Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!
Trụ sở Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Thanh Hoá: Vợ, con trai, em vợ của Chủ tịch Công ty Sông Chu bất ngờ xin thôi giữ chức vụ
Thanh Hoá: Đang xác minh thông tin nhiều người thân của Chủ tịch HĐTV Công ty Sông Chu giữ vị trí lãnh đạo

Qua kiểm tra xác minh, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa khẳng định, nội dung các cơ quan báo chí phản ánh nhiều người thân ông Lê Văn Thủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty TNHH MTV Sông Chu (Công ty Sông Chu) được bố trí các chức danh quản lý, lãnh đạo công ty và đơn vị trực thuộc là đúng sự thật.

Trong đó, phản ánh việc bà Hoàng Thị Thu Hiền (vợ ông Lê Văn Thủy), là Phó phòng Tài chính - Kế hoạch phụ trách phòng là đúng. Từ tháng 4/2010 đến tháng 01/2017 bà giữ chức Phó Trưởng phòng Tài vụ công ty. Căn cứ Luật Kế toán năm 2015, thì bà Hiền thuộc diện những người không được làm kế toán (do là vợ của Tổng Giám đốc công ty, lúc ông Lê Văn Thủy đang giữ chức Tổng Giám đốc công ty).

Ngày 15/2/2017, bà được phân công làm công việc khác, không làm công tác kế toán. Tuy nhiên đến tháng 5/2023, bà Hiền được giao quản lý, điều hành hoạt động phòng Tài chính - Kế hoạch. Việc giao nhiệm vụ cho bà Hiền nêu trên là không đúng với quy định của Luật Kế toán.

Mặt khác, đối chiếu theo khoản 5 Điều 6 Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ thì việc bà Hoàng Thị Thu Hiền được giao quản lý, điều hành hoạt động phòng Tài chính - Kế hoạch là chưa phù hợp.

Trường hợp ông Lê Hoàng Sơn (con trai ông Lê Văn Thủy), quy trình và tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm cơ bản bảo đảm theo Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ quản lý và các đơn vị trực thuộc của công ty.

Tuy nhiên, xét về thời gian công tác (tuyển dụng tháng 7/2016, đến tháng 7/2019 được giữ chức Phó Giám đốc chi nhánh, đến tháng 9/2021 giữ chức Trưởng phòng Kỹ thuật); các quy trình chỉ giới thiệu ông Lê Hoàng Sơn để lấy tín nhiệm là chưa bảo đảm khách quan, minh bạch.

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm chưa khách quan, trái quy định
Công văn số 1163 của Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.

Đối với các ông Lê Văn Hiểu, Giám đốc Chi nhánh thủy lợi Triệu Sơn (em ruột của ông Lê Văn Thủy); ông Hoàng Minh, Giám đốc Chi nhánh Xây dựng công trình và Kinh doanh tổng hợp Công ty Sông Chu (em ruột vợ ông Lê Văn Thủy); ông Lê Khắc Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh thủy lợi Nghi Sơn (con của chị gái ông Lê Văn Thủy), qua xác minh, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa xác định quy trình bổ nhiệm cơ bản bảo đảm theo quy chế công ty.

Ngoài ra, qua xác minh, ông Trần Văn Thắng và ông Lê Văn Tuấn (đều là em rể ông Thủy) được tuyển dụng và làm lái xe cho các chi nhánh của công ty; ông Trần Tuấn Anh (con trai của em gái ông Thủy) được tuyển dụng làm kế toán từ tháng 11/2015, được quy hoạch chức vụ kế toán trưởng công ty, là đúng sự thật.

Với những khuyết điểm trên, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đề nghị Công ty Sông Chu tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm để xử lý theo thẩm quyền, hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý; khắc phục kịp thời những khuyết điểm, vi phạm được chỉ ra.

Khẩn trương thực hiện việc sắp xếp, bố trí các trường hợp lãnh đạo quản lý là người nhà, người thân của Chủ tịch HĐTV đã có đơn xin thôi chức vụ và đã được HĐTV công ty đồng ý theo thẩm quyền.

Như Chuyên trang Tầm nhìn - Báo Tri thức và Cuộc sống đã thông tin, Công ty TNHH MTV Sông Chu (là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) hiện do ông Lê Văn Thủy là Chủ tịch HĐTV.

Theo phản ánh, vợ ông Thuỷ là bà Hoàng Thị Thu Hiền, Phó phòng Tài chính - Kế hoạch của Công ty Sông Chu, vừa được giao quyền phụ trách điều hành phòng này từ ngày 01/5/2013. Con trai của ông Thủy là Lê Hoàng Sơn (sinh năm 1993), Trưởng phòng Kỹ thuật của công ty, được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh thủy lợi Quảng Xương từ tháng 9/2022.

Em ruột của ông Thủy là Lê Văn Hiểu hiện là Giám đốc Chi nhánh thủy lợi Triệu Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV Sông Chu). Em ruột vợ của ông Thủy là Hoàng Minh (ông Minh là em bà Hiền) hiện là Giám đốc Chi nhánh xây dựng công trình và kinh doanh tổng hợp (thuộc Công ty Sông Chu).

