Thanh Hóa: VKSND kiến nghị Sở Tư pháp xử lý Văn phòng công chứng Đông Sơn

VKSND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Sở Tư pháp kiến nghị xử lý Văn phòng công chứng Đông Sơn vì đơn vị này đã vi phạm khoản 1 Điều 48 Luật công chứng.

Tòa án tuyên hủy 03 “sổ đỏ”

Căn cứ vào hồ sơ, tài liệu có được cho thấy, ngày 10/6/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa thụ lý giải quyết vụ án hàn chính số 42/2020/TLST-HC về việc “Yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa người khởi kiện là bà Bùi Thị Xâm (sinh năm 1939; trú tại phố Sơn Vạn, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa) và người bị kiện là UBND thành phố Thanh Hóa (người đại diện theo pháp luật là ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; người đại diện theo ủy quyền là ông Lê Mai Khanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa).

Theo nội dung vụ án, vợ chồng bà Bùi Thị Xâm (sinh năm 1939) và ông Vũ Văn Hiệp (sinh năm 1932), trú tại phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa được UBND thành phố Thanh Hóa cấp GCNQSDĐ số AM964277 ngày 25/11/2008, tổng diện tích là 1.520m2, tại thửa 368, tờ bản đồ số 03 (Bản đồ địa chính phường Đông Hải lập năm 1994), trong đó đất ở là 1.230m2, đất vườn là 290m2.

Năm 2010, sau khi ông Hiệp chết, bà Xâm đã chuyển nhượng một phần đất cho cá nhân khác, đồng thời trừ một phần diện tích làm ngõ đi nên diện tích đất của bà Xâm còn lại trên GCNQSDĐ là 883,4m2.

Năm 2019, vì già yếu, lại không có con nên bà Xâm đã đưa GCNQSDĐ cho bà Vũ Thị Dân (em chồng của bà Xâm) giữ, với ý định sẽ tặng, cho một phần diện tích đất cho các cháu nhưng chưa quyết định cho ai và bao nhiêu m2.

thanh hoa vksnd kien nghi so tu phap xu ly van phong cong chung dong son
Công văn kiến nghị của VKSND tỉnh Thanh Hóa

Bà Vũ Thị Dân đã đưa GCNQSDĐ của bà Xâm cho anh Vũ Văn Sáng (cháu bà Xâm) để anh Sáng làm các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà Xâm cho anh Vũ Văn Sáng, Vũ Văn Thiệu (cháu bà Xâm), Lê Thị Diệp (con dâu bà Dân).

Ngày 19/8/2019, Văn phòng công chứng Đông Sơn (số nhà 143 phố Nam Sơn, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, do ông Trần Đình Hùng, sinh ngày 6/4/1949 làm Trưởng Văn phòng) đã thực hiện công chứng các Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cụ thể: 01 Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà Xâm cho anh Vũ Văn Sáng, Vũ Văn Thiệu với diện tích 476m2 (đất ở là 302m2, đất trồng cây lâu năm là 174m2); 01 Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà Xâm cho chị Lê Thị Diệp với diện tịch 100m2 đất ở. Vì bà Xâm già yếu đi lại khó khăn nên anh Sáng đề nghị Văn phòng công chứng cử người đến nhà bà Vũ Thị Dân để làm hợp đồng.

Trên cơ sở 02 Hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên và các tài liệu khác có liên quan, ngày 15/01/2020, UBND thành phố Thanh Hóa đã cấp GCNQSDĐ số CT641400 cho chị Lê Thị Diệp với diện tích 102m2; GCNQSDĐ số CT641399 cho anh Vũ Văn Sáng, Vũ Văn Thiệu với diện tích 476m2 (đất ở 302m2, đất trồng cây lâu năm là 174m2); GCNQSDĐ số CT641397 cho bà Bùi Thị Xâm diện tích 305,4m2.

Ngày 27/5/2020, bà Xâm khởi kiện đến Tòa án đề nghị hủy 02 GCNQSDĐ đã được UBND thành phố Thanh Hóa cấp cho chị Lê Thị Diệp, anh Sáng, anh Thiệu và cấp lại GCNQSDĐ cho bà Xâm với lý do bà đã bị lừa dối khi ký vào các Hợp đồng chuyển nhường quyền sử dụng đất cho các cá nhân nêu trên.

Ngày 25/9/2020, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hành chính sơ thẩm xét xử vụ án, tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của bà Bùi Thị Xâm, hủy 03 GCNQSDĐ mà UBND thành phố Thanh Hóa đã cấp ngày 15/01/2020 cho bà Xâm, chị Diệp, anh Sáng, anh Thiệu, buộc UBND thành phố Thanh Hóa cấp lại GCNQSDĐ cho bà Xâm với tổng diện tích là 883,4 m2.

