Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp

Tính đến nay, đã có hơn 90% doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) hoạt động trở lại. Để thu hút người lao động trở lại làm việc, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, TP HCM đã triển khai nhiều giải pháp như: tăng cường tuyển dụng công nhân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng phòng, chống dịch bệnh...
Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp
Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp.

Thành phố cần 60.000 người lao động

Theo Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh, đến giữa tháng 11/2021, 100% số doanh nghiệp trong khu công nghệ cao; 96% doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và 90% doanh nghiệp bên ngoài khu công nghiệp đã hoạt động trở lại. Còn theo Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA), số người quay lại làm việc tại các doanh nghiệp thuộc HEPZA là 230.528 người, đạt tỷ lệ 80%.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu lao động cho cao điểm sản xuất, kinh doanh cuối năm 2021 đang diễn ra tại một số cơ sở kinh doanh. Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, thành phố Thủ Đức) Trần Thị Hồng Vân cho biết: "Chúng tôi đang khẩn trương hoàn thiện việc bố trí công nhân ở các khâu sản xuất. Hiện chúng tôi đang thiếu khoảng 100 lao động có tay nghề để bảo đảm việc sản xuất đạt 100% công suất".

Còn anh Trương Văn Khánh, quản lý nhà hàng LG ở đường Nguyễn Thị Thập (phường Tân Phong, quận 7) cho hay: "Trước dịch, nhà hàng có 126 lao động, nay mới có 71 người trở lại làm việc. Chúng tôi mở cửa từ ngày 10/11 vừa qua, nhưng nhà hàng chỉ hoạt động 60% công suất vì thiếu người làm".

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh thông tin, trong đợt dịch Covid-19 thứ tư vừa qua, đã có hơn 8.300 lao động rời thành phố về quê ở các tỉnh Tây Nguyên; hơn 44.000 lao động về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Nguyễn Văn Lâm, tính đến giữa tháng 11/2021, mới có 400 lao động từ khu vực Tây Nguyên và hơn 14.600 lao động từ các tỉnh miền Tây quay lại thành phố làm việc. Dự kiến trong quý IV-2021, thành phố cần 60.000 người lao động; quý I/2022, cần thêm 120.000-140.000 người lao động.

Triển khai nhiều giải pháp

Ngày 14/11 vừa qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại" cho thanh niên công nhân và người lao động tại Khu chế xuất Linh Trung 1, thành phố Thủ Đức. Tại đây, người lao động được xét nghiệm miễn phí Covid-19; được miễn giảm giá thuê trọ khi đi làm hoặc hỗ trợ nhà trọ miễn phí trong 1 tháng tìm việc; Ban Tổ chức còn ghi nhận nhu cầu tìm việc làm và chuyển đến các doanh nghiệp phù hợp.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Ngày hội tuyển dụng trực tuyến, với sự tham gia của 180 doanh nghiệp, tuyển dụng hơn 31.000 vị trí việc làm. Hiện đã có hơn 1.000 lao động được tuyển dụng qua hoạt động này. Chị Trương Kiều Như, ngụ tại tỉnh Bạc Liêu, phấn khởi chia sẻ: “Do dịch Covid-19, tôi nghỉ việc tại một công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận từ tháng 8/2021 và mới quay lại thành phố cuối tháng 10/2021. Nay, tôi vừa được tuyển dụng vào Công ty Okaya cũng trong khu chế xuất này nên rất yên tâm để làm việc”.

Các doanh nghiệp cũng có nhiều cách để thu hút và giữ chân người lao động. Đơn cử, Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam có 3 khu nhà lưu trú khang trang làm nơi ở cho công nhân viên. Còn Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sài Gòn Precision (trụ sở tại thành phố Thủ Đức) Huỳnh Tấn Diệp cho biết đã tăng lương lên 175% so với trước đây để thu hút người lao động vào làm việc.

Theo HEPZA, hiện đã có 98% công nhân, người lao động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh được tiêm mũi 1; có 94% được tiêm vắc xin mũi 2 phòng Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh. HEPZA cùng các đơn vị liên quan đã thiết lập Trạm Y tế lưu động trong Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7). Trong khi đó, Khu chế xuất Linh Trung 2 (thành phố Thủ Đức) và Khu công nghiệp Đông Nam (huyện Củ Chi) thành lập khu thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 250-300 giường. Khu công nghệ cao có khu cách ly điều trị F0 tại chỗ, quy mô 250 giường...

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Trưởng ban HEPZA Phạm Thanh Trực nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ phối hợp với ngành Y tế thành phố thành lập thêm các cơ sở thu dung điều trị trong các khu chế xuất, khu công nghiệp khác. Việc có cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 ngay trong các khu công nghiệp sẽ giúp cho công nhân, người lao động yên tâm làm việc; yên tâm điều trị khi nhiễm bệnh, sớm quay lại làm việc”./.

