Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề văn "Chiếc thuyền ngoài xa"

Sáng 7/7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành môn Ngữ Văn - môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Những thí sinh ra khỏi phòng thi sớm cho biết đề văn năm nay ra tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu, trong khi phần nghị luận nói về thế hệ trẻ.
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề văn
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ hỏi thăm kết quả làm bài thi của thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi văn tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân, Hà Nội. Thí sinh này cho biết đề thi vừa sức, các bạn 2k4 có thể tốt nghiệp được - Ảnh: internet.

Năm 2022, toàn quốc có hơn 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó số thí sinh thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 880.101 (87,8%) và số thí sinh chỉ thi chỉ để xét tốt nghiệp là 83.196 (8,3%). Theo cấu trúc nhiều năm, đề văn gồm có 3 phần: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học.

Năm 2021 có 978,027 thí sinh đợt 1 dự thi môn Văn và có trung bình bài thi là 6.47 điểm, điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 7.0 điểm. Trong số chỉ có 3 bài thi đạt điểm 10 môn Ngữ văn.

Năm 2020, điểm trung bình bài thi Ngữ văn là 6,62 điểm, điểm số có nhiều thí sinh đạt được nhất là 7 điểm. Có 119 thí sinh đạt từ 1 điểm trở xuống, chiếm tỷ lệ 0,01%. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 75.779 (chiếm tỷ lệ 9%). Có 2 thí sinh đạt điểm 10 trong bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm 2019 môn Ngữ văn có điểm trung bình là 5,49. Có 27,84% bài thi có điểm dưới 5. Môn Ngữ văn không có điểm 10 nào và có 1.265 bài thi bị điểm liệt (<=1). Điểm số có nhiều thí sinh đạt được nhất là 6 điểm.

Sau khi hoàn thành bài thi ngữ văn, thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo Châu, điểm thi THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) nhận định đề thi ngữ văn tương đối dễ dù em không chuyên văn. Châu cho biết đề thi vào Chiếc thuyền ngoài xa, em có thể đạt 6 điểm. Phần nghị luận xã hội cho một đoạn thơ, thí sinh chia sẻ trách nhiệm của giới trẻ để tiếp bước cha ông.

Thí sinh Dương Văn Tài, điểm thi THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), nhận định đề thi văn dễ phần nghị luận xã hội, vì thực tế, gần cuộc sống. Phần nghị luận văn học không ôn trúng. Môn ngữ văn mình học trung bình, và chưa dám dự đoán được điểm số.

Em Lê Trần Huy, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội khá vừa sức. Huy là dân chuyên Sinh nhưng thấy đề thi khá vừa sức. Nam sinh nhận định chung đề thi năm bay dễ hơn năm ngoái. Phần nghị luận xã hội theo nam sinh này là khó nhất khi yêu cầu viết về suy nghĩ của mình về việc tiếp bước thế hệ đi trước.

Huy làm hết đề thi, gần hết thời gian, còn khoảng 5 phút để kiểm tra lại bài và dự kiến có thể được khoảng 7 đến 8 điểm.

Trong khi đó, tại TP.HCM, thí sinh Nguyễn Phương Nghi, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cũng cho biết đề thi khá dễ.

“Nội dung đề nằm trong chương trình, em đã ôn tập kỹ. Với đề thi này em nghĩ phải được từ 7 điểm trở lên” - Phương Nghi chia sẻ.

Còn Nguyễn Dương Bình An (điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam) cho biết: “Đề thi năm nay em thấy hay nhất ở câu hỏi nghị luận xã hội khi bản thân có nhiều ví dụ minh hoạ. Trách nhiệm của thế hệ học sinh như tụi em phải tiếp bước và phát triển hơn nữa những gì cha ông ta để lại.”, An chia sẻ.

An dự đoán điểm thi của mình rơi vào 6,5 điểm. Năm nay An thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề văn
Đề thi môn ngữ Văn. Ảnh: internet.

Nhiều thí sinh tại Ninh Thuận đánh giá đề văn năm nay phù hợp với năng lực của các e, đề không đánh đố quá nhiều.

Tại Kon Tum, nhiều thí sinh rời phòng thi với nụ cười tươi rói vì "đề dễ thở". Thí sinh Trinh Dương Duy tại điểm thi Trường THPT Duy Tân (TP Kon Tum) nhận xét đề thi năm nay khá ổn, "từ câu 1 đến câu 4 đều khá dễ, vừa sức, mình tự tin về bài thi của mình".

