Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.

Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 đã chính thức khai mạc vào tối 25/1 (tức mùng 4 Tết) tại Sun World Ba Den Mountain. Sự kiện do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức, sẽ kéo dài từ Mùng 4 Tết đến hết ngày 7/2 (tức 16 tháng Giêng âm lịch).

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Hàng trăm nghìn lượt du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen - Tây Ninh

Được xem là lễ hội lớn nhất, được người dân Tây Ninh chờ đón nhất trong năm, Hội Xuân núi Bà Đen là nơi diễn ra những nghi thức trang nghiêm bày tỏ lòng tôn kính trước Linh Sơn Thánh Mẫu thiêng liêng. Ngày mùng 4 Tết, hàng trăm ngàn du khách thập phương tấp nập tới Núi Bà, để cầu cho một năm mới bình an, sung túc và xem Lễ Khai mạc hội Xuân hoành tráng ngay tại quảng trường gần ga đi cáp treo.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Từ rất sớm ngày khai hội, du khách từ khắp các tỉnh thành cả nước đã tụ về núi Bà Đen chiêm bái quần thể tâm linh kỳ vĩ trên “nóc nhà Nam Bộ”

Từ rất sớm ngày khai hội, du khách từ khắp các tỉnh thành cả nước đã tụ về núi Bà Đen chiêm bái quần thể tâm linh kỳ vĩ trên “nóc nhà Nam Bộ” và chờ đợi được hoà vào không khí sôi động, hoành tráng của đêm khai mạc.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Du khách chờ đợi được hoà vào không khí sôi động, hoành tráng của đêm khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023

Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh”, Lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà Đen 2023 đã thu hút một lượng du khách đông đảo với hàng trăm ngàn người. Chỉ tính riêng trong ngày khai mạc lễ hội, đã có hơn 160 ngàn lượt khách đi cáp treo tham quan chiêm bái tại các quần thể tâm linh khu vực Chùa Bà và trên đỉnh núi. Tính chung, từ Mùng 1 Tết đến Mùng 4 Tết Quý Mão, tổng số khách tới Núi Bà bằng cáp treo tính đã đạt 400.000 lượt, tăng gần 40% so với cùng kỳ 2023.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Một Tây Ninh tươi mới cũng đã được tái hiện, với các điệu nhảy sôi động hay các màn rap trẻ trung trong chương trình Hội Xuân Núi Bà Đen 2023

Lễ Khai mạc hội Xuân năm nay tiếp tục tôn vinh bức tranh văn hoá truyền thống đặc sắc của miền Nam Bộ với các màn trình diễn nghệ thuật cổ truyền như hát dân ca, múa mâm vàng, trống Xà Dăm, múa Tây Ninh… Bên cạnh đó, một Tây Ninh tươi mới cũng đã được tái hiện, với các điệu nhảy sôi động hay các màn rap trẻ trung.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Điểm nhấn của chương trình năm nay là màn pháo hoa tầm cao hoành tráng, rực rỡ khiến khán giả dự đêm hội không khỏi trầm trồ

Điểm nhấn của chương trình năm nay là màn pháo hoa tầm cao hoành tráng, rực rỡ khiến khán giả dự đêm hội không khỏi trầm trồ.

Trải qua hành trình dài từ Nam Định để đến với núi Bà, chị Thu Phương cho biết đây là lần đầu tiên chị tham dự Lễ khai mạc Hội Xuân Núi Bà, nhưng đó cũng là trải nghiệm vô cùng ấn tượng bởi “các tiết mục nghệ thuật rất đậm đà bản sắc và đặc biệt là màn pháo hoa vô cùng xuất sắc”. “Ít có điểm đến nào khai hội xuân tưng bừng như Tây Ninh”, chị Thu Phương nhận định.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Du khách thập phương còn có thể chiêm ngưỡng sắc xuân ngập tràn nóc nhà Nam Bộ qua hơn 400.000 cây, hơn 30 loài hoa trên núi Bà Đen

Chào đón năm Quý Mão, hàng loạt những công trình mới, trải nghiệm đã đồng loạt ra mắt tại Sun World Ba Den Mountain, khiến du khách không ngừng ngạc nhiên với những đổi thay rực rỡ của Núi Bà.

