Thu hồi đất Khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi: Rối rắm câu chuyện về diện tích

Các con số liên quan đến diện tích đất quy hoạch, thu hồi cho dự án Khu dân cư Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) có nhiều điểm bất nhất. Việc này khiến cho nhiều người quan tâm đến dự án nhìn nhận là một câu chuyện rối rắm.

Khu dân cư Sơn Tịnh được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào ngày 05/12/2008 với diện tích là 1.026.963 m2. Quy hoạch này sau đó được UBND huyện Sơn Tịnh phê duyệt điều chỉnh cục bộ cũng với quy mô diện tích sử dụng đất vẫn là 1.026.963 m2.

Ngày 10/02/2010, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 29/QĐ-UBND thu hồi đất của một số hộ gia đình, cá nhân tại thị trấn Sơn Tịnh và xã Tịnh Ấn Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất cho Nhà đầu tư xây dựng khu dân cư với tổng diện tích thu hồi là 1.055,598 m2.

Quyết định này nêu cụ thể các tờ bản đồ địa chính số 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07, 08, 11, 12, 13, 14, 16 thuộc thị trấn Sơn Tịnh. Ngoài ra còn có các thửa đất thuộc tờ bản đồ số 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07 xã Tịnh Ấn Đông, huyện Sơn Tịnh.

Khu dân cư Sơn Tịnh được quy hoạch với diện tích 1.026.963 m2
Khu dân cư Sơn Tịnh được quy hoạch với diện tích 1.026.963 m2

Đối chiếu giữa Quyết định phê duyệt quy hoạch và Quyết định thu hồi đất đã cho thấy một con số chênh lệch lên đến 28.635 m2. Con số này, sau đó được UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định 91/QĐ-UBND điều chỉnh Quyết định số 29 thể hiện là đất hành lang bảo vệ đường. Không hiểu vì sao UBND tỉnh Quảng Ngãi lại giao cho chủ đầu tư phần đất này?

Tuy nhiên, đáng ngại nhất là sau thời đó, UBND thành phố Quảng Ngãi ban hành hàng loạt các quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình có đất không nằm trong các tờ bản đồ đã nêu theo các quyết định đã căn cứ.

Đến tận ngày 27/4/2018 UBND tỉnh mới hành Quyết định số 379/QĐ-UBND điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tại Quyết định số 29/2010 và Quyết định số 91/2014 bổ sung 03 tờ bản đồ số 09, 10 và 15 thuộc thị trấn Sơn Tịnh nay là phường Trương Quang Trọng.

Ngay trong Quyết định này, UBND tỉnh còn chỉ ra các tờ bản đồ trích đo địa chính do Sở TN&MT thẩm định chỉ có 1.020.287,8 m2 nhưng quy hoạch trước đó thì lại 1.026.963 m2.

Qua đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho chủ đầu tư làm việc với các Sở TN&MT, Sở Xây dựng và UBND TP Quảng Ngãi xác định cụ thể diện tích đất chênh lệch 6.675,2 m2.

Thực tế theo phản ánh của các hộ dân, ngoài các thửa đất tại các tờ bản đồ số 09,10 và 15 còn có khoảng 35 hộ dân có đất tại tờ bản đồ số 18 cũng bị chính quyền thu hồi để giao cho chủ đầu tư.

Trường hợp đối với tờ bản đồ địa chính số 18 thì hoàn toàn chưa được thể hiện trong bất cứ quyết định thu hồi đất nào của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo tìm hiểu, tổng cộng số các hộ dân có đất nằm trong tờ bản đồ số 9 và tờ bản đồ số 18 bị thu hồi là khoảng hơn 140 hộ. Số diện tích theo đó ước tính khoảng trên 54.000 mét vuông. Đây cũng chính là lý do khiến các hộ dân tại đây cho rằng phần đất mình bị thu hồi nằm ngoài dự án.

Sở xây dựng tỉnh Quảng Ngãi mới đây cũng nêu nhận định công tác xác nhận nguồn gốc đất tại dự án gặp nhiều khó khăn do công tác địa chính lưu trữ của địa phương qua nhiều thời kỳ còn nhiều bất cập.

