Thành phố Thanh Hoá: Đi tìm sự thật liên quan đến 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ

Xung quanh việc xử lý 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ (thành phố Thanh Hoá), giữa người dân và chính quyền vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược nhau, mâu thuẫn về mặt lợi ích. Vậy đâu là sự thật của vấn đề?
Thành phố Thanh Hoá: Đi tìm sự thật liên quan đến 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ

Thời gian qua, ông Ngô Mạnh Quý (sinh năm 1941, trú tại số nhà 366 đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) liên tục có đơn đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc UBND thành phố Thanh Hoá lấy 11m2 đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của gia đình ông để bán cho người khác.

Trong đơn, ông Quý cho biết, năm 1983, ông Quý có mua của vợ chồng ông Nguyễn Xuân Liên, bà Lê Thị Nhung 01 thửa đất. Theo hồ sơ địa chính 299, thửa đất được ký hiệu là thửa 714, tờ bản đồ số 3, diện tích 155m2. Theo bản đồ địa chính 1994, thửa đất được ký hiệu là thửa 589, tờ bản đồ số 7, diện tích 142m2 (hụt 13m2 so với Hồ sơ địa chính 299).

Ngày 20/5/1991, ông Quý được UBND thành phố Thanh Hoá cấp Giấy CNQSD đất với diện tích 105m2 đất ở. Năm 2002, ông Quý (bố) cho bà Ngô Thị Hương (con gái) 36,4m2 đất ở, phần diện tích này đã được UBND thành phố Thanh Hoá cấp Giấy CNQSD đất cho bà Ngô Thị Hương và ông Lê Chí Khánh (chồng bà Hương).

Năm 2007, thực hiện dự án cải tạo nâng cấp đường Lý Nhân Tông, UBND thành phố Thanh Hóa đã thu hồi 36,4m2 đất ở của bà Ngô Thị Hương và ông Lê Chí Khánh.

Trao đổi với phóng viên, bà Ngô Thị Hương cho biết: “Năm 2002, bố tôi là ông Ngô Mạnh Quý có làm hợp đồng cho tặng vợ chồng tôi 36,4m2 đất ở và một phần diện tích đất vườn. Tuy nhiên, trong Hợp đồng cho tặng chỉ thể hiện phần diện tích đất ở, không thể hiện phần diện tích đất vườn. Do đó, khi UBND thành phố Thanh Hoá cấp Giấy CNQSD đất cho vợ chồng tôi, trong Giấy CNQSD đất chỉ thể hiện 36,4m2 đất ở, không thể hiện phần diện tích đất vườn”.

“Năm 2007, UBND thành phố Thanh Hoá thu hồi 36,4m2 đất ở của vợ chồng theo Giấy CNQSD đất đã được cấp để làm đường. Tại cuộc họp ngày 10/08/2012 do UBND phường Đông Thọ tổ chức, tôi đã đề nghị với UBND phường Đông Thọ là phần đất vườn, nằm ngoài diện tích mà UBND thành phố Thanh Hoá đã thu hồi, chưa được bồi thường, tôi giao lại cho bố tôi quản lý. Do đó, việc UBND thành phố Thanh Hoá lấy phần diện tích đất mà bố tôi đang quản lý rồi bán cho người khác là không đúng quy định”, bà Hương nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nội dung mà ông Ngô Mạnh Quý yêu cầu xem xét, giải quyết đã được UBND thành phố Thanh Hoá trả lời tại Quyết định giải quyết khiếu nại số 5416 ngày 15/6/2022. Theo đó, Quyết định giải quyết khiếu nại số 5416 ngày 15/6/2022 của UBND thành phố Thanh Hoá khẳng định, nội dung mà ông Ngô Mạnh Quý khiếu nại, yêu cầu giải quyết là không có cơ sở.

Ông Ngô Mạnh Quý cho rằng, trả lời khiếu nại của UBND thành phố Thanh Hoá là không thoả đáng. Ông Quý lý giải: “Sau khi UBND thành phố Thanh Hoá thu hồi thu hồi 36,4m2 đất ở của con gái tôi để làm đường, phần còn lại là 11m2, từ năm 2007 đến nay, gia đình tôi vẫn sinh sống ổn định, không tranh chấp với bất kỳ cá nhân tổ chức nào. Nếu nói 11m2 đất này do UBND phường Đông Thọ quản lý, vậy tại sao con trai tôi là Ngô Mạnh Hiệp sử dụng phần diện tích này làm dịch vụ rửa xe lâu nay không bị chính quyền thành phố Thanh Hoá lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính? Chính quyền thành phố Thanh Hoá đã xác lập vai trò quản lý đối với 11m2 này như thế nào? Thể hiện bằng văn bản, giấy tờ nào?”.