Bên cạnh chiêm bái cầu an tại quần thể chùa Bà và các công trình tâm linh trên núi Bà Đen, du khách thập phương còn có thể chiêm ngưỡng sắc xuân ngập tràn nóc nhà Nam Bộ qua hơn 400.000 cây, hơn 30 loài hoa.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
100.000 cây hoa tulip, các khu vực tiểu cảnh độc đáo như gia đình ong tết từ hoa và cây xanh

100.000 cây hoa tulip, các khu vực tiểu cảnh độc đáo như gia đình ong tết từ hoa và cây xanh, Cổng trời kết từ cây hoa… là những góc check-in sống ảo hot rần rần trên các trang mạng xã hội, đưa Núi Bà Đen và Tây Ninh thành những từ khóa mạnh nhất dịp Tết này.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Du khách lên đỉnh núi cũng được mục sở thị biểu tượng mới của miền biên viễn - Cụm Cột Kinh Bát Nhã cao 19,8m bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc tâm kinh Bát Nhã bằng chữ Tây Tạng

Du khách lên đỉnh núi cũng được mục sở thị biểu tượng mới của miền biên viễn - Cụm Cột Kinh Bát Nhã cao 19,8m bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc tâm kinh Bát Nhã bằng chữ Tây Tạng.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Du khách chiêm ngưỡng hệ thống chiếu sáng mỹ thuật hiện đại bậc nhất cả nước với hơn 3500 ngọn đèn led, đem đến cho quần thể núi Bà Đen diện mạo lung linh tựa như hàng ngàn vì tinh tú đang tỏa sáng

Để phục vụ lượng khách tăng mạnh dịp Tết này, khu vực đỉnh núi Bà Đen mở cửa từ 5h00 sáng đến 22h00 đêm, quần thể các chùa Núi Bà mở cửa 22 tiếng mỗi ngày.

Việc gia tăng thời gian đón khách tại đỉnh Núi Bà cũng là dịp để du khách đến hành hương, chơi hội xuân có cơ hội được chiêm ngưỡng hệ thống chiếu sáng mỹ thuật hiện đại bậc nhất cả nước với hơn 3500 ngọn đèn led, đem đến cho quần thể núi Bà Đen diện mạo lung linh tựa như hàng ngàn vì tinh tú đang tỏa sáng.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Sau đêm khai mạc Hội Xuân Núi Bà 2033, các hoạt động nghệ thuật đặc sắc vẫn sẽ diễn ra liên tục vào các ngày cuối tuần cho đến hết tháng 2/2023 để phục vụ du khách đến Núi Bà du xuân

Sau đêm khai mạc Hội Xuân Núi Bà 2033, các hoạt động nghệ thuật đặc sắc vẫn sẽ diễn ra liên tục vào các ngày cuối tuần cho đến hết tháng 2/2023 để phục vụ du khách đến Núi Bà du xuân. Giữa tiết trời nắng dịu dễ chịu, trong khung cảnh hùng vĩ của non nước Nam Bộ cùng sắc xuân đang ngập tràn trong mọi không gian; những điệu múa uyển chuyển, những thanh âm rộn vang, những câu chuyện văn hóa thú vị… hứa hẹn góp thêm dấu ấn làm nên chuyến du xuân đáng nhớ đối với du khách thập phương khi đến với Bà Đen.

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen
Đêm khai mạc Lễ hội Xuân Núi Bà Đen Tây Ninh 2023 cũng là sự kiện mở màn cho chiến dịch WOW Tây Ninh do Tập đoàn Sun Group khởi xướng

Đêm khai mạc Lễ hội Xuân Núi Bà Đen Tây Ninh 2023 cũng là sự kiện mở màn cho chiến dịch WOW Tây Ninh do Tập đoàn Sun Group khởi xướng, đồng hành cùng tỉnh Tây Ninh triển khai trong suốt năm 2023 với nhiều sự kiện văn hoá du lịch đa dạng, hấp dẫn, hứa hẹn mang tới cho Tây Ninh một năm bùng nổ, sôi động./.

