Thời dịch Covid, vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?

Mọi người không thực hiện chỉ thị chống dịch Covid hay sao nhỉ? Tuy đã hết giãn cách, xã hội chấp nhận “bình thường hóa với covid”, nhưng vẫn quy định là không tụ tập đông người mà? Tôi chạy ra ban công nhìn xuống phố. Ồ, thì ra mọi người xôn xao ồn ào vì một phụ nữ U40 đang “rải truyền đơn” trắng phố.

Tập giấy mà người đẹp U40, ăn mặc khá sang chảnh, rải vào lúc sáng sớm, bất chấp dịch Covid, bất chấp cả cơn bão đang ập tới, hóa ra là tố cáo chồng có bồ. Trên tờ giấy A4 in cả ảnh cô bồ của chồng chị này. Theo nội dung viết trong đó thì cô gái tên là Kim Chi ở ngõ 69 phố nhà tôi, đã tốt nghiệp đại học, đi làm ở công ty A mà chồng chị làm trưởng phòng của cô ta. Gia đình chị đang yên ấm, hạnh phúc với 2 con (có trai có gái) ngoan ngoãn, học giỏi, thì bị cô Chi nhảy vào “cướp” chồng chị, đẩy gia đình chị có nguy cơ chia ly, 2 con chị rơi vào tuyệt vọng, không còn muốn học hành gì nữa.

Một vài phụ nữ trẻ thì vừa đọc vừa trêu chọc nhau cười đùa lao xao góc phố. Một số chị đứng tuổi thì níu chị U40 lại, khuyên bảo chị không nên “rải truyền đơn tố chồng”, sẽ làm anh ta mất thể diện, nguy cơ ly hôn cao hơn; sao biết rõ cô gái đó mà chị không vào nhà nói chuyện người lớn với cô, thậm chí là với bố mẹ cô ta, cho người ta đường rút lui nhẹ nhàng, cho nó êm chuyện, miễn là chị giữ được chồng và cha cho các con. Chị U40 phân bua:

-Em đã gặp riêng cô ả, em cũng đã đến nhà gặp bố mẹ cô ả, nhưng tất cả mọi người chối bay, không nhận là có quan hệ bất chính với chồng em. Thế nên em mới phải làm cái “hạ sách” này các bác ạ.

Tôi tham gia:

-Họ chối? Vậy thì chị đã nói chuyện với chồng mình chưa? Chồng chị có nhận lỗi không? Hay là chị nghi oan cho họ?

Chị U40 khóc:

-Em nói chồng em nhiều lần rồi. Tất nhiên anh ta chối chứ đời nào nhận!

- Chị có bằng chứng gì là chồng có quan hệ ngoài luồng với cô này không?

-Mọi người ở công ty mách em. Có người còn alo bảo em đến ngay khách sạn này, nhà nghỉ kia mà bắt quả tang đi, nhưng khi em đến nơi thì bảo vệ không cho vào, nên em không bắt được. Nhưng em biết chắc chắn họ “mèo mả gà đồng” với nhau.

-Thế sao chị không báo công an phường để họ đến lập biên bản? Luật quy định là phải có chứng cứ, phải bắt quả tang!

-Em có chụp được ảnh!

Mọi người nhao nhao:

-Đâu, ảnh đâu? Xem nào?

U40 mở điện thoại cho mọi người xem ảnh chụp 2 người nam nữ ngồi đối diện qua bàn uống cafe! Mọi người cười ồ lên:

-Ảnh uống cafe thì chả nói lên được điều gì!

