Thủ tướng thăm "thung lũng Silicon" của châu Âu, đề nghị Hà Lan hỗ trợ xây dựng Brainport tại Hà Nội

Sáng 11/12, (theo giờ địa phương), bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Trung tâm Công nghệ Brainport (BIC), thành phố Eindhoven, nơi tập trung các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Hà Lan.
Thủ tướng thăm
Phó Thống đốc tỉnh Bắc Brabant Martijn van Gruijthuijsen chào đón Thủ tướng thăm Trung tâm Công nghệ Brainport (BIC), thành phố Eindhoven - Ảnh: VGP.

Tại đây, Thủ tướng đã nghe giới thiệu về BIC, khu công nghệ cao và đổi mới sáng tạo lớn nhất châu Âu, nơi được coi là "thung lũng Silicon" của châu lục này; cũng như về tỉnh Bắc Brabant, một trong ba tỉnh có nền công nghiệp phát triển nhất Hà Lan, trong đó, thành phố Eindhoven được coi là thành phố thông minh và trung tâm công nghệ lớn của châu Âu, trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm kinh tế, nghiên cứu và giáo dục đại học lớn nhất của Hà Lan, cái nôi của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Philips, Daf Trucks, Brabantia, SendCloud… cùng hàng nghìn công ty đa quốc gia và nhà nghiên cứu.

Thủ tướng và đoàn công tác cũng đã nghe phía Hà Lan chia sẻ về bài học kinh nghiệm để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đồng thời, đề xuất những giải pháp để tăng cường hoạt động hợp tác khoa học công nghệ giữa hai nước trong thời gian tới, cùng nhau tạo cơ hội mới, giá trị mới và động lực tăng trưởng mới trong giai đoạn phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19.

Thủ tướng thăm
Phó Thống đốc tỉnh Bắc Brabant Martijn van Gruijthuijsen giới thiệu với Thủ tướng về BIC, khu công nghệ cao - Ảnh: VGP.

Phó Thống đốc tỉnh Bắc Brabant, ông Martijn van Gruijthuijsen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thích ứng biến đổi khí hậu, với vai trò của sự hợp tác "ba nhà": Doanh nghiệp, viện-trường và Chính phủ.

"Chúng tôi không thể làm điều đó một mình. Đổi mới đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Một mình bạn có thể đi nhanh hơn, nhưng cùng nhau chúng ta có thể tiến xa hơn. Chúng tôi luôn hướng ra ngoài biên giới khu vực của mình, tới các đối tác tiềm năng ở châu Âu và ngoài châu Âu", ông Martijn van Gruijthuijsen cho biết.

Thủ tướng thăm
Thủ tướng và thành viên đoàn công tác dự cuộc trao đổi với một số doanh nghiệp Hà Lan về chủ đề "Đổi mới sáng tạo và sản xuất công nghệ cao" - Ảnh: VGP.

Năm 2023 đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan. Ông Martijn van Gruijthuijsen khẳng định, Việt Nam là một trong những quốc gia được Hà Lan quan tâm nhất, vì Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á và hai bên cùng có nhiều lĩnh vực có thể hợp tác thành công.

Thủ tướng thăm
Thủ tướng nghe giới thiệu khi tới thăm Trung tâm Công nghệ Brainport (BIC). Ảnh: VGP.

Ông Martijn van Gruijthuijsen nhắc lại, cuối tháng 11 vừa qua, Bộ trưởng phụ trách Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan, bà Liesje Schreinemacher, đã đến dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh tại TPHCM. Tại đó, Hà Lan nhất trí hợp tác với Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh, đặc biệt là thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, nông nghiệp bền vững, logistics và năng lượng tái tạo.

Thủ tướng thăm
Thủ tướng đánh giá cao hợp tác chặt chẽ giữa thành phố Eindhoven với tỉnh Bình Dương, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thành phố thông minh... - Ảnh: VGP.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, cởi mở, chân thành dành cho đoàn đại biểu Việt Nam trong ngày Chủ nhật và bày tỏ, có thể nhìn thấy sự hợp tác suôn sẻ giữa hai bên trong thời gian tới.

Thủ tướng cho biết, hiện có một số xu thế lớn trong phát triển: Xu thế phát triển nhanh, bao trùm, bền vững; ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp mạnh mẽ hơn phù hợp với từng quốc gia, dân tộc; xu thế thích ứng biến đổi khí hậu; phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, chuyển đổi xanh; đối diện, giải quyết các thách thức toàn cầu mà không ai có thể đứng ngoài cuộc.

"Không quốc gia nào, không ai có thể giải quyết một mình tất cả những xu thế, những vấn đề này, do đó, Việt Nam có cách tiếp cận toàn cầu, đề cao đoàn kết quốc tế, chủ nghĩa đa phương. Những xu thế này cũng liên quan tới mọi người dân, nên phải có cách tiếp cận toàn dân, lấy người dân làm trung tâm, làm chủ thể, hướng tới mọi người dân và đem lại lợi ích cho họ", Thủ tướng cho biết.

