Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần xử lý triệt để tình trạng khám chữa bệnh trái phép

Buông lỏng quản lý, thiếu quyết liệt xử lý các phòng khám chữa bệnh trái phép, không phép của chính quyền huyện Thọ Xuân đang khiến tình trạng trên ngày càng phức tạp hơn.
Hàng loạt phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Thọ  Xuân (Bài 2): Sở Y tế Thanh Hóa vào cuộc Hàng loạt phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Bài 2): Sở Y tế Thanh Hóa vào cuộc

Sau khi Tầm nhìn đăng tài bài viết phản ánh tình trạng hàng loạt các phòng khám răng không phép và phòng khám chữa bệnh ...

Thọ  Xuân (Thanh Hóa): Cần rà soát, xử lý quyết liệt tình trạng phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần rà soát, xử lý quyết liệt tình trạng phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép

Hàng loạt các phòng khám răng không phép và phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân công khai ...

Xử lý theo kiểu “Bắt cóc bỏ đĩa” và "báo cáo đẹp”

Sau khi Tầm nhìn có bài viết phản ánh về tình trạng nhiều phòng khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Thọ Xuân hoạt động trái phép và không phép, Sở Y tế Thanh Hóa đã có Công văn số 4773/SYT – HNYD ngày 25/10/2021, yêu cầu UBND huyện Thọ Xuân kiểm tra, xử lý lĩnh vực y tế theo nội dung phản ánh trên từ Tầm nhìn. Đến ngày 13/11/2021 UBND huyện Thọ Xuân đã gửi văn bản báo cáo số 561/BC – UBND về kết quả thực hiện kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn như yêu cầu.

Theo nội dung báo cáo trên thì chỉ phát hiện được 2 cơ sở đặt biển quảng cáo, đang hoạt động. Cụ thể là phòng khám nha khoa 103, khu 1, thị trấn Lam Sơn chưa có giấy phép hành nghề khám chữa bệnh và phòng khám nha khoa Hợp Lực phố Neo, xã Nam Giang chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy phép hành nghề khám chữa bệnh. Tiếp đến, báo cáo nêu có 6 cơ sở không hoạt động, không đặt biển quảng cáo, gồm: Phòng khám nha khoa Vũ Nguyễn và nha khoa Smile Paris, xã Xuân Minh; phòng nha khoa Gia Đình, xã Xuân Hồng; phòng khám nha Sao Vàng, thị trấn Sao Vàng; phòng khám nha khoa Hiếu Bài, xã Thọ Diên; phòng khám nha khoa Việt Mỹ, thị trấn Lam Sơn. Đồng thời có 3 cơ sở đặt biển quảng cáo nhưng chưa phát hiện hoạt động, do tại thời điểm đoàn kiểm tra các phòng khám này đóng cửa, gồm phòng khám của bác sỹ Vinh, xã Xuân Trường; phòng khám nha khoa Hà Nội, xã Nam Giang; phòng khám nha khoa Sài Gòn, xã Xuân Lai.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát nếu phát hiện hoạt động khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động thì báo cáo UBND huyện Thọ Xuân xử lý theo đúng quy định, đối với trường hợp đặt biển quảng cáo nhưng không hoạt động thì liên hệ với chủ quản lý để tháo dỡ bảng hiệu.

Đối với phòng khám Thành Đạt, xã Tây Hồ phạm vi hoạt động phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt, thời gian khám ngoài giờ hành chính và thứ 7, chủ nhật. Tại theo điểm kiểm tra, phòng khám có đặt thiết bị khám tai – mũi – họng, không ghi nhận hoạt động khám chữa tai – mũi – họng, nhưng có đặt biển quảng cáo ghi “răng - hàm – mặt, tai – mũi – họng” không thể hiện đầy đủ các thông tin của Điều 41, Nghị định 109/2016/NĐ – CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về cấp chứng chỉ hành nghề y và cấp phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh. UBND huyện Thọ Xuân ra quyết định xử phạt phòng khám này số tiền là 2.000.000 đồng.

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần xử lý triệt để tình trạng khám chữa bệnh trái phépThọ Xuân (Thanh Hóa): Cần xử lý triệt để tình trạng khám chữa bệnh trái phép
Phòng khám Thành Đạt vẫn điều trị răng cho bệnh nhân trong giờ hành chính, và vẫn treo biển khám Tai - Mũi - Họng mặc dù không hề được cấp phép khám.