-Thì đúng là không phải em chụp được “trai trên gái dưới” gì, nhưng vẫn là bằng chứng. Vì có người ở công ty alo báo cho em đến. Lúc đó em nấp phía ngoài, quan sát thấy chồng em ngồi với cô ta, em gọi điện thoại, chồng em nghe và nói là “anh đang đi làm việc với công ty đối tác”. Nếu là đàng hoàng thì tại sao phải nói dối? Em kiên trì đứng ngoài rình cho đến lúc 2 người ra khỏi quán, thì thấy cô ả này đang lau nước mắt. Em theo sau xe, chồng em vẫn lái xe về nhà, chứ không phải đưa cô ả đi nhà nghỉ. Nhưng khi em giả vờ hỏi “Hôm nay anh đi làm việc với công ty nào? Ở đâu” thì anh ta bịa ngay tên 1 công ty. Cứ như anh ta trong sạch thật. Em tức quá mới đưa cái ảnh này ra hỏi, anh ta tái mặt đi, sau đó lấp liếm: “À, cô này lính của anh. Có chuyện riêng cần nhờ anh tư vấn thôi. Không có gì nghiêm trọng, em đừng làm ồn lên!”.

Nhưng em không làm ồn lên thì em mất chồng đến nơi à? Từ đó đến nay hai vợ chồng em cãi nhau suốt. Anh ta cứ không nhận tội, không hề xin lỗi vợ, em dọa sẽ lên gặp giám đốc công ty. Anh ta tuyên bố nếu vợ đến công ty bêu riếu chồng thì anh ta chả còn mặt mũi nào mà đi làm, em sẽ phải tự kiếm tiền nuôi con ăn học, anh ta sẽ ly hôn ngay lập tức.

Vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?
Hình ảnh minh họa

Các bác xem, như vậy thì anh ta nói không cặp bồ bịch thì ai tin? Khổ nỗi, ở nhà cứ hễ 2 vợ chồng cãi nhau là con cái bỏ vào phòng đóng cửa rầm một cái. Bây giờ bố hư thì còn không dạy được con nữa chứ. Mấy lâu nay học online, bọn trẻ còn chán nản không chịu học. Cô chủ nhiệm gọi điện thoại hỏi phụ huynh vì sao các con không vào mạng học, cô điểm danh con không trả lời. Em kinh ngạc hỏi con, chúng bảo: Học mà làm gì, học lắm thì cũng cãi nhau như bố mẹ thôi! Cho chúng con nghỉ học cho rồi. Mà bố mẹ cãi nhau to quá, chúng con không tập trung làm bài tập được. Hôm sau học, cô hỏi bài tập chưa làm lại bị phạt, bị cô mắng.

Em nói với chồng thì anh ta đổ lỗi cho em. Tại em gậy sự, tại em bịa chuyện, tại em thích cãi nhau với chồng, tại em làm hư con... Cứ như anh ta chả có lỗi gì! Tất cả tội lỗi là tại em hết. Hôm qua em cay đắng quá, mới đến gặp cô ả này, cô ả chối bay. Em đến nhà gặp bố mẹ cô ta, họ cũng chối bay, bảo vệ con gái. Thậm chí ông bố cô ta còn bảo em bịa đặt vu cáo cho con gái ông ta, cô này có ăn có học, còn chưa lập gia đình, họ dọa nếu em làm ầm ĩ nữa thì ông ta sẽ kiện em tội xúc phạm nhân phẩm con gái họ.

Em tức quá, mới quyết định in ảnh và tên tuổi cô ta, kẻ cướp chồng người! Em in cả tên bố mẹ cô ta, cho thiên hạ biết cô ta con nhà ai, địa chỉ nhà ở đâu. Coi bố mẹ cô ta có giáo dục được con gái không, mà còn lên giọng đạo đức dạy dỗ em, còn lấy pháp luật dọa người vợ sắp bị cướp mất chồng à! Em phô tô cả túi to đây, bây giờ em sẽ đi xung quanh các ngõ ngách trong phố này, em rải hết, cho hàng xóm đọc, ai cũng biết cô ả và cả lò nhà nó chả ra gì! Thế em mới rửa được hận...