Việt Nam đã xác định mục tiêu đến năm 2030, trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao". Để thực hiện mục tiêu này, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; quyết tâm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, đủ sức chống chịu với những biến động bên ngoài và tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, chủ động, thực chất, hiệu quả; lấy nội lực là cơ bản, quyết định, lâu dài, ngoại lực là quan trọng, đột phá.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường như cạnh tranh chiến lược, suy thoái kinh tế, khủng hoảng năng lượng, lạm phát tăng cao…, Việt Nam không chọn bên mà chọn công lý, lẽ phải, vì lợi ích của toàn cầu, của đất nước và của toàn dân để hành động.

Thủ tướng đánh giá quan hệ Việt Nam – Hà Lan đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là đã trở thành đối tác chiến lược về ứng phó biến đổi khí hậu. Hai nước càng hợp tác càng có thêm kinh nghiệm, cùng nhiều mô hình hợp tác hiệu quả giữa các địa phương của hai nước, như giữa thành phố Eindhoven, tỉnh Bắc Brabant với tỉnh Bình Dương, tỉnh An Giang…

Thủ tướng thăm
Thủ tướng bày tỏ ấn tượng với các mô hình của Hà Lan như Seaport (cảng biển), Airport (cảng hàng không) và mô hình Brainport tại BIC với tinh thần "không gian truyền cảm hứng cho đổi mới sáng tạo mở" - Ảnh: VGP.

Thủ tướng đánh giá cao hợp tác chặt chẽ giữa thành phố Eindhoven với tỉnh Bình Dương, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thành phố thông minh, phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị, thương mại, đầu tư, giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, chuỗi giá trị cung ứng…

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng với các mô hình của Hà Lan như Seaport (cảng biển), Airport (cảng hàng không) và mô hình Brainport tại BIC với tinh thần "không gian truyền cảm hứng cho đổi mới sáng tạo mở". Mặt khác, Hà Lan đã phát triển từ một nước nông nghiệp trở thành một nước có nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, dịch vụ thông minh.

Đây là những mô hình, cách làm, bước đi khôn ngoan, đúng đắn mà Việt Nam – với nhiều điểm tương đồng - cần tham khảo, học tập kinh nghiệm. Thủ tướng nhắc tới triết lý như của bóng đá Hà Lan là "phòng ngự và tấn công tổng lực", vừa phát huy sức mạnh dân tộc, vừa phát huy sức mạnh của thời đại, của thế giới với sự giúp đỡ của các nước, trong đó có Hà Lan.

"Nhìn vào những gì chúng ta đã, đang làm, đã và đang nói, có thể thấy chúng ta đã thống nhất về ý tưởng", Thủ tướng phát biểu. Đi vào cụ thể, Thủ tướng đề nghị Hà Lan hỗ trợ Việt Nam xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp với bước đi cụ thể và đạt hiệu quả qua từng năm tháng.

Thủ tướng cũng đề nghị Hà Lan hỗ trợ xây dựng một Brainport tại Hà Nội theo mô hình Brainport tại Eindhoven với quy hoạch, cơ chế, chính sách phù hợp, phát huy vai trò của "ba nhà" (nhà nước, viện – trường và doanh nghiệp), huy động các nguồn lực, trong đó có sự chung tay của các doanh nghiệp lớn từ châu Âu.

Thủ tướng gợi mở, Brainport tại Hà Nội cần đặt trọng tâm vào thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, đi đúng hướng vào các ngành mới nổi như chuyển đổi số, chống biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn; đồng thời giải quyết các vấn đề của Việt Nam như định hướng phát triển nông nghiệp, các vấn đề liên quan tới đồng bằng sông Cửu Long, xóa đói giảm nghèo… bằng các thành quả đổi mới sáng tạo.

"Vấn đề cuối cùng, có ý nghĩa quyết định là vấn đề con người, do đó, hợp tác giữa hai bên phải có nội dung đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Brainport này", Thủ tướng nói.

Thủ tướng hy vọng sau chuyến thăm này, hai bên sẽ đưa mối quan hệ lên tầm cao mới, bao trùm, bền vững, xuyên suốt hơn, trong đó có quan hệ giữa BIC với các đối tác phía Việt Nam.

"Như huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan Louis van Gaal đã nói: Chúng ta có thể đi đến hồi kết, nhưng chúng ta đi đến hồi kết để bắt đầu chứ không phải để kết thúc", Thủ tướng phát biểu./.

PV (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày ở Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Nhấn mạnh 9 nhóm trọng tâm chỉ đạo, điều hành trong 5 tháng đầu năm và chúng ta đã đạt được kết quả lớn nhất theo mục tiêu Trung ương, Quốc hội giao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng thời chỉ rõ thời gian tới cần tiếp tục ưu tiên cho mục tiêu tăng trưởng, tập trung thúc đẩy 3 động lực đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng, tháo gỡ, xử lý các khó khăn, vướng mắc, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào, cố gắng quý sau tốt hơn quý trước, năm sau tốt hơn năm trước theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.

