Tiếp bài “Dự án Pruksa Town “đầu độc” sông Rế”: Hai Sở chưa làm hết trách nhiệm

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản gửi tới các cơ quan chức năng có liên quan về xử lý việc xả nước thải tại dự án khu nhà ở Pruksa Town (thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương).  

“Đầu độc” sông Rế

Trước đó, Báo Tầm Nhìn đã có bài viết “Hải Phòng: Dự án Pruksa “đầu độc” sông Rế” phản ánh, ngày 19/12/2018, Đoàn liên ngành của TP. Hải Phòng gồm có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Dương, UBND xã An Đồng, Công ty TNHH MTV KTCTTL An Hải (đơn vị quản lý, khai thác, vận hành sông Rế) và Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (chủ đầu tư dự án) tiến hành kiểm tra nước thải tại dự án khu nhà ở Pruksa Town (Công ty TNHH Pruksa Việt Nam).

Theo báo cáo từ phía Công ty, dự án này đã được Phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Quyết định số 236/QĐ-UBND ngày 28/1/2013. Quy chuẩn áp dụng/tần suất giám sát nước thải là cột B QCVN 14:2008/BTNMT; tần suất giám sát là 3 tháng/lần. Hiện nay, công ty này vẫn chưa có giấy phép xả thải mà mới chỉ đang lập hồ sơ xin Giấy phép xả nước thải…

Tuy nhiên, tại buổi kiểm tra, Đoàn liên ngành lại phát hiện Dự án này đang có 1 trạm xử lý nước thải tập trung công suất 450m3/ngày đêm cho giai đoạn 1 do Ban quản lý dự án tự vận hành. Theo đó, hệ thống xử lý nước thải tập trung này đang được vận hành ổn định. Không những vậy, công ty này còn ngang nhiên xả nước thải chưa qua xử lý qua rất nhiều điểm xả và 1 điểm xả nước thải đã qua xử lý ra môi trường (ra kênh thoát nước ra sông Rế).

tiep bai du an pruksa town dau doc song re hai so chua lam het trach nhiem
Nước thải đen ngòm chảy ra miệng cống

Ngay sau đó, Đoàn liên ngành đã tiến hành lấy mẫu nước thải tại điểm xả trên mương (đã qua hệ thống xử lý nước thải tập trung) và tại điểm chưa qua xử lý xả trực tiếp ra mương để quan trắc, giám sát.

Đồng thời, Đoàn liên ngành cũng đề nghị Công ty TNHH Pruksa Việt Nam dừng việc xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường; thoát nước thải sau xử lý qua đường Máng Nước đúng theo Báo cáo Đánh giá tác động môi trường đã được duyệt; đảm bảo việc tiêu thoát nước, không gây ngập lụt khu dân cư xung quanh khu vực dự án; thực hiện ngay việc thu gom 100% lượng nước thải phát sinh về hệ thống xử lý tập trung, thống kê đầy đủ lượng nước phát sinh về hệ thống xử lý tập trung, thống kê đầy đủ lượng nước thải phát sinh từ các căn hộ và báo cáo giải trình bổ sung các nội dung kết luận trong Biên bản, nêu rõ tiến độ xây dựng dự án, xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước ngày 25/12/2018.

Tuy nhiên, bất chấp quy định của pháp luật và phớt lờ những yêu cầu của Đoàn liên ngành, Công ty TNHH Pruksa vẫn ngang nhiên xả thải ra kênh và chảy ra sông Rế. Cụ thể, hành vi này của Công ty TNHH Pruksa đã bị Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi An Hải phát hiện và có văn bản gửi tới các cơ quan chức năng TP. Hải Phòng.

“Đến nay (30/1/2019), Công ty TNHH Pruksa Việt Nam chưa thực hiện theo kết luận của Đoàn kiểm tra ngày 19/12/2018 do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì. Hiện tại, nước thải của Công ty TNHH Pruksa Việt Nam vẫn xả ra kênh tưới tiêu thủy lợi và chảy ra sông Rế gây ô nhiễm nghiêm trọng”, nội dung trong văn bản của Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi An Hải gửi cơ quan chức năng TP. Hải Phòng nêu rõ.

Làm việc với PV báo Tầm Nhìn, ông Nguyễn Trí Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi An Hải cho biết, con kênh hiện nay đang gom nước thải trước đây là kênh mương của thủy lợi để phục vụ mục đích tưới tiêu. Tuy nhiên, sau khi có dự án Pruksa Town vào, con kênh này không còn chức năng thủy lợi như trước nữa. Đến năm 2017, đã có một lượng nước chảy từ dự án này ra kênh nhưng không nhiều và đến năm 2018 thì lượng nước thải ra là tương đối lớn.

