Thủ tướng dự khánh thành, thông xe các dự án giao thông lớn ở Quảng Ninh

Sáng 26/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành cầu Cửa Lục 1 (cầu Tình Yêu), tuyến đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả (giai đoạn 1).

Các dự án giao thông quan trọng của Quảng Ninh với tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đã được khánh thành, thông tuyến sáng nay. Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo một số Bộ ngành và tỉnh Quảng Ninh tới dự, cắt băng khánh thành.

Chúc mừng tỉnh Quảng Ninh khánh thành, thông xe ba công trình giao thông quan trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói việc tỉnh Quảng Ninh ngày càng hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông trên thực tế cho thấy đột phá chiến lược lĩnh vực này đã và đang được tỉnh triển khai hiện quả; gỡ nút thắt để phát triển kinh tế "xanh" bền vững. Lãnh đạo Chính phủ nói các dự án hạ tầng giao thông giúp đẩy mạnh kết nối vùng, liên kết Quảng Ninh với các địa phương vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng. "Chúng ta cũng đang đẩy mạnh triển khai tuyến đường ven biển để kết nối suốt từ Thanh Hóa tới Móng Cái, Quảng Ninh, tạo động lực phát triển mới cho khu vực", ông cho hay.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nói việc khánh thành công trình cầu Cửa Lục 1, đường bao biển nối TP Hạ Long - TP Cẩm Phả và thông xe tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, đưa Quảng Ninh ngày càng trở thành điểm trung chuyển chiến lược trong khu vực hợp tác Đông Á - Đông Nam Á, ASEAN - Trung Quốc...

Thủ tướng dự khánh thành, thông xe các dự án giao thông lớn ở Quảng Ninh
Cầu Cửa Lục 1. Ảnh: internet.

Dự án cầu Cửa Lục 1 (cầu Tình Yêu) khởi công ngày 28/4/2020, tổng mức đầu tư 2.109 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh, chiều dài toàn tuyến 4.265 m. Cầu chính được thiết kế dạng vòm ống thép nhồi bê tông với 6 làn xe cơ giới, vận tốc thiết kế 60 km/h.

Đây là công trình cầu 6 làn xe đầu tiên ở Quảng Ninh, nối 2 khu vực phía Bắc và Nam của TP Hạ Long qua vịnh Cửa Lục; phục vụ người dân các phường, xã trung tâm của huyện Hoành Bồ trước đây với trung tâm TP Hạ Long (huyện Hoành Bồ sáp nhập vào Hạ Long vào tháng 1/2020).

Theo ông Nguyễn Tường Văn, với cảnh quan đẹp, kết cấu độc đáo, tên gọi lãng mạn, cầu Tình Yêu là điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan, được kỳ vọng sẽ trở thành một địa điểm hấp dẫn với du khách, người dân.

Thủ tướng dự khánh thành, thông xe các dự án giao thông lớn ở Quảng Ninh
Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Ảnh: internet.

Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả khởi công ngày 22/8/2019, xây dựng 6 làn xe, tổng mức đầu tư 2.290 tỷ đồng. Công trình giúp kết nối, mở rộng không gian phát triển đô thị, du lịch 2 trung tâm của tỉnh Quảng Ninh là TP Hạ Long và TP Cẩm Phả, góp phần khai thác bền vững hai di sản là Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. "Đây là tuyến đường du lịch ven biển hiện đại, độc đáo ở Việt Nam bởi có sự kết hợp của núi và biển với những cảnh quan đặc sắc, phong phú", ông Nguyễn Tường Văn nói.Điểm nhấn tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả là hầm xuyên núi lớn nhất Quảng Ninh và là một trong những hầm xuyên núi có nền đường lớn ở Việt Nam. Đường hầm xuyên núi dài 235 m, gồm 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe, tốc độ thiết kế 60 km/giờ.

Thủ tướng dự khánh thành, thông xe các dự án giao thông lớn ở Quảng Ninh
Tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả có điểm nhấn là hầm xuyên núi lớn nhất Quảng Ninh và là một trong những hầm xuyên núi có nền đường lớn ở Việt Nam. Ảnh VGP.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là đoạn tuyến cuối cùng của trục cao tốc xương sống dọc tỉnh Quảng Ninh gồm Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái dài gần 200 km. Công trình gồm 2 dự án thành phần: Cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên có tổng mức đầu tư 3.658 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh; cao tốc Tiên Yên - Móng Cái theo phương thức PPP, hợp đồng BOT tổng vốn 9.113 tỷ đồng./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ninh: Khen thưởng các VĐV và HLV đạt thành tích tại SEA Games 32

Quảng Ninh: Khen thưởng các VĐV và HLV đạt thành tích tại SEA Games 32

Ngày 25/5, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng cho các HLV, VĐV Quảng Ninh đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 32 năm 2023.
Cận cảnh các điểm tập kết, chế biến đất đen nghi than xít tại phường Hà Khánh

Cận cảnh các điểm tập kết, chế biến đất đen nghi than xít tại phường Hà Khánh

Điểm tập kết và chế biến đất đen nghi là than xít tại khu 5, phường Hà Khánh, Tp Hạ Long, Quảng Ninh được che rào chắn kín đáo bằng tôn xung quanh và mở cửa cho xe ra vào theo giờ.
Tp Hạ Long (Quảng Ninh): Tồn tại điểm tập kết, chế biến đất đen nghi than xít

Tp Hạ Long (Quảng Ninh): Tồn tại điểm tập kết, chế biến đất đen nghi than xít

Tại khu vực phường Hà Khánh, Tp Hạ Long Quảng Ninh tồn tại nhiều điểm tập kết và chế biến đất đen nghi là than xít.