Sau khi nhận được thông tin từ báo cáo trên của UBND huyện Thọ Xuân, phóng viên tiếp tục trong vai bệnh nhân để tiếp cận các phòng khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Thọ Xuân, nhằm tìm hiểu việc xử lý tình trạng trên có dứt điểm hay chỉ vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa” diễn ra lâu nay.

Và đúng như những gì người dân phản ánh, không hiểu sao sau khi huyện Thọ Xuân ra quân kiểm tra sử phạt, thì các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trái phép lại hoạt động còn “mạnh” hơn trước. Phòng khám Răng Hàm Mặt Thành Đạt, ở xã Tây Hồ vẫn treo biển khám Tai - Mũi - Họng dù đã bị xử phạt, và theo ý kiến của một số người dân “nếu không khám tai – mũi họng” thì treo biển làm gì? Nghiêm trọng hơn phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động trong giờ hành chính, mặc dù chỉ được khám ngoài giờ từ thứ 2 đến thứ 6. Cụ thể, thời điểm 9h27' thứ 4 ngày 8/12/2021 khi PV trong vai bệnh nhân vào lấy cao răng, thì thấy tại phòng Thành Đạt có 2 bệnh nhân đang điều trị răng và 1 bệnh nhân đang ngồi chờ đến lượt.

Nghi vấn hàng loạt phòng khám răng thuê, mượn giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh???

Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt Thành Đạt, giấy phép hoạt động số 1049 với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Đỗ Thị Lâm, theo phản ánh của người dân thì bác sĩ Lâm hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và không biết vì công việc bận rộn hay quãng đường di chuyển xa mà không mấy khi thấy bác sĩ Lâm xuất hiện ở phòng khám này.

Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt ASEAN - XUÂN LAI
Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt ASEAN - XUÂN LAI.

Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt ASEAN - XUÂN LAI, Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 1132 với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Nguyễn Hữu Thanh.

Nhưng theo phản ánh của người dân thì bác sĩ Thanh chưa bao giờ xuất hiện tại phòng khám, và vào thời điểm phóng viên trong vai bệnh nhân khám răng lúc 15h50' ngày 13/12/2021 khi phóng viên hỏi đến tên bác sĩ Nguyễn Hữu Thanh thì nhận được câu trả lời, bác sĩ Thanh không có ở đây.

Phòng khám răng hàm mặt Mặt Cười Xinh.
Phòng khám răng hàm mặt Mặt Cười Xinh.

Phòng khám răng hàm mặt Mặt Cười Xinh số nhà 373 Lê Lợi, khu 6 thị trấn Thọ Xuân. Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 1061 với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Hà Thị Phương. Nhưng theo phản ánh của người dân thì bác sĩ Phương đang ở nhà riêng tận Thái Bình, và từ sau buổi thẩm định của Sở Y tế thì bác sĩ Phương cũng không hề xuất hiện tại phòng khám.

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần xử lý triệt để tình trạng khám chữa bệnh trái phép
Phòng khám "Nha khoa Sài Gòn Oai Nhung" tại xã Thọ Hải chỉ được phép hoạt động vào thứ 7, chủ nhật và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Phòng khám Nha khoa Sài Gòn Oai Nhung ở thôn Phấn Thôn, xã Thọ Hải. Giấy phép hoạt động số 1023 với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Lương Văn Thông thời gian làm việc là thứ 7, chủ nhật.

Theo phản ánh của người dân thì phòng khám này vẫn hoạt động tất cả các ngày trong tuần, khi bệnh nhân vào thì anh Oai là người trực tiếp khám và điều trị. Chưa bao giờ thấy bác sĩ Thông xuất hiện ở đây, nguy hiểm hơn là bên trong phòng khám còn bày ra một tủ thuốc để bán thuốc chữa bệnh, mặc dù phòng khám này chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Cùng với đó là hàng loạt các phòng răng, cũng cần được kiểm tra như: phòng răng của bác sĩ Vũ Tuấn Long ở xã Xuân Thiên, phòng răng của bác sĩ Lê Thị Huyền Trang ở khu 3 thị trấn Lam Sơn, phòng răng của bác sĩ Lê Hữu Tý ở khu 9 thị trấn Thọ Xuân, nha khoa Tâm An của bác sĩ Lê Doãn Phương ở khu 3 thị trấn Sao Vàng huyện Thọ Xuân, nha khoa Phú Cường của bác sĩ Lê Thị Ngọc Anh ở xóm 9 xã Quảng Phú huyện Thọ Xuân (giấy phép ngoài giờ nhưng trong giờ vẫn hoạt động).

