Vụ xã xác nhận đường đi riêng của một hộ dân thành đường công cộng (bài 3)

Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?

Chính quyền xã Mỏ Công (huyện Tân Biên – Tây Ninh) đã chuyển 01 thửa đất nông nghiệp thành 12 nền thổ cư, đồng thời ép buộc hộ dân có đất liền kề phải chấp nhận thửa đất mình đang sử dụng làm lối đi chung.

Tầm Nhìn có đăng tải các bài liên quan đến nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Thắng (ấp Gò Đá, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, Tây Ninh) về việc gia đình ông có thửa đất số 76, diện tích 360m2, tờ bản đồ số 21 gắn liền với thửa đất của ông đang sử dụng (thửa đất số 1110).

Ông Thắng thừa hưởng cả 2 thửa đất này của cha là ông Nguyễn văn Tra ( đã mất) Trong suốt gần 50 năm sử dụng, thửa đất trên có lối đi của riêng. Trong quá trình sử dụng đất, giữa gia đình ông và ông Đỗ Văn Tiến (hộ sử dụng thửa đất số 75 liền kề) đã cùng nhau xác định lại ranh giới đất và cam kết không tranh chấp bằng văn bản ngày 25/12/2018. Sự thật nầy được ông Đào Văn Mang Trưởng ấp từ năm 2005 đến 2019 xác nhận vào ngày 21/9/2022 và tại buổi “ đối thoại” ngày 10/7/2023 được Bà Bùi Thị Bích Thảo cán bộ địa chính xã công bố trong báo cáo xác minh của bà.

Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?
Nhóm người đe dọa, đập phá hàng rào nhà ông Thắng trước đó, có liên quan đến 1 cán bộ của Phòng Giáo dục huyện Châu Thành (Tây Ninh

Sau khi có người mua phần đất của ông Tiến, thì xảy ra tình trạng cán bộ địa chính cùng lãnh đạo xã nhiều lần đến gia đình ông Thắng gây áp lực buộc phải nhổ bỏ cây trồng, tháo dỡ hàng rào và vu khống ông đã lấn chiếm đất công cộng (ĐCC), đồng thời thông báo đây là “ lệnh” của Huyện.

Bấy giờ, ông Thắng mới hiểu vì sao Công văn (CV) số 136 ngày 5/9/2022 UBND xã từ chối xét cấp bổ sung phần diện tích thửa đất số 76 cho ông. CV 136 cho rằng đối chiếu hệ thống bản đồ địa chính HN-72, Bản đồ năm 2020 đây là “đoạn đường giao thông công cộng”, hiện tại con đường đang phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?
Văn bản thông báo thụ lý đơn Khiếu nại của UBND huyện Tân Biên đối với vụ việc của ông Thắng.

Ông Thắng còn cho biết, trong thời điểm mời ông lên làm việc thì hàng rào ranh giới đã bị người mua đất của ông Tiến nhổ bỏ và cắm lên 15 cọc bê tông để phân lô bán nền.

Theo tìm hiểu thực tế của PV, thì từ trước đến nay chỉ duy nhất gia đình ông Thắng sử dụng lối đi trên thửa đất số 76. Nghiêm trọng hơn là vào ngày 01/5/2023, bà Nguyễn Kim Hoàng, cán bộ phòng Giáo dục huyện Châu Thành (người nhận sang nhượng) cùng một số thanh niên lạ mặt đã đến đập phá cổng nhà ông Thắng, hung hăng đe dọa người nhà của ông Thắng và yêu cầu phải tháo dỡ ranh giới trên thửa đất số 76 này.