Có thể bạn quan tâm

Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023 sẽ được phát sóng trực tiếp trên 19 Đài truyền hình tỉnh

Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023 sẽ được phát sóng trực tiếp trên 19 Đài truyền hình tỉnh

Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 cho biết, đến nay đã có 19 Đài Truyền hình cấp tỉnh trong cả nước sẽ tổ chức tiếp phát sóng Truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc Lễ hội, góp phần quảng bá sự kiện đến đông đảo nhân dân trong cả nước.
Tòa án Phú Yên: Một trong 3 đơn vị được chọn để xác minh thu nhập trong năm 2023

Tòa án Phú Yên: Một trong 3 đơn vị được chọn để xác minh thu nhập trong năm 2023

Tòa án nhân dân hai cấp của tỉnh Phú Yên cùng với Tòa án các địa phương Hòa Bình và Tây Ninh, là những đơn vị đã được xác định để xác minh tài sản thu nhập của cán bộ trong năm 2023.
Rộn tiếng cười và niềm vui đầu Xuân tại Sun World khắp 3 miền

Rộn tiếng cười và niềm vui đầu Xuân tại Sun World khắp 3 miền

Du xuân, chơi Tết Quý Mão, dù ở nơi đỉnh Fansipan hùng vĩ hay đảo Ngọc rực vàng nắng ấm thì với đông đảo du khách, mỗi công viên giải trí hàng đầu Việt Nam – Sun World khắp 3 miền đều đem đến cho họ những trải nghiệm riêng khác biệt và thật nhiều xúc cảm hạnh phúc, hứng khởi.

Các tin khác

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Ngày 24/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Uyên Thảo về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người tiêu dùng về sử dụng năng lượng hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen" kêu gọi người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà phải thực hành thường xuyên để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày.
Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Ngày 24/3, Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bồi thường hơn 433 tỷ đồng. Nguyễn Thị Hà Thành được xác định là chủ mưu, cầm đầu, dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt của 3 ngân hàng tổng số tiền hơn 433 tỷ đồng.
Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

UBND tỉnh Nghệ An đã nghe, cho ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị TP Vinh.
Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 9 khu công nghiệp đã và đang được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 01 khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, phát huy hiệu quả, số còn lại vẫn đang đầu tư dang dở, tiến độ triển khai chậm.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công ông Nguyễn Huy Cường (sinh năm 1979) đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

Chiều 23/3, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, do GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát về việc phối hợp tổng kết công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học lý luận chính trị vào phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố Hà Nội.
Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Với phương châm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) tiếp tục thực hiện và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Trong đó, đặc biệt chú trọng phát triển kinh tế du lịch, nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.
Hà Nội: Chủ tịch UBND TP chỉ đạo xử lý các dự án chậm triển khai tại Huyện Mê Linh

Hà Nội: Chủ tịch UBND TP chỉ đạo xử lý các dự án chậm triển khai tại Huyện Mê Linh

Văn phòng UBND Thành phố vừa có Thông báo số 106/TB-VP ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố về kết quả kiểm tra, rà soát, thống nhất nguyên tắc về chủ trương phương án xử lý đối với việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.
Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành và đưa vào khai thác cơ sở dữ liệu đất đai, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ giải quyết công việc thường xuyên của Sở.
Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Qua nghiên cứu, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cho rằng: “Người dân, báo chí và các tổ chức xã hội đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy minh bạch thông tin, trong đó có thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất. Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho Nhà nước quản trị nguồn tài nguyên quan trọng này tốt hơn và tăng niềm tin của người dân vào các cơ quan nhà nước.”
Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên vừa tạm giữ lô bột ngọt do Fufeng sản xuất, nhãn gốc trên bao bì toàn bộ bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường; Công ty Tư vấn Thiết kế Quốc tế NDA (đơn vị tư vấn) báo cáo về ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Chí Linh - Cửa Lấp thuộc phường 10 và 11, thành phố Vũng Tà
Thái Bình: Lùi thời gian lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 11 dự án khu dân cư sang quý I/2023

Thái Bình: Lùi thời gian lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 11 dự án khu dân cư sang quý I/2023

UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành quyết định điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư của 11 dự án khu dân cư trên địa bàn sang quý I/2023 thay vì quý IV/2022 như đã phê duyệt trước đó.
Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Nội vụ cho phép tăng thêm không quá 10 Phó Giám đốc Sở

Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Nội vụ cho phép tăng thêm không quá 10 Phó Giám đốc Sở

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Bộ Nội vụ đề xuất cho phép địa phương này được tăng thêm không quá 10 Phó Giám đốc sở.
Xem thêm
Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên vừa tạm giữ lô bột ngọt do Fufeng sản xuất, nhãn gốc trên bao bì toàn bộ bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.
Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Ngày 19/3, lô mía trắng tươi đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đã "khởi hành" sang thị trường Hoa Kỳ sau gần nửa năm đàm phán về điều khoản hợp đồng cũng như các yêu cầu kỹ thuật với đối tác nhập khẩu.
Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Ngày 24/3, Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bồi thường hơn 433 tỷ đồng. Nguyễn Thị Hà Thành được xác định là chủ mưu, cầm đầu, dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt của 3 ngân hàng tổng số tiền hơn 433 tỷ đồng.
Sacombank có phải chịu trách nhiệm số tiền gần 47 tỷ đồng bị “bốc hơi” tại ngân hàng?

Sacombank có phải chịu trách nhiệm số tiền gần 47 tỷ đồng bị “bốc hơi” tại ngân hàng?

Theo luật sư, cán bộ ngân hàng có thể bị xử lý về 1 trong 2 tội danh theo Bộ luật hình sự.
Sacombank: Tiền gửi của khách ở Cam Ranh...

Sacombank: Tiền gửi của khách ở Cam Ranh...'bốc hơi' gần 47 tỷ?

Liên quan đến việc 4 cán bộ Phòng giao dịch Chi nhánh Sacombank Cam Ranh bị khởi tố về tội tham ô tài sản, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa vừa bị cách chức.
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Đứng trước tình hình thị trường tài chính bước sang năm mới chưa ổn định, đối mặt với nhiều tồn tại khó khăn và thách thức của nền kinh tế nước nhà. Thủ tướng đã có nhiều hành động thích ứng kịp thời và chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản .
Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên vừa tạm giữ lô bột ngọt do Fufeng sản xuất, nhãn gốc trên bao bì toàn bộ bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.
Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Ngày 19/3, lô mía trắng tươi đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đã "khởi hành" sang thị trường Hoa Kỳ sau gần nửa năm đàm phán về điều khoản hợp đồng cũng như các yêu cầu kỹ thuật với đối tác nhập khẩu.
Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Ngày 24/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Uyên Thảo về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Qua nghiên cứu, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cho rằng: “Người dân, báo chí và các tổ chức xã hội đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy minh bạch thông tin, trong đó có thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất. Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho Nhà nước quản trị nguồn tài nguyên quan trọng này tốt hơn và tăng niềm tin của người dân vào các cơ quan nhà nước.”
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường; Công ty Tư vấn Thiết kế Quốc tế NDA (đơn vị tư vấn) báo cáo về ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Chí Linh - Cửa Lấp thuộc phường 10 và 11, thành phố Vũng Tà
Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người tiêu dùng về sử dụng năng lượng hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen" kêu gọi người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà phải thực hành thường xuyên để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.
Sức sống mới ở thị trấn Gành Hào, Bạc Liêu

Sức sống mới ở thị trấn Gành Hào, Bạc Liêu

Sự tấp nập xung quanh công trình dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã làm bừng lên sức sống mới tại thị trấn nơi cửa biển. Trong tương lai, khi cảng biển nước sâu Đông Hải đi vào hoạt động, nơi đây sẽ l
Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

UBND tỉnh Nghệ An đã nghe, cho ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị TP Vinh.
Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 9 khu công nghiệp đã và đang được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 01 khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, phát huy hiệu quả, số còn lại vẫn đang đầu tư dang dở, tiến độ triển khai chậm.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công ông Nguyễn Huy Cường (sinh năm 1979) đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.