Các tin khác

Hà Giang phải tạo không gian phát triển mới, khí thế phát triển mới

Hà Giang phải tạo không gian phát triển mới, khí thế phát triển mới

Ngày 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang nhằm đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.
Vĩnh Long: Tiếp tục xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại khu dân cư

Vĩnh Long: Tiếp tục xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại khu dân cư

Một khu vực tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long đã bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn sạt lở dài khoảng 60m, ăn sâu vào đất liền khoảng 5m và chưa có dấu hiệu dừng lại, với nhiều vết nứt xuất hiện có nguy cơ đổ sụp xuống sông bất cứ lúc nào.
Thảo luận dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024

Thảo luận dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 27/5, Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024.
ĐBQH đề nghị giám sát việc thực hiện lời hứa của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ

ĐBQH đề nghị giám sát việc thực hiện lời hứa của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ

ĐBQH đề nghị giám sát lời hứa của các bộ trưởng, trưởng ngành, thành viên Chính phủ vì đây là vấn đề được cử tri và nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm.
Bộ Công an đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, thêm 6 vị trí được thăng hàm Tướng

Bộ Công an đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, thêm 6 vị trí được thăng hàm Tướng

Bộ trưởng Công an - Đại tướng Tô Lâm, trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, trong đó bổ sung quy định về 6 vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng
Vi khuẩn gây ngộ độc Botulinum tấn công cơ thể như thế nào?

Vi khuẩn gây ngộ độc Botulinum tấn công cơ thể như thế nào?

Thời gian ủ bệnh do ngộ độc do Clostridium botulinum kéo dài từ 8 - 10 tiếng đồng hồ, nhưng cũng có trường hợp chỉ trong 4 tiếng.
Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư đang cân nhắc kịch bản Mỹ đạt được thỏa thuận về trần nợ vào phút cuối. Đáng chú ý, thước đo lạm phát của Mỹ “nóng” hơn dự kiến đã làm tăng đặt cược vào khả năng lãi suất sẽ được duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.
Báo động tình trạng sạt lở bờ sông tại các tỉnh Tây Nam bộ

Báo động tình trạng sạt lở bờ sông tại các tỉnh Tây Nam bộ

Những ngày gần đây, nhiều địa phương như An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An đã xảy ra tình trạng sạt lở bờ sông làm ảnh hưởng đến tài sản, sinh hoạt của người dân miền Tây Nam bộ.
Quốc hội: Tạo điều kiện cho TPHCM phát huy vai trò là đầu tàu, dẫn dắt phát triển kinh tế của cả nước

Quốc hội: Tạo điều kiện cho TPHCM phát huy vai trò là đầu tàu, dẫn dắt phát triển kinh tế của cả nước

Tiếp tục chương trình nghị sự, sáng 26/5, Quốc hội nghe Tờ trình về dự thảo Nghị quyết của Quốc hộivề thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).
Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Dự thảo Luật đã có nhiều quy định cụ thể về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với các giao dịch giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng.
Dòng tiền vào thị trường giao dịch hàng hóa gia tăng mạnh mẽ

Dòng tiền vào thị trường giao dịch hàng hóa gia tăng mạnh mẽ

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, sau gần một tuần giao dịch diễn biến giằng co, đóng cửa ngày 25/5, lực bán được đẩy mạnh đã kéo chỉ số hàng hóa MXV- Index giảm 1,07%, đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp, xuống 2.125 điểm, thấp nhất trong vòng 2 tuần. Dòng tiền đến thị trường hàng hóa sau đó như thế nào?
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TPHCM

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TPHCM

Sáng 26/5, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, chúc mừng chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Huê Nghiêm và chùa Minh Đạo, TPHCM nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567-Dương lịch 2023.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nghệ An phải giàu có hơn, mạnh hơn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nghệ An phải giàu có hơn, mạnh hơn

Để xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước, Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết mới về xây dựng và phát triển tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Bộ Y tế đình chỉ, thu hồi lô thuốc Myomethol do vi phạm chất lượng

Bộ Y tế đình chỉ, thu hồi lô thuốc Myomethol do vi phạm chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đình chỉ lưu hành toàn quốc, thu hồi toàn bộ mặt hàng thuốc Myomethol có số đăng ký: VN-17397-13.
19 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đã được phê duyệt giá tạm

19 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đã được phê duyệt giá tạm

Ngày 24/5, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị với chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp để làm rõ và tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục đàm phán giá điện và hợp đồng mua bán điện với mục tiêu đưa các dự án vào vận hành trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng máy tính bảng, học bổng và quà cho 20 em học sinh học giỏi, học sinh nghèo hiếu học, đồng thời, trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Ninh Sở và xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nhận định mới nhất cho thấy bão ít có khả năng tác động đến Biển Đông.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Ngày 23/5, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết, công an địa phương đang xác minh vụ việc Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful dừng hoạt động đột ngột không hoàn trả tiền cho khách hàng, không trả lương cho nhân viên.
Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Mới đây Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa…
Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Bộ Tài chính vừa có văn bản phản hồi đến UBND tỉnh Quảng Trị, xác định Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng Phòng hộ (JICA 2) tại huyện Hướng Hóa không đủ điều kiện thanh toán từ nguồn vốn của nhà tài trợ, vì lý do chỉ định thầu trái quy định trước đó.
Kon Tum: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra sai phạm tại dự án ở huyện Đăk Glei

Kon Tum: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra sai phạm tại dự án ở huyện Đăk Glei

Vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo thực hiện kiểm tra đối với hàng loạt sai phạm tại dự án Sắp xếp, ổn định dân cư tại chỗ xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.