Nghe U40 nói thao thao xong, tôi đã hiểu ra sự tình. Tôi ôn tồn nói với chị:

-Bây giờ chị đang “rửa hận” cho hả cơn giận, cơn ghen. Nhưng có mấy vấn đề tôi nghĩ chị nên cân nhắc: Thứ nhất, chồng chị có thể chưa chắc đã cặp bồ, anh ta chỉ cafe để tư vấn cho cấp dưới một chuyện không vui nào đó (ví dụ như cô gái bị người yêu bỏ chẳng hạn), nhưng do vợ ghen quá nên anh chồng phải nói dối; Thứ 2, ở công ty chồng chị có một vài kẻ xấu bụng muốn cho “hậu phương” của chồng chị (là vợ con) không yên ổn để phá hoặc trả thù anh ta vì lý do gì đó mâu thuẫn trong công việc, trong làm ăn, nên alo cho chị đi đánh ghen; Thứ 3, phương pháp chị đã và đang làm hiện nay là vô cùng sai lầm và đúng như bố cô kia nói, là chị có nguy cơ vi phạm pháp luật, và có khi chỉ vì ghen tuông vớ vẩn lại vừa không giữ được chồng, vừa bị nhà cô này kiện tội xúc phạm, vu cáo thật đấy. Bởi vì hành vi “rải truyền đơn” tố chồng và cô gái nghi là bồ của chồng hôm nay, chị đã in cả ảnh, đưa cả tên tuổi, địa chỉ, tên cả bố mẹ cô ta nữa. Chỉ cần họ cầm tờ giấy này khởi kiện là chị phức tạp đấy. Chị hình dung ai sẽ nuôi các con nếu chị bị pháp luật lôi ra vành móng ngựa chưa?

Nghe tôi nói, U40 nhìn tôi kinh ngạc:

-Em mới là người bị hại chứ! Em bị cô ả này cướp chồng, em có quyền tố cô ta! Em chưa tố đến lãnh đạo công ty cho ả bị đuổi việc là may rồi, là em còn nể cái lão chồng em rồi đấy!

-Chị nhầm hoàn toàn. Chị có quyền tố cô ta, thậm chí tố cả chồng chị, nếu có đủ bằng chứng. Anh ta và cả cô ta sẽ phải chịu án phạt của Tòa vì vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, tội chung sống với người khác như vợ chồng khi anh ta đang có vợ. Nhưng chị không có bằng chứng, chỉ mới nghi ngờ, mà chị đã tung “truyền đơn” như hôm nay là chị vi phạm pháp luật. Chưa nói về tình cảm, chị muốn giữ cha cho các con, và chị cũng không muốn li hôn chồng, vậy thì sao phải ép chồng “nhận tội”. Chị phải mừng vì thấy chồng “kêu oan” chứ! Và chị cũng phải nghĩ đến 2 con, chúng không chịu nổi bố mẹ cãi vã, chúng đã thất vọng về gia đình, đã chán học. Đó là chị đã đẩy gia đình mình đến bờ vực! Theo tôi, chị hãy bình tĩnh suy xét lại. Muốn giữ chồng, muốn con cái ngoan ngoãn và có tương lai tươi sáng thì cách làm này của chị là hoàn toàn sai lầm! Ngay cả khi chồng có lỗi mà biết hối lỗi thì người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết “đánh kẻ chạy đi, không đánh người quay lại”, huống chi chị còn chưa biết chồng có lỗi thật hay không. Chị cần phải tạo cho các con một môi trường gia đình lành mạnh, vợ chồng con cái yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Không thể bố mẹ cãi nhau, xúc phạm nhau trước mặt con cái, mà lại muốn con ngoan học giỏi thì chắc chắn không thể có. Không nên chỉ vì ghen tuông, lại bị người chơi xấu nào đó xúi giục, chị có thể hủy hoại cả gia đình đang hạnh phúc của chị đấy!

U40 ngẩn người, không nói gì. Tôi nhắc các chị em phụ nữ: Chị em chúng ta, hãy đưa trả các tờ “truyền đơn” này cho chị ấy đem về hủy đi. Còn nhiều tờ bay vương vãi, hãy nhặt giúp cho chị ấy với.

