Thủ khoa toàn quốc là nữ sinh Hà Tĩnh

Cập nhật: 21:14 | 26/07/2021
Với việc dành 30 điểm ở khối B, nữ sinh Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa khối B, đồng thời là thủ khoa cả nước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Được biết, không chỉ giành ba điểm 10 tuyệt đối ở khối B, mà ở các môn còn lại Võ Thị Kim Anh cũng đạt số điểm khá cao, như: Khoa học tự nhiên 9,08 điểm, tiếng Anh 8,6, Vật lý 7,25 và môn Ngữ văn 5,5 điểm.

Sau khi biết kết quả, Kim Anh rất vui, nhưng cũng không quá bất ngờ vì khi thi xong em đối chiếu bài thi với đáp án và biết mình đã làm đúng hết các câu hỏi. Với kết quả trên, nữ sinh Hà Tĩnh đã nộp đơn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của trường ĐH Y Hà Nội.

thu khoa toan quoc la nu sinh ha tinh

Thầy Phan Khắc Nghệ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thưởng “nóng” cho em Võ Thị Kim Anh.

Nói về nguyện vọng của mình, Kim Anh chia sẻ: "Ngay từ bé em đã muốn trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh và giúp đỡ mọi người. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, em lại càng muốn trở thành một bác sĩ hơn bao giờ hết...”.

Trong ba năm học THPT, Kim Anh đã đạt được nhiều thành tích học tập xuất sắc, như từng 2 lần giành giải nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Trao đổi với pv, Thầy Hoàng Văn Lập, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, cho biết: "Gia đình Kim Anh có hoàn cảnh khá khó khăn, cha mẹ em đều là lao động tự do, không có việc làm ổn định. Ý thức rõ về hoàn cảnh gia đình, em luôn cố gắng học tập để thi vào trường đại học Y, trở thành bác sĩ giỏi...".

Hạo Nhiên