Tại điểm thi THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), thí sinh Trần Thanh Tùng hào hứng chia sẻ niềm vui với bố sau khi làm xong bài thi văn. Theo Tùng, đề thi văn năm nay không quá khó.

Đối với phần nghị luận xã hội đặt ra vấn đề tuổi trẻ ngày nay cần phải làm gì để tiếp bước thế hệ đi trước, Tùng đã liên tưởng đến những người lính đã hy sinh cả thanh xuân, xương máu để bảo vệ hòa bình và giới trẻ ngày nay tuy không cầm súng nhưng vẫn phát huy truyền thống yêu nước của cha ông.

"Em học khối A nên môn văn không phải là thế mạnh của em. Với 120 phút để giải quyết các câu hỏi trong đề thi văn cũng không quá sức với em. Phần nghị luận văn học thì em trúng tủ với tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa nhưng bất ngờ là thay vì phân tích nhân vật như mọi năm thì năm nay lại phân tích ngoại cảnh, sau đó chỉ ra thông điệp giữa yếu tố nghệ thuật với cuộc sống. Với đề thi này em làm được 6 điểm", Tùng nói.

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Thành Vân, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cho hay: "Phần nghị luận văn học năm nay nhìn dễ nhưng lại khó vì chúng em chủ yếu ôn theo mô típ phân tích nhân vật, chủ thể chính...

Đề thi này thí sinh phải đọc kỹ mới có thể chỉ ra mối liên hệ giữa hình ảnh chiếc thuyền, hình ảnh nét đẹp nghệ thuật và cuộc sống... Em học ban C nhưng với đề này em chỉ độ khoảng 7 điểm, đề thi này đạt điểm cao khá khó, câu nghị luận văn học tốn của em khá nhiều thời gian may mà em kết bài kịp trước giờ dừng bút nộp bài".

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề văn
Tại điểm thi trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Nậm Pồ (Điện Biên), các thí sinh cũng ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoái mái, vui vẻ. Nhiều thí sinh cho biết đề Văn năm nay “vừa sức” - Ảnh: internet.

Tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), thí sinh Hữu Hào, Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM), cho biết đề văn năm nay tương đối nhẹ nhàng. Bài thi nghị luận văn học hỏi về góc nhìn hình ảnh trung tâm trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, vốn là trọng tâm của bài. Đây cũng là phần đã được các thầy cô nhắc rất nhiều trong chương trình nên không quá phức tạp.

Phần nghị luận xã hội yêu cầu nêu ý kiến về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong cuộc sống hôm nay, nhìn chung rất gần gũi. "Mình đã nói về trách nhiệm bảo vệ phát triển đất nước, tinh thần công dân chính trực",Hào nói.

Thí sinh Hồng Hân cũng cho rằng đề thi văn năm nay không quá phức tạp. Các điểm kiến thức trong bài thi chủ yếu xoay quanh phần đã được học. Phần liên hệ khá thiết thực vì gắn liền với những suy nghĩ của thế hệ trẻ hiện nay. "Mình nghĩ đề thi phù hợp với sức học của tụi mình, đặc biệt sau 2 năm học online đầy khó khăn", Hân nói.

Phải đến 9h55, các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Tôn Thất Tùng (quận Tân Phú, TP.HCM) mới đồng loạt rời khỏi phòng thi, đến khu vực lấy đồ dùng cá nhân nhưng vẫn chưa được rời khỏi điểm thi. Thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh Linh (học sinh trường THPT Tân Bình) cho biết đề văn năm nay tương đối "dễ thở".

"Em thích nhất phần thi nghị luận khi đề ra yêu cầu nêu ý kiến về trách nhiệm của thế hệ trẻ. Em cũng được xem là thế hệ trẻ, cũng có nhiều hoài bão, nhiều khát vọng nên nghĩ gì viết đó chắc cũng hay", Khánh Linh chia sẻ.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng, đa số thí sinh đều khá thoải mái và nhận định đề thi có độ khó vừa phải. Thí sinh Chí Hiệp chia sẻ với học lực khá, Hiệp tự tin làm được điểm 6.

"Đề thi phân hóa cao nên với thí sinh không ôn nhiều quá như em vẫn dễ đạt trên điểm trung bình. Phần nghị luận văn học ra Chiếc thuyền ngoài xa không ngoài dự đoán của nhiều bạn", Hiệp nói.

Đa số thí sinh tại điểm thi này chung nhận định đề phân hóa cao, khó lấy điểm tối đa.

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các điểm thi sáng ngày 7-7, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá sáng hôm nay kỳ thi đã diễn ra với tinh thần an toàn nghiêm túc, trường thi yên tĩnh, cạn bộ coi thi, giám thị thực hiện rất nghiêm túc quy chế.

Hai bài toán rất quan trọng năm nay, đặc biệt là phòng chống gian lận thi cử công nghệ cao đã được khắc phục, các nơi chứa vật dụng cá nhân của thí sinh đã được bố trí đúng quy định. Cụ thể, tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân khu vực này cũng được bố trí cách xa phòng thi 25m.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra vào ngày 7 và 8-7-2022.

Theo báo cáo mới nhất từ các Hội đồng thi, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên cả nước đến hết ngày 6/7 là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn thí sinh tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hướng dẫn thí sinh tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Từ 0h00, ngày 24/7/2022: Bộ GDĐT sẽ công bố Kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2022. Thí sinh có thể tự tra cứu điểm số theo các phương án hướng dẫn của Bộ GDĐT.
Thí sinh tự tin sau khi làm xong bài thi môn Văn

Thí sinh tự tin sau khi làm xong bài thi môn Văn

Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Buổi sáng, các em thi môn Văn với thời gian làm bài 120 phút không kể chép đề. Đề Văn năm nay trích từ 2 tác phẩm thơ, văn nổi tiếng của 2 nhà văn Xứ Nghệ: "Chiếc thuyền ngoài xa" của Nguyễn Minh Châu và "Con đường của những vì sao" của Nguyễn Trọng Tạo.
Cả nước đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cả nước đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022, Bộ GDĐT chủ trương vẫn giữ ổn định về phương thức như năm 2021. Kỹ thi sẽ diễn ra vào các ngày 07, 08/7/2022. Dự kiến, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24/7/2022; công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

Các tin khác

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Tại kỳ họp thứ 18, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo tỉnh Gia Lai. UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ bị tạm dừng đề xuất xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân để chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh làm rõ có hay không vi phạm liên quan tổ chức tiệc tùng hoành tráng trước khi về hưu.
Giải quyết vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế

Giải quyết vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế

Vụ TNGT nghiêm trọng chiều 10/8 tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) làm 4 người chết, 2 người bị thương. Cục Cảnh sát giao thông đã cử tổ công tác đến hiện trường phối hợp điều tra, xác định nguyên nhân.
Bão số 2 suy yếu, mưa to ở Bắc Bộ

Bão số 2 suy yếu, mưa to ở Bắc Bộ

Sáng sớm nay (11/8), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng.
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022

Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane Anouphap Tounalom

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane Anouphap Tounalom

Ngày 10/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Vientiane (Lào) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ra mắt bộ sách điện tử "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình"

Ra mắt bộ sách điện tử "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình"

Sáng 10/8, Báo Nhân dân phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, NXB Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”.
Bộ Công An: Tiếp tục duy trì khí thế tấn công tội phạm "tín dụng đen"

Bộ Công An: Tiếp tục duy trì khí thế tấn công tội phạm "tín dụng đen"

Bộ công an khẳng định sẽ tiếp tục duy trì tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường tuyên tuyền, nâng cao nhận thức, thường xuyên cảnh báo người dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động “tín dụng đen”. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý, đưa ra giải pháp kiềm chế, đẩy lùi tội phạm.
Việt Nam ứng phó với bão số 2: Huy động 15 máy bay, 127 xe đặc chủng

Việt Nam ứng phó với bão số 2: Huy động 15 máy bay, 127 xe đặc chủng

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã huy động 127 xe đặc chủng, 8 máy bay của không quân, 7 máy bay của Binh đoàn 18, để sẵn sàng ứng phó với bão số 2.
Vừa trấn áp tội phạm tín dụng đen, vừa tạo thuận lợi để người dân tiếp cận vốn tín dụng

Vừa trấn áp tội phạm tín dụng đen, vừa tạo thuận lợi để người dân tiếp cận vốn tín dụng

Chính phủ sẽ tiếp tục triển khai các cao điểm tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đồng thời tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng, góp phần hạn chế người dân tìm đến tín dụng đen.
Thủ tướng: Phát huy trách nhiệm cao nhất, sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn 734.000 tỷ đồng cho các dự án hạ tầng giao thông chiến lược

Thủ tướng: Phát huy trách nhiệm cao nhất, sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn 734.000 tỷ đồng cho các dự án hạ tầng giao thông chiến lược

