Thúc đẩy liên kết tiêu thụ nông sản giữa Hà Nội và các địa phương

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức diễn đàn trực tuyến chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
thuc day lien ket tieu thu nong san giua ha noi va cac dia phuong

Vùng ĐBSCL có nhiều sản phẩm lúa gạo và trái cây ngon tiêu thụ tại thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Trong ảnh: Nông sản đặc sản của TP Cần Thơ được trưng bày, giới thiệu tại một kỳ hội chợ tổ chức ở Cần Thơ.

Thị trường Hà Nội rộng mở

TP Hà Nội là 1 trong 2 trung tâm kinh tế và thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn hàng đầu của cả nước. Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý, chính trị quan trọng, là trung tâm kinh tế lớn nhất ở Bắc Bộ, với mạng lưới phân phối và tiêu thụ hàng hóa rộng lớn, nắm giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của vùng đồng bằng sông Hồng và các vùng miền trong cả nước. Các loại nông, lâm, thủy sản được sản xuất trên địa bàn Hà Nội hiện mới đáp ứng từ 30-65% so với nhu cầu, tùy mặt hàng. Ðể cân đối cung - cầu, đảm bảo nguồn hàng phục vụ thị trường, Hà Nội rất cần kết nối với các địa phương trong cả nước để đưa các loại nông, lâm, thủy sản từ các địa phương về quảng bá, tiêu thụ tại Hà Nội và ngược lại. Hà Nội cũng là nơi kết nối, cung ứng hàng hóa cho nhiều hệ thống phân phân phối, bán lẻ trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết: “Trong 10 tháng năm 2021, các kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm Hà Nội hỗ trợ, kết nối tiêu thụ lượng hàng từ các tỉnh, thành với trên 220.000 tấn. Nhiều sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của các địa phương trong cả nước cũng được thành phố kết nối, đưa vào 35 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của TP Hà Nội. Ðồng thời, thành phố cũng tăng cường các hoạt động kết nối, đẩy mạnh bán hàng hóa thiết yếu thông qua các websie, sàn thương mại điện tử, hotline doanh nghiệp...”.

Theo Sở Công Thương TP Hà Hội, mỗi tháng thành phố cần một lượng nông sản, hàng hóa rất lớn để phục vụ nhu cầu của khoảng 10,3 triệu dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn. Theo đó, thành phố cần khoảng 92.970 tấn gạo các loại, thịt heo hơn 18.594 tấn, thịt bò khoảng 5.350 tấn, thịt gia cầm 6.198 tấn, trứng gia cầm 123,9 triệu quả. Thành phố cũng cần hơn 5.350 tấn thủy sản hải sản, trong đó Hà Nội hầu như chỉ nuôi thủy sản nước ngọt, còn thủy sản nước lợ và mặn phải lấy nguồn hàng từ các tỉnh, thành khác. Người dân thủ đô có nhu cầu tiêu thụ hơn 5.165 tấn thực phẩm chế biến, 103.300 tấn rau củ, hơn 52.000 tấn trái cây, trong khi khả năng tự cung ứng trái cây chỉ đáp ứng khoảng 28,8%.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Hội, nhu cầu các loại nông sản phục vụ cho thị trường Hà Nội dự báo sẽ ở mức cao hơn rất nhiều so với hiện nay khi bước vào dịp Tết Nguyên đán 2022. Tuy nhiên, giá một số mặt hàng thiết yếu như thịt heo, gia cầm và một số loại thủy sản bị giảm thấp, người dân không mặn mà tái đàn nên nguồn cung có thể sẽ gặp khó... Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết và rất mong sở công thương và sở NN&PTNT các tỉnh, thành phối hợp triển khai, kết nối cung - cầu, đẩy mạnh giao thương, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, sản phẩm chất lượng cao để kết nối tiêu thụ với Hà Nội. Qua đó, góp phần tạo thuận lợi cho người dân tiêu thụ sản phẩm và an tâm phát triển sản xuất.

