Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng 'đắp chiếu' sau 3 năm hoàn thành

Doanh nghiệp bị gián đoạn sản xuất, thậm chí có nguy cơ phá sản vì nhà máy xử lý nước thải tập trung của cụm công nghiệp chưa đi vào hoạt động sau 3 năm hoàn thành.
Làng nghề Phương La (Thái Bình): 10 năm qua, người dân sống trong 'lo sợ' Làng nghề Phương La (Thái Bình): 10 năm qua, người dân sống trong 'lo sợ'

Theo báo cáo số 230 về tình hình xả thải của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và việc đầu tư xây dựng, vận hành nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Cụm công nghiệp và làng nghề Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà do ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà ký ngày 18/10/2019, nhà máy xử lý nước thải tập trung làng nghề Phương La đã được hoàn thành tháng 11/2018.

Tuy nhiên, sau hơn 3 năm hoàn thành, nhà máy vẫn đắp chiếu nằm im, trước sự mong mỏi, ngóng chờ của người dân, doanh nghiệp.

Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng 'đắp chiếu' sau 3 năm hoàn thành
Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng vẫn đắp chiếu sau 3 năm hoàn thành
Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng vẫn đắp chiếu sau 3 năm hoàn thành
Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng vẫn đắp chiếu sau 3 năm hoàn thành
Một số hình ảnh bên trong hệ thống xử lý nước thải tập trung làng nghề Phương La với tổng mức đầu tư 76 tỉ đồng, công suất 800 m3/ngày đêm, đắp chiếu hơn 3 năm.

Ông Đinh Đức Cải, Giám đốc Công ty TNHH Dệt May Xuất khẩu Nam Thành cho biết: “Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp có trách nhiệm với người dân, doanh nghiệp, cố gắng tạo mọi điều kiện để nhà máy xử lý nước thải tập trung làng nghề Phương La đi vào hoạt động càng sớm càng tốt. Đây là cách thiết thực nhất để cứu dân, cứu doanh nghiệp.”

Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng 'đắp chiếu' sau 3 năm hoàn thành
Thiết bị, máy móc của các doanh nghiệp tại làng nghề Phương La không được hoạt động.

Cũng theo ông Cải: “Năm 2021, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải về đối thoại với người dân, doanh nghiệp tại làng nghề Phương La và hứa sẽ giải quyết vấn đề ô nhiễm của địa phương. Tuy nhiên, đến nay đã tròn một năm nhưng nhà máy này vẫn cửa đóng then cài. Chúng tôi là người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, không hiểu tại sao nhà máy được đầu tư đến gần 80 tỷ đồng sau hơn 3 năm hoàn thành xây dựng mà vẫn chưa đi vào hoạt động, trong khi doanh nghiệp thì không được sản xuất.”

Đồng tình với ông Cải, ông Trần Sỹ Nhã, Giám đốc Công ty TNHH Dệt may xuất khẩu Phương Tiến chia sẻ: “Doanh nghiệp mong muốn được đấu nối nước thải từ công ty ra nhà máy xử lý, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn môi trường. Có như vậy công ty mới được vận hành trở lại. Trường hợp không được đấu nối, việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp. Không những vậy, doanh nghiệp còn có nguy cơ bị phá sản”.

Tại địa bàn xã Thái Phương có 102 doanh nghiệp và cơ sở đang hoạt động sản xuất kinh doanh, chủ yếu là hàng dệt may. Trong đó có 24 doanh nghiệp hoạt động trong Cụm công nghiệp (CCN) xã Thái Phương (CCN được thành lập năm 2002 với diện tích 10 ha), số còn lại hoạt động tại Làng nghề Phương La.

Nhằm đáp ứng mong mỏi của người dân và doanh nghiệp, tháng 9/2013, UBND tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định số 2032 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Hệ thống xử lý nước thải tập trung làng nghề Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà với tổng mức đầu tư 76 tỷ đồng, công suất 800 m3/ngày đêm do UBND huyện làm chủ đầu tư. Nguồn vốn để thực hiện dự án là nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia để khắc phục và cải thiện ô nhiễm môi trường giai đoạn 2012-2015 và vốn đối ứng của địa phương.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm hoàn thành đến nay đã hơn 3 năm, nhưng nhà máy xử lý nước thải vẫn chưa được đưa vào hoạt động, nên các doanh nghiệp, cơ sở tẩy nhuộm ở làng nghề Phương La vẫn xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân trong khu vực.