Sáng 10/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo với 33 địa phương.
Hà Nội - Viêng Chăn: Không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt

Hà Nội - Viêng Chăn: Không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt

Ngày 10/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đoàn Đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào), do đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu, tới chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.
Phó Giám đốc được đề bạt Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai

Phó Giám đốc được đề bạt Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai

Sáng 10-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm ông Đoàn Hữu Dũng-Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải giữ chức Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải, thời hạn giữ chức vụ 5 năm.
Các nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ lên tiếng vụ nhà ông Trump bị đột kích

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ lên tiếng vụ nhà ông Trump bị đột kích

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ Carolyn B. Maloney và các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã lên tiếng sau khi dinh thự riêng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump bị đột kích.
Máy bay đi Nhật Bản phải quay đầu hạ cánh ở Nội Bài để cấp cứu một trẻ em

Máy bay đi Nhật Bản phải quay đầu hạ cánh ở Nội Bài để cấp cứu một trẻ em

Sau gần 2 tiếng đồng hồ cất cánh, máy bay đi Nhật Bản phải quay lại Nội Bài để hạ cánh nhằm cấp cứu cho hành khách là trẻ em gặp vấn đề về sức khoẻ.
Xem thêm
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho thanh niên nông thôn

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho thanh niên nông thôn

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang phát triển rất mạnh mẽ và tiếp tục là xu hướng mở ra sự tăng trưởng lớn trên thị trường. Đây là chia sẻ của các diễn giả tại Buổi tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn
Tập trung tháo gỡ khó khăn, nút thắt trong thực hiện đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025

Tập trung tháo gỡ khó khăn, nút thắt trong thực hiện đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025

Tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn. UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công, nhiệm vụ chi cấp Thành phố trên địa bàn để thúc đẩy tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn.
Hà Nội: Một buổi sáng xảy ra hai vụ cháy

Hà Nội: Một buổi sáng xảy ra hai vụ cháy

Một buổi sáng, Hà Nội xảy ra hai vụ cháy lớn. Rất may, cả hai vụ hỏa hoạn bước đầu không xác định thương vong.
Sầm Sơn (Thanh Hoá): Đơn vị nào đã tự ý san lấp khu đất thuộc sở hữu hợp pháp của người dân?

Sầm Sơn (Thanh Hoá): Đơn vị nào đã tự ý san lấp khu đất thuộc sở hữu hợp pháp của người dân?

Trong khi đang kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại phương án bồi thường giải phóng mặt bằng thì một phần khu đất của một hộ dân ở khu phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn đã bị san phẳng.
Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chia sẻ những khó khăn với người dân mua đất tại dự án New Danang City sau 5 năm vẫn chưa có sổ đỏ; đồng thời chỉ đạo Sở xây dựng chủ trì, xử lý kiến nghị của Công ty Phú Gia Thịnh về các vướng mắc liên quan đến dự án, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về UBND thành phố.
Bình Dương: Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam chuyển nhượng hơn 4.000m2 đất thuê

Bình Dương: Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam chuyển nhượng hơn 4.000m2 đất thuê

Công ty CP Đầu tư Đạt Phước đã xây dựng trái phép khu nhà mẫu cho dự án chung cư The Rivana (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương). Tính pháp lý của hơn 4.000m2 đất xây dựng nhà mẫu của dự án này cũng đang là một dấu hỏi lớn khi được “sang tay” từ Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam.
Xử phạt hai du thuyền 5 sao vì tổ chức "tiệc chia tay" cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Xử phạt hai du thuyền 5 sao vì tổ chức "tiệc chia tay" cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành xử phạt 2 du thuyền 5 sao vì vi phạm an toàn đường thủy khi tổ chức tiệc cho CLB các Giám đốc CDC miền Bắc.
Quảng Bình: Khởi tố vụ án tại BQL vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Quảng Bình: Khởi tố vụ án tại BQL vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý (BQL) Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014. Đây là 1 trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.
Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khai trừ khỏi Đảng

Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long do liên quan loạt sai phạm trong đấu thầu, đầu tư.
Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Theo thống kê, Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại.
Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022, diễn ra tại TP Vinh (Nghệ An), đây là chương trình dành riêng cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Qua chương trình, các em sẽ hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hoá dân tộc, về công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.
Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Ngày 4/7, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Đà Nẵng năm 2022 diễn ra tại TP Đà Nẵng thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp sản xuất, thương mại tại thành phố Đà Nẵng cùng khoảng 70 doanh nhân kiều bào Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh tại Thái Lan.