Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần rà soát, xử lý quyết liệt tình trạng phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép

Hàng loạt các phòng khám răng không phép và phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân công khai hoạt động, dù UBND tỉnh Thanh Hóa và Sở Y tế đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo các địa phương xử lý nghiêm tình trạng này.
tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep Thanh Hóa: Vì sao các phòng khám, chữa bệnh không phép chọn Thường Xuân làm nơi “tụ hội”?
tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep Yên Định (Thanh Hóa): Hàng loạt phòng khám răng hoạt động trái phép?
tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep Triệu Sơn (Thanh Hóa): Hàng loạt phòng khám hoạt động trái phép

Thời gian qua Tầm nhìn đã có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng các phòng khám răng không phép và phòng khám răng hàm mặt hoạt động trái phép tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể gần đây nhất là 3 huyện Triệu Sơn, Yên Định và Thường Xuân, sau khi thông tin đăng tải Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo các địa phương xử lý nghiêm tình trạng trên.

Thế nhưng, tại một số địa phương khác, vẫn tồn tại hiện trạng tương tự, trong đó có huyện Thọ Xuân. Mới đây, Tầm nhìn tiếp tục nhận được nhận được phản ánh về hàng loạt phòng khám răng không phép và phòng khám răng hoạt động trái phép (hoạt động không đúng như được cấp phép) diễn ra lâu nay tại huyện này. Ngay sau khi nhận được phản ánh, PV Tầm nhìn đã vào cuộc điều tra, xác minh cụ thể về sự việc trên.

tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep
Phòng nha khoa Hợp Lực, gần chợ phố Neo, xã Nam Giang công khai hoạt động dù không được cấp phép.

Theo đó, đối với phòng khám răng không phép trên địa bàn, cụ thể, tại khu vực phố Neo, xã Nam Giang có phòng nha khoa Hợp Lực, Nha khoa Hà Nội, tại Cốc thôn, xã Xuân Vinh có phòng nha khoa bác sỹ Vinh. Tại xã Xuân Minh có phòng nha khoa Vũ Nguyễn, nha khoa Smile Paris tại thôn Thuần Hậu, nha khoa Gia Đình thôn Vân Lộ xã Xuân Hồng, Nha khoa Sao Vàng tại thị trấn Sao Vàng.

tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep
Phòng khám Nha khoa Hà Nội tại khu vực phố Neo, xã Nam Giang không được phép vẫn ngang nhiên hoạt động lâu nay.

Tiếp đến, tại xã Thọ Hải có phòng nha khoa Sài Gòn Oai Nhung mặc dù trong giấy phép chỉ được hoạt động vào thứ 7 và chủ nhật. Nhưng phòng khám này vẫn hoạt động tất cả các ngày trong tuần, nguy hiểm hơn là bên trong phòng khám còn bày ra một tủ thuốc để bán thuốc chữa bệnh, mặc dù chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược. Khu phố Bái thượng có nha khoa Thanh Tùng, nha khoa Ngọc Quang, khu vực thị trấn Lam Sơn có phòng khám nha khoa 103 tại khu 1, phòng khám Thu Cương tại khu 3, nha khoa Việt Mỹ tại khu 4.

tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep

Phòng khám "Nha khoa Sài Gòn Oai Nhung" tại xã Thọ Hải chỉ được phép hoạt động vào thứ 7, chủ nhật và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Khu vực thôn Tứ Trụ, xã Thọ Diên có nha khoa Hiếu Bài, tại xã Xuân Lai có phòng Nha Khoa Sài Gòn. Theo phản ánh và tìm hiểu của PV, các phòng khám này đều không có phép những vẫn ngang nhiên hoạt động lâu nay.

