Thừa Thiên Huế: Ký kết hợp tác thực hiện Đề án "Cố đô khởi nghiệp 2021-2025"

Cập nhật: 22:04 | 09/10/2021
“Tạo lập môi trường tốt và thuận lợi nhất cho doanh nghiệp/dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) phát triển nhanh và bền vững. Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, trở thành một trong những trung tâm về KNĐMST quốc gia khu vực miền Trung - Tây Nguyên, một thành phố hiện đại, phát triển và thịnh vượng”.

Với mong muốn đó, sáng 09/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng & Phát triển nhà Vicoland đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thực hiện Đề án ‘Cố đô khởi nghiệp’ giai đoạn 2021-2025 và Hợp đồng tài trợ kim cương cho giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021.

Tham dự Lễ Ký kết có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh, ông Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế, ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland; Đại diện các Sở, ban, ngành; Ban Tổ chức cuộc thi KNĐMST tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021; Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến khởi nghiệp.

thua thien hue ky ket thuc hien de an co do khoi nghiep 2021 2025
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đánh giá cao sự chủ động của Sở KH&CN trong việc phối hợp với Tập đoàn Vicoland để thực hiện ký kết hợp tác thực hiện Đề án Cố đô khởi nghiệp, giai đoạn 2021-2025 và tài trợ cho cuộc thi KNĐMST tỉnh năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và xây dựng Huế trở thành trung tâm KH&CN của cả nước, do đó rất cần sự phối hợp nhịp nhàng của các cấp, các ngành, trong đó có sự phối hợp của các tổ chức, doanh nghiệp. Theo đó, sự hỗ trợ, ký kết của Tập đoàn Vicoland và sự chủ động của Sở KH&CN sẽ có những kết quả tốt, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương cũng như thực hiện tốt các mục tiêu lớn của tỉnh trong thời gian tới.

thua thien hue ky ket thuc hien de an co do khoi nghiep 2021 2025
Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vicoland phát biểu tại buổi lễ.

Tại Lễ ký kết, ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vicoland, ông Trịnh Công Duy - Cố vấn công nghệ cấp cao Tập đoàn Vicoland đã có phát biểu chia sẻ về tầm nhìn, mục đích và mong muốn phát huy các nguồn lực và thế mạnh các bên, phối hợp thu hút nguồn lực trong nước, quốc tế để hình thành và thúc đẩy sự phát triển của Hệ sinh thái KNĐMST Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước trong thời gian tới.

Giám đốc Sở KH&CN mong muốn sự hợp tác bền vững và đầy trách nhiệm của cả hai bên sẽ từng bước thực hiện hiệu quả Đề án Cố đô Khởi nghiệp, giai đoạn 2021-2025.

thua thien hue ky ket thuc hien de an co do khoi nghiep 2021 2025
Ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN và ông Bùi Đức Long - Chủ tịch Tập đoàn Vicoland ký kết hợp tác thực hiện Đề án Cố đô Khởi nghiệp, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Chương trình hợp tác sẽ góp phần giúp tỉnh Thừa Thiên Huế đạt mục tiêu trong việc xây dựng hệ sinh thái KNĐMST tỉnh theo hướng phát triển toàn diện, phát huy tối đa vai trò, chức năng của các thành tố, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong hệ sinh thái, là hệ sinh thái có độ kết nối cao với các hệ sinh thái trong nước và quốc tế, lấy doanh nghiệp KNĐMST làm trung tâm của hệ sinh thái, nơi phát huy tài năng khởi nghiệp, điểm đến của các quỹ đầu tư, tập đoàn công nghệ, tạo lập môi trường tốt và thuận lợi nhất cho doanh nghiệp/dự án KNĐMST phát triển nhanh và bền vững. Đến năm 2030, xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm về KNĐMST quốc gia khu vực miền Trung - Tây Nguyên, một thành phố hiện đại, phát triển và thịnh vượng”.

Bích Liên