Thường Xuân, Thanh Hóa: Hành trình nông thôn mới của xã đầu tiên cụm “5 xuân”

Vạn Xuân là xã đầu tiên của cụm “5 xuân” huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) về đích nông thôn mới. Từ những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới đã giúp đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân địa phương ngày càng được nâng cao.

Vạn Xuân là một xã nằm ở phía tây của huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), cách trung tâm huyện 19 km, cách thành phố Thanh Hóa 60 km. Xã có tổng diện tích tự nhiên là gần 14.000 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là hơn 12.000 ha. Xã Vạn Xuân có 10 thôn, toàn xã có 1.226 hộ với trên 5.600 nhân khẩu gồm 3 dân tộc: Thái, Kinh, Mường.

Với đặc điểm là xã miền núi, khi bắt đầu hành trình xây dựng nông thôn mới xã Vạn Xuân gặp rất nhiều khó khăn. Cụ thể, xã có diện tích đất sản xuất nông nghiệp ít, manh mún, khó khăn trong việc áp dụng cơ giới hóa sản xuất. Trong khi, diện tích đất chủ yếu là đồi núi chiếm 83% tổng diện tích tự nhiên, độ dốc lớn, địa hình bị chia cắt đặc biệt là vào mùa mưa thường xảy ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về tài sản, mùa màng, sạt lở đất dẫn đến một số thôn bị cô lập gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất và giao lưu hàng hóa. Mùa khô tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Lực lượng lao động của xã khi đó đa phần chưa qua đào tạo, năng suất lao động thấp. Trình độ dân trí của xã không đồng đều, tồn tại phong tục, tập quán canh tác lạc hậu, chưa mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cơ giới hóa trong nông nghiệp. Cơ sở hạ tầng của xã chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, nhất hạ tầng đường giao thông kém và thường bị chia cắt, cô lập trong mùa mưa đối với một số thôn trong xã.

Điều kiện kinh tế của nhân dân trên địa bàn phát triển chậm, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở sản xuất trong xã qui mô nhỏ, số lượng ít nên xã Vạn Xuân gặp khó khăn trong việc huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân để xây dựng các công trình phúc lợi.

Công sở xã Vạn Xuân.
Công sở xã Vạn Xuân.

Khó khăn chồng chất là vậy, nhưng để thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo Nông Thôn Mới của huyện Thường Xuân chấp thuận cho xã Vạn Xuân đăng ký về đích nông thôn mới năm 2020.

Thường vụ Đảng ủy xã Vạn Xuân đã triệu tập hội nghị Đảng bộ ra Nghị quyết chuyên đề về xây dựng Nông thôn mới năm 2020. Ngay sau đó, Đảng ủy xã Vạn Xuân ban hành Quyết định số 11 - QĐ/ĐU ngày 30/9/2020 về kiện toàn Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc Gia. Phân công trách nhiệm cho từng thành viên ban chỉ đạo.

Ủy Ban Nhân Dân Xã Vạn Xuân ban hành Kế hoạch số: 12/KH-UBND, ngày 30/07/2019 kế hoạch thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo nhanh và bền vững năm 2019.

Trên cơ sở các quyết định, chương trình, kế hoạch ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên ban chỉ đạo làm căn cứ để tổ chức triển khai và thực hiện giám sát việc hoàn thành nhiệm vụ của các thành viên ban chỉ đạo.

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Vạn Xuân định kỳ tổ chức hội nghị giao ban hàng tháng, hàng quý đánh giá tiến độ hoàn thành nội dung từng công việc từng bộ phận chuyên môn phụ trách từng tiêu chí, rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo điều hành, đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo.

Bằng sự quyết tâm cao độ, sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị của xã Vạn Xuân, chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện đồng bộ từ xã đến thôn, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã tạo không khí thi đua với mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, xã chuẩn nông thôn mới năm 2020. Kết quả đến năm 2020, Vạn Xuân là xã đầu tiên của cụm “5 xuân” ((gồm 5 xã Xuân Chinh, Xuân Lẹ, Xuân Thắng, Xuân Cao, Vạn Xuân) về đích nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân xã Vạn Xuân ngày càng được nâng cao.

Nông thôn mới giúp đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân xã Vạn Xuân ngày càng được nâng cao.
Nông thôn mới giúp đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân xã Vạn Xuân ngày càng được nâng cao.

Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, kinh tế của xã có những chuyển biến tích cực. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhiều. Nhân dân đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật, đưa những cây, con giống mới, năng suất chất lượng cao vào sản xuất, đầu tư phát triển đàn gia súc, gia cầm, tạo sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường. Bám sát nghị quyết phát triển kinh tế của đảng ủy, các chi bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên; tranh thủ các nguồn vốn của Nhà nước và nguồn xã hội hóa để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, các công trình liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân, như: giao thông, thủy lợi, trường học, các thiết chế văn hóa... Cùng với đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cơ cấu trong các ngành chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Xã Vạn Xuân hiện tại đã có 7 doanh nghiệp, 1 HTX dịch vụ, 93 cơ sở kinh doanh cá thể hoạt động hiệu quả. Nhiều mô hình kinh tế của các hộ dân có giá trị thu nhập cao, như: gia trại, trang trại chăn nuôi gia cầm, lợn, cá, trồng rừng kết hợp chăn nuôi trâu... Cùng với đó, xã phối hợp với các công ty tư vấn tuyển dụng lao động, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, làm việc ở các công ty trong và ngoài tỉnh. Hệ thống hạ tầng thiết yếu được đầu tư đồng bộ.