Trước đó, như phóng viên Tầm Nhìn, báo Tri thức và Cuộc sống đã đưa tin hơn 10 năm qua người dân sống tại 4 thôn Phương La (Phương La 1,2,3,4) xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, Thái Bình, phải sống trong môi trường ô nhiễm bao gồm ô nhiễm nguồn nước mặt, ô nhiễm nguồn nước ngầm và cả ô nhiễm không khí. Theo người dân, nguyên nhân là từ việc xả nước thải có hóa chất ra môi trường mà không qua xử lý từ doanh nghiệp tẩy nhuộm đóng trên địa bàn và 2 lò tẩy nhuộm tư nhân khác cũng trong thôn Phương La 1.

Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng 'đắp chiếu' sau 3 năm hoàn thành
Dòng kênh đen kịt, bốc mùi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Những ngày thời tiết nắng nóng, mùi hôi thối, hoá chất bốc lên càng nồng nặc hơn. Để tránh bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm, người dân trong làng đã đắp đập chặn 2 đầu đoạn sông Tân Việt. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến phần nước ô nhiễm không thoát đi được, tràn vào đồng ruộng và ao gần đó khiến ruộng bỏ hoang, cá, vịt chết hàng loạt...

Chị Đinh Thị Mến (thôn Phương La 3, Thái Phương) cho biết: “Cuộc sống của chúng tôi không được đảm bảo. Mùi thối bốc lên rất khó chịu. Nước tại các ao, hồ… đều không được sạch sẽ. Sức khỏe của mọi người đều bị ảnh hưởng, đặc biệt là trẻ em. Số người bị mắc các bệnh ung thư trong làng ngày càng nhiều”.

Cũng theo người dân tình trạng ô nhiễm năm sau nghiêm trọng hơn năm trước. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên UBND xã nhưng câu trả lời lời nhận được là chính quyền xã không đủ thẩm quyền xử lý, giải quyết. Trong khi đó, các đoàn kiểm tra cấp tỉnh cũng nhiều lần về làm việc với địa phương, tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm tại thôn Phương La vẫn không được cải thiện.

"Tình trạng ô nhiễm tại làng nghề rất nghiêm trọng. 2-3 năm trước, người dân còn sử dụng được nước mưa thay nước giếng khoan, vì nước giếng khoan nổi vẩn vàng đục. Thời gian gần đây, nước mưa cũng có hiện tượng nổi váng màu vàng. Lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân chúng tôi đã sử dụng nguồn nước sạch từ nhà máy trong chương trình nông thôn mới tại địa phương để thay thế nước mưa và nước giếng khoan”, ông Nguyễn Xuân Triều, thôn Phương La 1 cho biết.

Thái Bình: Nhà máy xử lý nước thải được đầu tư gần 80 tỷ đồng 'đắp chiếu' sau 3 năm hoàn thành
Nước thải từ các cơ sở dệt, nhuộm của làng nghề Phương La xả thẳng ra môi trường. Ảnh người dân cung cấp

Theo ông Nguyễn Văn Thịnh, Bí thư Chi bộ thôn Phương La 3, hơn 10 năm qua, các cơ sở sản xuất, tẩy nhuộm hoạt động trong cụm công nghiệp và làng nghề Phương La vẫn vô tư xả thải trực tiếp ra môi trường. Các cơ sở này nhiều lần bị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường ra quyết định xử lý vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế, yêu cầu chuyển địa bàn hoạt động, do xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép ra môi trường. Song chỉ được một thời gian, các doanh nghiệp lại phá niêm phong, hoạt động trở lại, tiếp tục xả chất thải độc hại ra môi trường, khiến dòng sông ngày càng đen đặc, mùi càng khó chịu.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Thái Bình, mỗi năm nghề dệt ở Phương La sử dụng gần 10 tấn ôxy già, gần 100 tấn nhớt thủy tinh, hàng chục tấn xà phòng. Để có được sản phẩm hoàn chỉnh tiêu thụ trên thị trường, sản phẩm phải trải qua hai lần nấu tẩy (tẩy sợi và tẩy tấm). Tất cả các công đoạn này đều làm thủ công nên rất độc hại và gây ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin./.