Đơn cử, theo thông tin người dân phản ánh, có trường hợp hộ dân đã kê khai đất theo Chỉ thị 299/TTg, loại đất T với diện tích lên đến 1024 m2. Qua thời gian, có 3 hộ dân khác lại được cấp sổ chồng lấn phủ hết phần diện tích này. Đến khi kiểm kê, đền bù, các hộ khác đã nhận đền bù thì người dân mới tá hỏa phát hiện phần đất mình đã kê khai, đăng ký và đang quản lý sử dụng từ năm hơn 40 năm đã bị “bốc hơi” trên sổ sách. Đương nhiên theo đó, hộ dân cũng không nhận được thông báo thu hồi đất và phải khiếu nại lên các cấp.

Thu hồi đất Khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi: Rối rắm câu chuyện về diện tích
Thời gian đầu tư dự án đã hết, hiện vẫn còn hàng chục hecta diện tích chưa thu hồi, xây dựng hạ tầng.

Một điểm rất quan trọng cũng liên quan đến diện tích của dự án này là lớn hơn 100 hecta. Tại Khoản 2. Điều 26 Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BXD-BNV hướng dẫn thực hiện Nghị định 11/2013/NĐ-CP nêu:

Đối với các dự án phát triển nhà ở đã được chấp thuận đầu tư theo quy định tại Nghị định số 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ và các dự án khu đô thị mới đã được cho phép đầu tư theo quy định tại Nghị định số 02/2006/NĐ-CP của Chính phủ trước ngày Nghị định số 11/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì sẽ không phải thực hiện lại các thủ tục chấp thuận đầu tư theo quy định tại Nghị định số 11/2013/NĐ-CP. Trong quá trình thực hiện nếu xuất hiện nhu cầu điều chỉnh dự án, việc điều chỉnh sẽ được thực hiện theo các quy định tại Điều 51 của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP và pháp luật về xây dựng.

Việc xử lý chuyển tiếp các dự án có vi phạm cũng được quy định tại Điều 51 của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP đối với các dự án có vi phạm Khoản 1 điều 21. Khoản 1 Điều 21 của Nghị định nêu rõ các dự án có diện tích lớn hơn 100 hecta phải được Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận đầu tư.

Các Quyết định số 29 năm 2010 và Quyết định số 91 năm 2014 trước đây đã đề căn cứ theo Luật đất đai năm 2003. Còn Quyết định số 379/QĐ-UBND năm 2018 của UBND tỉnh Quảng Ngãi để điều chỉnh, bổ sung như trên để “sửa sai” trong khi đã có luật mới thì cần phải đối chiếu sự phù hợp các quy định về điều khoản chuyển tiếp để thực hiện dự án theo các Luật đầu tư năm 2014 và Luật đất đai năm 2013.

Những người quan tâm đến dự án đương nhiên nhận thấy sự kỳ lạ của việc các con số bị nhập nhèm. Các vấn đề về diện tích của dự án Khu dân cư Sơn Tịnh như đã nêu sẽ khiến các cơ quan, đơn vị chức năng rất khó để theo dõi đảm bảo tuân thủ đúng các quy hoạch đô thị, cũng như các quy định khác của pháp luật.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, thời gian thực hiện dự án theo chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần thứ 2 đã hết và vượt quá 24 tháng so với chứng nhận lần đầu. Hiện trong tổng số 105,56 hecta thu hồi, dự án đã đền bù đạt khoảng hơn 94 hecta. Chủ đầu tư dự án cũng đã xúc tiến các thủ tục để được chấp nhận điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư./.

Nguyên Khoa

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng trăm ha lúa chưa gặt ngập trong biển nước

Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng trăm ha lúa chưa gặt ngập trong biển nước

Mưa lớn trong hai ngày 20 và 21 đã khiến 435 ha lúa đến kỳ thu hoạch cùng nhiều loại hoa màu khác trên địa bàn huyện Anh Sơn và Thanh Chương (Nghệ An) bị ngập, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.
Khu dân cư Sơn Tịnh – Đất lành hình thành tổ ấm

Khu dân cư Sơn Tịnh – Đất lành hình thành tổ ấm

Công ty CP Đầu tư 577 đã kiến tạo ra một không gian sống tràn đầy cảm xúc. Đó thực sự là nơi xây tổ ấm lý tưởng, để mỗi ngày đều là niềm vui an cư trọn vẹn, nguồn cảm hứng lớn lao để những chủ nhân ở nơi đây sáng tạo thêm bao giá trị tươi đẹp của cuộc sống.
Khánh Hòa: Khu đô thị mới Cam Lâm sẽ do Nhà nước thu hồi đất

Khánh Hòa: Khu đô thị mới Cam Lâm sẽ do Nhà nước thu hồi đất

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện dự án Khu đô thị sân bay Cam Lâm tại huyện Cam Lâm. Theo đó, dự án Khu đô thị mới Cam Lâm sẽ do Nhà nước thu hồi đất.