“Tôi không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của UBND thành phố Thanh Hoá”, ông Quý khẳng định.

Thành phố Thanh Hoá: Đi tìm sự thật liên quan đến 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ
Phần đất mà ông Ngô Mạnh Quý đang đề nghị cấp có thẩm quyền vào cuộc giải quyết.

Trước một số khúc mắc của người dân, phóng viên đã liên hệ với ông Lê Mai Khanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá để tìm câu trả lời. Trao đổi qua điện thoại, ông Khanh đề nghị phóng viên liên hệ với ông Lê Minh Tuấn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường – UBND thành phố Thanh Hoá để nắm thêm thông tin. Thế nhưng, khi phóng viên gọi điện cho ông Tuấn theo số 0913.387.05x thì ông Tuấn không nghe máy.

Liên quan đến vụ việc trên, một số chuyên gia pháp lý nhận định, có một số nội dung trong quyết định giải quyết khiếu nại của UBND thành phố Thanh Hoá mà cấp có thẩm quyền cần phải tiếp tục xác minh làm rõ.

Cụ thể, trong quyết định giải quyết khiếu nại, UBND thành phố Thanh Hoá cho biết, năm 2007, cơ quan này thu hồi đất của bà Hương để làm đường. Tuy nhiên, UBND thành phố Thanh Hoá chưa nói rõ thu hồi phần diện tích được thể hiện trên Giấy CNQSD đất hay phần diện tích đất được đo đạc thực tế. Vì nếu thu hồi phần diện tích đất được đo đạc trên thực tế phải có biên bản, số liệu đo đạc cụ thể.

Trong trong quyết định giải quyết khiếu nại, UBND thành phố Thanh Hoá chưa lý giải một cách khoa học nguồn gốc hình thành 11m2 đất dôi dư. Giả sử, đây là phần diện tích đất UBND thành phố Thanh Hoá thu hồi của bà Ngô Thị Hương để làm đường nhưng sử dụng không hết, vậy từ năm 2007 đến nay, phần đất này UBND thành phố Thanh Hoá giao cho đơn vị nào quản lý, khai thác? Có biên bản, hay quyết định bàn giao không? Hay nói cách khác, UBND thành phố Thanh Hoá xác lập quyền quản lý đối với phần diện tích 11m2 đất này như thế nào?.

Nếu UBND thành phố Thanh Hoá cho rằng, đã giao cho UBND phường Đông Thọ quản lý, vậy tại sao lại để cho ông Ngô Mạnh Hiệp (con trai ông Quý) sử dụng phần diện tích này làm dịch vụ rửa xe nhiều năm nay mà không lập biên bản, xử phạt hành vi chiếm đất với Ngô Mạnh Hiệp?.

Ngoài ra cấp có thẩm quyền cũng cần làm rõ việc UBND thành phố Thanh Hoá cấp Giấy CNQSD đất cho bà Lê Thị Thanh có lấy ý kiến của các hộ dân liền kề không? Việc UBND phường Đông Thọ niêm yết công khai hồ sơ xin được hợp thức hoá phần đất dôi dư của hộ bà Lê Thị Thanh vào ngày 4/01/2021, tại điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng, người dân bị hạn chế đi lại liệu có khách quan không?.

Liên quan đến việc niêm yết công khai hồ sơ xin được hợp thức hoá phần đất dôi dư của hộ bà Lê Thị Thanh, bà Trịnh Thị Cơ, Trưởng phố Lợi 1, phường Đông Thọ cũng đã xác nhận: “Trường hợp giấy niêm yết đất mua của bà Lê Thị Thanh. Trưởng phố niêm yết tại Nhà văn hoá là 10 ngày. Thời gian dịch Covid-19 và chuẩn bị bầu cử HĐND nên dân không vào Nhà văn hoá. Còn không phát trên loa truyền thanh”.

Được biết, không đồng tình với quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 của UBND thành phố Thanh Hoá, ông Ngô Mạnh Quý đã làm đơn khiếu nại lần 2 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Vụ việc đang được UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

“Tôi mong đợi một bản báo cáo khách quan, công tâm của cơ quan Thanh tra và quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 hợp lý, hợp tình của UBND tỉnh Thanh Hoá”, ông Ngô Mạnh Quý nói./.

Thiên Vân

Có thể bạn quan tâm

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: “Khiếu nại” của nhân viên Nguyễn Văn Kỳ đã  “Quá mù ra mưa?!”

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4: “Khiếu nại” của nhân viên Nguyễn Văn Kỳ đã “Quá mù ra mưa?!”