Văn phòng công chứng Đông Sơn đã vi phạm gì?

Được biết, ngày 19/8/2019, ông Trần Đình Hùng, Công chứng viên và ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nhân viên Văn phòng công chứng đã đến nhà bà Vũ Thị Dân để làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các bên, thực hiện lấy chữ ký của các bên là bà Xâm, anh sáng, anh Thiệu, chị Diệp và Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

thanh hoa vksnd kien nghi so tu phap xu ly van phong cong chung dong son
VKSND tỉnh Thanh Hóa xác định, hành vi vi phạm của Văn phòng công chứng Đông Sơn đã làm cho các Hợp đồng chuyển nhượng không đảm bảo tính pháp lý theo quy định của pháp luật

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nhân viên Văn phòng công chứng Đông Sơn, vì bà Xâm không biết chữ nên bà Xâm đã yêu cầu anh ông Tuấn làm chứng về việc bà Xâm tự nguyện chuyển nhượng quyền sử dụng đất và điểm chỉ vào các Hợp đồng chuyển nhượng. Trước yêu cầu của bà Xâm, ông Tuấn đồng ý và lập văn bản nhận làm chứng. Tuy nhiên, văn bản chỉ có chữ ký của ông Tuấn , không có điểm chỉ thể hiện ý chí yêu cầu người làm chứng của bà Xâm. Ông Tuấn với tư cách là người làm chứng đã không ký vào từng trang của các Hợp đồng chuyển nhượng nhưng ông Trần Đình Hùng, Công chứng viên văn phòng công chứng Đông Sơn vẫn thực hiện chứng nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa các bên là vi phạm khoản 1 Điều 48 Luật công chứng “Người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người phiên dịch phải ký vào hợp đồng, giao dịch trước mặt công chứng viên”.

VKSND tỉnh Thanh Hóa xác định, hành vi vi phạm của Văn phòng công chứng Đông Sơn đã làm cho các Hợp đồng chuyển nhượng không đảm bảo tính pháp lý theo quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các bên đương sự, nhất là việc xác định tính khách quan trong giao dịch giữa các bên mà trong đó có một bên là bà Bùi Thị Xâm 80 tuổi và không biết chữ.

Từ vi phạm nêu trên, VKSND tỉnh Thanh Hóa kiến nghị Giám đốc Sở Tư pháp có biện pháp chấn chỉnh, xử lý vi phạm của Văn phòng công chứng Đông Sơn, đồng thời tăng cường công tác quản lý việc thực hiện hoạt động công chứng thuộc quyền quản lý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thiên Vân

Có thể bạn quan tâm

Đắk Nông: Khởi tố 3 cán bộ huyện Tuy Đức vi phạm về quản lý đất đai

Đắk Nông: Khởi tố 3 cán bộ huyện Tuy Đức vi phạm về quản lý đất đai

Ngày 24/1, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã có quyết định khởi tố ông Nguyễn Xuân Tuân - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức và 2 cán bộ khác ở huyện này để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Bắc Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng vi phạm về quy định đấu thầu thiết bị giáo dục

Bắc Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng vi phạm về quy định đấu thầu thiết bị giáo dục

Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 3 đối tượng về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.
Khánh Hòa: Đề nghị truy tố 7 cựu lãnh đạo tỉnh cùng nhiều tội danh

Khánh Hòa: Đề nghị truy tố 7 cựu lãnh đạo tỉnh cùng nhiều tội danh

Xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến VKSND tỉnh này đề nghị truy tố 7 cựu lãnh đạo tỉnh cùng tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo quy định tại khoản 3 Điều 229 BLHS.

Các tin khác

Hải Dương: Khởi tố 6 đối tượng tuổi vị thành niên về tội cướp tài sản

Hải Dương: Khởi tố 6 đối tượng tuổi vị thành niên về tội cướp tài sản

Nhóm đối tượng gồm 6 người đi trên 2 xe máy cầm theo hung khí chặn đánh người đi đường gây thương tích, sau đó chiếm đoạt tài sản, dọc tuyến Quốc lộ 5 và các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet quy mô lớn

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet quy mô lớn

Ngày 26/01, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet liên tỉnh quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch hơn 4,8 tỉ đồng.
Vĩnh Phúc: Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 6

Vĩnh Phúc: Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 6

Ngày 26/01, Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Bình Định: Phó Công an huyện cùng 8 cán bộ thuộc cấp bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm

Bình Định: Phó Công an huyện cùng 8 cán bộ thuộc cấp bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm

Ngày 26/01, Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này vừa công bố các quyết định kỷ luật đối với 9 cán bộ Công an huyện Vân Canh do thiếu trách nhiệm, chưa thực hiện đúng trách nhiệm khi thi hành công vụ.
Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba cùng đồng phạm