Các tin khác

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày ở Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Nhấn mạnh 9 nhóm trọng tâm chỉ đạo, điều hành trong 5 tháng đầu năm và chúng ta đã đạt được kết quả lớn nhất theo mục tiêu Trung ương, Quốc hội giao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng thời chỉ rõ thời gian tới cần tiếp tục ưu tiên cho mục tiêu tăng trưởng, tập trung thúc đẩy 3 động lực đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng, tháo gỡ, xử lý các khó khăn, vướng mắc, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào, cố gắng quý sau tốt hơn quý trước, năm sau tốt hơn năm trước theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Ngày 2/6, tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức Lễ trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapue, Salavanh và Sekong), để phục vụ cho việc dạy và học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam đang học tập tại các trường hữu nghị do các hội người Việt xây dựng và quản lý tại Nam Lào.
Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm qua, thể hiện qua mức tăng 1,61% lên 2.115 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó.
"Đừng biến những cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè thành hoạt động phong trào"

"Đừng biến những cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè thành hoạt động phong trào"

Bên lề Quốc hội ngày 2/6, đề cập về tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở các đô thị lớn hiện nay, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ để đem lại hiệu quả cao, đừng biến những cuộc ra quân thành hoạt động mang tính phong trào.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 1/6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn tỉnh Bình Dương) kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Họp phiên toàn thể tại hội trường vào sáng 2/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 với 446/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản

Sáng 2/6, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.
Xăng tăng hơn 500 đồng/lít

Xăng tăng hơn 500 đồng/lít

Từ 15 giờ chiều 1/6, mỗi lít xăng RON95 tăng hơn 500 đồng/lít, lên mức 22.015 đồng/lít, xăng E5RON92 tăng gần 400 đồng/lít.
Đại biểu Quốc hội: Không để xảy ra tình trạng "vượt quá khả năng dự báo"

Đại biểu Quốc hội: Không để xảy ra tình trạng "vượt quá khả năng dự báo"

Đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu cho rằng, cần đặc biệt chú trọng tới công tác đánh giá, phân tích, dự báo thị trường cả trong và ngoài nước, nhất là khi có những biến động lớn về thị trường. Cần nhìn xa hơn, rộng hơn, sớm hơn những vấn đề nội tại trong bối cảnh có sự liên hệ chặt chẽ, mật thiết với thế giới, qua đó đề ra những giải pháp chỉ đạo, điều hành đúng hướng, bài bản, khoa học, sát với thực tiễn.
Tổng Bí thư: “Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể nêu gương, giáo dục người khác

Tổng Bí thư: “Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể nêu gương, giáo dục người khác

Trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng những năm gần đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không ít lần đã sử dụng những câu ca dao, thành ngữ, những lời răn dạy của người xưa để nhắc nhở cán bộ đảng viên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức, phẩm chất.
Tỉnh uỷ Lai Châu công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Tỉnh uỷ Lai Châu công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Chiều 31/5, Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị thanh tra toàn diện ngành Bảo hiểm nhân thọ

Đại biểu Quốc hội kiến nghị thanh tra toàn diện ngành Bảo hiểm nhân thọ

Ngày 31/5, phát biểu thảo luận trong phiên toàn thể về kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) đã kiến nghị Bộ Tài chính thanh tra toàn diện ngành bảo hiểm nhân thọ, trong đó tập trung vào bảo hiểm liên kết đầu tư.
Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang

Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.
Quốc hội tranh luận gay gắt về thực trạng "cán bộ sợ sai, không dám làm gì"

Quốc hội tranh luận gay gắt về thực trạng "cán bộ sợ sai, không dám làm gì"

Bài toán "cán bộ sợ sai" trong bộ máy công vụ lần lượt được ĐBQH đưa ra trên nghị trường khi thảo luận và tranh luận về thực trạng nhức nhối này.
Xem thêm
Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Từ 6h30 sáng nay 3/6, hệ thống tự động gia hạn đăng kiểm với ô tô cá nhân dưới 9 chỗ chính thức vận hành. Sẽ có hơn 1,9 triệu xe được tự động gia hạn thêm 6 tháng.
Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Hàng tồn kho tại Mỹ và toàn thế giới đang giảm với tốc độ khá nhanh và vấn đề hàng tồn kho dự báo sẽ được giải quyết vào cuối năm nay. Triển vọng cho khối sản xuất đang tích cực trở lại và đơn hàng tại các nhà máy ở Việt Nam sẽ phục hồi từ cuối năm 2023.
Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Tháng 5/2023 vừa qua, ông Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã kí văn bản về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)… Theo đó, sẽ chỉ đạo cắt điện đối với những đơn vị cố tình vi phạm.
Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh - chịu trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra một số vi phạm
Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chưc lập
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.