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đi vào hoạt động chưa đầy 3 năm (01/1/2019 – 01/1/2022) nhưng suốt gần 3 năm ấy ông Nguyễn Văn Kỳ, vừa nặc danh, vừa chính danh liên tục tố cáo về “sai phạm của một số cán bộ trong quá trình quản lý, điều hành NM. Phần lớn các nội dung tố cáo đã được các cấp thẩm quyền, ngành chức năng làm rõ và trả lời.
TP Đà Lạt: Cho UBND Phường mượn đất để rồi nửa đời còn lại phải đi đòi lại đất?

TP Đà Lạt: Cho UBND Phường mượn đất để rồi nửa đời còn lại phải đi đòi lại đất?

Hộ gia đình bà Vũ Thị Ngọc Diệp sinh sống tại TP Đà Lạt, đã thỏa thuận cho UBND phường mượn tạm đất để xây dựng trụ sở Tổ dân phố, tuy nhiên sau đó họ phải dành hơn 30 năm còn lại của cuộc đời, để liên tục làm đơn gửi đến các cấp lãnh đạo xin đòi lại thửa đất đó, vì chính quyền địa phương đã thực hiện sai nội dung cam kết?
Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc báo cáo kết quả tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc báo cáo kết quả tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo chấn chỉnh việc báo cáo kết quả tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân trên địa bàn.

Các tin khác

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.
Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bà Đỗ Thị Hương (sinh năm 1977, trú tại: Tổ dân phố số 4, thị trấn Ea Kar) vừa có đơn gửi đến Ban Lãnh đạo – Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk, với nội dung đề nghị cơ quan chức năng xem xét và yêu cầu một cán bộ công an của đơn vị này trả lại tiền cho bà Hương đã góp vốn kinh doanh trước đó.
Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Liên quan đến vụ việc "Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu

Tầm nhìn báo Tri thức và Cuộc sống nhận được đơn kêu cứu của hơn 50 hộ tiểu thương tại chợ Pơng Drang (mới) thuộc xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk về việc những hộ tiểu thương này đã chuyển vào chợ mới vẫn không thể kinh doanh buôn bán được...
Sở Giáo dục sẽ kiểm tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu TP Thanh Hóa

Sở Giáo dục sẽ kiểm tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu TP Thanh Hóa

Vấn đề đơn thư phản ánh của phụ huynh về Trung tâm anh ngữ Ocean Edu 175 Trần Phú bị tố lừa dối khách hàng… Sở Giáo dục đã nắm được thông tin. “Tôi giao cho Thanh tra giáo dục vào cuộc kiểm tra và xử lý theo đúng quy định” – ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa cho biết.
Vụ đối tượng “Tư vấn pháp lý” lừa đảo: Công an TP Rạch Giá chuyển hồ sơ đến Công an TP Cần Thơ (kỳ 2)

Vụ đối tượng “Tư vấn pháp lý” lừa đảo: Công an TP Rạch Giá chuyển hồ sơ đến Công an TP Cần Thơ (kỳ 2)

Công an TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, vừa có văn bản với nội dung chuyển Đơn Tố cáo của bà Nguyễn Thị Hiếu đến Công an TP Cần Thơ, để vụ việc tố giác ông Nguyễn Thanh Tú được giải quyết theo thẩm quyền luật định.
Thanh Hóa: Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu bị tố “lừa dối khách hàng”

Thanh Hóa: Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu bị tố “lừa dối khách hàng”

“Tất cả các phụ huynh đến đây, nếu con em không học thì công ty không trả lại học phí. Chúng tôi chỉ trả lại học phí khi tử tuất, ốm đau… quy định rất rõ. Và tôi nói rõ luôn, trung tâm không trả lại học phí thì không có ai có thể tố cáo hay làm gì được. Đó là quy định của doanh nghiệp” – đấy là lời khẳng định của bà Lê Thị Yến, quản lý hệ thống Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu tại Thanh Hóa.
Quy Nhơn – Bình Định: Đau lòng đơn kêu cứu vì bị bạo hành của bé gái 15 tuổi đang mang căn bệnh hiểm nghèo

Quy Nhơn – Bình Định: Đau lòng đơn kêu cứu vì bị bạo hành của bé gái 15 tuổi đang mang căn bệnh hiểm nghèo

“Con là người khiếm khuyết mang trong mình căn bệnh suốt đời phải sống bằng máu người khác, gan, lách to bất thường mà bị đánh 1 cách vô cớ làm ảnh hưởng tới tinh thần và cơ thể con, bây giờ con ám ảnh và rất sợ, con sợ lắm”. Đây là trích đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng của bé Đặng Huỳnh Minh Thy (SN: 2007, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).
Kiên Giang: Người dân cần cảnh giác đối tượng "tư vấn pháp lý" lừa đảo?

Kiên Giang: Người dân cần cảnh giác đối tượng "tư vấn pháp lý" lừa đảo?