Cũng theo ông Nguyễn Trí Dũng, qua kiểm tra, dự án này có 3 đường ống chảy ra rất đen có mùi và khi nào nước được tháo cạn thì chất thải còn đọng lại thành gồ tại cửa ra của ống. Đồng thời, tất cả nước thải tại 3 đường ống này đều dồn ra kênh gom xung quanh và sau đó chảy ra hệ thống kênh An Kim Hải (sông Rế). Thậm chí, nguy hiểm hơn là đường ống này chỉ cách nhà máy nước Quán Vĩnh (nhà máy cấp nước cho khoảng 70 đến 80% lượng nước của thành phố) khoảng 1km.

Còn đối với hệ thống xử lý nước thải tại dự án này, ông Nguyễn Trí Dũng cho biết, qua quan sát thì nước thải chảy ra kênh là rất trong và không có mùi. Tuy nhiên, lượng nước thải chảy ra khi đã qua hệ thống xử lý là rất ít khi hiện nay đang có hàng nghìn người đang sinh sống tại đây.

“Theo quy định thì dự án này không được phép xả ra sông Rếsông Rế là sông nước ngọt đã được đưa vào nghị quyết của HĐND để bảo vệ”, ông Nguyễn Trí Dũng – Tổng Giám đốc Công ty cho biết thêm.

Sở TNMT và NN&PTNT chưa làm hết trách nhiệm

Liên quan đến sự việc trên, ngày 18/1/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản báo cáo số 239/STN&MT-TNN gửi UBND TP. Hải Phòng. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng đề xuất UBND TP. Hải Phòng yêu cầu Công ty TNHH Pruksa nghiêm túc thực hiện đúng quy hoạch về thu gom tiêu thoát nước mưa, nước thải đã được phê duyệt. Cụ thể, thu gom 100% nước thải phát sinh của toàn bộ dự án về hệ thống xử lý nước thải tập trung để xử lý.

Nước thải sau khi xử lý được đấu nối xả vào hệ thống xử lý nước thoát nước trên đường Máng nước ra kênh An Kim Hải đến sông Lạch Tray qua cống Trang Quan. Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải dù công suất xử lý 100% lượng nước thải phát sinh toàn dự án theo đúng cam kết trong báo cáo đánh gái tác động môi trường đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, giao các Sở, ngành, cơ quan liên quan khẩn trương xem xét, đề nghị của Công ty TNHH Pruksa về việc xin đầu tư xây dựng tuyến đường ống bơm đẩy nước thải ra kênh An Kim Hải , chấm dứt tình trạng có xả nước thải nhưng không có đường ống dẫn ra nguồn tiếp nhận như hiện nay…

tiep bai du an pruksa town dau doc song re hai so chua lam het trach nhiem
Trạm xử lý nước thải của Dự án Pruksa

Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng Công ty TNHH MTV KTCTTL An Hải giám sát Công ty TNHH Pruksa thực hiện việc trám lấp các đường xả nước mưa lẫn nước thải ra sông Rế, việc vận hành hệ thống xử lý nước thải và xả nước thải đạt quy chuẩn ra hệ thống công trình thủy lợi theo quy định.

Đến ngày 1/2/2019, sau khi xem xét báo cáo số 239/STN&MT-TNN của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản số 675/UBND-GT3 gửi tới các Sở Xây Dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư và UBND huyện An Dương, trong đó, có việc xử lý việc xả nước thải dự án khu nhà ở Pruksa.

Theo UBND TP. Hải Phòng, các nội dung liên quan đến việc cấp giấy phép xả thải, giám sát chất lượng nước thải trám lấp các đường xả nước mưa, nước thải và giám sát việc thực hiện báo cáo ĐTM của dự án khu nhà ở Pruksa hoàn toàn thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của các Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tuy nhiên, trong quá trình xử lý hồ sơ, kiểm tra thực địa, các Sở đã không thực hiện các chức năng quản lý nhà nước mà lại đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các nội dung trong thẩm quyền là không thực hiện đúng, đủ, kịp thời chức năng, nhiệm vụ được giao.

Do vậy, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị, cán bộ có liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm, khẩn trương làm việc, chủ động phối hợp, hướng dẫn chủ đầu tư dự án hoàn thiện các thủ tục có liên quan, xử lý các vấn đề phát sinh theo chức năng nhiệm vụ và chỉ báo cáo UBND thành phố vấn đề vượt thẩm quyền.

Hoàng Phong

Có thể bạn quan tâm

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Đơn Dương – Lâm Đồng: Công ty TNHH Đắc Thắng Lợi có đang nạo vét, tận thu cát sai quy trình, gây ô nhiễm môi trường tại Hồ thủy lợi P’róh

Đơn Dương – Lâm Đồng: Công ty TNHH Đắc Thắng Lợi có đang nạo vét, tận thu cát sai quy trình, gây ô nhiễm môi trường tại Hồ thủy lợi P’róh

Hút cát, rửa cát trực tiếp trên tàu hút, xả thải bùn đất ra lòng hồ thủy lợi, xe đưa cát ra khỏi bãi tập kết không qua trạm cân… là những gì đang tồn tại ở hoạt động nạo vét kết hợp tận thu cát lòng hồ thủy lợi P’róh, xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, do công ty TNHH Đắc Thắng Lợi thực hiện. Không những vậy, quá trình nạo vét, tận thu cát nơi đây còn gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước.
Khánh Hòa: Bài toán nào để xử lý  ô nhiễm môi trường ở làng bún TDP Phú Lộc Đông 2, thị trấn Diên Khánh?