Thanh Phong

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Thái Bình: Chưa có đánh giá tác động môi trường đã xây dự án nhà máy xử lý nước thải?

Thái Bình: Chưa có đánh giá tác động môi trường đã xây dự án nhà máy xử lý nước thải?

Nhà máy xử lý nước thải tập trung làng nghề Phương La (xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, Thái Bình), được đầu tư 76 tỷ đồng, công suất 800 m3/ngày đêm, hoàn thành vào tháng 11/2018, với kỳ vọng xử lý được tình trạng ô nhiễm nước thải của địa phương. Nhưng hơn 3 năm nay nhà máy vẫn “đắp chiếu” trước sự chờ mong của người dân, doanh nghiệp.

Các tin khác

Dự báo thời tiết 2/7: Đông Bắc Bộ mưa giông rất to vào chiều tối

Dự báo thời tiết 2/7: Đông Bắc Bộ mưa giông rất to vào chiều tối

Dự báo thời tiết 2/7, phía Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to và giông vào chiều tối và đêm, cảnh báo cao lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông.
Thủ tướng Chính phủ  ra công điện của yêu cầu tập trung ứng phó bão số 1 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ ra công điện của yêu cầu tập trung ứng phó bão số 1 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 564/CĐ-TTg ngày 1/7/2022 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó bão số 1 và mưa lũ.
Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp khẩn ứng phó bão mạnh đầu mùa

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp khẩn ứng phó bão mạnh đầu mùa

Sáng 2/7, từ đầu cầu trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về phòng chống cơn bão đàu mùa số 1, có tên quốc tế CHABA, có sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và làm việc với VUSTA

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và làm việc với VUSTA

Ngày 1/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm và làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Cùng dự, có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thường trực các Ủy ban Kinh tế, Tài chính - Ngân sách, Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Xã hội, Văn hóa, Giáo dục,...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại chiến khu Ba Lòng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại chiến khu Ba Lòng

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1941-27/7/2022), ngày 1/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 515 đến thăm Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực chiến khu Ba Lòng (xã Ba Lòng, huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị).
Học viện Âm nhạc Quốc gia họp khẩn về trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ngay tối 1.7

Học viện Âm nhạc Quốc gia họp khẩn về trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ngay tối 1.7

Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết đang triệu tập cuộc họp online khẩn trong tối nay về trường hợp của giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Còn Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng.
Vụ việc 2 nam nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha: VTV cắt sóng các chương trình có Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Vụ việc 2 nam nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha: VTV cắt sóng các chương trình có Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Vụ việc 2 nam nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi người Anh đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Sở VH&TT đã giao cho Giám đốc Nhà hát kịch có những báo cáo chính thức về nội dung này. Mới đây, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có phản hồi trước báo chí về vụ việc này.
Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội thông tin về vụ diễn viên Hồng Đăng đi du lịch nước ngoài

Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội thông tin về vụ diễn viên Hồng Đăng đi du lịch nước ngoài

Thông tin này đã được Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài đưa ra tại buổi Họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022 của UBND TP Hà Nội diễn ra chiều 1/7.
Kon Tum: Dân phản đối xây dựng thủy điện gần làng du lịch

Kon Tum: Dân phản đối xây dựng thủy điện gần làng du lịch

Việc thủy điện Đăk Bla 3 dự kiến triển khai gần làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu (xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã khiến người dân lo lắng, bức xúc, nhiều ý kiến phản đối xây dựng thủy điện.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 4 loại thuế đối với xăng dầu

Bộ Tài chính đề xuất giảm 4 loại thuế đối với xăng dầu

Bộ Tài chính đã hoàn thiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giảm thuế Bảo vệ môi trường đối với xăng dầu. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đề xuất phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng; giảm thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu; giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với xăng từ 20% xuống mức phù hợp.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh, Hungary

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh, Hungary

Hai Bộ trưởng Giáo dục đã trao đổi một số nội dung cụ thể hai bên cùng quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới như: hợp tác đào tạo đại học, sau đại học, trao đổi sinh viên, giảng viên; dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam; chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo…
Tỉnh ủy Phú Yên thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ vì vi phạm

Tỉnh ủy Phú Yên thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ vì vi phạm