Phòng khám không phép liên tục mọc lên như nấm

Hàng loạt phòng khám răng không phép vẫn ngang nhiên “mọc lên” như nấm sau mưa trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Cụ thể:

Nha khoa Việt Đức 108 tại khu 1 thị trấn Lam Sơn.
Nha khoa Việt Đức 108 tại khu 1 thị trấn Lam Sơn.
 Nha khoa Đức Thủy tại khu phố 2 thị trấn Sao Vàng.
Nha khoa Đức Thủy tại khu phố 2 thị trấn Sao Vàng.
 Nha khoa Tâm An ở khu 3 thị trấn Sao Vàng.
Nha khoa Tâm An ở khu 3 thị trấn Sao Vàng.
 Nha khoa thẫm mĩ Bạch Mai ở khu 5 xã Xuân Lai huyện Thọ Xuân, ngay sát trường THPT Lê Hoàn.
Nha khoa thẫm mĩ Bạch Mai ở khu 5 xã Xuân Lai huyện Thọ Xuân, ngay sát trường THPT Lê Hoàn.
 Phòng răng không phép ở thôn Phong Cốc xã Xuân Minh huyện Thọ Xuân.
Phòng răng không phép ở thôn Phong Cốc xã Xuân Minh huyện Thọ Xuân.
Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần xử lý triệt để tình trạng khám chữa bệnh trái phépThọ Xuân (Thanh Hóa): Cần xử lý triệt để tình trạng khám chữa bệnh trái phép
Nha khoa Ngọc Quang ở phố Bái Thượng huyện Thọ Xuân.

Theo tìm hiểu của phóng viên phòng khám Nha khoa Ngọc Quang của bác sĩ Hoàng Xuân Huy hiện đang công tác tại khoa Ngoại bệnh viện huyện Thường Xuân. Mặc dù chưa hề được cấp phép nhưng vẫn liều lĩnh điền số giấy phép "ma" 292/QĐ-SYT-CCHN, bác sĩ CK1 phụ trách: Lê Văn Trăm lên bảng hiệu để đánh lừa người dân.

Vào thời điểm phóng viên kiểm tra thì có 2 người đang khám răng cho bệnh nhân, 1 trong số đó là chị Thúy vợ bác sĩ Huy. Dù không có chuyên môn về răng hàm mặt nhưng chị Thúy vẫn liều lĩnh làm răng cho bệnh nhân, và trong khi khám răng cho bệnh nhân chị Thúy không đeo biển tên, không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Mặc dù không có chuyên môn về răng hàm mặt nhưng chị Thúy vợ bác sĩ Huy lẫn liều lĩnh điều trị răng cho bệnh nhân.
Mặc dù không có chuyên môn về răng hàm mặt nhưng chị Thúy vợ bác sĩ Huy lẫn liều lĩnh điều trị răng cho bệnh nhân.

Việc làm này của bác sĩ Hoàng Xuân Huy vi phạm nghiêm trọng vào Nghị định 117/2020 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Được biết, mới đây Sở Y tế Thanh Hóa vừa ra văn bản số 167 ngày 14/1/2021, về việc tăng cường quản lý cán bộ, viên chức có tham gia hoạt động hành nghề y, dược tư nhân ngoài giờ hành chính.

Nội dung văn bản nêu rõ, nghiêm cấm việc cán bộ, công chức, viên chức thuê hoặc cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề dược, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh để hành nghề.

Quản lý những cán bộ của đơn vị mình có đăng ký hành nghề y, dược tư nhân ngoài giờ hành chính. Nếu cán bộ viên chức nào vi phạm trong hoạt động hành nghề y, dược tư nhân phải chịu trách nhiệm trước thủ trưởng đơn vị, nếu đơn vị nào có cán bộ, viên chức vi phạm thì thủ trưởng đơn vị đó chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

Đối với các cán bộ, viên chức của đơn vị khi đăng ký hành nghề y, dược tư nhân hoạt động ngoài giờ hành chính phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị và phải báo cáo thủ trưởng đơn vị hành nghề, thời gian đăng ký hành nghề, địa điểm đăng ký hành nghề, phạm vi hoạt động chuyên môn... để thủ trưởng đơn vị biết và kiểm tra, giám sát. Tuyệt đối không được tham gia hoặc mở cửa hoạt động cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trong giờ hành chính.

Như vậy, đối chiếu nội dung văn bản trên thì việc bác sĩ Hoàng Xuân Huy hiện đang công tác tai khoa Ngoại bệnh viện huyện Thường Xuân, là người làm có chuyên môn hiễu rõ những quy định nhưng lại cố tình vi phạm nghiêm trọng quy định. Vì vậy Giám đốc Bệnh viện huyện Thường Xuân là bác sĩ Nguyễn Thành Thắng cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với bác sĩ Hoàng Xuân Huy.

