Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019

Ngày 5/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019.

Tại phiên họp, Chính phủ đã nghe và thảo luận các nội dung: Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2019; xem xét tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho một số doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xuất khẩu lớn cho Cuba; việc ngưng hiệu lực thi hành Khoản 10, Điều 91, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Dược; dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi); về một số nội dung lớn và giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội đối với dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi); báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao và kết quả kiểm tra tháng 10 năm 2019 của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ; tình hình thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử;…

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập ngay đến vụ việc 39 người thiệt mạng tại Anh, bày tỏ đây là sự việc đau lòng, gây bàng hoàng cho gia đình các nạn nhân, cho cộng đồng, “từng trái tim người Việt”. Đến nay, công tác xác định danh tính đang diễn ra.

thong cao bao chi phien hop chinh phu thuong ky thang 102019

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình các nạn nhân; cho biết ngay khi được thông tin về sự việc, Thủ tướng đã yêu cầu VPCP ban hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ, có biện pháp cần thiết, phối hợp với nhà chức trách Anh trong xử lý vụ việc.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ để xử lý, trước hết là động viên thân nhân của nạn nhân, hỗ trợ trong khả năng; cho biết, đoàn công tác của Việt Nam đã sang Anh phối hợp với phía Anh sớm công bố danh tính các nạn nhân.

Tiếp đó, Thủ tướng đề cập đến việc đoàn Việt Nam do Thủ tướng dẫn đầu vừa dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Thái Lan về nước vào sáng nay. Chiếc búa Chủ tịch ASEAN 2020 đã được bàn giao cho Việt Nam. Như vậy, năm 2020, Việt Nam đảm nhận 2 nhiệm vụ quan trọng là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng khẳng định chúng ta cần đóng góp tốt nhất vào việc phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, nâng cao vị thế của ASEAN trong khu vực và trên thế giới trong bối cảnh có nhiều vấn đề phức tạp.

Thảo luận tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ thống nhất nhận định tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2019 của đất nước tiếp tục xu hướng tích cực trên các lĩnh vực. Các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm. Công nghiệp tiếp tục đà tăng trưởng, đạt 9,5%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt mức tăng cao, gần 12%. Tháng 10 là tháng đầu tiên có lượng khách quốc tế đến nước ta đạt trên 1,6 triệu lượt, lũy kế 10 tháng năm 2019 đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13%.

Lạm phát tiếp tục được kiểm soát, chỉ số CPI bình quân 10 tháng năm 2019 tăng 2,48% so với bình quân cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu tăng 7,4%, đặc biệt khu vực trong nước tăng 16,2%, cao hơn nhiều so với khu vực FDI là 3,9%. Xuất siêu 7 tỷ USD. Vốn FDI thực hiện đạt 16,2 tỷ USD, cao nhất cùng kỳ các năm từ trước đến nay. Cả nước có 114.400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và có 34.900 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 24,8% so với cùng kỳ.

Đời sống của người dân tiếp tục được cải thiện; công tác y tế, văn hóa, giáo dục, xã hội tiếp tục được quam tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả; tiềm lực quốc phòng, an ninh không ngừng được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững;…

“Chính phủ sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt hơn nữa, để phát triển kinh tế-xã hội, tạo niềm tin cho nhân dân”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Kết luận phiên họp, sau khi phân tích bối cảnh tình hình trong nước, khu vực và quốc tế, nhất là những rủi ro, những thách thức từ bên ngoài, bên trong có thể tác động đến nền kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Những kết quả đạt được là tích cực, song chúng ta không được chủ quan; cuối năm có rất nhiều vấn đề đặt ra trong chỉ đạo, nếu không có quyết tâm tháo gỡ, giải quyết kịp thời những vướng mắc thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Tinh thần là phải quyết tâm hoàn thành tất cả các chỉ tiêu của năm 2019, trong đó tăng trưởng GDP đạt trên 6,8%, kiểm soát lạm phát dưới 3,5%, thu ngân sách vượt mức ở Trung ương và địa phương, tạo dư địa chính sách cho năm tới”.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành chủ động theo dõi, bám sát, đánh giá đầy đủ tác động của chiến tranh thương mại, đưa ra giải pháp, kịch bản kịp thời và phù hợp, trong đó đặt vấn đề mạnh mẽ hơn về đa dạng hóa thị trường, khai thác có hiệu quả các FTA đã được ký kết.