Các tin khác

Vẽ dự án “ma” hàng loạt giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương xộ khám

Vẽ dự án “ma” hàng loạt giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương xộ khám

Vẽ dự án “ma” chiếm đoạt tiền của khách hàng và nhà đầu tư nhiều giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương đã bị nhà chức trách địa phương ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
Cơ hội đầu tư biệt thự biển triệu đô trên Vịnh Cam Ranh

Cơ hội đầu tư biệt thự biển triệu đô trên Vịnh Cam Ranh

Ngày 29/05/2022, Lễ giới thiệu dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts, phân khu biệt thự Santorini sẽ được diễn ra tại khách sạn Melia, số 44 đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
“Đến khách sạn bây giờ không chỉ để ngủ và ăn, đến khách sạn là phải được chơi, được vui”

“Đến khách sạn bây giờ không chỉ để ngủ và ăn, đến khách sạn là phải được chơi, được vui”

Cuộc đua về trải nghiệm khách hàng (CX) chưa bao giờ hết “hot” và ngày càng trở nên “nóng” hơn trong bối cảnh bình thường mới, đặc biệt với ngành khách sạn, du lịch. Tại chương trình Open Talk với chủ đề “Từ CX đến Gamification” được tổ chức tại SOJO Hote
HoREA đề xuất ưu tiên người dân địa phương được quyền đấu giá đất trước

HoREA đề xuất ưu tiên người dân địa phương được quyền đấu giá đất trước

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa đưa ra kiến nghị để người dân dân sống tại các xã được quyền đấu giá đất ở trước, khi những người dân này không có nhu cầu mới cho người ở nơi khác tham gia.
Dấu hiệu giảm tốc của bất động sản khi giao dịch trầm lắng, xuất hiện nhà đầu tư cắt lỗ

Dấu hiệu giảm tốc của bất động sản khi giao dịch trầm lắng, xuất hiện nhà đầu tư cắt lỗ

Giao dịch bất động sản ở cả thị trường thứ cấp và online chững lại và có chiều hướng đi xuống, bên cạnh đó đã xuất hiện nhà đầu tư cắt lỗ để đẩy nhanh thanh khoản, đây là dấu hiệu của bất động sản giảm tốc.
Hà Nội thanh tra hoạt động đấu giá đất, xử lý nghiêm vi phạm đấu giá tài sản

Hà Nội thanh tra hoạt động đấu giá đất, xử lý nghiêm vi phạm đấu giá tài sản

UBND TP Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật trong việc đưa quyền sử dụng đất ra đấu giá, xử lý nghiêm vi phạm đấu giá tài sản.
Đói vốn, doanh nghiệp bất động sản rốt ráo tìm nguồn

Đói vốn, doanh nghiệp bất động sản rốt ráo tìm nguồn

Đói vốn, nhiều công ty bất động sản bên cạnh việc tăng cường phát hành cổ phiếu và huy động vốn từ khách hàng. Những doanh nghiệp này đã đề ra chiến lược hợp tác với đối tác quốc tế có nguồn lực mạnh để bổ sung nguồn vốn mới cho hoạt động.
Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du l
Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Theo thống kê mới nhất, lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu (chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống). Nên, kiểm soát tín dụng ngân hàng vào bất động sản là cần thiết, điều này sẽ hạn chế được việc nhà đầu tư quá lạm dụng vào các đòn bẩy tài chính, tránh tăng trưởng nóng và tránh xảy ra hiện tượng bong bóng.
Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Không chỉ khẳng định phong cách chủ nhân, bất động sản hàng hiệu còn là kênh đầu tư giúp gia tăng tài sản, được giới thượng lưu ưa chuộng.
Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2022. Trong đó, một loạt các đại gia tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản vừa bị bêu tên trong danh sách nợ thuế "khủng" lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Thanh Xuân (Hà Nội): "Đất vàng" dự án biến tướng thành bãi xe

Thanh Xuân (Hà Nội): "Đất vàng" dự án biến tướng thành bãi xe

Dự án Khu chung cư để bán và văn phòng cho thuê The Legacy (106 phố Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) nằm ở vị trí đắc địa và được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, khu "đất vàng" của dự án này đã bị "phù phép" thành bãi xe ô tô.
Thanh Hóa sẽ xây dựng 2.400 căn nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp

Thanh Hóa sẽ xây dựng 2.400 căn nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 1569/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa (tại MBQH khu ở và dịch vụ thuộc khu đô thị bắc cầu Hạc), với tổng vốn đầu tư 3.721 tỷ đồng (không bao gồm ch
Giao dịch bất động sản có xu hướng chững lại, vì sao giá nhà vẫn chưa hạ?

