Vụ Công ty Hoàng Minh Vũ tự ý chuyển đổi hơn 950m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp:

Thanh Hóa: Vụ tự ý chuyển đổi đất trái luật - Tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm xin "rút kinh nghiệm"

Cập nhật: 12:00 | 19/06/2021
Liên quan đến xử lý trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm tại dự án Khu hỗn hợp TMDV vụ tại xã Đông Tân, một số tổ chức, cá nhân liên quan xin “kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc”.
to chuc ca nhan co lien quan den vi pham xin rut kinh nghiem
Trong quá trình thực hiện dự án Công ty Hoàng Minh Vũ đã tự ý chuyển đổi hơn 950m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép
to chuc ca nhan co lien quan den vi pham xin rut kinh nghiem Thanh Hóa: Công ty Hoàng Minh Vũ tự ý chuyển đổi hơn 950m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

Trong quá trình thực hiện Dự án Khu hỗn hợp TMDV vụ tại xã Đông Tân (thành phố Thanh Hóa), Công ty Hoàng Minh Vũ ...

Ngày 12/4/2021, Tamnhin.trithuccuocsong.vn đăng tải bài viết Thanh Hóa: Công ty Hoàng Minh Vũ tự ý chuyển đổi hơn 950m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp”. Nội dung bài viết phản ánh, trong quá trình thực hiện dự án Khu hỗn hợp TMDV vụ tại xã Đông Tân, Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Hoàng Minh Vũ (Công ty Hoàng Minh Vũ) đã tự ý chuyển đổi 950m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.

Đáng nói, những sai phạm xảy ra tại dự án nêu trên có liên quan trực tiếp đến một số cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa như: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Xây dựng, UBND thành phố Thanh Hóa….

Sau khi Tamnhin.trithuccuocsong.vn đăng tải bài viết, ngày 20/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 5132/UBND- TSTTHNC yêu cầu “Sở Xây dựng, UBND thành phố Thanh Hóa kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có vi phạm đã được chỉ ra trong Kết luận thanh tra; Văn phòng UBND tỉnh kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân có thiếu sót trong việc không rà soát, kiểm tra sự phù hợp giữa nội dung do Sở Xây dựng trình, so với chủ trương đầu tư được duyệt”.

Theo nguồn tin riêng mà phóng viên có được cho thấy, đến thời điểm hiện tại đã có 02 đơn vị (Văn phòng UBND tỉnh, Sở Xây dựng) tiến hành kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm; 01 đơn vị (UBND thành phố Thanh Hóa) chưa thực hiện xong.

Cụ thể, tại cuộc họp kiểm điểm ngày 10/5/2021, Văn phòng UBND tỉnh nhận định, ông Mai Huy Hoàng - Phó trưởng phòng Công nghiệp Xây dựng giao thông là người chịu trách nhiệm trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh cấp Giấy phép quy hoạch số 377/GPQH không đúng quy định. Tại cuộc họp, ông mai Huy Hoàng đã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, xin rút kinh nghiệm. Ông Hoàng xin hứa sẽ không để xảy ra các thiếu sót, khuyết điểm tương tự đối với lĩnh vực được phụ trách, phân công.

Đối với Sở Xây dựng, ngày 27/5/2021, đơn vị này đã tổ chức hội nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có có liên quan. Đối với tập thể, tại hội nghị, các phòng: Phát triển đô thị; Quản lý nhà và Thị trường bất động sản; Thanh tra đã nghiêm túc kiểm điểm, xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Về cá nhân liên quan, bà Phạm Huyền Nhung - Chuyên viên Phòng phát triển Đô thị; ông Lê Tuấn Anh - Chuyên viên phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản cũng xin kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đối với UBND thành phố Thanh Hóa, lãnh đạo đơn vị này cho biết, đã có công văn yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường; Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố; UBND phường Đông Tân nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra các vi phạm. Tuy nhiên, việc xem xét, xử lý trách nhiệm chưa được thực hiện xong.

Thiên Vân

  • Xin chờ trong giây lát...