Mặt khác, cần tiếp tục tập trung phát triển thị trường trong nước. Bộ Tài chính với vai trò đầu mối tiếp tục theo dõi, đánh giá tình hình thị trường chứng khoán, các dòng vốn đầu tư, nhất là đầu tư gián tiếp qua thị trường chứng khoán, kiểm soát rủi ro chảy vốn, rủi ro tâm lý lan truyền.

Ngân hàng Nhà nước cần tiếp tục theo dõi, đánh giá, dự báo tác động của thị trường tài chính, tiền tệ quốc tế tác động đến vấn đề tỷ giá và lãi suất; điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thúc đẩy thanh khoản, bảo đảm cung tiền đầy đủ cho nền kinh tế cũng như bảo đảm ổn định về lãi suất, tỷ giá; hết sức chú ý thực hiện các biện pháp hiệu quả trong chống chọi với các cú sốc từ bên ngoài liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Bộ Công Thương kịp thời triển khai Đề án tăng cường quản lý nhà nước về chống gian lận thương mại và nguồn gốc xuất xứ. Kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm về gian lận thương mại.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm 2019, nhất là thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu trong nghị quyết số 01 và Nghị quyết số 02 của Chính phủ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối thúc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công theo đúng thần Nghị quyết 94/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019.

Có các giải pháp quyết liệt hơn nữa trong phát triển du lịch, đạt các mục tiêu đề ra về phát triển du lịch trong năm 2019; phát triển sâu rộng các nhiệm vụ, giải pháp về văn hóa, xã hội.

Quyết liệt hơn nữa trong thực hiện tái cơ cấu kinh tế, đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Vận hành hiệu quả hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, sát hơn, kịp thời hơn. Không để trì trệ trong vấn đề cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngân hàng, xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém.

Quan tâm hơn nữa đẩy mạnh cải cách hành chính; cắt, giảm điều kiện đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục thuế một cách thực chất hơn, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Chú trọng xây dựng hàng lang pháp lý trong tận dụng cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0, nhất là hành lang pháp lý về thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ mới, phát triển kinh tế số, kinh tế chia sẻ, quản lý tài sản ảo, tiền ảo, thanh toán điện tử, mô hình kinh mới... Các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về cách mạng 4.0

Các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là Bộ Công an làm đầu mối có giải pháp quyết liệt trong xử lý, giảm thiểu các vấn nạn, bức xúc xã hội; phòng chống, xử lý các hoạt động động lừa đảo... Thủ tướng giao các bộ, ngành chức năng tập trung rà soát về vấn đề sách giáo khoa, chính sách phụ cấp, ưu đãi người có công...

Thủ tướng yêu cầu Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ thường xuyên đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ giao cho các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết số 01, 02 của Chính phủ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng; báo cáo công khai tại phiên họp Chính phủ thường kỳ.

PV (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Cần phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý đất đai

Cần phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý đất đai

Tại Chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự kiến quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025).
Chủ tịch nước dự kỷ niệm 75 năm truyền thống Học viện An ninh nhân dân

Chủ tịch nước dự kỷ niệm 75 năm truyền thống Học viện An ninh nhân dân

Chủ tịch nước đề nghị Học viện An ninh nhân dân phải đổi mới tư duy và hành động mạnh mẽ để xây dựng Học viện thực sự ngang tầm nhiệm vụ, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.    
Chủ tịch nước mong Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chống COVID-19

Chủ tịch nước mong Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chống COVID-19

Chủ tịch nước mong Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với COVID-19 và Công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine trong năm 2021...

Các tin khác

Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!

Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!

Đến nay, đã 4 đời Chủ tịch nhưng Hà Nội vẫn chưa xây dựng xong 1 ngôi nhà rộng 80m2 cho dân. Sự việc đã khiến hàng chục nhân khẩu từ có nhà thành “vô gia cư” và phải đi thuê ở trọ suốt gần 20 năm.
Dự án phục vụ Khu kinh tế Dung Quất dính hàng loạt sai phạm

Dự án phục vụ Khu kinh tế Dung Quất dính hàng loạt sai phạm

Kết luận Thanh tra chỉ ra Dự án Kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng phục vụ Khu kinh tế Dung Quất mắc hàng loạt sai phạm.
Đầu tư gần 26 tỷ đồng xây dựng tuyến kè chống sạt lở khu vực Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Đầu tư gần 26 tỷ đồng xây dựng tuyến kè chống sạt lở khu vực Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Ngày 14/10, Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt đầu tư xây dựng dự án tuyến kè chống sạt lở khu vực Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Tuyến kè số 1 – đoạn từ Miếu Ngư Ông đến phía Nam Ghềnh Nam Ô, quận Liên Chiểu).
Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo trực tiếp Tổ công tác đặc biệt về giải ngân đầu tư công

Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo trực tiếp Tổ công tác đặc biệt về giải ngân đầu tư công

Nhằm thúc đẩy giải ngân đầu tư công hiệu quả, Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ là tổ trường và chỉ đạo trực tiếp Tổ công tác đặc biệt về giải ngân đầu tư công của Bộ.
Kiến Trúc Xanh - xu thế mới cho cuộc sống con người?

Kiến Trúc Xanh - xu thế mới cho cuộc sống con người?

Vì sao phải lựa chọn Kiến Trúc Xanh cho cuộc sống con người? Cuộc sống con người ngày càng tiến bộ và phát triển. Kéo theo đó là những hệ lụy mà môi trường mang lại. Không khí và môi trường không còn trong lành và sạch sẽ. Vì vậy, mọi người đang cố gắng tìm kiếm mô hình và giải pháp xanh cho xã hội. Xu hướng Kiến Trúc Xanh đang dần phát triển và phổ biến tại Việt Nam. Nó sẽ giúp con người giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu.  
Yêu cầu nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động trên công trường

Yêu cầu nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động trên công trường

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 119/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Theo đó nhà thầu thi công xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba.
Hải quan sẽ cưỡng chế doanh nghiệp để thu hồi, xử lý nợ thuế quá hạn

Hải quan sẽ cưỡng chế doanh nghiệp để thu hồi, xử lý nợ thuế quá hạn

Tổng cục Hải quan đã giao chỉ tiêu và chỉ đạo các cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực triển khai việc thu hồi và xử lý nợ thuế.Tính đến đầu năm nay, còn trên 1.500 tỷ đồng nợ thuế xuất, nhập khẩu nằm trong nhóm có khả năng thu.
Quảng Nam: Sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành trường Cao đẳng Quảng Nam

Quảng Nam: Sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành trường Cao đẳng Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành Trường Cao đẳng Quảng Nam.    
Khu nhà xưởng nhà máy dệt kim ở Quảng Ninh bị đổ sập

Khu nhà xưởng nhà máy dệt kim ở Quảng Ninh bị đổ sập

Vụ việc xảy ra sáng 21/4 tại dự án Nhà máy Dệt kim của Công ty TNHH Texhong dệt kim Việt Nam tại lô 19, Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh
Cái ôm trong đại dịch Covid-19 giành giải Ảnh báo chí Thế giới

Cái ôm trong đại dịch Covid-19 giành giải Ảnh báo chí Thế giới

Nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Mads Nissen đã được vinh danh tại Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới với tác phẩm nhiếp ảnh chụp một cư dân viện dưỡng lão người Brazil ôm một nhân viên chăm sóc sức khỏe, sau nhiều tháng phải cách ly vì đại dịch Covid-19.
Bóc gỡ đường dây thầu đề giao dịch lên tới hơn 500 tỷ đồng

Bóc gỡ đường dây thầu đề giao dịch lên tới hơn 500 tỷ đồng

Ngày 13 và 14/4 vừa qua, các đơn vị phối hợp đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm ở huyện Hóc Môn, quận 12, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp… bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây thầu đề lớn nhất Sài Gòn.
Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội

Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội

Sáng 15-4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 32 ngày 29-3-2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội. Ủ
Nước chuyển đen ngòm, cá chết hàng loạt trên sông Mã

Nước chuyển đen ngòm, cá chết hàng loạt trên sông Mã

Cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn qua hai xã Cẩm Thành và Cẩm Lương, huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa lại chết hàng loạt.
Kịp thời khống chế đám cháy trên phố Định Công

Kịp thời khống chế đám cháy trên phố Định Công

Khoảng 7 giờ 15 phút ngày 14/4, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại một nhà xưởng trên phố Định Công thuộc phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Con đi học về hốt hoảng thấy cha mẹ tử vong bất thường

Con đi học về hốt hoảng thấy cha mẹ tử vong bất thường

Chiều 13-4, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra vụ việc hai vợ chồng tử vong bất thường ở xã Kỳ Sơn (huyện Tân Kỳ).
Xem thêm
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu khởi công xây dựng sân bay Điện Biên trong tháng 1/2022

