Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguồn nhân sự bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo có đảm bảo quy định?

Cập nhật: 07:00 | 07/12/2019
Xung quanh việc bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sầm Sơn, một số ý kiến cho rằng, nguồn nhân sự để bổ nhiệm vị trí này vẫn chưa đảm bảo theo quy định?

Vừa qua, Báo điện tử Tầm nhìn nhận được đơn của giáo viên có tên là Nguyễn Thị Hoa (trú tại phường Trường Sơn, thành phố Sầm sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh một số nội dung liên quan đến bà Phạm Thị Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Trường Sơn – người đang được Thành ủy, UBND thành phố Sầm Sơn thực hiện quy trình bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Theo đó, nội dung đơn cho biết, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ làm quy trình bổ nhiệm,Hoàng Thị Thùy Dương đã khai báo không trung thực một số chứng chỉ như: chứng chỉ quản lý nhà nước, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học… người viết đơn cho rằng, những chứng chỉ mà bà Dương kê khai là những chứng chỉ không đảm bảo theo quy định.

Để chứng minh cho điều này, người viết đơn cho hay, chứng chỉ Tiếng Anh mà bà Phạm Thị Thùy Dương học ở Đại học Đông Đô có thời gian đào tạo chỉ duy nhất có một ngày là ngày 8/5/2019.

thanh pho sam son thanh hoa nguon nhan su bo nhiem pho truong phong giao duc va dao tao co dam bao quy dinh

“Trong lịch sử giáo dục tôi chưa thấy trường Đại học nào mà đào tạo và cấp chứng chỉ nhanh như vậy. Giả sử ngày 8/5 là ngày tốt nghiệp thì bà Dương học từ ngày nào, thời gian học là ban ngày hay buổi tối? Có xin phép cơ quan để đi học không? Hay bà Dương bỏ công việc chính của mình để đi học? Bởi lẽ, đây là thời gian mà bà Dương vẫn còn đang làm công việc việc chuyên môn (thời điểm này các trường chưa được nghỉ hè)”, nội dung đơn nêu rõ.

Ngoài ra, trong hồ sơ bà Dương có khai, bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính học từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2019 (không ghi hình thức đào tạo). Ở đây có một số vấn đề cần phải được làm rõ là, bà Dương đã là chuyên viên chưa mà đi học chuyên viên chính? Ai cử bà Dương đi học hay bà Dương tự đi? Thời gian bà Dương đi học trùng với thời gian công tác chuyên môn, vậy bà Dương đi bằng cách nào? bố trí công việc như thế nào? phải chăng bỏ việc để đi học?.

thanh pho sam son thanh hoa nguon nhan su bo nhiem pho truong phong giao duc va dao tao co dam bao quy dinh Vụ tranh chấp tài sản ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Ngang nhiên đem tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của công ty thế chấp tại quỹ tín dụng
thanh pho sam son thanh hoa nguon nhan su bo nhiem pho truong phong giao duc va dao tao co dam bao quy dinh Vụ tranh chấp tài sản ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Cơ quan công an trả lời đơn của ông Lê Đình Dương như thế nào?
thanh pho sam son thanh hoa nguon nhan su bo nhiem pho truong phong giao duc va dao tao co dam bao quy dinh Vụ tranh chấp tài sản ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Coi thường pháp luật, không thực hiện quyết định của cơ quan thi hành án
thanh pho sam son thanh hoa nguon nhan su bo nhiem pho truong phong giao duc va dao tao co dam bao quy dinh Vụ tranh chấp tài sản ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Dở thói côn đồ, công nhiên chiếm giữ tài sản trái phép của doanh nghiệp

Nội dung đơn cho biết thêm, năm 2009 khi đang là giáo viên hợp đồng (chưa phải là viên chức, năm 2012 bà Dương mới thành viên chức) tại Trường mầm non Hoa Mai, phường Bắc Sơn bà Hoàng Thị Thùy Dương vẫn được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai. Việc bổ nhiệm bà Dương như vậy là không đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, nội dung đơn Báo điện tử Tầm nhìn nhận được cũng chính là nội dung đơn mà giáo viên có tên Nguyễn Thị Hoa gửi Sở Nội vụ; UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị được làm rõ.

Theo đó, ngày 12/11/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 15460/UBND-THKH gửi Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn với nội dung: “UBND tỉnh nhận được Đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Hoa, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, nội dung liên quan đến việc đề nghị xem xét lại điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sầm Sơn đối với bà Hoàng Thị Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Trường Sơn.

Sau khi xem xét, UBND tỉnh chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Hoa đến Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, có văn bản trả lời bà Nguyễn Thị Hoa và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/12/2019”.

thanh pho sam son thanh hoa nguon nhan su bo nhiem pho truong phong giao duc va dao tao co dam bao quy dinh

Cùng nội dung trên, ngày 18/11/2019, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 2291/SNV-TT đề nghị UBND thành phố Sầm Sơn “báo cáo về việc làm quy trình bổ nhiệmHoàng Thị Thùy Dương giữ chức Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sầm Sơn, kèm theo hồ sơ tài liệu có liên quan, gửi Sở Nội vụ trước ngày 25/11/2019”.

Để làm rõ nội dung theo đơn phản ánh, phóng viên đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố Sầm Sơn. Tại buổi làm việc lãnh đạo phòng này cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn đã nắm bắt được nội dung đơn và đang giao cho Phòng Nội vụ tiến hành xác minh theo quy định. Sau khi có kết quả xác minh sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

Được biết, Trường mầm non Hoa Mai, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn (nơi cô Hoàng Thị Thùy Dương đã từng công tác) trước kia là trường bán công. Năm 2012, Trường mầm non Hoa Mai được chuyển đổi loại hình sang trường mầm non công lập theo Quyết định số 402/2012/QĐ-UBND ngày 9/2/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Liên quan đến nội dung này, năm 2018, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã ký một số quyết định hủy bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với một số trường hợp trước kia được bổ nhiệm khi chưa phải là viên chức (các trường hợp này trước kia chỉ ký hợp đồng dài hạn).

Báo điện tử Tầm nhìn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Thiên Vân