Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Giữa lúc "bão giá", ngoài việc trông chờ vào các chính sách của Nhà nước để thay đổi tình hình, trước mắt, nhiều lao động, công nhân có thu nhập thấp sẽ tự cố gắng thích nghi bằng cách tiết kiệm nhất có thể. Ngoài nhu cầu cơ bản như phải mua thực phẩm, đóng tiền trọ, điện, nước.., những người này gần như cắt giảm mọi khoản chi tiêu không thật cần thiết khác.

Bão giá” tác động đến từng bữa ăn, giấc ngủ của những lao động nghèo khiến họ chật vật thích nghi. 12h trưa, nắng nóng bỏng lưng, ông Tuấn xe ôm (65 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn không dám lùi chiếc xe máy cũ của mình vào gốc cây sát vỉa hè. Ông sợ bà khách mối không thấy mình sẽ bắt xe ôm công nghệ để về nhà sau buổi chợ trưa.

Từ lúc giá xăng nhảy vọt, ông vốn ít khách nay càng vắng hơn. Ông Tuấn đã chạy xem ôm suốt 20 năm qua và chưa bao giờ chứng kiến cảnh ế khách triền miên như bây giờ. Nếu trước đây, chỉ cần chạy xe ra đường là có khách thì bây giờ, ông chỉ trông chờ vào số khách mối ít ỏi của mình. Họ đa phần là những người thân quen, có tuổi.

Ông chia sẻ: “Họ quen đi chợ hàng ngày nên không bỏ được thành ra tôi mới có khách. Ngoài ra, tôi hầu như không còn bắt được khách vãng lai. Nhưng rồi xăng cộ, giá cả leo thang, họ sợ cảnh đi chợ nên khách mối của tôi cũng rơi rụng dần”.

“Bây giờ, nhiều người trông chờ vào việc con cái đi làm về rồi tạt ngang cửa hàng bách hóa mua ít đồ ăn về nấu bữa cơm. Họ không mấy mặn mà trong việc ra chợ dạo, tìm mua bánh trái, những món ăn vặt đã trở thành một phần cuộc sống của mình nữa. Thành thử lâu lâu tôi mới được một người gọi chở đi chợ”, ông nói thêm.

Lao động nghèo chật vật thời "bão giá"
Hàng loạt mặt hàng tăng giá khiến cuộc sống của các công nhân ngày càng thêm khó khăn. (Ảnh: DT)

Cách chỗ ông Tuấn ngồi ít km, ông Nguyễn Văn Rào (67 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM) ngồi ăn trưa một mình trên vỉa hè. Bữa trưa của ông chỉ là hộp cơm đạm bạc với giá 20.000 đồng. Dẫu vậy, ông vẫn thấy vui vì đã tiết kiệm hơn so với việc phải về nhà ăn cơm vợ nấu. Ông Rào ra góc đường Hùng Vương-Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM) bơm vá xe từ những năm 1990. Cái nghề đơn giản, không tốn nhiều vốn liếng ấy đã nuôi sống ông suốt mấy chục năm qua. Thế nhưng bây giờ, công việc này gần như không cho ông được cơm ba bữa như ông mong muốn. Ông nói: “Mỗi ngày, nếu đông khách lắm, tôi làm được trên 100.000 đồng. Hôm ế khách hay trời mưa xem như ra đây ngồi ngắm đường phố”.

“Giá cả tăng cao 100.000 đó không đủ để cho tôi ăn được ba bữa cơm đủ đầy như trước. Giờ thì có gì ăn nấy, làm được bao nhiêu ăn bấy nhiêu miễn sao không mắc nợ là vui rồi. Mỗi ngày ra đây ngồi, ít nhiều tôi còn lo được bữa cơm của mình chứ ở nhà thì xác định đói”, ông nói thêm.