Đừng xử lý kiểu “bắt cóc, bỏ đĩa”

Trong số các phòng khám chữa bệnh về răng không phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân, thì phòng khám Nha Khoa Sài Gòn tại xã Xuân Lai, cách đây hơn 3 tháng khi PV nhận được phản ánh phòng này treo biển lớn, quảng cáo rầm rộ để chiêu dụ bệnh nhân hoạt động ngang nhiên từ tháng 6/2020 dù không được cấp phép, PV đã về xác minh cụ thể thông tin, làm việc với lãnh đạo xã Xuân Lai về nội dung này. Phía lãnh đạo xã khẳng định sẽ xử lý nghiêm, nhưng đến thời điểm hiện tại sau hơn 3 tháng, khi chúng tôi quay lại vẫn thấy các biển quảng vẫn chưa hề bị tháo dở, phòng khám này ngụy trang bằng cách “cửa đóng, then cài, nhưng vẫn lén lút hoạt động khi có bệnh nhân đến.

tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep
Phòng khám Nha Khoa Sài Gòn tại xã Xuân Lai được chính quyền địa phương làm ngơ để phòng khám này tiếp tục hoạt động “chui” khi không được cấp phép.

Liệu chính quyền địa phương có xử lý theo kiểu “đánh trống, bỏ dùi” hay cố tình làm ngơ để cho những sai phạm cứ thế tiếp diễn? Bỏ qua lời cảnh báo về những vấn đề liên quan đến sức khỏe của người dân xung quanh, khi đến đây để thực hiện khám chữa bệnh răng.

Tiếp đến, theo chúng tôi tìm hiểu danh sách các cơ sở răng giả trên địa bàn huyện Thọ Xuân, có trường hợp người phụ trách là Nguyễn Thị Khởi có cùng đăng ký 2 cơ sở hoạt động cả ngày, một cơ sở tại số nhà 111, Quế Sơn, khu 9 thị trấn Thọ Xuân với giấy phép hoạt động ghi 0717/SYT – GPHĐ, cơ sở thứ hai tại địa chỉ thôn Minh Thành 1, xã Xuân Bái với giấy phép hoạt động ghi 246/TH – GPHĐ. Vậy liệu đây có phải trùng họ tên hay chỉ một người phụ trách 2 cơ sở?

tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep
Phòng khám Thành Đạt gần bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân.

Theo phản ánh của người dân, phòng Nha Khoa Thành Đạt nằm đối diện Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân, hoạt động từ 10/2020 đến nay vẫn chưa được cấp phép. Tuy nhiên, phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động cả ngày. Nghiêm trọng hơn, phòng Nha Khoa Thành Đạt còn hoạt động ngoài vi phạm chuyên môn, khi tiến hành điều trị, khám, chữa bệnh Tai – Mũi – Họng kèm theo bán thuốc điều trị.

Khoảng 9 sáng ngày 19/10, trong vai bệnh nhân đến khám bệnh viêm mũi, PV ghi nhận được có tại quầy lễ tân có 2 nhân viên thực hiện việc đón tiếp bệnh nhân. Phía trong được tách ra làm 2 khu, phía trái là đặt 4 – 5 ghế để điều trị răng, phía bên phải khu khám chữa bệnh Tai – Mũi – Họng. Thời điểm PV có mặt, phía khu phòng điều trị răng có 1 nam thanh niên mặc áo Blouse và 4 nữ nhân viên mặc đồng phục màu xanh, tất cả đều không đeo bảng tên. Có 2 bệnh nhân đang được nam thanh niên và nữ nhân viên tiến hành điều trị răng trên ghế. Ngoài ra, có thêm 2 bé gái khoảng từ 7 – 9 tuổi được người thân mang đến, đang ngồi chờ để đến lượt điều trị, không hề thấy có bóng dáng của bác sỹ chuyên môn phụ trách. Theo phản ánh tình trạng trên diễn ra lâu này nhưng không hề thấy cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, xử lý.

tho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai pheptho xuan thanh hoa can ra soat xu ly quyet lie t tinh trang phong kham chua benh hoat dong trai phep
Phòng khám nha kha Đức Chung khu vực thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân.

Khu vực thị trấn Lam Sơn có phòng khám nha khoa Đức Chung, với tên người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Lê Quý Đôn (sinh năm 1942), giấy phép số 0797 cấp ngày 30/9/2015. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV thì bác sĩ Đôn hiện đang ở nhà riêng tại xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân và không biết do tuổi cao, sức yếu hay là do 1 lý do nào khác mà nhiều tháng nay bác sĩ Đôn không hề có mặt tại phòng khám.