Trao đổi với Tầm Nhìn, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Bí thư Đảng ủy xã Vạn Xuân, cho biết: “Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân và sự nỗ lực cố gắng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Vạn Xuân đã về đích xã nông thôn mới và đang tiếp tục giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt chuẩn, đồng thời xây dựng 2 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022 - 2025 là thôn Hang Cáu và thôn Cang Khèn để tiếp tục lộ trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, giữ vững vị thế xã đi đầu trong cụm “5 xuân”.

Quản Trọng Hải

Có thể bạn quan tâm

Thường Xuân (Thanh Hóa): Phòng khám răng hàm mặt “chui” hoạt động ngay cổng UBND xã

Thường Xuân (Thanh Hóa): Phòng khám răng hàm mặt “chui” hoạt động ngay cổng UBND xã

Tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn, nhưng thời gian qua vẫn còn tình trạng các cơ sở hành nghề chưa được cấp phép vẫn tổ chức hoạt động.
Những “Lá chắn thép” của miền sơn cước Ngọc Phụng

Những “Lá chắn thép” của miền sơn cước Ngọc Phụng

Làm việc theo phương châm “gần dân, hiểu dân”, lực lượng Công an chính quy sau khi về xã đã trở thành những “lá chắn thép” tại miền sơn cước Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Làm nghề Y, niềm vui và hạnh phúc là nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân sau khi hồi phục sức khỏe - đó là những món quà ấm áp và ý nghĩa nhất đối với Y Bác sỹ Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Thường Xuân tỉnh Thanh Hóa.

Các tin khác

UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẩn trương thực hiện kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Công văn số 2013 ngày 15/8/2023.
Phụ nữ Hà Nội xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Phụ nữ Hà Nội xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ và vận động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khu vực nông thôn, phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; thúc đẩy bình đẳng giới; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ, trẻ em vào tiến trình phát triển của địa phương.
Ngành Giáo dục các địa phương chấn chỉnh dạy thêm, lạm thu đầu năm

Ngành Giáo dục các địa phương chấn chỉnh dạy thêm, lạm thu đầu năm

Nhiều địa phương đã yêu cầu các trường dừng dạy thêm, học thêm, dạy liên kết với trung tâm bên ngoài dưới mọi hình thức và chấn chỉnh các khoản thu chi đầu năm học.
Khơi thông mỏ vật liệu tại Hà Tĩnh, cao tốc Bắc-Nam tăng tốc thi công bù tiến độ

Khơi thông mỏ vật liệu tại Hà Tĩnh, cao tốc Bắc-Nam tăng tốc thi công bù tiến độ

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa có buổi kiểm tra hiện trường các dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 19 và 20/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 32 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel

Nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, chiều 20/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel.
Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Ôm gọn mặt tiền TP.Nha Trang với gần 20 km chiều dài, ý tưởng thiết kế công viên bờ biển trở thành một khu vực hiện đại, đáng sống, mang tầm quốc gia và quốc tế, bắt đầu thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân cũng như du khách khắp mọi miền đất nước.
Chủ tịch Quốc hội: Rà soát lại dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) với phương châm không hợp thức hoá chung cư mini

Chủ tịch Quốc hội: Rà soát lại dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) với phương châm không hợp thức hoá chung cư mini

Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 20/9, khi trao đổi về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).
Bộ GTVT: Tạo môi trường pháp lý phát triển vận tải vùng đồng bằng sông Hồng

Bộ GTVT: Tạo môi trường pháp lý phát triển vận tải vùng đồng bằng sông Hồng

Bộ GTVT vừa ban hành kế hoạch phát triển vận tải theo hướng đồng bộ, hiện đại, hiệu quả và bảo đảm an toàn giao thông vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên

Sáng 20/9, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ nhất.
Công an TP Hà Nội kết luận: Cháy chung cư mini là do bình ắc quy xe xăng

Công an TP Hà Nội kết luận: Cháy chung cư mini là do bình ắc quy xe xăng

Công an TP Hà Nội kết luận nguyên nhân cháy là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện bình ắc quy thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) đặt giáp tường gây cháy.
Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 4526/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình “Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp” (Chương trình).
Hà Nội: Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Hà Nội: Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND về việc hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2023.
Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Liên quan vụ 6 CSGT bị bắt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.
Lạng Sơn: Phân luồng xe chở hàng xuất khẩu lên cửa khẩu

Lạng Sơn: Phân luồng xe chở hàng xuất khẩu lên cửa khẩu

Từ đầu tháng 9/2023 đến nay, nông sản, hoa quả tươi được đưa lên các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu có chiều hướng tăng, đặc biệt là tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Điều này tiềm ẩn nguy cơ ùn ứ phương tiện, gây mất an ninh trật tự và khó quản lý lượt xe ra, vào khu vực cửa khẩu.
Xem thêm
Phụ nữ Hà Nội xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Phụ nữ Hà Nội xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ và vận động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khu vực nông thôn, phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; thúc đẩy bình đẳng giới; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ, trẻ em vào tiến trình phát triển của địa phương.
Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Ôm gọn mặt tiền TP.Nha Trang với gần 20 km chiều dài, ý tưởng thiết kế công viên bờ biển trở thành một khu vực hiện đại, đáng sống, mang tầm quốc gia và quốc tế, bắt đầu thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân cũng như du khách khắp mọi miền đất nước.
Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 4526/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình “Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp” (Chương trình).
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẩn trương thực hiện kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Công văn số 2013 ngày 15/8/2023.
Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Liên quan vụ 6 CSGT bị bắt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.
Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Trong thời gian giữ chức Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 (đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa), Lê Chí Cường đã chỉ đạo Đỗ Thị Dung lập khống hồ sơ, chứng từ lấy hơn 900 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án