Liên kết, cung ứng

ÐBSCL là vùng sản xuất nông nghiệp chủ lực của cả nước, các sản phẩm nông sản của vùng rất đa dạng về chủng loại từ các mặt hàng tươi sống đến chế biến, cùng nhiều sản phẩm đặc sản làng nghề và sản phẩm được chứng nhận OCOP có thể đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường Hà Nội. Vấn đề đặt ra là các địa phương cần tăng cường phối hợp, thúc đẩy hình thành các chuỗi liên kết, cung ứng sản phẩm cho thị trường Hà Nội, trong đó chú ý sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, an toàn và cần tập trung trước tiên cho những loại nông sản ngon, đặc sản.

Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Sóc Trăng có 139 sản phẩm OCOP và nhiều sản phẩm đặc sản và nông sản chất lượng, an toàn có tiềm năng đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường Hà Nội như bánh pía, lạp xưởng, gạo thơm ST, hành tím, tôm nước lợ, các loại trái ngon như xoài, bưởi, nhãn, vú sữa… Tỉnh rất mong các địa phương và Hà Nội tăng cường liên kết, hỗ trợ nhau bằng nhiều hình thức để thúc đẩy tiêu thụ nông sản. Ðồng thời, Bộ NN&PTNT giữ vai trò điều phối, chỉ đạo để thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển sản xuất nông nghiệp để điều tiết sản phẩm, cân đối cung - cầu hợp lý, tránh sản xuất tự phát không tiêu thụ được sản phẩm”.

Với hệ sinh thái tự nhiên đa dạng, tỉnh Kiên Giang có nhiều loại lúa gạo thơm ngon, trái cây đặc sản và thủy hải sản được nuôi trồng rải vụ và đánh bắt quanh năm có thể đưa ra tiêu thụ tại thị trường Hà Nội. Hiện tỉnh cũng có 75 sản phẩm OCOP và nhiều sản phẩm đặc sản làng nghề, điển hình như tiêu, nước mắm Phú Quốc. Ông Lê Hữu Toàn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang, cho biết:

“Kiên Giang và nhiều tỉnh, thành vùng ÐBSCL chủ yếu tập trung giới thiệu và cung ứng các loại nông sản cho thị trường TP Hồ Chí Minh, chứ chưa kết nối, đưa sản phẩm ra thị trường Hà Nội nhiều. Kiên Giang rất mong liên kết giữa địa phương và đơn vị, doanh nghiệp để giới thiệu và cung ứng nông sản của tỉnh đến người tiêu dùng thủ đô.

Kiên Giang mong thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến địa phương để đầu tư liên kết với nông dân hình thành các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản bền vững, giá trị sản phẩm được nâng cao”.Diễn đàn “Chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông, lâm thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố” là phiên thứ 8 do Tổ điều hành Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản 970 thuộc Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT tổ chức. Từ những diễn đàn này đã có hàng trăm hợp đồng, thỏa thuận, hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đã được ký kết và hình thành được nhiều chuỗi liên kết nông sản.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, diễn đàn đã khẳng định được vị trí, vai trò kết nối giao thương nông sản giữa các tỉnh, thành trong nước và cung cấp thông tin cần thiết cho các cơ quan, cán bộ quản lý, chỉ đạo sản xuất của bộ ngành Trung ương và địa phương. Để phát huy những kết quả đạt được và thúc đẩy tiêu thụ nông sản, các địa phương cần chú trọng nâng cao chất lượng nông sản và nắm rõ các đầu mối cung cấp hàng để kết nối cung - cầu, đảm bảo các yêu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm…

M.H (T.h)

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra mắt mô hình trạm y tế oline tại phường Trúc Bạch

