Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thường Xuân: Một mùa lễ hội thành công từ “hậu cần” chu đáo Thường Xuân: Một mùa lễ hội thành công từ “hậu cần” chu đáo

Là một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, huyện Thường Xuân có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, đặc biệt ...

Thường Xuân, Thanh Hóa: Hành trình nông thôn mới của xã đầu tiên cụm “5 xuân” Thường Xuân, Thanh Hóa: Hành trình nông thôn mới của xã đầu tiên cụm “5 xuân”

Vạn Xuân là xã đầu tiên của cụm “5 xuân” huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) về đích nông thôn mới. Từ những thành tựu đạt ...

Thường Xuân – Điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến Thanh Hóa Thường Xuân – Điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến Thanh Hóa

Thường Xuân là một huyện miền núi cách TP Thanh Hóa khoảng 60km về phía Tây, nơi đây được tạo hóa ban tặng nhiều tài ...

Kết nạp Đảng viên mới vượt kế hoạch

Những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình cơ sở đảng. Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Thường Xuân tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Thường Xuân có 39 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 257 chi bộ cơ sở và gần 5.360 đảng viên.

Đặc biệt trong năm 2022 vừa qua, kết quả lãnh đạo các mặt công tác xây dựng Đảng tại huyện Thường Xuân đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, đối với công tác chính trị tư tưởng tiếp tục tạo bước chuyển biến, năm 2022 Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã tổ chức 08 hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết, chỉ thị và xây dựng kế hoạch hành động thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, kế hoạch hành động của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của tỉnh, của huyện. Triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đảng bộ huyện lần thứ XX về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham mưu tổ chức phát động 5 cuộc thi về công tác xây dựng Đảng. Ban Tuyên giáo đã chủ động chỉ đạo Trung tâm Chính trị triển khai thực hiện công tác giáo dục lý luận chính trị trong năm đã mở được 28 lớp, số lượng 1.958 học viên. Tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cụm 3 năm 2022.

Huyện ủy Thường Xuân
Huyện ủy Thường Xuân.

Đối với công tác tổ chức, cán bộ được Ban thường vụ Huyện ủy Thường Xuân rất chú trọng như việc chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ cơ sở đảm bảo theo kế hoạch; tổ chức rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026, đồng thời xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030, 2026 - 2031.

Ban thường vụ Huyện ủy Thường Xuân cũng tập trung rà soát, bổ sung, ban hành quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (sửa đổi); quy chế mẫu của cấp ủy cấp xã, thị trấn; các quyết định về phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ; quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử; quy định về tiêu chuẩn các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội Đông y, Hội làm vườn, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Thực hiện quy trình bầu bổ sung các chức danh bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại đúng quy định. Xây dựng các chương trình hành động, báo cáo sơ kết, tổng kết về công tác tổ chức cán bộ. Đảng bộ huyện Thường Xuân trong năm 2022 đã kết nạp 117 quần chúng ưu tú vào Đảng vượt 17% kế hoạch; tặng huy hiệu đảng cho 140 đảng viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức luôn được chú trọng. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được chỉ đạo chặt chẽ. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng theo quy định của Đảng.

Xử lý nghiêm các trường hợp Đảng viên vi phạm

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân cũng tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiệm túc các quy định, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị về công tác kiểm tra, giám sát, về kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm.

Tham mưu cho Ban Thường vụ ban hành 10 Quy chế phối hợp giữa Ủy ban kiểm tra với các đơn vị. Hoàn thành kế hoạch kiểm tra, giám sát năm. Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp ra quyết định kỷ luật đối với 26 đảng viên. Trong đó khiển trách 09, cảnh cáo 04, cách chức 01, khai trừ 12 đảng viên.

Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đối với công tác dân vận Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã chỉ đạo, triển khai hiệu quả. Các cấp uỷ và tổ chức Đảng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo công tác dân vận, định hướng nội dung hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể. Tập trung thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ban Thường vụ Huyện ủy Thương Xuân đã tăng cường chỉ đạo thực hiện phòng ngừa, đấu tranh với mọi biểu hiện truyền đạo trái phép. Tham mưu cho cấp ủy huyện ban hành kế hoạch thực hiện các chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh; xây dựng các báo cáo sơ kết, tổng kết về công tác dân vận. Phối hợp với Trung đoàn 325, Sư đoàn 324 Cục chính trị Quân khu 4 “Thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới” tại xã Xuân Cao

Đối với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng của Đảng bộ huyện Thường Xuân cũng đạt được những kết quả quan trọng. Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã triển khai thực hiện các kế hoạch sơ kết, tổng kết các chỉ thị, quy định của Trung ương về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Thành lập Ban chỉ đạo và ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp của huyện. Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các cơ quan trong khối nội chính nắm chắc tình hình, phát hiện, xử lý những vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là những vấn đề liên quan đến tôn giáo, khiếu kiện đất đai góp phần tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế - xã hội huyện; tỷ lệ xử lý tin báo, tố giác tội phạm đạt tỷ lệ cao. Cấp huyện, xã đã tiếp 156 lượt công dân/154 vụ việc, tiếp nhận 216 đơn. Cơ quan chức năng đã tiến hành 5 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm, thu hồi ngân sách nhà nước 6,9 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã khởi tố 1 vụ/5 bị can về tham nhũng với số tiền thu hồi là 216 triệu đồng.

Thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục những tồn tại

Ngoài những kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng trong năm 2022 tại huyện Thường Xuân vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Như, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy cơ sở chưa toàn diện, chưa sâu sát, có lúc, có việc chưa tập trung quyết liệt, hiệu quả đạt thấp; công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế, nhất là việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong các kết luận. Việc chủ động phát hiện và kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm ở một số nơi chưa kịp thời.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ huyện Thường Xuân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ huyện Thường Xuân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trên, được Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân chỉ rõ là do một số cấp ủy, tổ chức đảng chưa sâu sát, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại cấp trên. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra ở một số đảng bộ chưa được quan tâm đúng mức, thực hiện chưa thường xuyên, xử lý chưa kịp thời, chưa nghiêm các vi phạm, chưa có tính răn đe, ngăn chặn. Nhận thức của một số cấp uỷ cơ sở chưa đầy đủ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát. Năng lực lãnh đạo, trách nhiệm và trình độ chuyên môn của một số cán bộ kiểm tra chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng chưa thực sự đổi mới, khoa học, chưa theo kịp với đòi hỏi và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Nhìn nhận thẳng thắn về những hạn chế trên, cũng như việc chỉ rõ nguyên nhân đã giúp Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đề ra các giải pháp khắc phục, từ đó thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng công tác Đảng tại địa phương này trong năm 2023.

Năm 2023, Huyện ủy Thường Xuân với những mục tiêu cụ thể như phấn đấu kết nạp đảng viên mới 190 đảng viên, phấn đấu hoàn thành kết quả từ tốt trở lên đối với 100% các nội dung Chương trình công tác năm 2023 của Ban. Phấn đấu không có tổ chức cơ sở Đảng không hoàn thành nhiệm vụ.

Tiếp tục thực hiện luân chuyển, điều động cán bộ, sắp xếp tinh giản biên chế, chế độ, chính sách đối với cán bộ. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác quản lý đảng viên, công tác phát triển đảng trong các doanh nghiệp, Trường THPT trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, công tác thi đua, khen thưởng của Đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở. Tập trung kiểm tra dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, dư luận xã hội quan tâm; những địa bàn, lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm nhằm kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn và xử lý sai phạm./.

Quản Trọng Hải

Có thể bạn quan tâm

Thường Xuân – Điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến Thanh Hóa

Thường Xuân – Điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến Thanh Hóa

Thường Xuân là một huyện miền núi cách TP Thanh Hóa khoảng 60km về phía Tây, nơi đây được tạo hóa ban tặng nhiều tài nguyên quý giá với địa hình đồi núi cao, có nhiều khu rừng và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ… hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đặt chân đến quê hương Thanh Hóa anh hùng.

