Thủy sản nỗ lực tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó

Sau gần 2 năm khó khăn vì dịch COVID-19, tiếp sau đó là những biến động lớn như giá xăng dầu tăng, vận chuyển logictics, Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển, căng thẳng giữa Nga-Ukraine... nhưng ngành thủy sản Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng để phát triển, tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó.
Thủy sản nỗ lực tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó
Thủy sản nỗ lực tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó (minh họa).

Thủy sản chớp cơ hội vàng để gia tăng xuất khẩu

Sau gần 2 năm khó khăn vì dịch COVID-19, nhu cầu tại các thị trường hồi phục và bùng nổ mạnh, nguồn cung không đủ đáp ứng, lạm phát cũng gia tăng. Căng thẳng giữa Nga và Ukraine càng làm cho nguồn cung thủy sản toàn cầu thêm bất ổn, nhất là sản phẩm cá thịt trắng. Các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã chớp được những cơ hội vàng để gia tăng xuất khẩu và chốt được những hợp đồng giá cao hơn nhiều so với năm 2021.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt khoảng 4,5 tỷ USD, tăng hơn 44,5% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng cá tra và tôm đạt khoảng 2,8 tỷ USD. Để có được kết quả này, các doanh nghiệp chế biến và suất khẩu thủy sản đã tận dụng nhiều lợi thế từ sự lạm phát cao của thị trường Mỹ, chính sách Zero COVID tại thị trường Trung Quốc, sự phục hồi mạnh mẽ tại thị trường châu Âu,…

Đáng chú ý, tại thị trường Mỹ, xuất khẩu tôm, cá tra và các mặt hàng chủ lực khác đều ghi nhận tăng trưởng cao vọt so với năm 2021, nhất là mặt hàng cá tra. Sản lượng cá da trơn của Mỹ giảm, lạm phát cao, thuế chống bán phá giá giai đoạn POR17 có lợi cho nhiều doanh nghiệp cá tra. Số doanh nghiệp cá tra được phép xuất khẩu sang Mỹ tăng, giá xuất khẩu cá tra trung bình sang Mỹ đạt đỉnh mới.

Còn tại thị trường Trung Quốc, nhờ nhu cầu gia tăng nên vẫn thu hút nhiều doanh nghiệp Việt Nam bất chấp thách thức trên để xuất khẩu sang thị trường này. Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc đến cuối tháng 5/2022 ước đạt hơn 700 triệu USD, tăng 94% so với cùng kỳ. Riêng mặt hàng cá tra chiếm 53% xuất khẩu thủy sản.

Ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký VASEP chia sẻ, trong năm 2022, ngành thủy sản đề ra mục tiêu đạt gần 9 tỷ USD cho kim ngạch xuất khẩu. Để đạt mục tiêu này, các doanh nghiệp xuất khẩu phải tuân thủ quy định bắt buộc của thị trường cũng như đáp ứng mọi nhu cầu bổ sung đối với những thị trường riêng lẻ trong khối, dán nhãn chính xác sản phẩm.

Đồng thời, doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội gia tăng thị phần cá tra trước sự thiếu hụt nguồn cung cá thịt trắng tại các quốc gia châu Âu, nghiên cứu khả năng vận dụng tốt lợi thế của Hiệp định Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu. Thời gian tới, còn nhiều dư địa để phát triển nên cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm để giữ uy tín thương hiệu thủy sản Việt chung trong khối.

Hiện các doanh nghiệp thủy sản đang gặp khó khăn khi Thành phố Hồ Chí Minh thu phí sử dụng hạ tầng khu vực cửa khẩu cảng biển đối với hàng hóa vận tải bằng đường thủy nội địa và quy định kiểm dịch hàng thủy sản đông lạnh đối với những nguyên liệu nhập khẩu dùng làm thực phẩm chế biến xuất khẩu... Đó là chưa kể nhưng khó khăn khách quan còn tồn đọng chưa thể xử lý.

Do đó, doanh nghiệp cần có hướng dẫn sát sao hơn từ cơ quan có thẩm quyền và tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần bám sát tình hình kinh tế, chính trị và đại dịch COVID-19 để có những dự đoán và giải pháp thích ứng, kịp thời, linh hoạt.

Doanh nghiệp nhận được nhiều đơn hàng

Với nỗ lực không ngừng, doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã vượt qua những khó khăn trước mắt, từ việc tính toán chi phí vận chuyển logictics, chi phí đầu vào tăng cao do biến động xăng dầu liên tục trong hơn nửa năm qua, hầu hết đều đồng là tăng tốc để đạt được chỉ tiêu đã đề ra ngay từ đầu năm 2022.

Điển hình như Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long An Giang, sau quý I/2022 hồi sinh mạnh mẽ. Mới đây, Công ty này đã trình cổ đông kế hoạch kinh doanh 2022 với chỉ tiêu đồng loạt tăng tốc. Theo đó, doanh thu thuần dự kiến đạt 1.450 tỷ đồng, tăng 20% và lãi trước thuế đạt 200 tỷ đồng, gấp bốn lần năm trước.

Tương tự, Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (FMC) hay Vĩnh Hoàn cũng lên kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số. Báo cáo sơ bộ hai tháng đầu năm của các doanh nghiệp này cũng chỉ ra nhiều mảng màu tích cực. Bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn cho biết, hiện công suất của các nhà máy đã trở lại như trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Bên cạnh đó, công ty chưa nhìn thấy có bất kỳ nguy cơ rủi ro nào khiến hoạt động sản xuất bị ngưng trệ do tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 tại các nhà máy khá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội về thị trường, doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cũng gặp một số thách thức. Hiện giá cước vận tải biển ở nhiều tuyến còn cao hơn mức đỉnh của năm ngoái và dự kiến còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Việc đặt được chỗ trên tàu để xuất khẩu hàng hiện nay là đáng lo nhất. Các hãng tàu cho biết là đang thiếu container, thiếu chỗ trên tàu. Điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến những nỗ lực của các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản Việt Nam hiện nay.

Theo ông Trương Đình Hòe, hơn 85% lượng hàng xuất khẩu của doanh nghiệp hiện nay phụ thuộc vào các cảng Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu, lượng còn lại đi qua cửa khẩu miền Bắc và miền Trung.

Theo tính toán của doanh nghiệp thủy sản, một năm họ thực hiện khoảng 120.000 tờ khai hải quan xuất khẩu. Với số lượng hàng thủy sản xuất khẩu lớn tại Đồng bằng sông Cửu Long, bên cạnh khâu hậu cần, khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp là chi phí vận chuyển hàng xuất khẩu.

Ngoài chi phí logictics, doanh nghiệp mong muốn có giải pháp hữu hiệu để giảm chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến cảng xuất khẩu. Hàng thủy sản hầu hết là đông lạnh, việc vận chuyển phải đảm bảo thời gian, có được hóa đơn xuất khẩu nhanh chóng. Nếu có được hệ thống cảng tốt, đón được tàu container sẽ giúp giảm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thủy sản của các thị trường đang rất cao, doanh nghiệp nhận được nhiều đơn hàng. Do đó, ngành nông nghiệp đang chỉ đạo các địa phương phải giữ được nguồn cung nguyên liệu thủy sản cho chế biến, xuất khẩu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nhờ lợi thế là có sản lượng khai thác và nuôi trồng rất lớn, khi các thị trường thiếu hụt nguồn cung thì Việt Nam hoàn toàn chủ động hàng hóa để xuất khẩu, nhất là vào thị trường châu Âu, Mỹ và Nga. Về phía chi phí logictics, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông Vận tải cũng đã nhiều lần đàm phán với các đơn vị vận tải nhưng chưa thể gỡ nút thắt này trước biến động giá xăng dầu toàn cầu hiện nay./.

Nguyễn Long ( Tổng hợp )

Có thể bạn quan tâm

Nguồn cung thấp, thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng

Nguồn cung thấp, thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng

Hai năm qua, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội ở mức thấp, mặc dù thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng đều…
Sản phẩm ống thép Việt Nam bị phía Hoa Kỳ điều tra chống lẩn tránh thuế

Sản phẩm ống thép Việt Nam bị phía Hoa Kỳ điều tra chống lẩn tránh thuế

Sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Việt Nam, chủ yếu thuộc mã HS 7306.61 và 7306.30 đang bị phía Hoa Kỳ điều tra chống lẩn tránh thuế.
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới, trong đó 50% số ca mắc bệnh nằm ở độ tuổi dưới 30. Thống kê của Bộ Y tế nước ta cho thấy, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, tỉ lệ khoảng 7,7%.

Các tin khác

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Dù 1 bộ sản phẩm của Công ty LQ Korea shopping có giá hàng chục triệu đồng nhưng trên lọ lại không có tem nhãn phụ. Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.
Giá gas tháng 8 giảm thêm 18.000 đồng/12kg do giá thế giới nhập khẩu giảm

Giá gas tháng 8 giảm thêm 18.000 đồng/12kg do giá thế giới nhập khẩu giảm

​​​​Giá gas thế giới nhập khẩu giảm kéo theo giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, từ 1/8 giá gas tiếp tục giảm 18.000 – 18.500 đồng/bình 12kg. Đây là tháng thứ 4 liên tục mặt hàng này được điều chỉnh giảm giá.
Hội thảo “Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam – Cơ hội, tiềm năng và thách thức đối với Nghệ An”

Hội thảo “Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam – Cơ hội, tiềm năng và thách thức đối với Nghệ An”

Ngày 29/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo với chủ đề “Giao dịch hàng hoá tại Việt Nam - Cơ hội, tiềm năng và thách thức đối với Nghệ An”.
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp 6 tháng đầu năm, Bộ nói tăng, Hiệp hội nói giảm

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp 6 tháng đầu năm, Bộ nói tăng, Hiệp hội nói giảm

Trong khi Bộ Tài chính khẳng định phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) 6 tháng đầu năm tăng 21%, nhưng số liệu của Hiệp hội thị trường trái phiếu và FiinGroup lại cho thấy giảm.
Trung Quốc thông báo tăng kiểm dịch Covid-19 với thực phẩm lạnh nhập khẩu

Trung Quốc thông báo tăng kiểm dịch Covid-19 với thực phẩm lạnh nhập khẩu

Mới đây, tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phát đi thông báo về tăng cường kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 đối với thực phẩm lạnh xuất khẩu vào nước này.
Kim ngạch thương mai hai chiều Việt Nam - Lào đạt hơn 824 triệu USD

Kim ngạch thương mai hai chiều Việt Nam - Lào đạt hơn 824 triệu USD

Kim ngạch thương mai hai chiều giữa Việt Nam - Lào trong 6 tháng đầu năm 2022, đạt hơn 824 triệu USD tăng 20,6% so với cùng kỳ, trong đó xuất khẩu đạt hơn 309,4 USD giảm 6%; nhập khẩu đạt gần 514,6 triệu USD tăng 45,4%.
Giá xăng RON95 được điều chỉnh giảm hơn 3.600 đồng/lít

Giá xăng RON95 được điều chỉnh giảm hơn 3.600 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính đã công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo hướng giảm tất cả các mặt hàng, xăng RON95 được điều chỉnh giảm 3.605 đồng/lít và xăng E5 RON92 giảm 2.715 đồng/lít.
Giá vàng trong nước tiếp đà giảm hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp đà giảm hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sau phiên phục hồi nhẹ vào chiều qua, mở cửa sáng nay (ngày 21/7), giá vàng đã giảm hơn 2 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân được cho là giá vàng thế giới giảm mạnh về ngưỡng 1.691 USD/ounce.
Giá xăng dầu ngày mai được kỳ vọng giảm mạnh

Giá xăng dầu ngày mai được kỳ vọng giảm mạnh

Trong kỳ điều hành ngày 21/7, giá xăng dầu được kỳ vọng sẽ giảm mạnh do giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/7 tiếp tục giảm mạnh so với kỳ trước.
Hoàn thiện Quy hoạch tổng thể quốc gia để phát triển kinh tế nhanh, bền vững

Hoàn thiện Quy hoạch tổng thể quốc gia để phát triển kinh tế nhanh, bền vững

“Quy hoạch tổng thể quốc gia sẽ cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước giai đoạn 2021-2030 nhằm bố trí không gian phát triển một cách hợp lý dựa trên tiềm năng, thế mạnh quốc gia để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”.
Sản xuất công nghiệp phát triển mạnh, tăng trưởng 8,48%

Sản xuất công nghiệp phát triển mạnh, tăng trưởng 8,48%

Theo thông tin của Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp tăng 8,48%, cao hơn so với mức tăng chung của nền kinh tế (6,42%).
Tăng cường xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Algeria

Tăng cường xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Algeria

Hội nghị giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và Algeria là cầu nối giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội và tận dụng hiệu quả năng lực cung ứng sản xuất.
Phú Yên: Giá hải sản tăng giúp ngư dân yên tâm bám biển

Phú Yên: Giá hải sản tăng giúp ngư dân yên tâm bám biển

Giá bán hải sản gần đây có chiều hướng tăng mạnh, điều này đã giúp ngư dân ở Phú Yên thêm phần an tâm để bám biển.
Tạm giữ hàng nghìn túi xách và hàng hóa trị giá 1 tỷ đồng tại Phú Yên

Tạm giữ hàng nghìn túi xách và hàng hóa trị giá 1 tỷ đồng tại Phú Yên

Cục quản lý thị trường của tỉnh Phú Yên vừa phát hiện và tạm giữ hàng nghìn túi xách và hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp để xác minh và làm rõ theo quy định của pháp luật.
Giá xăng giảm hơn 3.000 đồng mỗi lít

Giá xăng giảm hơn 3.000 đồng mỗi lít

Từ 0 giờ ngày 11/7, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 3.103 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.088 đồng/lít, các loại dầu cũng đồng loạt giảm mạnh.
Xem thêm
Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng ESOP

Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng ESOP

Hiện nay các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng đến việc giữ chân nhân tài, gia tăng độ gắn kết của nhân viên thông qua nhiều hình thức, trong đó có việc phát hành cổ phiếu ưu đãi lựa chọn dành cho cán bộ nhân viên (ESOP). Đây là một trong những hoạt động được đánh giá mang lại hiệu quả tối đa cho người lao động khi lợi ích mang lại được nhân lên gấp nhiều lần so với giá mua.
Khối nợ xấu của MBBank “phình to” hơn 1.700 tỷ đồng

Khối nợ xấu của MBBank “phình to” hơn 1.700 tỷ đồng

Tính đến ngày 30/6/2022, tổng nợ xấu của MBBank đạt 4.975,7 tỷ đồng, tăng 1.707,4 tỷ đồng so với hồi đầu năm, tương đương tăng tới gần 52,3%. Thế nhưng bộ “đệm” của nhà băng này là chi phí dự phòng lại giảm mạnh.
Agribank ra mắt Ngân hàng số - Một chạm đa tiện ích

Agribank ra mắt Ngân hàng số - Một chạm đa tiện ích

Tại sự kiện "Ngày chuyển đổi số Ngành Ngân hàng” do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng 04/8/2022, Agribank ra mắt mô hình Ngân hàng số (Agribank Digital) với những ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến mọi tiện ích giao dịch ngân hàng tự động
Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Vì lý do cá nhân, ông Lê Bá Nguyên người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART).
One Capital Hospitality (OCH) bị phạt 210 triệu đồng vì vi phạm công bố báo cáo tài chính

One Capital Hospitality (OCH) bị phạt 210 triệu đồng vì vi phạm công bố báo cáo tài chính

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phẩn One Capital Hospitality (HNX: OCH) số tiền 150 triệu đồng, vì công bố thông tin sai lệch trong báo cáo tài chính; phạt 60 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn.
Công ty cổ phần Louis Land bị phạt 370 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Công ty cổ phần Louis Land bị phạt 370 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Công ty cổ phần Louis Land (HNX:BII) bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán tổng cộng 370 triệu đồng.
Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Dù 1 bộ sản phẩm của Công ty LQ Korea shopping có giá hàng chục triệu đồng nhưng trên lọ lại không có tem nhãn phụ. Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.
Giá gas tháng 8 giảm thêm 18.000 đồng/12kg do giá thế giới nhập khẩu giảm

