Thành phố Hồ Chí Minh: Chiến lược chống dịch Covid-19 sau ngày 15-9

Cập nhật: 08:40 | 15/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận cho TP HCM kéo dài thời gian phấn đấu khống chế được dịch Covid-19 đến hết tháng 9-2021 và TP cũng đã có những chiến lược mới.      

Theo đó vào chiều 14-9, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tổ chức Hội nghị lần thứ 8 mở rộng với hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối các điểm cầu ở 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

thanh pho ho chi minh chien luoc chong dich covid 19 sau ngay 15 9
Tiêm vắc xin là mục tiêu hàng đầu trong công tác chống dịch tại Tp HCM

Nội dung cuộc họp nhằm đánh giá lại những việc đã làm được và chưa được, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh thành phố đã trải qua 3 tuần tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch. Còn nhiều hạn chế nhưng cũng đã có một số điểm sáng trong công tác phòng chống đại dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư thành ủy kêu gọi các địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh có thể chia làm 3 nhóm. Nhóm 1 là các địa phương đã cơ bản đạt tiêu chí khống chế được dịch Covid-19 như Bộ Y tế đã đề ra. Nhóm 2 là các địa phương gần đạt tiêu chí đề ra. Nhóm 3 là những địa phương cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu thêm một thời gian nữa. Những nơi chưa đạt theo tiêu chí kiểm soát dịch đã đề ra thì tiếp tục phấn đấu thực hiện. Những nơi đã kiểm soát dịch được thì nới dần từng bước chắc chắn các hoạt động kinh tế, xã hội trên cơ sở an toàn là trên hết.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Cấp quận, huyện là cấp trực tiếp và toàn diện rà soát, đánh giá lại toàn bộ tình hình trên địa bàn, vẽ lại bản đồ Covid, bản đồ vắc xin, bản đồ an sinh xã hội. Cần chỉ ra nguyên nhân khách quan, chủ quan về kết quả đã đạt được thời gian qua; rút ra những bài học kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình mang lại hiệu quả, khắc phục những yếu kém… Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các chiến lược phục hồi kinh tế trên địa bàn từ sau ngày 15-9”.

Tiêm vắc xin và dùng thuốc điều trị Covid-19 là nhiệm vụ chiến lược trong phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoài Phan