Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị giải trình vụ "hoa khôi" tiêm vắc xin không cần đăng ký.

Cập nhật: 07:24 | 21/07/2021
Trước vụ việc tiêm vắc xin liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị được báo chí phản ánh, Bộ Y tế (Thanh tra Bộ) đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện giải trình vụ việc.

Ngày 20/7, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, yêu cầu báo cáo giải trình về vụ việc báo chí phản ánh tiêm vắc-xin Covid-19 không cần đăng ký.

bo thanh tra bo y te yeu cau bv huu nghi giai trinh vu hoa khoi tiem vac xin khong can dang ky

Văn bản của Thanh tra Bộ Y tế nêu rõ cùng ngày, một số cơ quan báo chí phản ánh thông tin "hoa khôi" khoe tiêm vắc-xin Covid19 không cần đăng ký. Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Để làm rõ vụ việc nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc nêu trên.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô gửi báo cáo giải trình về Bộ trước 10 giờ ngày 21-7.

Trước đó mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng tải thông tin, hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19. Đáng chú ý, bài viết của cô gái này trên trang facebook cá nhân cho thấy việc được tiêm vắc-xin Covid-19 là nhờ có "mối quan hệ" quen biết, nhờ vả.

bo thanh tra bo y te yeu cau bv huu nghi giai trinh vu hoa khoi tiem vac xin khong can dang ky
Cô gái khoe chuyện tiêm vác xin không cần đăng kí nhờ có ông ngoại khiến CĐ Mạng bức xúc

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, xác nhận cô gái nêu trên tiêm vắc-xin Covid-19 tại bệnh viện này. Theo ông Hà, bệnh viện đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vắc-xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook chính thức của bệnh viện.

Ông Nguyễn Thanh Hà cũng cho hay đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.

VH

  • Xin chờ trong giây lát...