Bảo Huy - Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Nâng cao năng lực cho lao động nữ để hạn chế thất nghiệp

Nâng cao năng lực cho lao động nữ để hạn chế thất nghiệp

Trong điều kiện tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhiều dự báo cho thấy lao động nữ làm công việc giản đơn sẽ chịu nhiều tác động bất lợi, dễ bị mất việc làm do sự thay thế của công nghệ.

Các tin khác

Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HoSE: PPC), Hải Dương, vừa nhận được quyết định sửa đổi hình thức xử phạt vi phạm về môi trường
Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Tập đoàn Novaland thông tin, do thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nên chưa thể trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu gần 300 triệu USD.
Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm
Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Tổng Công ty 36 (trụ sở chính tại 141 Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội)
An Phát Holdings phát hành lô trái phiếu ‘khủng’ 165 tỷ để trả nợ?

An Phát Holdings phát hành lô trái phiếu ‘khủng’ 165 tỷ để trả nợ?

6 tháng đầu năm 2023, Công ty cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings chỉ đạt doanh thu gần 17 tỷ đồng.
EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 8/2023 đạt 8,57 tỷ kWh, tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2022

EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 8/2023 đạt 8,57 tỷ kWh, tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2022

Điện thương phẩm tháng 8/2023 của Tổng công ty đạt 8,57 tỷ kWh, tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó: thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 59,08%, tăng 4,68% (đây là mức tăng ghi nhận dấu hiệu phục hồi trong công nghiệp xây dựng khi mà 6 tháng đầ
Chủ tịch Đức “Cá tầm”: Những giao dịch thế chấp đổ về MSB và loạt "lùm xùm" dự án bất động sản?

Chủ tịch Đức “Cá tầm”: Những giao dịch thế chấp đổ về MSB và loạt "lùm xùm" dự án bất động sản?

Những giao dịch thế chấp đổ về MSB và loạt "tai tiếng" dự án bất động sản của ông chủ tập đoàn cá tầm Việt Nam.
Loạt

Loạt 'ông lớn' bất động sản lọt danh sách bị kiểm tra thuế năm 2023

Loạt 'ông lớn' bất động sản thuế như Sơn Kim, Hải Phát Invest, Hải Phát, Vạn Phúc, Bitexco…
Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?

Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?

Nói đến Nhà máy (NM) nhiệt điện, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là môi trường. Tuy nhiên, với các NM nhiệt điện ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trong đó có NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4 lại không như thế.
Lâm Đồng: Tạm hoãn xuất cảnh Giám đốc và Phó Giám đốc công ty trà Bảo Tín

Lâm Đồng: Tạm hoãn xuất cảnh Giám đốc và Phó Giám đốc công ty trà Bảo Tín

Ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Giám đốc và Phó Giám đốc công ty trà Bảo Tín ở TP Bảo Lộc khi đơn vị nhận được đơn tố cáo hai người này có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Nhà đầu tư đến từ Singapore với dự án 45 triệu USD ở Nghệ An

Nhà đầu tư đến từ Singapore với dự án 45 triệu USD ở Nghệ An

Tập đoàn Soilbuild Group Holdings Pte sẽ làm chủ đầu tư dự án phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn với tổng vốn đầu tư 45 triệu USD tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An.
Hải Phát Invest chuyển từ lãi 140 tỷ sang lỗ hơn 60 tỷ đồng sau kiểm toán?

Hải Phát Invest chuyển từ lãi 140 tỷ sang lỗ hơn 60 tỷ đồng sau kiểm toán?

Hải Phát Invest (HoSE: HPX) công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2022.
Trân Châu Resort công bố đạt chuẩn 4 sao

Trân Châu Resort công bố đạt chuẩn 4 sao

Chiều ngày 02/9/2023 tại hội trường Trân Châu Beach & Resort (tọa lạc tại Thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), toàn thể Ban Lãnh đạo, đội ngũ Trân Châu Beach & Resort hân hoan công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Sự kiện càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi diễn ra trong không khí cả nước tưng bừng đón chào kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Việt Nam.
Hà Nội: “Hạ Long trên cạn” của "Chúa đảo" Tuần Châu hơn thập kỷ dở dang, đến nay ra sao?

Hà Nội: “Hạ Long trên cạn” của "Chúa đảo" Tuần Châu hơn thập kỷ dở dang, đến nay ra sao?

Dự án Khu đô thị sinh thái Tuần Châu Ecopark ở xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) triển khai từ năm 2005
Xem thêm
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân
Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

Tại sự kiện ASEAN Business Awards – ABA 2023 diễn ra tại Indonesia, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại hạng mục “Sáng kiến kỹ thuật số” (Digital Innovation).
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Sau quyết định bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9, cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX - sàn HoSE) liên tục bị bán giải chấp.
Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố hủy bỏ đăng ký giao dịch 7,1 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ.
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.
Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/8, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Konrad - Andenauer - Stiftung (KAS) đã tổ chức Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) báo cáo năm 2023.