Bà Hoàng luôn đưa ra một lý do, thửa đất bà nhận sang nhượng có thể hiện con đường. Không rõ GCN QSDĐ của bà Hoàng được lập có tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 23 và số 25/2014 ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường? Riêng trên GCNQSDĐ thì đường đi phải được thể hiện bằng nét đứt xen nét chấm kèm theo ranh giới đó và ghi chú rõ mục đích ranh giới? Qua liên lạc điện thoại, bà Hoàng từ chối hợp tác với PV và cho rằng việc đập phá cổng rào của ông Thắng là hợp pháp! PV “ cần gì cứ đến gặp chính quyền xã”!Để thông tin được khách quan, PV đã nhiều lần đăng ký lịch làm việc nhưng không được phúc đáp.

Theo ông Thắng kể từ năm 2022 bị từ chối cấp giấy chủ quyền đến nay, ông đã 6 lần gửi đơn khiếu nại đến UBND xã nhưng không được giải quyết. Trước áp lực của xã ngày một gia tăng buộc ông Thắng có đơn lần 3 gửi đến UBND huyện. Việc UBND xã muốn biến lối đi riêng của ông Thắng trong suốt nửa thế kỷ qua, không tranh chấp bằng thuật ngữ “đoạn đường giao thông công cộng”, liệu xã có thông đồng với người mua bán đất, phá bỏ ranh giới, phân lô bán nền, bất chấp quyền lợi của ông Thắng nhằm trục lợi?

Theo thông tin của gia đình ông Thắng, ngày 10/7/2023 tại văn phòng ấp, UBND xã tổ chức đối thoại thoại. Sau phần báo cáo của bà Bùi thị Bích Thảo cán bộ địa thì những hộ dân được huy động đến dự họp tự do tham gia phát biểu ý kiến ủng hộ quan điểm việc làm của xã, riêng ý kiến gia đình ông Thắng luôn bị cắt ngang và cản trở. Càng ngạc nhiên khi ý kiến của người khiếu nại không được trình bày thì buổi đối thoại đột ngột kết thúc. Gia đình ông Thắng yêu cầu được cung cấp biên bản thì bị xã từ chối với lý do, biên bản chưa được “hoàn thiện” sẽ giao sau !? Điều rất lạ là sau buổi “đối thoại” không một ai được mời ký biên bản!?

Tại điều 30 Luật Khiếu nại năm 2011 về Tổ chức đối thoại thành phần tham gia gồm: Người khiếu nại và người bị khiếu nại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan như vậy hàng chục hộ dân nầy được mời tham gia là không đúng. Tất nhiên sự hiện diện của họ là có chủ đích. Vậy theo giấy mời, buổi “ đối thoại” nầy lấy gì làm căn cứ giải quyết khiếu nại? Thế mà, UBND xã Mỏ Công vẫn thản nhiên ra Quyết định số 177 (QĐ 177) ngày 14/7/2023, bác đơn khiếu nại của ông Thắng và giữ nguyên nội dung Công văn số 136 trước đó.

QĐ 177 đưa ra những căn cứ mơ hồ, thậm chí rất mâu thuẫn: thửa 76 là do người dân hiến tặng cho nhà nước, thửa số 76 là do xã quản lý theo sổ mục kê. Tuy nhiên, QĐ 177 không đưa ra được bằng chứng: văn bản nào tiếp nhận việc hiến tặng đất và sổ mục kê nào lại quản lý đường cộng cộng? Vì sao QĐ 177 vẫn bảo vệ quan điểm sai trái của mình, bất chấp xâm hại đến quyền lợi của người dân.

Thửa đất nông nghiệp số 75 đã được phân tách thành 12 thửa?

Qua hồ sơ thu thập được cho thấy thửa đất số 75 liền kề với thửa 76 đã được lên sơ đồ giải thửa, tổng cộng 12 nền thổ cư, có số hiệu, diện tích cụ thể (QĐ 177 đã thừa nhận bán được 02 nền). Hiện còn 10 nền đang rao bán nên bằng mọi giá thửa đất 76 nầy phải trở thành đường công cộng thì phân lô bán nền mới được diễn ra thuận lợi. Đây là nguyên nhân chính khiến gia đình ông thắng lao đao khốn khổ, sống trong thấp thỏm lo âu từ năm 2022 đến nay .

