Thanh Hóa: Công an khám xét nơi làm việc của Trưởng phòng TN&MT huyện Hậu Lộc

Cập nhật: 18:12 | 14/10/2021
Chiều 14/10, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã đọc lệnh khởi tố, tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Vũ Huy Cần - Trưởng phòng TN&MT huyện Hậu Lộc để điều tra về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Nguồn tin đáng tin cậy cho hay, ông Vũ Huy Cần - Trưởng phòng TN&MT huyện Hậu Lộc bị khởi tố vì có liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai xảy ra tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc.

Trước đó, ngày 11/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tuấn - nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và ông Bùi Quang Hải - cán bộ Địa chính xã Hòa Lộc để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ".

thanh hoa cong an kham xet noi lam viec cua truong phong tnmt huyen hau loc
UBND huyện Hậu Lộc - nơi ông Vũ Huy Cần đang công tác.

Theo hồ sơ của Cơ quan điều tra, từ năm 2017 đến năm 2019 với vị trí là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc, Nguyễn Văn Tuấn đã chỉ đạo Bùi Ngọc Hải là cán bộ địa chính xã làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng đối tượng quy định đối với 22 lô đất cho 22 hộ dân trên địa bàn xã Hòa Lộc gây phức tạp, ảnh hưởng đến quản lý nhà nước về đất đai và thiệt hại cho các hộ dân đã mua các lô đất không đúng đối tượng nói trên với tổng số tiền là hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, năm 2018 Nguyễn Văn Tuấn đã tự ý thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng khuôn viên nhà thờ lưu niệm chiến sỹ cách mạng Nguyễn Chí Hiền, có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 6.000 m2 và sân văn hóa xã có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 11.000 mà không xin cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Hoài Nam