Hà Nội ra mắt mô hình trạm y tế oline tại phường Trúc Bạch

Sáng 15/1, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra mắt mô hình trạm y tế online đầu tiên của Hà Nội. Mô hình này áp dụng nền tảng xã hội để truyền tải tốt nhất, nhanh nhất thông tin y tế đến người dân.
Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Ba Vì (Hà Nội): Đất tặc tiếp tục vô tư khoét đồi, trộm đất, hái lộc đầu xuân

Tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra công khai, có tổ chức, liên tục nhiều ngày, được tổ chức có quy mô lớn, trải rộng ở nhiều xã của huyện Ba Vì. Nhưng lạ thay, chính quyền lại không hề hay biết, khiến công luận không khỏi băn khoăn về công tác quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu huyện Ba Vì là ông Đỗ Mạnh Hưng ?
Hà Nội: Lĩnh án 9 năm tù vì sát hại “phi công” của vợ

Hà Nội: Lĩnh án 9 năm tù vì sát hại “phi công” của vợ

Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người". Bị cáo là Ngô Văn Xuyên (SN 1970, trú xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội).

Các tin khác

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Regal Maison Phu Yen khánh thành tổng thể vào quý I/2022 và khai trương tiện ích cà phê Trung Nguyên Legend

Regal Maison Phu Yen khánh thành tổng thể vào quý I/2022 và khai trương tiện ích cà phê Trung Nguyên Legend

Tất cả các căn shophouse Regal Maison Phu Yen của Đất Xanh Miền Trung đã có sổ hồng riêng và sẽ mở bán vào quý I/2022, đồng thời khai trương tiện ích F&B đẳng cấp đầu tiên tại dự án.
Xuân an khang, nhận lộc vàng cùng gas Petrolimex

Xuân an khang, nhận lộc vàng cùng gas Petrolimex

Tiếp tục tri ân khách hàng, Công ty TNHH gas Petrolimex Đà Nẵng cho biết, sẽ triển khai chương trình khuyến mãi “Xuân an khang, nhận lộc vàng cùng gas Petrolimex” từ ngày 15/01 đến ngày 15/04/2022, với hơn 36.400 giải thưởng hấp dẫn.
World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

Ngân hàng Thế Giới (World Bank) vừa công bố Báo cáo điểm lại cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, vượt lên khó khăn nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo đạt 5,5%.
Mừng sinh nhật website, Bamboo Airways tung ưu đãi vé bay “cực đã” từ 12K

Mừng sinh nhật website, Bamboo Airways tung ưu đãi vé bay “cực đã” từ 12K

Chương trình ưu đãi với giá vé bay từ 12Káp dụng cho hầu hết các đường bay nội địa, thời gian bay áp dụng từ nay đến hết 26/3/2022, kể cả giai đoạn cao điểm lễ, Tết.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Trong phiên giao dịch sáng nay, 12/01 (giờ Việt Nam), giá xăng dầu tiếp đà tăng sau khi đồng loạt tăng mạnh. Theo đó, Brent lên sát ngưỡng 84 USD/thùng, còn WTI ngưỡng 81,30 USD/thùng.
Regal Food  tham vọng trở thành công ty tỷ đô trong ngành bán lẻ và F&B

Regal Food tham vọng trở thành công ty tỷ đô trong ngành bán lẻ và F&B

Màn chào sân ấn tượng của chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng nhập khẩu chính hãng châu Âu, nhà hàng 5 sao của Regal Food Victoria vừa qua tiếp tục đẩy nhanh quá trình phát triển, xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản độc quyền, cung cấp động lực tăng trưởng dài hạn của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung trong chiến lược 10 năm 2020-2030.
Phát hiện sản phẩm phô mai "Con bò cười" của công ty TNHH Bel Việt Nam bị mốc xanh

Phát hiện sản phẩm phô mai "Con bò cười" của công ty TNHH Bel Việt Nam bị mốc xanh