Trao đổi với báo chí về việc này, ông Lê Văn Thủy thừa nhận thông tin phản ánh trên là đúng thực tế, đồng thời khẳng định việc cất nhắc, bổ nhiệm những người trên là khách quan, không có ưu ái, và được HĐTV công ty họp bàn quyết định.

Ngay sau khi có thông tin dư luận, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa khẩn trương xác minh, làm rõ, thì ngày 21/8/2023, HĐTV Công ty Sông Chu đã họp, thống nhất nguyện vọng xin thôi giữ chức vụ đối với vợ, con trai và em rể ông Lê Văn Thuỷ./.

Thiên Vân

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình cáp Hà Nội bổ nhiệm MC-BTV Dương Quỳnh Hoa làm Phó Giám đốc Trung tâm

Truyền hình cáp Hà Nội bổ nhiệm MC-BTV Dương Quỳnh Hoa làm Phó Giám đốc Trung tâm

Truyền hình cáp Hà Nội vừa có quyết định bổ nhiệm MC, BTV Dương Quỳnh Hoa làm PGĐ Trung tâm truyền thông và phát triển dịch vụ Truyền hình (TTTT& PTDVTH).
Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Trần Hồng Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Lâm Đồng: Bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh

Lâm Đồng: Bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh

Ông Trịnh Văn Hùng (SN 1972), Thẩm phán trung cấp, Chánh án TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/10/2023.

Các tin khác

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội nhận định trong vụ Vạn Thịnh Phát, số tiền nhận hối lộ 5,2 triệu USD là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay, "vụ án có thể chỉ là bề nổi của tảng băng bị vỡ, còn những tảng băng khác chưa bị vỡ".
Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Trước đó, tại vị trí được cho là đang san lấp, tác động để làm bãi đỗ xe (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) thì đây đã từng là diện tích đất của "Làng quân nhân". Qua nhiều năm hoang hóa, nơi này đã bị nhiều hộ gia đình chiếm đất xây nhà. Gần đây, diện tích đất này lại được sử dụng để làm bãi đỗ xe dưới danh nghĩa “đất của Chủ tịch xã Bờ Y”…
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị có liên quan, CO3 đã tiến hành kê biên khối tài sản đồ sộ của bà Trương Mỹ Lan
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị cáo buộc có nhiều sai phạm liên quan ngân hàng SCB, đặc biệt là chiếm đoạt 304.096 tỷ đồng
Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường do liên quan vi phạm trong quản lý dự án do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện.
Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Khi làm Chủ tịch xã, ông Nguyễn Khắc Hùng đã lạm quyền, tổ chức giao 129 lô đất cho cán bộ, công chức, viên chức và cả người nhà ngoài danh sách phê duyệt, gây thất thoát lớn.
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023. Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).
Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kể từ khi chính thức phát động vào năm 2017, Giải Báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" (nay là Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực) đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của phóng viên các cơ quan báo chí và nhân dân.
Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Xung quanh Dự án nhà ở thương mại Mipeco Nha Trang có nhiều sai phạm (Tầm Nhìn đã có nhiều bài viết phản ánh), trong đó có phần đất được tỉnh Khánh Hòa giao thêm. Mặc dù chưa được đền bù giải tỏa, chưa có quyết định giao đất tỉnh Khánh Hòa, diện tích giao thêm người dân vẫn đang quản lý, sử dụng; nhưng vào năm 2022 Chủ dự án là Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đã tổ chức rào lại (do Công ty Xăng dầu Quân đội Khu vực III thực hiện) tạo nên tranh chấp với dân, và từ tranh chấp đã xảy ra một vụ án hình sự hết sức đáng tiếc.
Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Hải Dương đã xem xét thi hành kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng
Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Liên quan đến nội dung Đơn Tố cáo của công dân đối với bà Trần Phương Thanh Huyền (cán bộ UBND huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Lư Xữ Lèn vừa có đơn cầu cứu gửi đến Lãnh đạo Trung ương xin hoàn thi hành án.
Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Liên quan đến vụ “hô biến” đất dân thành đường công cộng tại xã Mỏ Công huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh. Theo tìm hiểu thực tế của nhóm Pv chúng tôi, thì vấn nạn phân lô bán nền tại địa phương này diễn ra một cách công khai và có dấu hiệu bảo hộ của người có chức vụ.
Xem thêm
Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Tối 27/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023 và trao giải Cuộc thi 'Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới'.
Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Chiều 27/11, đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, tham quan Dự án Công nghệ tế bào Quang điện Jinko Solar PV Việt Nam (Jinko 1).
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Từ đơn thư của một phụ nữ trong vụ việc gửi tiền tiết kiệm bị “hô biến” thành tiền bảo hiểm nhân thọ, Phóng viên vào cuộc xác minh, để đưa ra công luận góc nhìn đa chiều về việc “có hay không câu chuyện nhân viên của MB Bank lừa dối khách hàng tư vấn “lập lờ” gửi tiết kiệm biến thành tiền mua bảo hiểm nhân thọ.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án