Ông Nguyễn Thanh Tú (sinh năm 1972, trú tại TP Rạch Giá, Kiên Giang) tự xưng là trưởng phòng tư vấn pháp lý của một công ty luật có trụ sở tại tỉnh Bình Dương, vừa bị một người dân gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản?
Bộ Công an chỉ đạo xử lý vụ đại gia Đà Nẵng báo mất 5 sổ đỏ, chiếm đoạt tiền đặt cọc

Bộ Công an chỉ đạo xử lý vụ đại gia Đà Nẵng báo mất 5 sổ đỏ, chiếm đoạt tiền đặt cọc

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Bộ Công an vừa có Văn bản số 937/C01(P5) gửi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng xem xét đơn tố giác tội phạm của ông Trương Đình Đức.
Thanh Hoá: Chỉ đạo làm rõ nguồn gốc, quá trình quản lý sử dụng 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ

Thanh Hoá: Chỉ đạo làm rõ nguồn gốc, quá trình quản lý sử dụng 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có ý kiến chỉ đạo Thanh tra tỉnh xác định rõ nguồn gốc, quá trình quản lý sử dụng 11m2 đất tại địa chỉ 366 đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Tuần đến, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có kế hoạch tiếp công dân mua đất tại dự án New Danang City (đường Hoàng Văn Thái quận Liên Chiểu) do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư, để xem xét, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến pháp lý dự án và các phương án mà chủ đầu tư này đơn phương đưa ra sau gần 5 năm trì hoãn bàn giao sổ đỏ và đất cho người dân.
Lâm Đồng: Các hộ dân sinh sống tại chân Núi Voi tiếp tục có đơn kêu cứu

Lâm Đồng: Các hộ dân sinh sống tại chân Núi Voi tiếp tục có đơn kêu cứu

Hàng chục hộ dân sinh sống tại chân Núi Voi (thuộc Tiểu khu 277B, xã Hiệp Thạnh, Đức Trọng), đã tiếp tục có đơn kêu cứu gửi đến cơ quan chức năng bởi vì Chính quyền địa phương đề nghị họ phá bỏ con đường bê tông vừa mới hoàn thành tại khu vực họ đang sinh sống.
Không được bố trí công tác, 03 năm liên tiếp vẫn là "Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ"?

Không được bố trí công tác, 03 năm liên tiếp vẫn là "Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ"?

Mặc dù 03 năm qua không được bố trí công tác, nhưng bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn được Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn bình xét và xếp loại là “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”?
Xem thêm
Quyết định hỗ trợ một lần cao nhất lên tới 3.700.000 đồng/cán bộ quản lý, giáo viên

Quyết định hỗ trợ một lần cao nhất lên tới 3.700.000 đồng/cán bộ quản lý, giáo viên

Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Bộ GD&ĐT đề nghị xây dựng Nghị định về chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo
Tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam

Tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chúng ta tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Đồng thời, chúng ta cũng thấy được những nỗ lực, phấn đấu của Đảng và Nhà nước ta cho quyền lợi và sự công bằng đối với người phụ nữ thông qua việc phát huy sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do và xây dựng đất nước.
Phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới

Phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới

Ngày 3-12, Toạ đàm "Doanh nhân họ Trần Việt Nam thấm nhuần và phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới" đã diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 4-12, diễn ra Lễ báo công của doanh nhân họ Trần Việt Nam dâng lên Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại cung Trúc Lâm, Yên Tử.
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Sáng 5/12, thông tin từ Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc:

Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc: 'Những người tham nhũng vừa rồi là những người giàu'

Theo ông Phan Đình Trạc, nghị quyết Trung ương lần này khẳng định 8 đặc trưng cơ bản của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.
Truy tố cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình

Truy tố cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình

Cựu Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình Trần Duy Tuấn cùng 3 thuộc cấp vừa bị cơ quan chức năng truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Câu chuyện của người đem ẩm thực Việt "tung bay" trên đất Malaysia

Đến với ngành ẩm thực rất ngẫu nhiên, trải qua hơn 10 năm gắn bó trong nghề, chị Nguyễn Bảo Trang đã và đang đưa ẩm thực Việt phát triển mạnh tại Malaysia. Chị trở thành một tấm gương dám nghĩ, dám làm tại nơi "đất khách". Nhà hàng của chị không chỉ giúp người Việt được thưởng thức món ăn quen thuộc ở quê nhà, đó còn là địa chỉ thân quen của khách quốc tế khi muốn trải nghiệm ẩm thực Việt.
Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Liên hoan Âm nhạc Á Âu mới năm nay vừa diễn ra từ ngày 9 đến 11/9/2022 tại thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.
Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Năm 2004, khi ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó Tổng thống Chính quyền Sài Gòn từ Mỹ trở về nước lần đầu tiên sau gần 30 năm lưu lạc ở nước ngoài, Ban Biên tập Báo CAND cử tôi tiếp cận, phản ánh về sự kiện này.