Một khách hàng tại Phú Yên vừa phát hiện sản phẩm là thực phẩm bổ sung, phô mai LA VACHE QUI RIT con bò cười vị truyền thống của Công ty TNHH Bel Việt Nam xuất hiện màu xanh mốc khi vẫn còn thời hạn sử dụng.
Khai trương Regal Food Victoria - Điểm đến trải nghiệm mua sắm, ẩm thực, giải trí đẳng cấp thế giới đầu tiên tại Việt Nam

Khai trương Regal Food Victoria - Điểm đến trải nghiệm mua sắm, ẩm thực, giải trí đẳng cấp thế giới đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 8.1.2022, Regal Food đã chính thức khai trương chi nhánh Regal Food Victoria đầu tiên tại khu biệt thự Đảo Ngọc quốc tế Regal Victoria. Mang sứ mệnh tiên phong trong việc mang ẩm thực tinh hoa châu Âu về Việt Nam, Regal Food góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe của quý khách hàng thông qua việc cung cấp nguồn thực phẩm hữu cơ cao cấp nhập khẩu 100% nước ngoài cùng những trải nghiệm đẳng cấp, tôn vinh chất thượng lưu, sang trọng chưa từng có.
4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nhận được thông báo nộp tiền

4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nhận được thông báo nộp tiền

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM vừa có thông báo nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM).
Vietnam Airlines chính thức tham gia cuộc đua thương mại điện tử

Vietnam Airlines chính thức tham gia cuộc đua thương mại điện tử

Mới đây, Vietnam Airlines chính thức ra mắt 2 sàn thương mại điện chính thức tham gia cuộc đua đây khốc liệt với các “ông lớn” Shopee, Tiki, Lazada.
Kì 2: Nhập khẩu cá Tầm Trung Quốc: Có dấu hiệu tiếp tay cho gian lận thương mại?

Kì 2: Nhập khẩu cá Tầm Trung Quốc: Có dấu hiệu tiếp tay cho gian lận thương mại?

Trước khi có đơn kiến nghị gửi lên Tổng cục Hải Quan, hàng loạt hộ nuôi cá Tầm cùng Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản, đơn thư yêu cầu cơ quan chức năng xem xét khẩn cấp hủy bỏ Công văn xác định mẫu cá Tầm của Viện Nghiên cứu hải sản (Viện NCHS - Bộ NN&PTNT) ban hành.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành cả năm 2021

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành cả năm 2021

Trong 12 tháng năm 2021, số chuyến bay Bamboo Airways khai thác đúng giờ đạt xấp xỉ 97%, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020 và đứng đầu các hãng hàng không nội địa.
DKRA Vietnam: Năm 2022 Bất động sản Việt Nam sẽ bắt kịp xu hướng các nước trong khu vực

DKRA Vietnam: Năm 2022 Bất động sản Việt Nam sẽ bắt kịp xu hướng các nước trong khu vực

DKRA Vietnam cho rằng năm 2022 là thời điểm phù hợp để định vị lại thị trường bất động sản (BĐS), đưa thị trường phát triển tương xứng với tầm vóc quốc gia và bắt kịp xu hướng các nước lân cận như Thái Lan, Malaysia, Singapore,…
Xem thêm
Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

14/01/2022, Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE: ACB) chính thức bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng giám đốc mới của ngân hàng này nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Sau ngân hàng VietcomBank, SHB vừa khẳng định ngân hàng này không cấp tín dụng cho các khách hàng để tham gia đấu giá hay trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm.
Ban lãnh đạo của Yeah1 liên tục thoái vốn

