Thủ tướng đề nghị Văn phòng Chính phủ tập trung xử lý công việc ngay ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ Tết

Cập nhật: 23:46 | 17/02/2021
Sáng 17/2, trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự cuộc họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Văn phòng Chính phủ.

Dự họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của VPCP.

thu tuong de nghi van phong chinh phu tap trung xu ly cong viec ngay ngay lam viec dau tien sau nghi tet
Toàn cảnh cuộc họp (ảnh: VGP)

Ghi nhận kết quả đạt được của VPCP, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao VPCP đã tham mưu tốt cho Chính phủ về chăm lo Tết, phục vụ nhân dân, ban hành các chỉ thị, công điện, tổ chức các đợt kiểm tra đôn đốc hay xử lý các vấn đề hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt. “Trước Tết, đặc biệt là trong Tết, VPCP đã làm tốt công tác báo cáo thường xuyên cho lãnh đạo Chính phủ”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị VPCP tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, chuẩn bị phục vụ tốt các cuộc họp, các hoạt động của lãnh đạo Chính phủ theo lịch công tác. Theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh COVID-19 để tham mưu, đề xuất các quyết sách. Tham mưu thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất kinh doanh ngay sau Tết để thực hiện mục tiêu kép.

Văn phòng Chính phủ cần phát động đợt thi đua làm việc ngay sau Tết, tạo không khí làm việc phấn khởi, khí thế mới trong năm 2021, năm đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

“VPCP kịp thời tham mưu các giải pháp hiệu quả để ứng phó kịp thời dịch bệnh, không để trong chỉ đạo điều hành có vướng mắc xảy ra, đặc biệt thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất kinh doanh ngay sau Tết”, Thủ tướng nêu rõ.

thu tuong de nghi van phong chinh phu tap trung xu ly cong viec ngay ngay lam viec dau tien sau nghi tet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Văn phòng Chính phủ. (ảnh: VGP)

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, cơ quan, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đề án được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao ngay từ đầu năm, nhất là các nhiệm vụ được giao trong các Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 05 ngày 28/1/2021./.

“Khó khăn gấp đôi thì VPCP sẽ cố gắng gấp 3, gấp 4”

Triển khai chỉ thị của Ban Bí thư và điện của Thường trực Ban Bí Thư; từ trước Tết, Chính phủ đã ban hành nghị quyết, Thủ tướng đã ban hành 1 công điện, 2 chỉ thị chỉ đạo công tác chuẩn bị Tết. Ngay trong dịp Tết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến (ngày 29 Tết và ngày mùng 2 Tết); Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo và 26 địa phương (ngày mùng 4 Tết) để triển khai các biện pháp quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh.

thu tuong de nghi van phong chinh phu tap trung xu ly cong viec ngay ngay lam viec dau tien sau nghi tet
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp. (ảnh: VGP)

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, nhiều biện pháp đồng bộ cũng đã được triển khai để vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm cho nhân dân cả nước đón Tết an toàn, ý nghĩa...

Đối với cơ quan VPCP, theo Bộ trưởng, trong những ngày nghỉ Tết, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn.

Các vụ, cục, đơn vị của VPCP đã bảo đảm trực và ứng trực đúng quy định, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đến các cấp lãnh đạo, xử lý kịp thời các công việc phát sinh trong dịp nghỉ Tết.

Xác định năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quán triệt Nghị quyết của Chính phủ, VPCP đã cụ thể hóa thành các nhiệm vụ cụ thể theo chức năng nhiệm vụ của VPCP với chủ đề hành động là “Kỷ cương-Trách nhiệm-Chuyên nghiệp-Hiện đại-Hiệu quả", quyết tâm nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 68/NQ-CP về chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025, kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu dự thảo. Hướng dẫn, đôn đốc các nhiệm vụ tại Nghị định 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Triển khai Đề án đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Tiếp tục xây dựng VPCP không giấy tờ, chuyên nghiệp, hiện đại, bảo đảm an toàn, an ninh các hệ thống.

"Khó khăn gấp đôi thì VPCP sẽ cố gắng gấp 3, gấp 4" - Bộ trưởng, Chủ nhiệm khẳng định./.

 

Minh Công ( Theo Cổng thông tin Chính phủ

theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

  • Xin chờ trong giây lát...