Giá gas tháng 8 giảm thêm 18.000 đồng/12kg do giá thế giới nhập khẩu giảm

​​​​Giá gas thế giới nhập khẩu giảm kéo theo giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, từ 1/8 giá gas tiếp tục giảm 18.000 – 18.500 đồng/bình 12kg. Đây là tháng thứ 4 liên tục mặt hàng này được điều chỉnh giảm giá.
Hội thảo “Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam – Cơ hội, tiềm năng và thách thức đối với Nghệ An”

Hội thảo “Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam – Cơ hội, tiềm năng và thách thức đối với Nghệ An”

Ngày 29/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo với chủ đề “Giao dịch hàng hoá tại Việt Nam - Cơ hội, tiềm năng và thách thức đối với Nghệ An”.
Hòa Bình: Loạt dự án của các "ông lớn" chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng

Hòa Bình: Loạt dự án của các "ông lớn" chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng

Sở Xây dựng Hòa Bình vừa công bố danh sách 51 dự án bất động đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chuyển nhượng và bán hàng.
Nguồn cung thấp, thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng

Nguồn cung thấp, thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng

Hai năm qua, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội ở mức thấp, mặc dù thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng đều…
Giá chung cư tăng cao, nhà đất diện tích nhỏ trong ngõ đang hút khách?

Giá chung cư tăng cao, nhà đất diện tích nhỏ trong ngõ đang hút khách?

Tài chính thấp và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nên các loại hình nhà đất có diện tích nhỏ ở trong ngõ đang trở nên hút khách khi giá nhà chung cư tăng cao…
Giá heo hơi tăng cao, HAGL của bầu Đức tham vọng vượt 20 - 30% kế hoạch năm 2022

Giá heo hơi tăng cao, HAGL của bầu Đức tham vọng vượt 20 - 30% kế hoạch năm 2022

Giá heo hơi phục hồi trong tháng 6 giúp hoạt động sản xuất kinh nên không chỉ HAGL mà nhiều doanh nghiệp khác khởi sắc. Nhiều trang trại chăn nuôi cũng đã nhìn thấy lãi sau thời gian dài giá heo hơi chìm sâu dưới giá thành
Chương trình "Bài hát hay nhất" trở lại cùng sự đồng hành của VPBank Prime

Chương trình "Bài hát hay nhất" trở lại cùng sự đồng hành của VPBank Prime

Với mong muốn chắp cánh cho những nhạc sĩ trẻ có cơ hội bứt phá và tỏa sáng, VPBank Prime quyết định đồng hành cùng chương trình “Sing My Song – Bài hát hay nhất” phiên bản Big Song Big Deal năm 2022 nhằm truyền tải thông điệp ủng hộ những người trẻ dám s
The Grand Manhattan: trải nghiệm sống sang tại khu CBD TP.HCM

The Grand Manhattan: trải nghiệm sống sang tại khu CBD TP.HCM

TP HCM đang trên đường hướng đến mục tiêu trở thành một trung tâm tài chính mang tầm khu vực. Trong đà phát triển đó, bất động sản là lĩnh vực đồng hành hưởng lợi, nhất là tại khu vực trung tâm (CBD - central business district).
Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hoá có những nội dung gì?

Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hoá có những nội dung gì?

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Thanh Hoá XVIII đã thông qua Nghị quyết số 303 về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hoá.
Từ 10/8, kho xăng dầu không đủ điều kiện sẽ bị tạm dừng làm thủ tục Hải quan

Từ 10/8, kho xăng dầu không đủ điều kiện sẽ bị tạm dừng làm thủ tục Hải quan

Thông báo từ Tổng cục Hải quan, sẽ tạm dừng làm thủ tục hải quan đối với kho xăng dầu không đủ điều kiện từ ngày 10/8.
Kon Tum: Hội nghị thành lập HTX Dược liệu Du lịch Ngọc Linh H80

Kon Tum: Hội nghị thành lập HTX Dược liệu Du lịch Ngọc Linh H80

Chiều 8/8, HTX Dược liệu Du lịch Ngọc Linh H80 tổ chức Hội nghị thành lập HTX nhiệm kỳ 2022-2027. Hơn 180 thành viên HTX về dự Hội nghị.