Giá cả tăng cao cũng áp lực lên công việc bán hoa ngoài vỉa hè của anh Mai Thanh Long (45 tuổi, quận 8, TP.HCM). Trước đây, anh Long thường mua hoa từ các vựa hoa, chợ đầu mối về bán lại. Thu nhập bấp bênh nhưng cũng đủ cho anh và con gái đủ ăn 3 bữa. Tuy vậy, khi giá xăng tăng cao, chi phí giao, nhận hàng nhảy vọt, đồng lời của anh cũng thêm teo tóp. Để duy trì, anh Long đành “bỏ công ra làm lời”. Anh tự mình chạy xe đến tận các vườn hoa ở ngoại thành TP.HCM mua hoa về bán.

Anh Long cho biết: “Tôi chọn việc bán hoa ngoài vỉa hè để có thu nhập, nuôi đứa con gái chậm phát triển. Buôn bán nhỏ nên thu nhập cũng eo hẹp. Tôi chỉ có chút lời vào mấy ngày lễ, rằm…, những ngày thường cũng bấp bênh lắm. Bây giờ giá cả leo thang, để có lời, tôi phải tự chạy xe ra ngoại thành đến tận vườn mua hoa về bán. Nhưng, với tình hình xăng tăng giá liên tục như vậy, đồng lời cũng chẳng còn được bao nhiêu”.

Lao động nghèo chật vật thời "bão giá"
Để có những bó phát tài bán cho khách, anh Long phải tự chạy xe từ quận 8 xuống Củ Chi mua.

Đồng cảnh ngộ, ông Tuấn xe ôm cũng thở dài khi nhắc đến việc giá cả tăng cao khiến cuộc sống của mình bị ảnh hưởng từ miếng ăn đến giấc ngủ. Để dần thích nghi, ông đành phải cố ra bến chờ khách sớm hơn và về muộn hơn. Nhiều lúc, vắng khách quá, ông phải rong ruổi ra các bến xe, khu chợ để vớt vát những cuốc xe ngắn bị đồng nghiệp, xe ôm công nghệ “chê, bỏ lại”. Ông cố gắng lượm lặt rồi trông chờ vào những người khách quen để có một ngày “hòa vốn” hoặc “lời dăm ba chục”.

Ông nói: “Xe ôm truyền thống như tôi bây giờ chỉ trông vào khách quen thôi chứ khách vãng lai hầu như không có. Muốn có thêm khách phải vào bến bãi ở các bãi xe, cổng bệnh viện, khu chợ… Nhưng nếu không quen cũng khó lòng kiếm khách. Thế nên, khi có khách quen gọi, dù xa hay gần, dù nắng hay mưa tôi đều cố gắng nhận và đợi chở họ về. Mỗi ngày, tôi cũng cố tiết kiệm hơn. Mọi chi phí phát sinh không cần thiết, tôi đều cắt giảm”.

Trong khi đó, ông Rào dù không phải chịu sự cạnh tranh từ những người khác cùng nghề vẫn phải chắt bóp từng đồng để không phải đi vay mượn. Mỗi ngày, ông đều cố gắng tiết kiệm tối đa để số tiền chi ra không vượt quá số tiền thu nhập được từ công việc bơm vá xe trên vỉa hè.

Chỉ mới ít tháng trước, sau khi TP.HCM trở lại nhịp sống bình thường, ông Rào vui mừng vì lại được ăn tô hủ tiếu ưa thích vào mỗi buổi sáng. Theo thói quen, ông sẽ có thêm ly cà phê để có tinh thần làm việc cả ngày dài ngoài lề đường ồn ã, đầy khói bụi. Thế nhưng bây giờ, sống thời "bão giá", ông không dám ăn hủ tiếu và thay cà phê sáng bằng ly trà đá không đường. Ông cũng không dám về nhà ăn cơm vợ nấu vì như thế sẽ tốn thêm gas, điện, gạo, thức ăn.

Ông chia sẻ: “Bây giờ tình hình như thế mình phải cố thôi. Mà cố không được cũng phải được chứ biết làm sao. Trước đây, mình ăn ngon thì bây giờ bớt ngon lại một chút. Như lúc trước, tôi hay ăn hủ tiếu vào buổi sáng, giờ tôi ăn mì gói, ăn bánh mì không…”.

Kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” cũng được nhiều lao động, công nhân có thu nhập thấp triệt để thực hiện. Khi được hỏi, nhiều người lao động nghèo như người bán vé số dạo, bán hàng rong, nhặt ve chai… thậm chí cả công nhân cũng cho biết họ đã tìm cách siết chặt các khoản chi tiêu. Ngoài nhu cầu cơ bản như phải mua thực phẩm, đóng tiền trọ, điện, nước.., những người này gần như cắt giảm mọi khoản chi tiêu không thật cần thiết khác.

Nhiều người cho rằng, giữa lúc bão giá, ngoài việc trông chờ vào các chính sách của Nhà nước để thay đổi tình hình, trước mắt, họ sẽ tự cố gắng thích nghi bằng cách tiết kiệm nhất có thể.

"Bão giá" không chỉ tấn công người nghèo, lao động tự do, công nhân thu nhập thấp mà nó đang âm thầm tấn công vào các gia đình. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, giá xăng dầu trong nước tăng theo giá thế giới; giá lương thực, thực phẩm, giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên nhiên vật liệu đầu vào là những nguyên nhân chủ yếu làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2022 tăng 0,38% so với tháng trước và tăng 2,86% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân 5 tháng đầu năm nay, CPI tăng 2,25%, tức gần gấp đôi mức 1,29% của năm 2021.

Giá cả tăng nhanh cùng với phát sinh nhiều chi phí cho y tế, chăm sóc sức khỏe đã tác động đến đời sống của đại bộ phận người lao động. Tiến sĩ Vũ Minh Tiến, Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn cho biết, khảo sát năm 2021 cho thấy 21% người lao động phải ăn nhiều mì tôm hơn, 48% người phải giảm lượng thịt hàng ngày, 22% lao động phải chuyển từ mua sắm hàng ngày sang dùng thực phẩm do người thân cung cấp; 15% trường hợp lựa chọn việc ăn gộp bữa, giảm bữa....

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ninh: Một công nhân nhảy từ tầng 7 xuống đất tử vong

Quảng Ninh: Một công nhân nhảy từ tầng 7 xuống đất tử vong

Một công nhân Công ty than Thống Nhất -TKV, tỉnh Quảng Ninh đang nghỉ việc, chờ giải quyết chế độ hưu trí đã bất ngờ nhảy từ tầng 7 xuống đất tử vong.
Vụ gãy cần bơm bê tông ở Đà Nẵng: Thêm 1 công nhân tử vong

Vụ gãy cần bơm bê tông ở Đà Nẵng: Thêm 1 công nhân tử vong

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết, vụ gãy cần bơm bê tông trên đường Nguyễn Lộ Trạch chiều ngày 11/7 đã có thêm 1 công nhân tử vong. Công an đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động này.
Từ 1/8 rút tiết kiệm trước hạn một phần, tiền gửi còn lại vẫn giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng

Từ 1/8 rút tiết kiệm trước hạn một phần, tiền gửi còn lại vẫn giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng

Theo Thông tư mới, Ngân hàng Nhà nước quy định, nếu khách hàng rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì chỉ phần rút trước hạn này chịu lãi suất không kỳ hạn (thường không quá 0,1%), phần tiền gửi còn lại được ngân hàng giữ nguyên mức lãi suất đang áp dụng.

Các tin khác

Dịp lễ Vu Lan - báo ân, báo hiếu

Dịp lễ Vu Lan - báo ân, báo hiếu

Ngày lễ Vu Lan (Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm) được coi là ngày báo ân, báo hiếu. Theo quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Vu Lan là dịp để chúng ta nghĩ đến “tứ đại ân”, nghĩa là ơn cha mẹ, ơn quốc gia, ơn thầy bạn và ơn xã hội.
Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời bão giá là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều người đã chủ động sắp xếp lại sinh hoạt, mua sắm hay tìm thêm việc làm để tăng thu nhập, giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.
"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

