Thủ tướng Chính phủ chủ trì họp về các dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh bài học kinh nghiệm về bám sát thực tiễn, giải quyết ngay các vướng mắc, khó khăn; những vấn đề đã có kinh nghiệm trong giai đoạn 1 thì phải sửa đổi, chấn chỉnh cho phù hợp.

Tối 28/1, tại tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan để kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án thành phần thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017 – 2020) và giai đoạn 2 (2021 – 2025).

Toàn cảnh cuộc họp.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn từ Ninh Bình đến Quảng Trị có tổng chiều dài 480,5 km, qua địa bàn các tỉnh: Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Dự án được chia thành 10 dự án thành phần thuộc 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm các dự án thành phần: Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt. Giai đoạn 2 gồm các dự án: Bãi Vọt - Hàm Nghi, Hàm Nghi - Vũng Áng, Vũng Áng - Bùng, Bùng - Vạn Ninh, Vạn Ninh - Cam Lộ.

Theo đó, giai đoạn 1 (2017 - 2020) có tổng chiều dài 221,2 km, gồm 5 dự án thành phần (1 dự án đầu tư PPP và 4 dự án đầu tư công). Giai đoạn 2 (2021 - 2025) có tổng chiều dài 259,3 km, gồm 5 dự án thành phần đầu tư công qua địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Quy mô đầu tư giai đoạn hoàn chỉnh 6 làn xe cao tốc, phân kỳ đầu tư 4 làn xe với bề rộng nền đường 17 m.

Trong số 5 dự án thành phần nêu trên, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn (dài 15,2 km) vào đầu năm 2022; 4 dự án thành phần còn lại đang triển khai thi công. Trong đó, đoạn Mai Sơn - QL45 dự kiến hoàn thành ngày 30/4/2023; đoạn QL45 - Nghi Sơn và đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu hoàn thành vào Quý III/2023; đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt hoàn thành vào Quý II/2024.

Cụ thể, dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45 lũy kế sản lượng đến nay là 6.058,76 tỷ đồng, đạt 83,7% giá trị hợp đồng. Dự án đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu giá trị sản lượng thực hiện hơn 2.786 tỷ đồng, đạt 63,4%, dự kiến đến tháng 7/2023 sẽ hoàn thành. Dự án đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt giá trị sản lượng của các nhà thầu hơn 2.046 tỷ đồng, tương đương 24,02% giá trị hợp đồng.

Đối với giai đoạn 2021 - 2025, hiện các địa phương đã giải phóng mặt bằng đạt 73%, đủ điều kiện để nhà thầu thi công. Các địa phương đang lập phê duyệt phương án di dời hạ tầng kỹ thuật, lựa chọn nhà thầu thi công để di dời trong quý II năm 2023. 5 dự án thành phần đoạn Hà Tĩnh - Quảng Trị được chia thành 9 gói thầu xây lắp, trong đó 8 gói thầu đã ký hợp đồng xây lắp và các nhà thầu đang lập kế hoạch triển khai thi công.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện đơn vị tư vấn giám sát, nhà đầu tư, nhà thầu đã nêu các khó khăn và kiến nghị về vấn đề dự phòng trượt giá; tháo gỡ khó khăn trong việc mua vật liệu để phục vụ thi công dự án; hướng dẫn thực hiện chính sách hoàn thuế; bàn giao mặt bằng cho nhà thầu... Bên cạnh đó, các tỉnh cũng nêu các khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Đại diện các bộ, ngành giải đáp các băn khoăn, kiến nghị của các nhà thầu cũng như các địa phương.

Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng nhận thấy khí thế triển khai các dự án cao tốc trên cả nước hưởng ứng Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng phấn đấu đến năm 2025 có 3.000 km đường cao tốc, đến năm 2030 có 5.000 km đường cao tốc. Đây là quyết tâm rất cao của cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân để thực hiện bằng được mục tiêu này.

Hai vấn đề quan trọng nhất là vốn và ý thức của người dân thì đã cơ bản được giải quyết. Vấn đề là chúng ta tổ chức thực hiện như thế nào để đạt mục tiêu này sớm nhất, nhanh nhất, cao nhất. Và với những gì đã làm được, đong đếm được thì có điều kiện, có cơ sở, có quyền hy vọng việc hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết luận cuộc họp.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp.

Hoan nghênh, cảm ơn sự vào cuộc tích cực của các địa phương, các bộ, ngành, các nhà đầu tư, nhà tư vấn, nhà thầu; ghi nhận ý thức, sự vào cuộc tích cực của người dân, Thủ tướng nhấn mạnh, không được phụ lòng người dân, mà cần phải đáp lại tình cảm của người dân, vì bà con đã hiến đất, hiến nhà, di dời mồ mả, thay đổi thói quen, nhường lại sự thuận lợi cho dự án.