Mấy bà mấy chị xúm xít đưa lại các tờ “truyền đơn” cho người vợ. U40 lí nhí cảm ơn và chào chị em xóm phố chúng tôi để ra về. Mong rằng U40 xinh đẹp này bình tĩnh lại, có cơ hội níu giữ được hạnh phúc gia đình đã bị đẩy đến bên bờ vực.

Trần Thái Hòa

Có thể bạn quan tâm

Gia tộc Samsung và những lần vướng ồn ào với giới giải trí

Gia tộc Samsung và những lần vướng ồn ào với giới giải trí

Là một đại gia tộc chiếm lĩnh thị trường điện tử và công nghệ nhưng các con cháu của gia tộc Samsung lại có mối quan hệ thường xuyên với giới giải trí dẫn đến nhiều vụ ồn ào tai tiếng và cả những bi kịch tình ái
Bình Phước: Hát karaoke gây ồn ào, còn đâm chết hàng xóm

Bình Phước: Hát karaoke gây ồn ào, còn đâm chết hàng xóm

Ngày 24/12, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Phan Hoàng Minh Tuấn (37 tuổi, quê Quảng Bình) để điều tra về hành vi Giết người.

Các tin khác

Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Đông lạnh noãn (hay trữ trứng) là kỹ thuật nhằm bảo quản lạnh tế bào trứng để nhằm mục tiêu sử dụng trong tương lai, khi mà người phụ nữ đó chưa có ý định mang thai ngay tại thời điểm thực hiện kỹ thuật trữ đông trứng.
Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Một phụ nữ bị huyết khối tĩnh mạch sâu liên quan đến dùng thuốc tránh thai đường uống

Theo các bác sĩ, thuốc tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao, dễ sử dụng nhưng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn, kể cả nguy cơ gây huyết khối nguy hiểm đến tính mạng như một phụ nữ ở Phú Thọ.
Sử dụng thuốc tránh thai ở độ tuổi quá trẻ gây nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Sử dụng thuốc tránh thai ở độ tuổi quá trẻ gây nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Nghiên cứu mới nhất cho thấy thuốc tránh thai theo toa cũng có thể ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều phụ nữ nếu sử dụng ở độ tuổi quá trẻ.
Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ luôn phấn đấu độc lập tài chính

Phụ nữ mạnh mẽ phấn đấu độc lập tài chính. Không xem việc lấy tấm chồng tốt hay tìm người để gửi gắm là mục tiêu cả đời. Biết thoát ly khỏi tư tưởng “đặc quyền của phụ nữ”...
Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Phát hiện mới: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh kéo dài có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con khi có thai và khi cho con bú

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con khi có thai và khi cho con bú

Các bệnh lây qua đường tình dục (BLQĐTD) là các bệnh mà tác nhân lan truyền từ người này sang người khác trong quá trình quan hệ tình dục. Một số bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con khi có thai, khi cho con bú và qua các dụng cụ tiêm, chích vào da.
Mất hơn 400 triệu vì thủ đoạn lừa nghe nhạc, xem video được tiền

Mất hơn 400 triệu vì thủ đoạn lừa nghe nhạc, xem video được tiền

Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, chỉ cần nghe nhạc, xem video mà lấy được tiền. Đây là thủ đoạn lừa đảo mà nhiều người cả tin, hám lợi sẽ dễ dàng bị mắc bẫy. Mắc bẫy thủ đoạn tưởng được tiền đó, đã có nạn nhân mất hơn 400 triệu đồng cho kẻ lừa đảo.
Những biểu hiện của phụ nữ... chán chồng!

Những biểu hiện của phụ nữ... chán chồng!

