Dịch COVID-19

Thu phí cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh vào An Giang

Cập nhật: 11:04 | 16/10/2020
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai việc thu phí tạm thời đối với việc cách ly y tế tập trung đối với những trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào An Giang.
thu phi cach ly y te tap trung doi voi nguoi nhap canh vao an giang
Ảnh minh họa

Theo đó, từ ngày 15/10/2020, An Giang sẽ áp dụng các quy định về việc thu phí tạm thời trong cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia, doanh nghiệp, đối tác… nhập cảnh vào An Giang và có nhu cầu cách ly tại khách sạn, resort, các cơ sở khác được chọn làm nơi cách ly tập trung và được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận. Các đối tượng này phải tự chi trả các chi phí về ăn, ở, sinh hoạt.

Nếu người nhập cảnh vào An Giang được cách ly y tế tập trung tại các doanh trại quân đội, các trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định thì phải tự chi trả chi phí tiền ăn theo mức 80.000 đồng/ngày và các chi phí sinh hoạt là 40.000 đồng/ngày.

Bên cạnh đó, tất cả những người nhập cảnh vào An Giang phải chấp hành việc chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 và tự chi trả chi phí theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành. Đối với các trường hợp người nhập cảnh vào An Giang theo đường bộ qua các cửa khẩu biên giới và thuộc diện khó khăn, không có khả năng chi trả thì tạm thời chưa phải đóng phí cách ly tập trung.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...