Thí sinh rạng rỡ bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi THPT năm 2024

Sáng 27/6 , hơn 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Buổi sáng, từ 7h35 thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn (thời gian 120 phút).
Sáng nay, ngày 27/6 , hơn 1 triệu thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Buổi sáng, từ 7h35 thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn (thời gian 120 phút).
Hồi hộp và lo lắng vì kỳ thi “lớn nhất đời”
Theo báo cáo từ Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 1.071.393. Tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 1.060.356, đạt tỷ lệ 98.96%;. Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi: 11.037, chiếm tỷ lệ 1.04%.
Thi sinh rang ro buoc vao mon thi dau tien Ky thi THPT nam 2024
Từ trái qua: Em Nguyễn Hoàng My, Nguyễn Hoàng Mai và bạn cười tươi trước khi bước vào phòng thi.
Trò chuyện với PV Tri thức và Cuộc sống ngay trước giờ thi môn Văn tại điểm thi Trường THPT Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), các em Nguyễn Hoàng Mai, Nguyễn Hoàng My, Trường THPT Trung Văn cho biết, em cảm thấy rất hồi hộp, vì đây là buổi thi đầu tiên. Các em học cấp tốc môn Văn trong 1 - 3 ngày, vì đây là môn chỉ để “qua liệt” thôi.
Video: Em Nguyễn Hoàng Mai, Nguyễn Hoàng My, Trường THPT Trung Văn chia sẻ cảm xúc trước giờ thi môn Ngữ văn, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Các em dự đoán đề thi môn Văn sẽ vào “Việt Bắc”, bởi năm nay, chủ đề đất nước và Nhân dân được nói tới nhiều, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
“Tình yêu đất nước đem tới cho em nhiều cảm xúc, mỗi khi nghe những clip về chủ đề này dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ em lại nổi da gà”, thí sinh chia sẻ.
Trương Nhật Minh và Nguyễn Bình Minh, Trường THCS-THPT Lômônôxốp chia sẻ trước giờ thi môn Ngữ văn, Kỳ thi THPT năm 2024.
Thí sinh Trương Nhật Minh và Nguyễn Bình Minh, Trường THCS-THPT Lômônôxốp cho biết rất hồi hộp và lo lắng. “Vì đây là kỳ thi lớn nhất đời”, thí sinh chia sẻ.
Nguyễn Bình Minh cho biết, em học tất cả các tác phẩm vì không biết Bộ sẽ ra vào đề nào. Còn Bình Minh cho hay học tủ Việt Bắc, ngoài ra Đất nước và Người lái đò sông Đà. Đến tận sát giờ chuẩn bị vào phòng thi, Minh vẫn mang theo tài liệu “Việt Bắc” để ôn lại.
Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi an toàn
Trao đổi với PV Tri thức và Cuộc sống, bà Nguyễn Thị Diệp, Phó điểm cơ sở vật chất của Trường THPT Đại Mỗ, điểm thi 007 cho biết, số thí sinh tham gia ở điểm thi này là 548 thí sinh, cán bộ nhân viên an ninh, y tế là 84.
Thi sinh rang ro buoc vao mon thi dau tien Ky thi THPT nam 2024-Hinh-2
bà Nguyễn Thị Diệp, Phó điểm cơ sở vật chất của Trường THPT Đại Mỗ, điểm thi 007.
Kỳ thi diễn ra trong thời tiết có lúc có mưa nên vấn đề ngập úng cũng được Ban Giám hiệu lưu tâm. Trường đã phối hợp với Quận Nam Từ Liêm để có các biện pháp ứng phó, không để xảy ra ngập úng.
Thi sinh rang ro buoc vao mon thi dau tien Ky thi THPT nam 2024-Hinh-3
Giám thị gọi các thí sinh vào phòng thi.
Tại điểm thi có một trường hợp đặc biệt, đó là có một thí sinh khiếm thính dự thi. Ngay khi nhận được thông tin vào chiều qua, điểm thi đã báo lên Ban Chỉ đạo thi xin ý kiến chỉ đạo. Sau đó, vào 6 giờ chiều, bộ phận Công an của Ban chỉ đạo thi đã kiểm tra và niêm phong thiết bị thi của thí sinh.
Thi sinh rang ro buoc vao mon thi dau tien Ky thi THPT nam 2024-Hinh-4
Giám thị giải đáp thắc mắc của thí sinh.
“Nhìn chung, việc chuẩn bị cho cơ sở vật chất được Ban Giám hiệu phối hợp với các bộ phận chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, tốt nhất”, bà Diệp nói.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho biết, để ngăn chặn thiết bị gian lận thi cử, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an tập huấn cho tất cả các cán bộ làm thi. Tiếp đó, Công an các tỉnh/thành phố tiếp tục tập huấn về nhận diện các thiết bị công nghệ cao và nguy cơ thí sinh có thể sử dụng cho đội ngũ cán bộ giáo viên làm công tác thi tại các địa phương.
Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh công tác truyền thông để thí sinh hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của việc bị phát hiện gian lận thi cử và xử lý nghiêm với những trường hợp cố tình vi phạm.