Vậy, trước những phản ánh trên, đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa và UBND huyện Thọ Xuân cần vào cuộc rà soát, chấn chỉnh ngay tình trạng này, xử lý quyết liệt, dứt điểm tránh tình trạng xử lý theo kiểu “bắt cóc, bỏ đĩa” gây bức xúc dư luận.

Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc.

Quản Trọng - Hoài Công

Có thể bạn quan tâm

Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai bị đình chỉ hoạt động 12 tháng sau phản ánh của Tầm Nhìn

Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai bị đình chỉ hoạt động 12 tháng sau phản ánh của Tầm Nhìn

UBND TP. Thanh Hóa đã có quyết định số 4214/QĐ-XPHC ngày 29/4/2022 về việc xử phạt hành chính Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai Dental (có điạ chỉ tại Lô 4, đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) số tiền 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng.
Thanh Hóa: Giả danh bệnh viện Bạch Mai - Phòng khám không phép ngang nhiên hoạt động giữa lòng thành phố

Thanh Hóa: Giả danh bệnh viện Bạch Mai - Phòng khám không phép ngang nhiên hoạt động giữa lòng thành phố

Mặc dù không có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có chứng chỉ, lại còn mạo danh là chi nhánh của một bệnh viện lớn. Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Bạch Mai vẫn ngang nhiên chạy quảng cáo với nhiều dịch vụ ưu đãi cao, và hoạt động khám, chữa bệnh cho khách hàng trái phép ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa.
Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Sau khi Tầm nhìn có phản ánh về hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh trái phép, hoạt động trên địa bàn huyện Nông Cống, Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc chỉ đạo, yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong lĩnh vực hành nghề y, dược trên địa bàn huyện Nông Cống.

Các tin khác

Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Ngày 27/6, thông tin từ Thanh tra tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã tiến hành 163 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện tổng số tiền sai phạm 17,064 tỷ đồng.
Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Như đã nêu ở bài 1, Tam Đảo ngày nay đang mất dần những ngôi nhà mang đặc trưng bản địa ẩn nấp giữa núi rừng trùng điệp, thay vào đó là “khu đô thị mới” đang ồ ạt xây dựng khiến cho nơi đây dày đặc bê tông và khói bụi. Tam Đảo ngày càng xa lạ với du khách. Cùng với đó là hiện tượng hô biến đất công về tay tư nhân.
Nghệ An: Bé gái hơn 1 tuổi tử vong thương tâm vì hóc cùi dừa

Nghệ An: Bé gái hơn 1 tuổi tử vong thương tâm vì hóc cùi dừa

Trong lúc uống nước dừa, bé gái hơn 1 tuổi ở huyện Đô Lương (Nghệ An) không may bị hóc phải cùi dừa trong cốc nước. Phát hiện sự việc, gia đình lập tức đưa cháu bé đến viện cấp cứu nhưng cháu đã tử vong thương tâm.
Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Từng được ví là "Hòn ngọc Đông Dương" nhưng khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) của hiện tại đang bị “bức tử” và dần mất đi vẻ đẹp nguyên sơ cổ kính bởi những khối bê tông được ken dày đặc đến ngột ngạt. Có vẻ như Vĩnh Phúc đang vì lợi ích trước mắt mà quên đi giá trị cần gìn giữ, bảo vệ cho thế hệ sau?!
Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Thừa Thiên Huế:  Quyết tâm xử lý dứt điểm, không để xảy ra “điểm nóng” khiếu kiện, kéo dài

Thừa Thiên Huế: Quyết tâm xử lý dứt điểm, không để xảy ra “điểm nóng” khiếu kiện, kéo dài

Chính là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tại buổi tiếp công dân định kỳ vào sáng nay (23/6). Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại UBND cấp huyện, xã (nơi có công dân đến kiến nghị, đề xuất tại buổi tiếp công dân)
Diễu hành Carnival đường phố Sun Fest khuấy động đêm Đà Nẵng

Diễu hành Carnival đường phố Sun Fest khuấy động đêm Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng 2022”, tối 25/6, chương trình Carnival đường phố Sun Fest chủ đề “Take me to the Sun” chính thức mở màn cho một mùa hè sôi động ở thành phố biển, sau hơn 2 năm im ắng do dịch COVID-19.
Đột kích 2 quán bar phát hiện  44  thanh niên dương tính với chất ma túy, thu giữ 1 khẩu súng và 25 viên đạn

Đột kích 2 quán bar phát hiện 44 thanh niên dương tính với chất ma túy, thu giữ 1 khẩu súng và 25 viên đạn

Công an tỉnh Đắk Lắk đã đột kích vào 2 quán bar lớn tại TP BMT và phát hiện 44 thanh niên dương tính với chất ma túy đồng thời thu giữ 1 khẩu súng và 25 viên đạn.
Gần 600 đại biểu tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Gần 600 đại biểu tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Chiều 25/6, Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của gần 600 đại biểu. Bên cạnh đó, Diễn đàn còn có sự tham dự trực tuyến của hơn 300 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự diễn đàn.
Nghệ An: Mâu thuẫn khi nói chuyện, thanh niên bị bạn đánh nằm gục bên đường suốt đêm

Nghệ An: Mâu thuẫn khi nói chuyện, thanh niên bị bạn đánh nằm gục bên đường suốt đêm

Xẩy ra mâu thuẫn khi nói chuyện, Phan Bá Tú (SN 1994, ở Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghê An) đã dùng gậy đánh vào vùng đầu và tay khiến một nam thanh niên bị thương. Đáng lên án là Tú để mặc nạn nhân nằm gục bên đường suốt đêm.
Nghệ An: Phá đường dây buôn bán trái phép pháo nổ với số lượng lớn

Nghệ An: Phá đường dây buôn bán trái phép pháo nổ với số lượng lớn

Các đối tượng liên hệ, tìm mua pháo nổ tại nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam. Sau đó, tập kết tại nhà và chờ đến cuối năm, gần Tết Nguyên đán, pháo sẽ được bán cho khách hàng ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An và lân cận.
Kon Tum: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Kon Tum: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Kon Tum ra mắt với 15 thành viên, do Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Nghệ An: Truy tìm nhóm đối tượng bỏ lại ma túy, chạy trốn vào rừng sâu

Nghệ An: Truy tìm nhóm đối tượng bỏ lại ma túy, chạy trốn vào rừng sâu

Trong quá trình bị các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An truy bắt, lợi dụng trời tối, nhóm đối tượng bỏ chạy vào rừng sâu và bỏ lại 01 ba lô màu đen chứa 10kg ma túy tổng hợp.
Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới được quy hoạch thành đô thị du lịch

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới được quy hoạch thành đô thị du lịch

Với định hướng phát triển lâu dài trong tương lai và không gian đô thị theo hướng hiện đại, TP. Đồng Hới được quy hoạch theo 4 hướng với cốt lõi trở thành đô thị du lịch.
Vụ lô đất số 52 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang: Tự chủ trì họp xét duyệt nguồn gốc đất cho chính mình (kỳ 4)

Vụ lô đất số 52 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang: Tự chủ trì họp xét duyệt nguồn gốc đất cho chính mình (kỳ 4)

Bà Phan Thị Hạnh lợi dụng trên danh nghĩa là Tổ trưởng Tổ dân phố số 13 Đường Đệ (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang), đã tự tổ chức và chủ trì cuộc họp lấy ý kiến của khu dân cư về việc tự xác nhận nguồn gốc đất cho chính mình, nghiêm trọng hơn là biên bản đó còn có chữ ký xác nhận của một số cán bộ chủ chốt của UBND phường Vĩnh Hòa.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Hồ Khe Xai vẻ đẹp mỹ miều giữa ngút ngàn xanh

Hà Tĩnh: Hồ Khe Xai vẻ đẹp mỹ miều giữa ngút ngàn xanh

Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và đẹp đến nao lòng, Hồ Khe Xai - huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có thác nước đổ từ trên cao xuống xen kẽ qua các tảng đá tạo nên bản nhạc nhiều thanh âm làm say đắm lòng người. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn nhiều trải nghiệm và những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022