Ban lãnh đạo của Yeah1 liên tục thoái vốn

Mới đây, mã cổ phiếu YEG của Công ty Cổ phần Yeah1 ghi nhận giao dịch thỏa thuận gần 3,7 triệu cổ phiếu bằng số cổ phiếu ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT đăng ký bán gần đây.
Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Vụ việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc tại đấu giá đất Thủ Thiêm (TP HCM) và ông Trịnh Văn Quyết bán chui 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng”, đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan lao dốc không phanh, khiến hàng chục nghìn nhà đầu tư thiệt hại nặng.
Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Trước “cú sốc” Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc sau nhiều phiên tăng nóng.
Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Từ nay tới tháng 6/2022, các ngân hàng dự kiến tiếp tục siết chặt dòng vốn vào lĩnh vực rủi ro như đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS), đầu tư kinh doanh chứng khoán…
Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Regal Maison Phu Yen khánh thành tổng thể vào quý I/2022 và khai trương tiện ích cà phê Trung Nguyên Legend

Regal Maison Phu Yen khánh thành tổng thể vào quý I/2022 và khai trương tiện ích cà phê Trung Nguyên Legend

Tất cả các căn shophouse Regal Maison Phu Yen của Đất Xanh Miền Trung đã có sổ hồng riêng và sẽ mở bán vào quý I/2022, đồng thời khai trương tiện ích F&B đẳng cấp đầu tiên tại dự án.
Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có ngân hàng nào cho vay đặt cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có ngân hàng nào cho vay đặt cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Văn Du, quyền chánh thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước khẳng định đến nay không có tổ chức tín dụng nào cho vay để doanh nghiệp đặt cọc tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.
Đồng Nai mạnh tay thu hồi đất dự án của Công ty Cổ phần DIC – Đồng Tiến làm vì chậm tiến độ

Đồng Nai mạnh tay thu hồi đất dự án của Công ty Cổ phần DIC – Đồng Tiến làm vì chậm tiến độ

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định thu hồi Dự án xây dựng Khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần DIC-Đồng Tiến bị thu hồi do chậm triển khai xây dựng.
Sở Xây dựng TP.HCM: Có hơn 300 công trình xây dựng trái phép trong năm 2021

Sở Xây dựng TP.HCM: Có hơn 300 công trình xây dựng trái phép trong năm 2021

Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện 319 công trình xây dựng trái phép trên địa bàn TP.HCM.
Dây chuyền số 1 Nhà máy Panel Miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động

Dây chuyền số 1 Nhà máy Panel Miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động

Đúng 10h ngày 12/1/2022, tại Nhà máy sản xuất Panel Miền Bắc ở Hưng Yên của Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam, TGĐ Giáp Văn Thanh chính thức phát lệnh đưa dây chuyền sản xuất số 1 vào hoạt động. Đến 23h ngày 13/1, lô sản phẩm đầu tiên ra đời đã được xuất xưởng để chở về cho một chủ đầu tư tại Thái Bình.
Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có ngân hàng nào cho vay đặt cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có ngân hàng nào cho vay đặt cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Văn Du, quyền chánh thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước khẳng định đến nay không có tổ chức tín dụng nào cho vay để doanh nghiệp đặt cọc tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.
Chuỗi siêu thị Vinmart chính thức đổi tên thành Winmart

Chuỗi siêu thị Vinmart chính thức đổi tên thành Winmart

Sau 2 năm đổi chủ, Tập đoàn Massan chính thức đổi tên chuỗi siêu thị thương hiệu Vinmart thành Winmart.
World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

Ngân hàng Thế Giới (World Bank) vừa công bố Báo cáo điểm lại cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, vượt lên khó khăn nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo đạt 5,5%.
Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh này mời gọi đầu tư vào 31 dự án trồng và chế biến dược liệu với quy mô gần 13.900ha, tổng vốn đầu tư 8.995 tỷ đồng.
Phú Yên: Trồng cây ăn quả gắn với chế biến sản phẩm

Phú Yên: Trồng cây ăn quả gắn với chế biến sản phẩm

Phú Yên phấn đấu đến năm 2030, diện tích phát triển cây ăn quả đạt khoảng 10.000 ha. Đề án của tỉnh cũng xác định sẽ xây dựng nhà sơ chế, chế biến, đóng gói và bảo quản sản phẩm để nâng sức cạnh tranh.