Tây Ninh: Thửa đất nông nghiệp được tách thành 12 thửa thổ cư?
Thửa đất số 75 đã được tách thành 12 thửa. Đây được cho là nguyên nhân chính dẫn đến việc UBND xã Mỏ Công quyết đưa con đường riêng của gia đình ông Thắng thành lối đi công cộng?

Được biết, UBND huyện Tân Biên đã có Thông Báo số 118 ngày 8/8/2023 thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Thắng.

Chúng tôi tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc./.

Trong nhiều năm qua một số cá nhân, tổ chức mua đất nông nghiệp tự ý mở đường, phân lô bán nền ảnh hưởng đến công tác quản lý, sử dụng đất của nhà nước. Nhằm đề phòng, ngăn chặn những kẻ hở, yếu kém trong quản lý UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã có chủ trương không cho phép người sử dụng đất thay đổi hiện trạng đất. Và sẽ xử lý nghiêm các hành vi thông đồng, tiếp tay hợp thức hóa các hành vi vi phạm về đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất khác, nhất là sang đất ở trái pháp luật để đầu cơ, trục lợi – ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã phát biểu với báo chí T8/2022”.

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/nhom-nguoi-pha-rao-nha-dan-co-lien-quan-den-can-bo-nganh-giao-duc-tinh-tay-ninh-133109.html&secureURL=2d

Hoài Phan

Có thể bạn quan tâm

Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Liên quan đến vụ “hô biến” đất dân thành đường công cộng tại xã Mỏ Công huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh. Theo tìm hiểu thực tế của nhóm Pv chúng tôi, thì vấn nạn phân lô bán nền tại địa phương này diễn ra một cách công khai và có dấu hiệu bảo hộ của người có chức vụ.
Tây Ninh: "Nỗi đau tình thâm" lo em trai tham tiền mà đánh mất lương tâm, tiếng xấu để đời

Tây Ninh: "Nỗi đau tình thâm" lo em trai tham tiền mà đánh mất lương tâm, tiếng xấu để đời

Ông Huỳnh Minh Thái ngụ ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, luôn mang trong lòng nỗi day dứt khi không làm tròn bổn phận “Quyền huynh thế phụ” cản ngăn em trai vì tiền mà đánh mất lương tâm.

Các tin khác

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Từ đơn thư của một phụ nữ trong vụ việc gửi tiền tiết kiệm bị “hô biến” thành tiền bảo hiểm nhân thọ, Phóng viên vào cuộc xác minh, để đưa ra công luận góc nhìn đa chiều về việc “có hay không câu chuyện nhân viên của MB Bank lừa dối khách hàng tư vấn “lập lờ” gửi tiết kiệm biến thành tiền mua bảo hiểm nhân thọ.
Đà Nẵng: Người thứ 4 mua nhà đất ngay tình bị Tòa tước quyền lợi oan ức?

Đà Nẵng: Người thứ 4 mua nhà đất ngay tình bị Tòa tước quyền lợi oan ức?

Thửa đất số 198, tờ bản đồ số 86 (gọi tắt là thửa đất 198, địa chỉ tại Tổ 53, phường Hoà Minh, TP Đà Nẵng) có GCNQSDĐ số CĐ049443 cấp ngày 31/5/2016 đã 4 lần chuyển nhượng và chỉnh lý sang tên qua 4 đời chủ sở hữu, đồng thời đã 2 lần thế chấp ở 2 ngân hàng để vay tiền. Tuy nhiên, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm lại tuyên hủy bỏ GCNQSDĐ của thửa đất này?!
Đắk Lắk: Công ty điện gió Hoa Điện thi công làm tràn nước vào rẫy trồng cây của người dân

Đắk Lắk: Công ty điện gió Hoa Điện thi công làm tràn nước vào rẫy trồng cây của người dân

Công ty điện gió Hoa Điện (Krông Bút – Đắk Lắk) trong quá trình thi công dự án đã làm nước tràn vào rẫy người dân, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, hoa màu, khiến người dân phải có đơn cầu cứu cơ quan chức năng.
Thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ: Chính quyền tự ý lấy “đất có chủ” chia cho người khác?

Thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ: Chính quyền tự ý lấy “đất có chủ” chia cho người khác?

Thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ: Chính quyền tự ý lấy “đất có chủ” chia cho người khác?
TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

Những cá nhân sở hữu quyền sử dụng đất và căn hộ tại Khu DV và TM Ngọc Vân (TP Vĩnh Long), vừa có đơn cầu cứu gửi đến Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương, để yêu cầu đơn vị chủ quản đảm bảo quyền và lợi ích của họ.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
"Lùm xùm" việc chỉ định Chủ tịch Hội CCB xã Thành Công (Bài 2): Thái Nguyên chỉ đạo xử lý dứt điểm

"Lùm xùm" việc chỉ định Chủ tịch Hội CCB xã Thành Công (Bài 2): Thái Nguyên chỉ đạo xử lý dứt điểm

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết dứt điểm, nếu xét thấy đồng chí được chỉ định làm Chủ tịch Hội CCB xã Thành Công không được tín nhiệm, hiệu quả công tác không cao vận động cá nhân xin chuyển công tác khác hoặc kiến nghị, đề xuất với cấp ủy sớm cho miễn nhiệm theo quy định công tác cán bộ, để tránh phát sinh không cần thiết.
Đà Nẵng: Phẫn uất vì bị người lạ mặt hung hăng chiếm trụ sở kinh doanh, phá hủy tài sản

Đà Nẵng: Phẫn uất vì bị người lạ mặt hung hăng chiếm trụ sở kinh doanh, phá hủy tài sản

Bị một người lạ mặt hung hăng xông vào tòa nhà 46 (An Thượng 3, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) xưng “nhà này là của tao”, lớn tiếng đuổi tất cả nhân viên, phá hỏng camera giám sát... bà Lê Thị Bích Hải (người đại diện của Công ty Tiến Quang) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và báo chí.
Hy hữu hơn 22 năm sống trên mảnh đất hợp pháp bỗng dưng bị hàng xóm vô cớ lấn chiếm

Hy hữu hơn 22 năm sống trên mảnh đất hợp pháp bỗng dưng bị hàng xóm vô cớ lấn chiếm

Hơn 22 năm sống ổn định trên mảnh đất được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, gia đình ông Nguyễn Văn Dừng (SN 1954, trú tại thôn Phú Nông, xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) khi tiến hành xây nhà, lấp ao lại bị hàng xóm sang cản trở, lấn chiếm trái pháp luật.
Vụ người đàn ông bị đánh tàn phế: Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết (Bài 2)

Vụ người đàn ông bị đánh tàn phế: Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết (Bài 2)

Hơn 10 năm qua anh Lê Công Thắng (xã Thành Công, TP Phổ Yên, Thái Nguyên) vẫn từng ngày gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng và mong rằng công lý được thực thi. Những đối tượng đánh tàn phế một chân và khiến vùng đầu anh bị ảnh hưởng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.
Cần quyết liệt ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo

Cần quyết liệt ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo

Vào giữa tháng 5, các nhà mạng đã thu hồi và hủy gần một triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin. Tuy nhiên, tình trạng cuộc gọi lừa đảo, tin nhắn rác vẫn chưa được xử lý triệt để.
Xem thêm
Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.
Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1125/TB-UBND ngày 27/11, thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.
Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Tối ngày 29/11, Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần I năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum và 4 tỉnh Tây Nguyên tổ chức tại tỉnh Kon Tum – Vùng đất giàu lịch sử, văn hóa và mến khách.
Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định vừa có Quyết định xử phạt Công ty Minh Quân về hành vi khai thác đất ngoài toạ độ cấp phép. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng tình với kết quả kiểm tra của xã Bình Nghi và họ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn thiết thành lập đoàn Thanh kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án