Vay nợ của nhiều người ăn xài không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Ngọc Nga quay sang lừa đảo của người quen biết và bị khởi tố. Trước khi bị bắt, Nga được nhiều người ở Lạng Sơn nhận xét có cuộc sống sang chảnh và vẻ đẹp như một hotgirl. Khi bị bắt, nhiều người té ngửa bởi vẻ hào nhoáng của hotgirl Lạng Sơn này hóa ra là một kẻ lừa đảo.
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.
Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Mức giá xăng, dầu sau 4 lần giảm liên tiếp hiện đã tương đương với mức giá thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá của nhiều hàng hóa thiết yếu trong nước vẫn ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Nghe cuộc gọi của một đối tượng giả danh Công an, một phụ nữ ở Hà Nội mất 1,4 tỷ đồng

Nghe cuộc gọi của một đối tượng giả danh Công an, một phụ nữ ở Hà Nội mất 1,4 tỷ đồng

Sau khi nghe cuộc điện thoại từ một đối tượng giả danh là Công an, chị H. (41 tuổi) đã làm theo yêu cầu của đối tượng này và mất 1,4 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.
Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương chính thức hoạt động, hiến tặng những dòng sữa ngọt ngào!

Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương chính thức hoạt động, hiến tặng những dòng sữa ngọt ngào!

Ngày 6/8, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã khai trương ngân hàng sữa mẹ. Đây là ngân hàng sữa mẹ thứ 2 ở phía Nam và thứ 4 của cả nước. Đây cũng là ngân hàng sữa mẹ có quy mô lớn nhất, có thể thanh trùng đến 62 lít sữa mỗi ngày.
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới, trong đó 50% số ca mắc bệnh nằm ở độ tuổi dưới 30. Thống kê của Bộ Y tế nước ta cho thấy, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, tỉ lệ khoảng 7,7%.
Bắc Ninh: Người phụ nữ tử vong bất thường tại cửa hàng

Bắc Ninh: Người phụ nữ tử vong bất thường tại cửa hàng

Ngày 3/8, Viện KSND TP Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, trên địa bàn TP Từ Sơn mới đây đã xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ tử vong.
Cô gái bị hoại tử má sau hai năm tiêm filler để  tạo "má baby"

Cô gái bị hoại tử má sau hai năm tiêm filler để tạo "má baby"

Hai năm trước, cô gái quê An Giang, 24 tuổi đã đến một cơ sở được quảng cáo trên mạng xã hội là "tuyển mẫu tiêm filler, botox, tái sinh đa tầng, tiêm má baby", tiêm vào mặt một hợp chất làm đầy (filler) để tạo hình má phúng phính như trẻ con. Tuy nhiên, mới đây má cô gái bị hoại tử phải vào viện cấp cứu.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa-Bệnh viện Trung ương Huế

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa-Bệnh viện Trung ương Huế

Sáng 2/8, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự lễ khánh thành Trung tâm Sản phụ khoa (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế). Trung tâm Sản Phụ khoa có tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng đi vào hoạt động.
Quảng Nam: Công an khám phá nhanh vụ trộm 38 triệu đồng trong cốp xe gửi ở bệnh viện

Quảng Nam: Công an khám phá nhanh vụ trộm 38 triệu đồng trong cốp xe gửi ở bệnh viện

Chị H.T.H.V (Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam) gửi xe trong bệnh viện nhưng quên rút khóa, khi quay lại đã bị kẻ gian lấy mất ví tiền để trong cốp xe, trong ví có khoảng 38 triệu đồng.
Hà Nội: Nhận trông trẻ 1 tuổi, hai vợ chồng hành hạ cháu bé nguy kịch

Hà Nội: Nhận trông trẻ 1 tuổi, hai vợ chồng hành hạ cháu bé nguy kịch

Được thuê trông coi cháu bé một tuổi với giá 3 triệu đồng/tháng, khi bé sốt cao, quấy khóc, Đoàn Diệu Linh (SN 1996, HKTT phường Chùa Thông, TX Sơn Tây, Hà Nội) và chồng đã hành hạ cháu bé dã man như: dùng dây sạc điện thoại buộc chân, dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, vào người, dùng chăn quấn người, lấy băng dính dán miệng cháu bé...
Chung tay phòng, chống mua bán người, quyết tâm ngăn chặn nạn mua bán người