Tỉnh ủy Phú Yên vừa ra thông báo đã kỷ luật đối với hàng loạt cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương này, do có nhiều sai phạm trong thời gian qua.
Bão số 1 tăng cấp, có thể mạnh tới cấp 10, hướng vào miền Bắc

Bão số 1 tăng cấp, có thể mạnh tới cấp 10, hướng vào miền Bắc

Sáng nay bão số 1 (bão CHABA) duy trì sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến chiều nay, bão đã tăng thêm một cấp với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Cơ quan khí tượng nhận định bão số 1 có thể làm gia tăng lượng mưa ở Bắc Bộ kể từ ngày 2/7.
Tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức

Tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức

Tân Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên thệ nhậm chức ở Manila hôm nay, trước sự chứng kiến của hàng trăm quan chức, phóng viên và người ủng hộ.
Xem thêm
Đà Nẵng: Bán dây chuyền vàng để trả nợ rồi báo mình bị cướp

Đà Nẵng: Bán dây chuyền vàng để trả nợ rồi báo mình bị cướp

Người đàn ông U50 ở Đà Nẵng bán dây chuyền vàng trả nợ nhưng lại đi trình báo Công an là mình bị cướp.
Công an TP Đà Lạt vừa xử phạt một cá nhân về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an TP Đà Lạt vừa xử phạt một cá nhân về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an TP Đà Lạt vừa có Quyết định xử phạt hành chính đối với bà Vũ Thị Bích Đào (trú tại Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP Đà Lạt), về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.
Quảng Bình: Khởi tố nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã về tội hủy hoại tài sản

Quảng Bình: Khởi tố nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã về tội hủy hoại tài sản

Ngày 1/7, Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hóa Phúc vì hành vi hủy hoại tài sản.
Huyện Thường Tín: Ghi nhận kết quả phát triển xã hội, khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19

Huyện Thường Tín: Ghi nhận kết quả phát triển xã hội, khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19

Để phát triển song song các lĩnh vực trọng điểm, huyện Thường Tín đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 đạt nhiều hiệu quả, đồng thời đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm và nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022.
Phú Xuyên: Hiệu quả trong công tác phát triển kinh tế xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh tại xã Nam Tiến

Phú Xuyên: Hiệu quả trong công tác phát triển kinh tế xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh tại xã Nam Tiến

Kết thúc 6 tháng đầu năm, lãnh đạo xã Nam Tiến đã đưa ra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng- An ninh, đồng thời đề ra phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2022.
Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN kể từ khi Hội đồng được thành lập năm 2020. Sự kiện là diễn đàn để các thành viên và đối tác trao đổi, chia sẻ thực tế, các thành tựu đạt được của các nước trong khu vực ASEAN và thế giới.
Quảng Nam: Khách hàng kêu trời bởi công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long chưa bàn giao sổ đỏ?

Quảng Nam: Khách hàng kêu trời bởi công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long chưa bàn giao sổ đỏ?

Công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long với dự án Khu dân cư số 1 mở rộng phường Điện An, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang ở đâu sau rất nhiều lần hứa hẹn vẫn chưa thể bàn giao sổ đỏ cho người dân.
Đông Sơn (Thanh Hoá): Đường điện 35kV đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân?

Đông Sơn (Thanh Hoá): Đường điện 35kV đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân?

Dù cảnh báo “điện cao áp nguy hiểm chết người”, nhưng các cơ quan chức năng vẫn quyết định chôn cột, kéo dây điện cao áp 35kV đặt ngay sát nhà dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Trong vụ án ở Cục Lãnh sự, các bị can nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm nghìn USD!

Trong vụ án ở Cục Lãnh sự, các bị can nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm nghìn USD!

Bộ Công an cho biết các bị can đã nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm nghìn USD trong quá trình đưa công dân về nước.
Quảng Ninh: Kỷ luật lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí liên quan vụ Việt Á

Quảng Ninh: Kỷ luật lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí liên quan vụ Việt Á

Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cùng hàng loạt cán bộ của bệnh viện bị kỷ luật liên quan vụ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.
Thanh tra chuyển hồ sơ 33 gói thầu tại CDC Đà Nẵng sang cơ quan điều tra

Thanh tra chuyển hồ sơ 33 gói thầu tại CDC Đà Nẵng sang cơ quan điều tra

Ngày 29/6, Thanh tra Đà Nẵng có Thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (CDC Đà Nẵng).
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.