Khánh Hòa: Bài toán nào để xử lý ô nhiễm môi trường ở làng bún TDP Phú Lộc Đông 2, thị trấn Diên Khánh?

Đã rất nhiều năm nay ở Tổ dân phố (TDP) Phú Lộc Đông 2, thị trấn (TT) Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa phải chịu cảnh ô nhiễm nặng nề do các hộ dân sản xuất bún gây ra. Bà con đã nhiều lần gửi đơn đến UBND TT, Phòng Tài nguyên và Môi trường, thậm chí cả Cảnh sát môi trường… huyện Diên Khánh, và các cơ quan này đã có những biện pháp tích cực, nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm...

Các tin khác

Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 khai mạc đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.
Quảng Ngãi: “Xác” dự án "xã hội hóa" nhà đầu tư trả lại được định giá gần 8 tỷ

Quảng Ngãi: “Xác” dự án "xã hội hóa" nhà đầu tư trả lại được định giá gần 8 tỷ

Một phần thửa đất trước đây thực hiện Dự án Công viên cây xanh kết hợp một số dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng phường Trần Phú và tài sản gắn liền trên đất đã được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá.
Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Đến nay Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa đã qua 10 lần tổ chức. Lần thứ 10 này (2023) với hơn 60 hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật phản ánh về lịch sử, con người và thiên nhiên Khánh Hòa suốt 370 năm, nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước đến với Khánh Hòa mộng mơ. Nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế sẽ tham gia trình diễn.
Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò rất mới và tinh vi lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk.
Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Với khí thế và nhiệt huyết của sức trẻ, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Hà Tĩnh thành những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội.
Nghệ An: Phát hiện thi thể người phụ nữ nhảy cầu nổi trên sông Lam

Nghệ An: Phát hiện thi thể người phụ nữ nhảy cầu nổi trên sông Lam

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy ngày 31/5. Nạn nhân được phát hiện nổi trên sông Lam, cách cầu Bến Thủy khoảng 4km.
Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường để phục vụ  Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023

Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023

Công an TP Đà Nẵng vừa có thông báo thời gian phương tiện được di chuyển vào, ra, dừng, đỗ khu vực cấm, cắt đường tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.
Công an Đắk Nông công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2023

Công an Đắk Nông công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2023

Ngày 1/6/2023, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về thăng cấp bậc hàm, nâng lương năm 2023. Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.
Công an Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND

Công an Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND

Nằm trong các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) và hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946- 12/7/2023), 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông (12/1/2004-12/1/2024), ngày 31/5/2023, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND năm 2023.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Phật đản 2023

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Phật đản 2023

Chiều ngày 31/5, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đắk Nông nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 (Dương lịch 2023).
Quảng Ninh: Hơn 15.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Quảng Ninh: Hơn 15.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Sáng hôm nay 1/6, hơn 15.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024.
Lâm Đồng: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc

Lâm Đồng: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc bằng hình thức Khai trừ sau khi thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu và làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền địa phương, để tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật và cá nhân ông bị xử lý hình sự.
Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long) và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.
Hà Tĩnh: Chơi đùa ở kênh gần nhà, bé trai 2 tuổi bị đuối nước thương tâm

Hà Tĩnh: Chơi đùa ở kênh gần nhà, bé trai 2 tuổi bị đuối nước thương tâm

Ra bờ kênh gần nhà để chơi đùa cùng anh chị, bé trai 2 tuổi ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) không may bị sẩy chân ngã xuống kênh bị nước cuốn trôi và đuối nước thương tâm.
Xem thêm
Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 khai mạc đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.
Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Đến nay Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa đã qua 10 lần tổ chức. Lần thứ 10 này (2023) với hơn 60 hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật phản ánh về lịch sử, con người và thiên nhiên Khánh Hòa suốt 370 năm, nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước đến với Khánh Hòa mộng mơ. Nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế sẽ tham gia trình diễn.
Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Năm học 2022-2023, thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã “gặt hái” nhiều thành quả trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Toàn trường có 320 em học sinh Giỏi cấp Tỉnh, 87 em đạt học sinh Giỏi cấp Quốc gia, 11 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh Giỏi Quốc tế...
Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò rất mới và tinh vi lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk.
Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Với khí thế và nhiệt huyết của sức trẻ, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Hà Tĩnh thành những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội.