Thí nghiệm quái đản trên tù nhân của Đức quốc xã

Trong Thế chiến 2, Đức quốc xã đã thực hiện một số thí nghiệm hãi hùng tiến hành trên tù nhân trong các trại tập trung. Hàng ngàn người, bao gồm trẻ em trở thành đối tượng thí nghiệm và tử vong.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa
Đức quốc xã đã xây dựng và cho vào hoạt động nhiều trại tập trung ở nước này và các quốc gia chiếm đóng trong Thế chiến 2 (1939 - 1945). Tại các trại tập trung này, chính quyền Hitler giam giữ hàng triệu tù nhân chủ yếu là người Do Thái.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-2
Cuộc sống của các tù nhân ở các trại tập trung của phát xít Đức giống như "địa ngục trần gian". Nguyên do là bởi các tù nhân thường bị lính canh phát xít Đức đánh đập, tra tấn, bắt lao động khổ sai, chịu đói, chịu rét...
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-3
Đáng sợ hơn, chính quyền Đức quốc xã còn thực hiện một số thí nghiệm rùng rợn trên tù nhân. Trong số này có thí nghiệm đóng băng trên cơ thể người nhằm mô phỏng các điều kiện mà binh sĩ phát xít Đức phải đối diện khi tham chiến ở mặt trận phía Đông trong Chiến tranh thế giới 2.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-4
Các bác sĩ Đức quốc xã tiến hành lựa chọn các tù nhân khỏe mạnh trong trại tập trung rồi thả họ vào một thùng nước lạnh. Đa số đối tượng tham gia thí nghiệm mất ý thức và tử vong khi nhiệt độ cơ thể xuống 25 độ C hoặc thấp hơn.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-5
Ngay cả những tù nhân may mắn vượt qua thử thách trên thì sau đó cũng khó bảo toàn tính mạng khi các bác sĩ đổ nước sôi vào bàng quang, ruột và dạ dày.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-6
Đáng sợ không kém thí nghiệm trên là việc các bác sĩ Đức quốc xã chọn hơn 1.000 tù nhân trong trại tập trung để kiểm tra khả năng miễn dịch của con người với bệnh sốt rét.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-7
Phát xít Đức cho muỗi đốt các tù nhân hoặc bơm trực tiếp loại máu nhiễm bệnh vào tĩnh mạch của họ. Sau đó, các bác sĩ sẽ quan sát các triệu chứng của đối tượng thí nghiệm. Gần 500 người đã chết trong thí nghiệm hãi hùng này.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-8
Vào năm 1942, bác sĩ Sigmund Rascher làm việc cho phát xít Đức đã tiến hành thí nghiệm độ cao đáng sợ trên tù nhân.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-9
Ông Sigmund đã nhốt các tù nhân vào trong buồng áp suất và tăng dần độ cao để nghiên cứu giới hạn chịu đựng của con người.
Rung minh thi nghiem quai dan tren tu nhan cua Duc quoc xa-Hinh-10
Do áp suất bên trong buồng tương đương với điều kiện trong máy bay khi hoạt động ở độ cao 20.700m nên đa số tù nhân tham gia thí nghiệm này gặp nhiều chấn thương nghiêm trọng, thậm chí mất mạng do vượt quá sức chịu đựng.

Mời độc giả xem video: Câu chuyện ly kỳ về gia đình người lùn Do Thái thời phát xít Đức.