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba cùng đồng phạm

Ngày 26/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đơn vị này đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đề nghị truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Alibaba.
Thái Nguyên: Bản án có dấu hiệu sai pháp luật

Thái Nguyên: Bản án có dấu hiệu sai pháp luật

Bản án dân sự sơ thẩm tranh chấp chuyển nhượng QSDĐ và tranh chấp tài sản bị cưỡng chế thi hành án xảy ra ở thành phố Thái Nguyên.
Sập bẫy chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng online, một người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng

Sập bẫy chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng online, một người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng

"Mồi nhử" mà bọn chúng đưa ra rất hấp dẫn với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Nhưng sau khi nạn nhân đã thanh toán 10 đơn hàng với tổng số tiền là hơn 230 triệu đồng mà vẫn không nhận lại được tiền gốc và phần chiết khấu thì mới phát hiện ra bản thân bị sập bẫy.
Long Biên: Bị lừa gần 1 tỷ đồng sau cuộc điện thoại mạo danh cơ quan Công an

Long Biên: Bị lừa gần 1 tỷ đồng sau cuộc điện thoại mạo danh cơ quan Công an

Các đối tượng ‘’lừa đảo’’ đã gọi điện, nối máy cho chị Y. nói chuyện với một đối tượng tự xưng là Công an, sau đó dẫn dụ chị Y. đăng nhập vào đường link do chúng gửi, qua đó chúng chiếm đoạt của chị gần 1 tỷ đồng.
Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 1.000 viên hồng phiến

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 1.000 viên hồng phiến

Ngày 25/01, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Phan Văn Đức (SN 1990, trú tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Thanh Hoá: Người dân khốn khổ vì UBND huyện Hoằng Hoá “ngâm tôm” thủ tục hành chính?

Thanh Hoá: Người dân khốn khổ vì UBND huyện Hoằng Hoá “ngâm tôm” thủ tục hành chính?

Theo quy định của pháp luật, thời gian giải quyết thủ tục hành chính “đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất…” là 15 ngày. Tuy nhiên, đã quá thời hạn gần 2 tháng, huyện Hoằng Hoá vẫn “ngâm tôm” hồ sơ, không trả kết quả, không có văn bả
Hà Nội: Cảnh giác trước nạn đột nhập, phá két sắt

Hà Nội: Cảnh giác trước nạn đột nhập, phá két sắt

Thời gian qua, tội phạm ‘’trộm cắp’’ chuyên đột nhập vào cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng và các hộ dân đập phá két lấy tài sản diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì vậy, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ trộm cắp tài sản tương tự, các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố cần lưu ý.
Vụ UBND TP Cà Mau chậm thi hành án: Có thể truy trách nhiệm hình sự người đứng đầu (kỳ 3)

Vụ UBND TP Cà Mau chậm thi hành án: Có thể truy trách nhiệm hình sự người đứng đầu (kỳ 3)

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã có Quyết định buộc thi hành án đối với UBND tỉnh Cà Mau và UBND TP Cà Mau, tuy nhiên cho đến nay mọi việc vẫn không thay đổi. Việc chậm thi hành án này có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người đứng đầu của các đơn vị này theo luật định.
Liên tiếp bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc trước Tết Nguyên đán

Liên tiếp bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc trước Tết Nguyên đán

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Mê Linh đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc trên địa bàn.
Tiền Giang: Nhiều khuất tất trong kết luận điều tra vụ tai nạn giao thông chết người tại Châu Thành

Tiền Giang: Nhiều khuất tất trong kết luận điều tra vụ tai nạn giao thông chết người tại Châu Thành

Theo nội dung Đơn Tố cáo của bà Nguyễn Thị Mộng Kha (trú tại: Ấp Hội, xã Kim Sơn) gửi Tòa soạn, thì Cơ quan Công an huyện Châu Thành đã có kết luận điều tra chưa phù hợp với thực tế và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án tai nạn giao thông, gây oan sai cho nạn nhân và gia đình.
Bản án nào dành cho người bố dùng dao cứa vào cổ hai con rồi tự sát bất thành...?

Bản án nào dành cho người bố dùng dao cứa vào cổ hai con rồi tự sát bất thành...?