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu khởi công xây dựng sân bay Điện Biên trong tháng 1/2022

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên.
Bộ GTVT đề xuất mở lại các đường bay quốc tế

Bộ GTVT đề xuất mở lại các đường bay quốc tế

Văn bản báo cáo của Bộ GTVT gửi Thủ tướng có nội dung về phương án hoạt động của đường bay quốc tế với ba giai đoạn cụ thể.
Quảng Trị: Đề nghị chuyển đổi 165ha đất rừng, đất quy hoạch lâm nghiệp để làm sân bay

Quảng Trị: Đề nghị chuyển đổi 165ha đất rừng, đất quy hoạch lâm nghiệp để làm sân bay

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành họp thẩm định hồ sơ đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án giải phóng mặt bằng xây dựng cảng hàng không Quảng Trị.
Hà Tĩnh: Hai thanh niên “sập hàm” vì “bẫy” công trình đang thi công

Hà Tĩnh: Hai thanh niên “sập hàm” vì “bẫy” công trình đang thi công

Công trình đang thì công nhưng nhà thầu không thực hiện các biện pháp an toàn giao thông đã khiến hai thanh niên đi xe máy bị tai nạn rơi xuống rãnh phải nhập viện cấp cứu.
Tập trung thực hiện dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025

Tập trung thực hiện dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025

Nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt lớn nhất về kết cấu hạ tầng giao thông… Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng tập trung thực hiện dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025.
Từ 27/11, 03 tuyến xe khách Gia Lai - Phú Yên hoạt động lại

Từ 27/11, 03 tuyến xe khách Gia Lai - Phú Yên hoạt động lại

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai có văn bản về việc khôi phục tạm thời hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh Gia Lai - Phú Yên và ngược lại.
Bộ GTVT chính thức bác đề xuất nhập 37 toa xe cũ 40 năm tuổi

Bộ GTVT chính thức bác đề xuất nhập 37 toa xe cũ 40 năm tuổi

Bộ GTVT đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Thanh Hóa: Dành hơn 8ha đất để xây nhà ga đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Thanh Hóa: Dành hơn 8ha đất để xây nhà ga đường sắt cao tốc Bắc - Nam

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu dành đất để xây dựng nhà ga đường sắt cao tốc Bắc Nam với quy mô diện tích khoảng 8,1ha.
Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thương mại

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thương mại

Sáng nay, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức bàn giao dự án đường sắt Cát Linh cho Hà Nội để quản lý và vận hành thương mại.
Tiền Giang: Sắp khởi công dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo giai đoạn 2

Tiền Giang: Sắp khởi công dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo giai đoạn 2

Ông Trần Quốc Bảo - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường thủy (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, dự kiến ngày 7/12, dự án đầu tư nâng cấp kênh Chợ Gạo huyện Chợ Gạo, Tiền Giang giai đoạn 2 sẽ được khởi công.
Cân nhắc kỹ đầu tư 3 cầu cảng mới tại cảng Chân Mây

Cân nhắc kỹ đầu tư 3 cầu cảng mới tại cảng Chân Mây

Cục Hàng hải Việt Nam có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, cho rằng cần nghiên cứu kỹ việc đầu tư mới bến cảng tại khu bến Chân Mây, khi công suất các bến hiện hữu mới chỉ đạt hơn 50%.
Miền Bắc lần đầu tiên một cảng biển đạt được 1 triệu TEU container/năm

Miền Bắc lần đầu tiên một cảng biển đạt được 1 triệu TEU container/năm

Ngày 20/11, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng vui mừng chào đón TEU container thứ 1 triệu thông qua Cảng Tân Vũ (Khu Công nghiệp Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) trong năm 2021.
Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch nhằm đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch nhằm đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Cần thiết kéo dài chính sách ưu đãi giá FIT giúp “hồi sinh” doanh nghiệp điện gió

Cần thiết kéo dài chính sách ưu đãi giá FIT giúp “hồi sinh” doanh nghiệp điện gió

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại khiến cho kế hoạch vận hành thương mại vào ngày 31/10/2021 của hàng loạt nhà máy điện gió “sụp đổ” bởi thời hạn để được hưởng cơ chế giá ưu đãi cho các dự án điện gió theo Quyết định 39/2018/TTg đã chính thức hết hạ