Thái Nguyên: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ tỉnh đi/đến các tỉnh miền Trung, miền Nam

Cập nhật: 13:51 | 20/07/2021
Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ tỉnh Thái Nguyên đi/đến các tỉnh miền Trung, miền Nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thông báo và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách thực hiện một số nội dung sau:

1. Kể từ 00 giờ 00 ngày 18 tháng 07 năm 2021 đến khi có thông báo mới: Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ tỉnh Thái Nguyên đi/đến các tỉnh miền Trung và miền Nam (từ tỉnh Thanh Hóa đến tỉnh Cà Mau).

Đối với các tỉnh phía Bắc (từ tỉnh Nình Bình trở ra) tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng, hạn chế hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh theo các thông báo của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên

2. Niêm yết thông báo này tại các bến xe khách, trụ sở đơn vị, đồng thời thông báo đến lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách được biết và thực hiện.

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của trung ương và của tỉnh; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y Tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế”.

thai nguyen tam dung hoat dong van tai hanh khach tu tinh diden cac tinh mien trung mien nam

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Sở GTVT Thái Nguyên cũng cảnh báo lừa đảo qua số điện thoại mạo danh Sở Giao thông vận tải.  Thời gian gần đây qua số điện thoại đường dây nóng, Sở Giao thông vận tải nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc có các số điện thoại lạ (+0844439044; + 0844692510…) tự xưng là Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thông báo đến người nghe điện thoại về việc họ có biên lai xử phạt do vi phạm giao thông, đề nghị người nghe cung cấp thông tin cá nhân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ…) và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do các số máy lạ này cung cấp để nộp phạt. Trước sự việc trên, Sở Giao thông vận tải thông tin đến các cơ quan được biết, phối hợp tuyên truyền để cán bộ và nhân dân không mắc lừa đảo như sau:

1. Hiện nay, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên chưa triển khai dịch vụ thông báo nộp phạt qua hình thức gọi điện thoại từ số di động hay tổng đài. Sở Giao thông vận tải chưa tổ chức thu nộp tiền phạt bằng hình thức trực tuyến. Do vậy, các số điện thoại với nội dung cảnh báo trên là mạo danh cơ quan để phục vụ mục đích lừa đảo.

2. Khuyến cáo các tổ chức và công dân trên địa bàn tỉnh: Theo quy định của pháp luật hiện hành, theo chức năng, thẩm quyền được pháp luật quy định, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thực hiện việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Cá nhân, tổ chức vi phạm nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính và phải nộp phạt tại Kho bạc nhà nước. Đề nghị tổ chức và người dân cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân để kẻ xấu lợi dụng, đồng thời người dân có thể phản ánh với Công an địa phương về hành vi lừa đảo trên.

Hoàng Nam

  • Xin chờ trong giây lát...