Sau khi thị sát qua 5 tỉnh, thành, người đứng đầu Chính phủ đề nghị các địa phương thực hiện nhanh công tác giải phóng mặt bằng, để sớm ổn định cuộc sống của người dân. Các địa phương phải chủ động trong công tác này theo thẩm quyền; các bộ, ngành tập hợp các vướng mắc của các địa phương để báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ xử lý dứt điểm. Thủ tướng biểu dương 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa trong công tác giải phóng mặt bằng thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ trực tiếp vào hầm kiểm tra tiến độ thi công hầm Thần Vũ thuộc dự án thành phần Diễn Châu - Bãi Vọt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trực tiếp vào hầm kiểm tra tiến độ thi công hầm Thần Vũ thuộc dự án thành phần Diễn Châu - Bãi Vọt.

Về vấn đề vật liệu xây dựng, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các địa phương rà soát lại những vấn đề chưa đúng, chưa trúng thì khắc phục ngay, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu, chủ đầu tư, góp phần giảm giá thành, không chấp nhận tình trạng găm hàng, ép giá.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, vướng mắc thuộc bộ, ngành nào thì bộ, ngành đó phải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành khác để giải quyết, không để kéo dài, làm việc nào dứt điểm việc đó; những kiến nghị của các đơn vị, các tỉnh tại cuộc họp hôm nay phải giải quyết dứt điểm trong tháng 2/2023, không để kéo dài.

Đối với giai đoạn 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khắc phục tình trạng chia nhỏ gói thầu của giai đoạn 1, qua đó đỡ thủ tục hành chính, đỡ tiêu cực, khắc phục tình trạng đội vốn. Mặt khác, các bên cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện lẫn nhau; chấm dứt tình trạng “ăn xổi ở thì”, phải làm “đến nơi đến chốn”.

Thủ tướng cũng lưu ý các bộ, ngành, địa phương, nhà đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu phải đảm bảo chất lượng công trình, kiểm soát tốt để đảm bảo tiến độ, không để đội giá bất hợp lý; trong quá trình thi công phải an toàn, đảm bảo mỹ thuật, giữ được cảnh quan môi trường.

Trong quá trình xây dựng, cố gắng tránh khu dân cư, khu vực quân sự quan trọng, cố gắng để tuyến đường thẳng nhất có thể; chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, đảm bảo đời sống công nhân; chống việc bán thầu, thông thầu bằng việc tăng cường kiểm soát, kiểm tra.

Công tác tái định cư cho nhân dân phải thực hiện nhanh, kịp thời, đúng chế độ, chính sách, quan tâm công ăn việc làm, nơi ở mới phải cao hơn, hoặc ít nhất bằng nơi ở cũ.

Các địa phương cũng phải đưa vào quy hoạch để xây dựng các nút giao, đường tránh để đảm bảo đồng bộ với đường cao tốc; Rà soát lại việc cấp mỏ nguyên vật liệu đúng quy định, chấn chỉnh việc cấp phép không đúng quy định, chấn chỉnh việc găm hàng, ép giá.

Sau khoảng 2 năm triển khai dự án, Thủ tướng nhấn mạnh bài học kinh nghiệm về bám sát thực tiễn, giải quyết ngay các vướng mắc, khó khăn; những vấn đề đã có kinh nghiệm trong giai đoạn 1 thì phải sửa đổi, chấn chỉnh cho phù hợp trong giai đoạn 2; huy động nguồn lực của xã hội nhiều hơn theo tinh thần hợp tác công - tư./.

Hồng Quang

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi tiến độ triển khai thực hiện Dự án cao tốc Bắc – Nam tại các địa phương; phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để nắm bắt khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời có phương án giải quyết, tháo gỡ.
Hải Dương: Đề nghị thu hồi hơn 201,3ha đất để làm 57 dự án, công trình trên địa bàn

Hải Dương: Đề nghị thu hồi hơn 201,3ha đất để làm 57 dự án, công trình trên địa bàn

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII, UBND tỉnh đã có tờ trình đề nghị HĐND tỉnh thu hồi 201,34 ha đất để thực hiện 57 dự án, công trình trên địa bàn.
Phó Thủ tướng: Truyền hình cần lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp "chân - thiện - mỹ" của dân tộc

Phó Thủ tướng: Truyền hình cần lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp "chân - thiện - mỹ" của dân tộc

Đây là mong muốn, gửi gắm của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến những người làm truyền hình tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, tối 18/3, tại TP. Hải Phòng.