Trước tình trạng các phòng khám y dược hoạt động trái phép ngày càng mọc tràn lan trên địa bàn huyện Thọ Xuân, đề nghị với Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp cùng với UBND huyện Thọ Xuân nhanh chóng vào cuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng này trên địa bàn huyện.

Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc.

Quản Trọng - Thuận Thiên

Có thể bạn quan tâm

Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai bị đình chỉ hoạt động 12 tháng sau phản ánh của Tầm Nhìn

Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai bị đình chỉ hoạt động 12 tháng sau phản ánh của Tầm Nhìn

UBND TP. Thanh Hóa đã có quyết định số 4214/QĐ-XPHC ngày 29/4/2022 về việc xử phạt hành chính Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai Dental (có điạ chỉ tại Lô 4, đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) số tiền 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng.
Thanh Hóa: Giả danh bệnh viện Bạch Mai - Phòng khám không phép ngang nhiên hoạt động giữa lòng thành phố

Thanh Hóa: Giả danh bệnh viện Bạch Mai - Phòng khám không phép ngang nhiên hoạt động giữa lòng thành phố

Mặc dù không có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có chứng chỉ, lại còn mạo danh là chi nhánh của một bệnh viện lớn. Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Bạch Mai vẫn ngang nhiên chạy quảng cáo với nhiều dịch vụ ưu đãi cao, và hoạt động khám, chữa bệnh cho khách hàng trái phép ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa.
Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Sau khi Tầm nhìn có phản ánh về hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh trái phép, hoạt động trên địa bàn huyện Nông Cống, Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc chỉ đạo, yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong lĩnh vực hành nghề y, dược trên địa bàn huyện Nông Cống.

Các tin khác

Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Ngày 27/6, thông tin từ Thanh tra tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã tiến hành 163 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện tổng số tiền sai phạm 17,064 tỷ đồng.
Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Như đã nêu ở bài 1, Tam Đảo ngày nay đang mất dần những ngôi nhà mang đặc trưng bản địa ẩn nấp giữa núi rừng trùng điệp, thay vào đó là “khu đô thị mới” đang ồ ạt xây dựng khiến cho nơi đây dày đặc bê tông và khói bụi. Tam Đảo ngày càng xa lạ với du khách. Cùng với đó là hiện tượng hô biến đất công về tay tư nhân.
Nghệ An: Bé gái hơn 1 tuổi tử vong thương tâm vì hóc cùi dừa

Nghệ An: Bé gái hơn 1 tuổi tử vong thương tâm vì hóc cùi dừa

Trong lúc uống nước dừa, bé gái hơn 1 tuổi ở huyện Đô Lương (Nghệ An) không may bị hóc phải cùi dừa trong cốc nước. Phát hiện sự việc, gia đình lập tức đưa cháu bé đến viện cấp cứu nhưng cháu đã tử vong thương tâm.
Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Từng được ví là "Hòn ngọc Đông Dương" nhưng khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) của hiện tại đang bị “bức tử” và dần mất đi vẻ đẹp nguyên sơ cổ kính bởi những khối bê tông được ken dày đặc đến ngột ngạt. Có vẻ như Vĩnh Phúc đang vì lợi ích trước mắt mà quên đi giá trị cần gìn giữ, bảo vệ cho thế hệ sau?!
Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Thừa Thiên Huế:  Quyết tâm xử lý dứt điểm, không để xảy ra “điểm nóng” khiếu kiện, kéo dài

Thừa Thiên Huế: Quyết tâm xử lý dứt điểm, không để xảy ra “điểm nóng” khiếu kiện, kéo dài

Chính là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tại buổi tiếp công dân định kỳ vào sáng nay (23/6). Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại UBND cấp huyện, xã (nơi có công dân đến kiến nghị, đề xuất tại buổi tiếp công dân)
Diễu hành Carnival đường phố Sun Fest khuấy động đêm Đà Nẵng

Diễu hành Carnival đường phố Sun Fest khuấy động đêm Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng 2022”, tối 25/6, chương trình Carnival đường phố Sun Fest chủ đề “Take me to the Sun” chính thức mở màn cho một mùa hè sôi động ở thành phố biển, sau hơn 2 năm im ắng do dịch COVID-19.
Đột kích 2 quán bar phát hiện  44  thanh niên dương tính với chất ma túy, thu giữ 1 khẩu súng và 25 viên đạn

Đột kích 2 quán bar phát hiện 44 thanh niên dương tính với chất ma túy, thu giữ 1 khẩu súng và 25 viên đạn