Nếu cô ấy bỗng dưng không còn muốn nói chuyện với bạn, bạn không nắm được cảm xúc hiện tại của cô ấy thì chứng tỏ cô ấy đang chán chồng. Ngoài ra, còn một số biểu hiện mà bạn cần lưu ý để biết cách điều chỉnh, giữ gìn cuộc hôn nhân của mình.
Những người vợ cảm thấy cô đơn, gồng mình giữ tổ ấm

Những người vợ cảm thấy cô đơn, gồng mình giữ tổ ấm

Bạn đời là một người vô tâm thường là nguyên nhân khiến phụ nữ thấy cô đơn trong hôn nhân. Khi nhu cầu được thấu hiểu, cảm thông của họ không được chồng đáp ứng. Đôi khi những gì phụ nữ mong muốn rất đơn giản, như việc chồng có thể buông điện thoại để lắng nghe họ nói, hay quan tâm, hỏi han chuyện trong nhà, chia sẻ với vợ việc làm việc nhà cửa, chăm sóc con cái...
Chuyên gia tâm lý chia sẻ 3 lý do khiến hôn nhân đổ vỡ không mong muốn

Chuyên gia tâm lý chia sẻ 3 lý do khiến hôn nhân đổ vỡ không mong muốn

Trong cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng bằng phẳng như mặt hồ tĩnh lặng, đôi khi sẽ có những con sóng ngầm trỗi dậy khiến hôn nhân đổ vỡ bất cứ lúc nào.
Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn kéo dài khiến quần áo của mọi gia đình lâu khô, ẩm mốc và bốc mùi khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và tác động không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục điều này.
Làm 3 việc "trong kỳ" để thải độc cơ thể và tử cung luôn khỏe mạnh

Làm 3 việc "trong kỳ" để thải độc cơ thể và tử cung luôn khỏe mạnh

Cũng giống như tử cung, kỳ kinh nguyệt tạo ra sự khác biệt về giới tính và quyết định khả năng sinh sản của phụ nữ. Nếu biết tận dụng, chị em còn có thể thải độc hiệu quả mỗi khi “tới tháng”.
Chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em phụ nữ khi có kinh nguyệt bất thường cần đi khám ngay

Chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em phụ nữ khi có kinh nguyệt bất thường cần đi khám ngay

Theo chuyên gia, khi tới ngày “đèn đỏ” tùy theo cơ địa của mỗi chị em có thể có các dấu hiệu khác nhau. Nhưng nếu đau bụng dữ dội, đau lưng nhiều kèm theo việc kéo dài kèm theo kinh kéo dài, thậm chí có thể kéo dài 20 ngày là dấu hiệu cần cảnh giác và có thể phải phẫu thuật điều trị.
Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Dưới sự cai trị hà khắc của Taliban, các hoạt động kinh doanh, thương mại một thời sầm uất đang bị đẩy đến bờ sụp đổ, trong đó có ngành hàng thủ công của phụ nữ Afghanistan vốn rất được ưa chuộng.
Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Co thắt âm đạo là bệnh làm cho người phụ nữ không thể chấp nhận được mọi kiểu xâm nhập vào âm đạo. Theo các chuyên gia, co thắt âm đạo là một dạng rối loạn chức năng tình dục xảy ra ở bộ phận âm đạo. Căn bệnh không nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nhiều chị em, vì không thể làm chuyện vợ chồng và không thể làm mẹ...
Xem thêm
Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi, lọt top 100 nông dân xuất sắc 2023

Chị Đàm Thị Hoài (SN1976, ở thôn Phai Làng, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, trở thành hộ gia đình khá giả của xã và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Chị đã trở thành nông dân duy nhất của tỉnh Lạng Sơn lọt vào top 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
Một nữ sinh  ở Hà Tĩnh được xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân

Một nữ sinh ở Hà Tĩnh được xét đặc cách vào Học viện Chính trị Công an nhân dân

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, nghị lực vươn lên trong học tập của em Nguyễn Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang, huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất với Bộ Công an xem xét đặc cách cho em được vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023

Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023

Ngày 28/7/2023 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Lớn Hàn Quốc năm 2023. Hai nữ Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự nhận Giải thưởng này là 2 Nhà văn Kiều Bích Hậu và Phạm Vân Anh.
Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ còn trẻ và rất đẹp. Hồng nhan bạc phận, đời sống riêng của bà lại không may mắn. Con người ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhất là đối với những người phụ nữ đã nhiều năm cô quả, mong muốn có được hạnh phúc, có người bầu bạn lúc tuổi già. Vậy nên, mẹ chồng tôi đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, nhưng rồi đành ngậm ngùi...
Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Ngày 5/6, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện vợ chồng li hôn , bố mẹ chồng đòi tiền công trông cháu và tiền con dâu ở nhà chồng tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Bài viết do một luật sư đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Rau răm là một loại rau gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đàn ông ăn nhiều rau răm sẽ gây yếu sinh lý. Vậy chuyên gia nói sao?
Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Trong lúc sử dụng đồ chơi tình dục ở nhà, một thanh niên 21 tuổi ở TPHCM đã bị mắc kẹt dị vật sâu trong trực tràng phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Quân Y 175 trong tình trạng đau đớn vùng hậu môn.
Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia nhóm hẹn hò CLB "Mỹ nhân Love" trên Telegram, một người đàn ông bị yêu cầu nạp tiền để kích hoạt thẻ thành viên và nhận hoa hồng. Chiêu này xưa như Diễm và được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian vừa qua. Tuy nhiên thời gian gần đây tiếp tục có các nạn nhân bị mắc bẫy. Và mới đây là một người đàn ông ở Hà Nội đã "sập bẫy" lừa đảo bị mất hơn 10 tỷ đồng vì nhẹ dạ, hám lợi trước mắt ...
Cụ bà cấp cứu bị thủng tử cung vì "bỏ quên" vòng tránh thai

Cụ bà cấp cứu bị thủng tử cung vì "bỏ quên" vòng tránh thai

Mặc dù đã hết tuổi sinh sản, thế nhưng người phụ nữ 69 tuổi “bỏ quên” vòng tránh thai được đặt cách đây 30 năm khiến dụng cụ đi lạc đâm thủng tử cung, ruột non.
Quả Ổi nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn?

Quả Ổi nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn?

Theo các chuyên gia, quả ổi có lượng protein cao đáng kể đồng thời có nhiều giá trị dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn ổi.
Bác sĩ cảnh báo những nguy hại khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Bác sĩ cảnh báo những nguy hại khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên sẽ dễ bị rong kinh, rong huyết , rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau ngực. Việc lạm dụng thuốc còn có nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch, ung thư vú hay ung thư cơ quan sinh sản hoặc các biến chứng nguy hiểm,...
Những loại thực phẩm giàu collagen giúp chị em phòng chống lão hóa

Những loại thực phẩm giàu collagen giúp chị em phòng chống lão hóa

Collagen có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, vì vậy, cần lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày cung cấp đầy đủ các acid amin cần thiết cho việc tổng hợp collagen tự nhiên. Những loại thịt giàu collagen giúp cho cơ thể tăng sinh collagen, chống và làm chậm quá trình lão hóa, giúp da săn chắc, khỏe đẹp như cá biển sâu, thịt bò, gân bò, thịt gà, bì lợn...
Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống để cải thiện sức khỏe, vóc dáng

Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống để cải thiện sức khỏe, vóc dáng

Thay đổi thói quen và tư duy ăn uống đã giúp bà mẹ một con có eo 62cm, cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Là phụ nữ, dù ở độ tuổi nào cũng đừng quên chăm sóc bản thân để cơ thể luôn khỏe, trẻ, đẹp.
5 thói quen giúp chống lão hóa da hiệu quả

5 thói quen giúp chống lão hóa da hiệu quả

Tạo thói quen tốt giúp chống lão hóa và bảo vệ làn da, giúp bạn duy trì vẻ đẹp trẻ trung và khỏe mạnh. Dưới đây là gợi ý 5 thói quen nên thực hiện hàng ngày để làm chậm quá trình lão hóa da nên biết.