Chung tay phòng, chống mua bán người, quyết tâm ngăn chặn nạn mua bán người

Tối 29/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức Lễ phát động chung tay phòng, chống mua bán người nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2022 với chủ đề “Sử dụng và lạm dụng không gian mạng”. Lễ phát động nhằm lan tỏa thông điệp, khẳng định cam kết của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam quyết tâm ngăn chặn nạn mua bán người.
Xem thêm
Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Tuổi xuân của những phụ nữ này gắn liền với những cuộc đấu tranh cách mạng, những đớn đau, mất mát. Hòa bình lập lại, họ tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng, cho đất nước.
“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

Thiếu tướng Hồ Trọng Lâm, nguyên Phó Tổng Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có những đóng góp trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền, bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Những công lao của ông đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý. Mỗi bước tiến trên con đường phục vụ sự nghiệp cách mạng, ông đều nói, trước hết là công lao sinh thành của cha mẹ, sự đùm bọc của nhân dân và đặc biệt là vai trò và tình yêu của người bạn đời thủy chung, tận tụy.
Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Sáng 15-7, tại Bộ Y tế, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới làm từ mật ong chứa một số thành phần tương tự như Viagra, Cialis có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là người có huyết áp cao.
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Dịp lễ Vu Lan - báo ân, báo hiếu

Dịp lễ Vu Lan - báo ân, báo hiếu

Ngày lễ Vu Lan (Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm) được coi là ngày báo ân, báo hiếu. Theo quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Vu Lan là dịp để chúng ta nghĩ đến “tứ đại ân”, nghĩa là ơn cha mẹ, ơn quốc gia, ơn thầy bạn và ơn xã hội.
Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời bão giá là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều người đã chủ động sắp xếp lại sinh hoạt, mua sắm hay tìm thêm việc làm để tăng thu nhập, giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.
"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

Vay nợ của nhiều người ăn xài không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Ngọc Nga quay sang lừa đảo của người quen biết và bị khởi tố. Trước khi bị bắt, Nga được nhiều người ở Lạng Sơn nhận xét có cuộc sống sang chảnh và vẻ đẹp như một hotgirl. Khi bị bắt, nhiều người té ngửa bởi vẻ hào nhoáng của hotgirl Lạng Sơn này hóa ra là một kẻ lừa đảo.
Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Một phụ nữ thông minh, biết cách ăn nói sẽ được yêu thích hơn kiểu phụ nữ khác. Cái miệng khôn khéo, thông minh thể hiện đầu óc, suy nghĩ, sự linh hoạt và cả nét tinh tế thông minh của một người. Phụ nữ thông minh sống cho bản thân mình, yêu con người thật của mình. Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm.
Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Ngày đó, tôi đã thức tỉnh sau câu nói: “Chồng hư khoan bỏ, sửa lấy mà dùng”. Người cho tôi lời khuyên chân thành ấy không ai khác là chị - người phụ nữ phải đi “đổ vỏ” cho chồng.
Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Xưa nay, khi nói đến thai ngoài tử cung, mọi người hay nghĩ thai sẽ nằm ở vòi trứng. Thực tế, phôi thai có thể đi lạc và làm tổ ở nhiều vị trí khác trong ổ bụng, nếu phát hiện trễ sẽ gây chảy máu ồ ạt, tử vong cho mẹ.
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.
10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

Béo bụng là "kẻ thù" của sức khỏe và vóc dáng. Mỡ bụng chính là nỗi niềm không của riêng ai, đa số chị em đều than trời về vòng eo ngấn mỡ, bèo nhèo của mình. Có rất nhiều cách tiêu diệt "kẻ thù" này, chỉ cần chị em kiên trì chắc chắn sẽ thành công.
Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Nữ sinh 16 tuổi ở Bắc Kạn đã gặp phải tai biến nghiêm trọng khi nâng mũi tại spa của người quen. Sau 1 ngày thực hiện tiêm filler nâng mũi, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau đầu, nhức mắt dữ dội, nhìn mờ nên đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Tuy nhiên, bệnh nhân bị mù mắt phải do không thể phục hồi thị lực.