Các tin khác

Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi tiến độ triển khai thực hiện Dự án cao tốc Bắc – Nam tại các địa phương; phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để nắm bắt khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời có phương án giải quyết, tháo gỡ.
Hà Tĩnh: Tai nạn giữa xe ô tô và xe máy khiến người phụ nữ tử vong thương tâm

Hà Tĩnh: Tai nạn giữa xe ô tô và xe máy khiến người phụ nữ tử vong thương tâm

Đang lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 546 đoạn qua huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xe ô tô không may tông trúng chiếc xe máy. Cú tông mạnh khiến người phụ nữ điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Hòa Bình: Chủ động tông vào vách núi, tài xế xe khách hô mọi người bám chặt vào thành ghế

Hòa Bình: Chủ động tông vào vách núi, tài xế xe khách hô mọi người bám chặt vào thành ghế

Theo đại diện Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hòa Bình, nguyên nhân vụ tai nạn xe khách khiến 1 người chết, 12 người bị thương tại huyện Đà Bắc là do phương tiện mất phanh, tài xế chủ động đâm vào vách núi để xe dừng lại.
Hà Nội: Thí điểm điều chỉnh giao thông nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết

Hà Nội: Thí điểm điều chỉnh giao thông nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết (các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm). Thời gian thực hiện thí điểm bắt đầu từ ngày 18/3 đến 18/4/2023.
Hà Nội: Huyện Thanh Trì tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Hà Nội: Huyện Thanh Trì tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Ngày 16/3, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục và chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Thanh Trì phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cho các xã thuộc Cụm 1, gồm: Tả Thanh Oai, Thanh Liệt, Hữu Hoà, Tân Triều, Vĩnh Quỳnh, Tam Hiệp, Tứ Hiệp, Yên Mỹ.
Đà Nẵng: Phạt chủ xe có tài xế vòi tiền du khách

Đà Nẵng: Phạt chủ xe có tài xế vòi tiền du khách

Ngày 16/3, Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với ông T.A.T về hành vi Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.
Hà Nội: Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong triển khai Dự án đường Vành đai 4

Hà Nội: Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong triển khai Dự án đường Vành đai 4

Chiều 14/3, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì làm việc với Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn Thành phố về tiến độ triển khai dự án.
Nghệ An: Phát hiện và thu hồi 43 giấy phép lái xe giả

Nghệ An: Phát hiện và thu hồi 43 giấy phép lái xe giả

Trong quá trình cấp đổi giấy phép lái xe mới, Sở Giao thông và Vận tải Nghệ An đã phát hiện và thu hồi 43 giấy phép giả.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Không để thủ tục làm chậm tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Không để thủ tục làm chậm tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Chiều 13/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã kiểm tra Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thanh tại nút giao với Quốc lộ 50 (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM); Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai); chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương nhằm kiểm điểm tiến độ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh 2 dự án giao thông trọng điểm quốc gia.
Bộ GTVT: 5 dự án giao thông trọng điểm khởi công trong quý II

Bộ GTVT: 5 dự án giao thông trọng điểm khởi công trong quý II

Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết theo kế hoạch, trong quý II/2023 có 8 dự án giao thông được khởi công. Trong đó, 5 dự án trọng điểm quốc gia.
Quốc lộ 19 - Bình Định: "Binh đoàn xe ben" uy hiếp an toàn giao thông tại một điểm nối có dấu hiệu trái phép?

Quốc lộ 19 - Bình Định: "Binh đoàn xe ben" uy hiếp an toàn giao thông tại một điểm nối có dấu hiệu trái phép?

Theo phản ánh của người dân địa phương, thì binh đoàn xe ben tải chở đất đang uy hiếp đến vấn đề an toàn giao thông tại một điểm nối có dấu hiệu trái phép trên Quốc lộ 19 thuộc địa phận xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn. Ngoài ra hàng trăm xe chở đất hoạt động liên tục cũng gây ra vấn nạn ô nhiễm môi trường rất đáng báo động nơi đây.
Đà Nẵng khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy chứng nhận Đăng kiểm xe khách

Đà Nẵng khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy chứng nhận Đăng kiểm xe khách

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990, trú xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Đức Cương (SN 1976, trú quận 12, TP.HCM) để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Nghệ An: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế điều khiển xe tải tông chết ba mẹ con

Nghệ An: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế điều khiển xe tải tông chết ba mẹ con

Cơ quan chức năng tỉnh Nghê An vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với tài xế điều khiển xe tải gây ra vụ tai nạn khiến 3 mẹ con tử vong tại chỗ.
Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Ngay từ nhũng ngày đầu tháng 3/2023, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Nghệ An: Nỗi đau người ở lại trong vụ tai nạn giao thông khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm

Nghệ An: Nỗi đau người ở lại trong vụ tai nạn giao thông khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm

Nhận tin báo vợ và 3 con gặp tai nạn, người chồng đang đi làm ăn xa vội vã trở về và ngã quỵ khi thấy 3 cỗ quan tài đặt giữa nhà. Mẹ của nạn nhân liên tục gào khóc, lúc tỉnh lúc mê, luôn phải có người dìu và chăm sóc để bà khỏi sốc.
Xem thêm
ACV xin lùi thời gian hoàn thành dự án hơn 98.500 tỷ đồng tại sân bay Long Thành

ACV xin lùi thời gian hoàn thành dự án hơn 98.500 tỷ đồng tại sân bay Long Thành

Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành được chia thành 4 dự án thành phần. Trong đó, dự án thành phần 3 gồm các công trình thiết yếu như: ga hành khách, ga hàng hóa, đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay... có tổng mức đầu tư hơn 98.500 tỷ đồng.
Quy hoạch sân bay: Hà Giang và Tuyên Quang bị từ chối vì chưa khả thi

Quy hoạch sân bay: Hà Giang và Tuyên Quang bị từ chối vì chưa khả thi

Bộ Giao thông Vận tải không đưa hai sân bay do tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đề xuất vào quy hoạch do địa hình hiểm trở, phương thức bay không thuận lợi.
Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo khẩn vụ khỉ “tấn công” Sân bay Nội Bài

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo khẩn vụ khỉ “tấn công” Sân bay Nội Bài

Sau khi phát hiện cá thể khỉ màu vàng xuất hiện gần khu vực hàng rào an ninh Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo khẩn.
Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Mặc dù được phê duyệt đầu tư từ năm 2008, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân hiện nay vẫn đang dở dang.
Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Theo Giám đốc hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico City, sự cố chập điện đã gây ra "một lượng khói rất lớn" nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt; khoảng 20 người phải điều trị vì ngạt khói.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lỗ 160 tỷ: Hà Nội cam kết không lỗ thêm

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lỗ 160 tỷ: Hà Nội cam kết không lỗ thêm

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) - đơn vị quản lý tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông lỗ luỹ kế tổng cộng tới 160 tỷ đồng.
Tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đăng kiểm tàu cá ở Đà Nẵng

Tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đăng kiểm tàu cá ở Đà Nẵng

Tối 16/3, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và tạm giữ hình sự 4 đối tượng có liên quan đến các sai phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện đường thủy nội địa.
Nam Định sắp có thêm bến cảng hàng lỏng tại huyện Hải Hậu

Nam Định sắp có thêm bến cảng hàng lỏng tại huyện Hải Hậu

Đây là bến cảng hàng lỏng phục vụ Dự án đầu tư kho xăng dầu quy mô 79.000m3 tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Vụ lật ca nô làm 17 người chết tại biển Cửa Đại: Bắt giam Thuyền trưởng

Vụ lật ca nô làm 17 người chết tại biển Cửa Đại: Bắt giam Thuyền trưởng

Sau gần 1 năm điều tra vụ lật ca nô làm 17 người chết tại vùng biển Cửa Đại, Hội An, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Thuyền trưởng.
Quốc hội không tán thành quy định thời hạn sở hữu chung cư

Quốc hội không tán thành quy định thời hạn sở hữu chung cư

Chiều 17-3, góp ý về dự án Luật nhà ở (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ quyền sở hữu nhà chung cư là vấn đề hệ trọng, nhạy cảm, có ý kiến rất khác nhau.
Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Ngay từ nhũng ngày đầu tháng 3/2023, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở xã hội gần 4.900 tỷ đồng

Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở xã hội gần 4.900 tỷ đồng

Sáng 7/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tới dự lễ khởi công Dự án khu nhà ở xã hội tại TP. Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 4.865 tỷ đồng.
Huyện Bảo Lạc – Cao Bằng: Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài trúng 14 gói thầu xây lắp trong... 2 tháng

Huyện Bảo Lạc – Cao Bằng: Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài trúng 14 gói thầu xây lắp trong... 2 tháng

Từ ngày 27/10/2022 – 28/12/2022, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bảo Lạc đã phê duyệt 14 gói thầu xây lắp cho Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Thọ Lộc được chấp thuận chủ trương đầu tư

Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Thọ Lộc được chấp thuận chủ trương đầu tư

Dự án có quy mô sử dụng đất là 500 ha, không bao gồm phần diện tích tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua khu công nghiệp Thọ Lộc và tuyến đường N2 của khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu c
Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.