Công an tỉnh Đắk Lắk đã đột kích vào 2 quán bar lớn tại TP BMT và phát hiện 44 thanh niên dương tính với chất ma túy đồng thời thu giữ 1 khẩu súng và 25 viên đạn.
Gần 600 đại biểu tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Gần 600 đại biểu tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Chiều 25/6, Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của gần 600 đại biểu. Bên cạnh đó, Diễn đàn còn có sự tham dự trực tuyến của hơn 300 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự diễn đàn.
Nghệ An: Mâu thuẫn khi nói chuyện, thanh niên bị bạn đánh nằm gục bên đường suốt đêm

Nghệ An: Mâu thuẫn khi nói chuyện, thanh niên bị bạn đánh nằm gục bên đường suốt đêm

Xẩy ra mâu thuẫn khi nói chuyện, Phan Bá Tú (SN 1994, ở Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghê An) đã dùng gậy đánh vào vùng đầu và tay khiến một nam thanh niên bị thương. Đáng lên án là Tú để mặc nạn nhân nằm gục bên đường suốt đêm.
Nghệ An: Phá đường dây buôn bán trái phép pháo nổ với số lượng lớn

Nghệ An: Phá đường dây buôn bán trái phép pháo nổ với số lượng lớn

Các đối tượng liên hệ, tìm mua pháo nổ tại nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam. Sau đó, tập kết tại nhà và chờ đến cuối năm, gần Tết Nguyên đán, pháo sẽ được bán cho khách hàng ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An và lân cận.
Kon Tum: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Kon Tum: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Kon Tum ra mắt với 15 thành viên, do Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Bắc Ninh: Thu hồi dự án của Công ty DABACO Việt Nam tại huyện Thuận Thành

Bắc Ninh: Thu hồi dự án của Công ty DABACO Việt Nam tại huyện Thuận Thành

Công ty DABACO Việt Nam đã bị UBND tỉnh Bắc Ninh thu hồi 1.424 m² đất dự án tại huyện Thuận Thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký quyết định thu hồi 1.424 m² đất mà UBND tỉnh đã giao cho Công ty cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam vào cuối tháng 11/2019.
Nghệ An: Truy tìm nhóm đối tượng bỏ lại ma túy, chạy trốn vào rừng sâu

Nghệ An: Truy tìm nhóm đối tượng bỏ lại ma túy, chạy trốn vào rừng sâu

Trong quá trình bị các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An truy bắt, lợi dụng trời tối, nhóm đối tượng bỏ chạy vào rừng sâu và bỏ lại 01 ba lô màu đen chứa 10kg ma túy tổng hợp.
Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới được quy hoạch thành đô thị du lịch

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới được quy hoạch thành đô thị du lịch

Với định hướng phát triển lâu dài trong tương lai và không gian đô thị theo hướng hiện đại, TP. Đồng Hới được quy hoạch theo 4 hướng với cốt lõi trở thành đô thị du lịch.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Hồ Khe Xai vẻ đẹp mỹ miều giữa ngút ngàn xanh

Hà Tĩnh: Hồ Khe Xai vẻ đẹp mỹ miều giữa ngút ngàn xanh

Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và đẹp đến nao lòng, Hồ Khe Xai - huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có thác nước đổ từ trên cao xuống xen kẽ qua các tảng đá tạo nên bản nhạc nhiều thanh âm làm say đắm lòng người. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn nhiều trải nghiệm và những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Ngày 27/6, thông tin từ Thanh tra tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã tiến hành 163 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện tổng số tiền sai phạm 17,064 tỷ đồng.
Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Như đã nêu ở bài 1, Tam Đảo ngày nay đang mất dần những ngôi nhà mang đặc trưng bản địa ẩn nấp giữa núi rừng trùng điệp, thay vào đó là “khu đô thị mới” đang ồ ạt xây dựng khiến cho nơi đây dày đặc bê tông và khói bụi. Tam Đảo ngày càng xa lạ với du khách. Cùng với đó là hiện tượng hô biến đất công về tay tư nhân.
Nghệ An: Bé gái hơn 1 tuổi tử vong thương tâm vì hóc cùi dừa

Nghệ An: Bé gái hơn 1 tuổi tử vong thương tâm vì hóc cùi dừa

Trong lúc uống nước dừa, bé gái hơn 1 tuổi ở huyện Đô Lương (Nghệ An) không may bị hóc phải cùi dừa trong cốc nước. Phát hiện sự việc, gia đình lập tức đưa cháu bé đến viện cấp cứu nhưng cháu đã tử vong thương tâm.