Giao dịch bất động sản có xu hướng chững lại, vì sao giá nhà vẫn chưa hạ?

Cơn sốt đất bất thường kéo dài từ năm 2021 đến nay. Mặc cho giao dịch bất động sản có xu hướng chững lại và Nhà nước đã có nhiều giải pháp để hạ nhiệt, như hạn chế tín dụng chảy vào bất động sản… nhưng giá nhà đất thời gian qua vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Vĩnh Phúc: Công ty Phúc Sơn bán hàng khi dự án chưa đủ điều kiện?!

Vĩnh Phúc: Công ty Phúc Sơn bán hàng khi dự án chưa đủ điều kiện?!

Theo Sở Xây dựng Vĩnh Phúc, dự án KĐT Tứ Trưng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.
Xem thêm
Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Hầu hết các doanh nghiệp FDI ở TP HCM đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

Một ngày “ăn, chơi” đúng điệu tại tổ hợp giải trí đẳng cấp quốc tế với đa tầng cảm xúc: đủ yên tĩnh để tâm hồn thư thái; đủ sôi động để có những phút giây thăng hoa sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè này.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Mỗi ngân hàng một chính sách, khi tín dụng bị siết vào bất động sản

Mỗi ngân hàng một chính sách, khi tín dụng bị siết vào bất động sản

Tín dụng bất động sản lâu nay được phần đa nhiều ngân hàng xem là khoản cho vay an toàn. Tuy nhiên, thị trường thời gian qua có sự tăng trưởng nóng, tiềm ẩn “bong bóng”, Thủ tướng đã có chỉ đạo siết tín dụng vào lĩnh vực này. Nhưng đến nay mỗi ngân hàng lại có một chính sách khác nhau về cho vay bất động sản?
Chính phủ đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Chính phủ đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Chính phủ đã đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017, đến ngày 31/12/2023.
Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

HDBank đã tổ chức lễ quay số chương trình tiết kiệm dự thưởng tiết kiệm Online rinh ngay ưu đãi công bố 18 khách hàng may mắn nhận được sổ tiết kiệm trị giá từ 5 đến 300 triệu đồng.
Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 153/2020/NĐ-CP đưa ra điều kiện phát hành, mục đích phát hành trái phiếu doanh nghiệp sắp bị siết rất chặt, khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi trái phiếu.
Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Hầu hết các doanh nghiệp FDI ở TP HCM đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

Một ngày “ăn, chơi” đúng điệu tại tổ hợp giải trí đẳng cấp quốc tế với đa tầng cảm xúc: đủ yên tĩnh để tâm hồn thư thái; đủ sôi động để có những phút giây thăng hoa sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè này.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Vui không giới hạn, uống cạn men say trong Lễ hội B’estival ẩm thực và bia tại Sun World Ba Na Hills

Vui không giới hạn, uống cạn men say trong Lễ hội B’estival ẩm thực và bia tại Sun World Ba Na Hills

Kéo dài suốt 4 tháng, với tưng bừng vũ điệu, cuồng nhiệt men say, Lễ hội B’estival ẩm thực và bia 2022 tại Sun World Ba Na Hills đang trở thành một lý do khiến du khách không thể không tới Đà Nẵng hè này.
Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du l
Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Nợ lãi vay quá hạn, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức bị ngân hàng siết nợ bằng hình thức bán cổ phiếu thế chấp tại ngân hàng.
Miền Trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Miền Trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Công tác giải ngân vốn đầu tư công được lãnh đạo một số địa phương miền Trung đốc thúc, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ giải ngân cụ thể theo mốc thời gian.
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án phục hồi kinh tế-xã hội

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án phục hồi kinh tế-xã hội

Thủ tướng yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.
Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Sáng 21-5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “ Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”.