Do mâu thuẫn vợ chồng, trong lúc bức xúc với vợ, Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1987) cầm 1 con dao thái màu trắng cứa vào cổ 2 con đẻ là N.M.K (sinh năm 2017) và N.Q.A (sinh năm 2018). Thấy sự việc trên, người làm tạp vụ của quán chạy đến can ngăn thì Mạnh cầm dao tự cứa vào cổ của mình.
Xem thêm
Thủ tướng dự khánh thành, thông xe các dự án giao thông lớn ở Quảng Ninh

Thủ tướng dự khánh thành, thông xe các dự án giao thông lớn ở Quảng Ninh

Sáng 26/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành cầu Cửa Lục 1 (cầu Tình Yêu), tuyến đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả (giai đoạn 1).
Miền Bắc sẽ đón gió mùa Đông Bắc từ đêm 28/1

Miền Bắc sẽ đón gió mùa Đông Bắc từ đêm 28/1

Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ (Miền Bắc) bước vào những ngày nắng ráo hiếm hoi của tháng 1. Giáp Tết, tình trạng mưa phùn tiếp diễn do gió mùa Đông Bắc tràn về.
Trao các khoản hỗ trợ khẩn cấp dành cho bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu

Trao các khoản hỗ trợ khẩn cấp dành cho bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH vừa trao số tiền hỗ trợ ban đầu 30 triệu đồng để lo kinh phí điều trị, chạy chữa cho bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất bị nhân tình của mẹ bạo hành, đóng đinh vào đầu.
Từ 8/2/2022, học sinh lớp 7 đến lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường học

Từ 8/2/2022, học sinh lớp 7 đến lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường học

UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 234/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp. Theo đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở Hà Nội sẽ trở lại trường học trực tiếp từ 8/2/2022.
Mỹ cân nhắc cho nhân viên ngoại giao rút khỏi Trung Quốc

Mỹ cân nhắc cho nhân viên ngoại giao rút khỏi Trung Quốc

Mỹ đang cân nhắc về việc cho nhân viên ngoại giao của nước này cùng thân nhân được phép rời Trung Quốc, nếu họ cảm thấy lo ngại các biện pháp phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt từ Bắc Kinh.
Chính phủ xuất cấp hơn 180 tấn giống lúa, ngô hỗ trợ người dân Hà Nam và Quảng Trị

Chính phủ xuất cấp hơn 180 tấn giống lúa, ngô hỗ trợ người dân Hà Nam và Quảng Trị

Nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định xuất cấp 155,8 tấn hạt giống lúa, 30 tấn hạt giống ngô cho hai tỉnh Hà Nam và Quảng Trị.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Không chỉ “huy động vốn trái phép” tại dự án New Danang City, Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đang “làm mưa, làm gió” tại Dự án KDC Thanh Hoàng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khiến hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án này lao đao suốt 4 năm qua.
Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Hai bên lập văn bản thỏa thuận đổi đất với thời hạn 05 năm, nhưng 02 năm sau cụ ông bất ngờ qua đời, không kịp di huấn lại cho vợ con. Lợi dụng việc những người thừa kế không biết chi tiết của thoả thuận, gia đình hàng xóm chiếm dụng không trao trả.
Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!

Ba Vì (Hà Nội): Mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công ?!

Công ty Cổ phần Quảng Tây (Ba Vì) do ông Nguyễn Thế Sang là giám đốc đã trúng thầu thi công dự án tuyến đường 412 từ thị trấn Tây Đằng đi Suối Hai, huyện Ba Vì. Tuy nhiên trong quá trình thi công, thay vì mua đất có nguồn gốc cấp phép mỏ, đơn vị này lại có dấu hiệu khai thác đất không phép để phục vụ việc thi công tuyến đường này, khiến công luận không khỏi băn khoăn liệu có phải huyện Ba Vì đang “tiết kiệm” kiểu mướn tay đất tặc để thi công dự án đầu tư công?!
Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Nhiều ngày liền, Công ty CP Quảng Tây do ông Nguyễn Thế Sang làm Giám đốc có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép nhưng không có bất cứ cơ quan nào quan tâm xử lý, dù báo chí phản ánh và chính quyền xã khẳng định không có vị trí nào được cấp phép khai thác đất.
Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Ngày 17/01, ông Đồng Hoàng Dũng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh vừa công bố Quyết định thanh tra toàn diện tại Sở Y tế tỉnh này.
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Hơn 30 năm sống ở Liên bang Nga, Nguyễn Huy Hoàng gắn bó máu thịt với nước Nga mà ông coi là quê hương thứ 2, nhưng ông cũng da diết nhớ về quê mẹ: "Đâu rồi, bếp rạ, mái tranh/ Đâu rồi, lối ngõ uốn quanh xóm nghèo?/ Sân đình, giếng nước trong veo/ Cây đa đêm hội, trăng treo. Đâu rồi?/ Tìm đâu ra giữa quê người/ Cỏ xanh đầu bãi, chiều phơi nắng vàng/ Rặng tre nghiêng xuống giếng làng/ Bóng ai tóc xõa, trăng loang vai mềm"... Từ nước Nga xa xôi, tuyết lạnh, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã gửi cho Tầm Nhìn chùm thơ và ảnh ông chụp về Tuyết, về mùa Đông xứ sở Bạch Dương.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.