Các tin khác

Đắk Lắk: Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo

Đắk Lắk: Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an huyện Cư Kuin trích xuất các dữ liệu, vào cuộc điều tra vụ việc phóng viên báo Tiền Phong bị doạ giết cả gia đình trong quá trình tác nghiệp báo chí.
Công an Đắk Nông quyết liệt với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt tài sản

Công an Đắk Nông quyết liệt với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt tài sản

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của Công an các đơn vi, địa phương, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an Đắk Nông đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triêt phá nhiều nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
Vĩnh Long: Tiếp tục xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại khu dân cư

Vĩnh Long: Tiếp tục xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại khu dân cư

Một khu vực tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long đã bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn sạt lở dài khoảng 60m, ăn sâu vào đất liền khoảng 5m và chưa có dấu hiệu dừng lại, với nhiều vết nứt xuất hiện có nguy cơ đổ sụp xuống sông bất cứ lúc nào.
Đắk Lắk: Hành trình 21 năm trốn truy nã của người vợ ham cờ bạc giết chồng bằng axít

Đắk Lắk: Hành trình 21 năm trốn truy nã của người vợ ham cờ bạc giết chồng bằng axít

Do "ham cờ bạc" bị chồng phát hiện vào đêm mồng 2 Tết, bực tức vị bị chồng chửi và tát 3 cái vào mặt, Trần Thị Huyền (SN 1965, quê huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) về nhà cầm 1 ca axít đến đổ lên mặt và người ông T., chồng Hiền, lúc nửa đêm nạn nhân đang ngủ, khiến ông T. tử vong tại chỗ.
Hà Tĩnh: Phát hiện thi thể 2 mẹ con đang phân hủy tại nhà riêng

Hà Tĩnh: Phát hiện thi thể 2 mẹ con đang phân hủy tại nhà riêng

Ngửi thấy mùi hôi bốc ra từ ngôi nhà của một cụ bà ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), hàng xóm đến kiểm tra thì tá hỏa phát hiện 2 thi thể đang phân hủy.
Nghệ An: Một phụ nữ trẻ bị sét đánh tử vong trên đường đi làm về

Nghệ An: Một phụ nữ trẻ bị sét đánh tử vong trên đường đi làm về

Trên đường đi làm về thì gặp trời mưa to kèm theo sấm chớp, người phụ nữ ở huyện Qùy Châu (Nghệ An) không may bị sét đánh trúng tử vong.
Đắk Lắk: Xác minh "đất tặc", phóng viên Báo Tiền Phong bị doạ

Đắk Lắk: Xác minh "đất tặc", phóng viên Báo Tiền Phong bị doạ 'giết cả nhà'

Trong quá trình tác nghiệp thực tế đồng thời xác minh sự việc để viết bài về vấn nạn "đất tặc", nhà báo Tuấn Nguyễn (báo Tiền Phong) bị một số đối tượng gọi điện đe doạ giết cả nhà.
Nghệ An: Rủ nhau đi tắm sông, nam sinh 19 tuổi bị đuối nước tử vong

Nghệ An: Rủ nhau đi tắm sông, nam sinh 19 tuổi bị đuối nước tử vong

Rời quê nhà để đi luyện thi vào đại học, nam sinh 19 tuổi ở huyện miền núi Qùy Châu (Nghệ An) cùng 2 người bạn rủ nhau ra sông Lam tắm và bị đuối nước tử vong thương tâm.
Hà Tĩnh: Phát hiện quả bom

Hà Tĩnh: Phát hiện quả bom 'khủng' khi đào móng làm nhà

Một hộ dân ở huyên Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đào móng để làm nhà thì bất ngờ phát hiện một quả bom 'khủng' ở độ sâu 3m, nặng đến 227 kg.
Đắk Nông: Con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh đến tận nhà hành hung cô giáo chủ nhiệm

Đắk Nông: Con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh đến tận nhà hành hung cô giáo chủ nhiệm

Ngày 26/5, ông Lê Đình Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã yêu cầu Công an xã vào cuộc xác minh và xử lý thông tin vụ việc một cô giáo Trường THPT Lê Duẩn (xã Quảng Sơn) bị phụ huynh học sinh tới tận nhà hành hung.
Cận cảnh các điểm tập kết, chế biến đất đen nghi than xít tại phường Hà Khánh

Cận cảnh các điểm tập kết, chế biến đất đen nghi than xít tại phường Hà Khánh

Điểm tập kết và chế biến đất đen nghi là than xít tại khu 5, phường Hà Khánh, Tp Hạ Long, Quảng Ninh được che rào chắn kín đáo bằng tôn xung quanh và mở cửa cho xe ra vào theo giờ.
TP Thủ Đức: Phường Linh Chiểu kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ

TP Thủ Đức: Phường Linh Chiểu kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ

Phường Linh Chiểu họp mặt kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và phát động tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.
Công an tỉnh Đắk Nông đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển quân năm 2023

Công an tỉnh Đắk Nông đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển quân năm 2023

Năm 2023, Công an tỉnh Đắk Nông được giao chỉ tiêu tuyển chọn 265 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND), tăng 52 công dân so với 2022.
Quảng Ninh: Khen thưởng các VĐV và HLV đạt thành tích tại SEA Games 32

Quảng Ninh: Khen thưởng các VĐV và HLV đạt thành tích tại SEA Games 32

Ngày 25/5, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng cho các HLV, VĐV Quảng Ninh đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 32 năm 2023.
Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể hai anh em mất tích khi đi đánh bắt hải sản trên biển

Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể hai anh em mất tích khi đi đánh bắt hải sản trên biển

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng cùng người dân tỉnh Hà Tĩnh đã tìm thấy thi thể của hai anh em đi đánh bắt hải sản rồi mất tích trên biển.
Xem thêm
Đà Nẵng tổ chức lễ hội hoa lan năm 2023

Đà Nẵng tổ chức lễ hội hoa lan năm 2023

Theo thông tin từ ban tổ chức, Lễ hội Hoa lan TP Đà Nẵng năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27-28/5 tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, số 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.
Về Bến Tre ghé những Cồn bên sông của xứ Dừa mê đắm

Về Bến Tre ghé những Cồn bên sông của xứ Dừa mê đắm

Du lịch xanh, du lịch Cồn đang có xu hướng phát triển ở Bến Tre. Với sức hấp dẫn của 4 mùa hoa trái, hay cá Lóc nhảy múa trên mặt nước... hút hồn du khách. Đây có thể là cách làm mới cho ngành du lịch ở xứ Dừa cất cánh.
Phường Linh Chiểu (TP Thủ Đức): Làm lễ ra mắt đăng ký xây dựng “Nhà trọ văn hóa”.

Phường Linh Chiểu (TP Thủ Đức): Làm lễ ra mắt đăng ký xây dựng “Nhà trọ văn hóa”.

Ngày 21/5/2023, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Linh Chiểu tổ chức Lễ ra mắt Ban chủ nhiệm xây dựng “Nhà trọ văn hóa - tự quản về an ninh trật tự” tại hộ ông Lê Thành Ngọc (địa chỉ số 50-52 Đường 9, Khu phố 4, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức).
Đắk Lắk: Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo

Đắk Lắk: Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an huyện Cư Kuin trích xuất các dữ liệu, vào cuộc điều tra vụ việc phóng viên báo Tiền Phong bị doạ giết cả gia đình trong quá trình tác nghiệp báo chí.
Công an Đắk Nông quyết liệt với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt tài sản

Công an Đắk Nông quyết liệt với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt tài sản

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của Công an các đơn vi, địa phương, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an Đắk Nông đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triêt phá nhiều nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
Vĩnh Long: Tiếp tục xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại khu dân cư

Vĩnh Long: Tiếp tục xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại khu dân cư

Một khu vực tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long đã bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn sạt lở dài khoảng 60m, ăn sâu vào đất liền khoảng 5m và chưa có dấu hiệu dừng lại, với nhiều vết nứt xuất hiện có nguy cơ đổ sụp xuống sông bất cứ lúc nào.