Tìm thấy thi thể 3 thanh niên mất tích khi tắm thác ở Gia Lai

Cập nhật: 17:11 | 20/08/2019
Sáng nay 20/8, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng ông Nguyễn Phi Hùng cho biết, vào khoảng 8h đến 8h30’, thi thể 3 thanh niên mất tích tại thác nước đã được tìm thấy.

Vị trí 3 nạn nhân nhân được tìm thấy ngay tại lòng thác ( nơi tắm rồi mất tích), quần áo trên người vẫn còn nguyên như thời điểm xuống tắm và chưa bị phân hủy. Hiện tại, Công an huyện Ia Grai đã có mặt tại hiện trường để làm các thủ tục theo quy định.

tim thay thi the 3 thanh nien mat tich khi tam thac o gia lai
Hàng trăm người tham gia tìm kiếm- trong đó chủ công là các chiến sỹ Công An. Ảnh Trần Sỹ

Trước đó, như Báo Điện tử Tầm nhin đã đưa tin, vào khoảng 13h ngày 18/8, 6 thanh niên gồm: Lê Anh Tuấn (SN: 2001, tỉnh Phú Yên); Nguyễn Thị Hòa Diệu (SN: 2002, trú Tp. Pleiku); Trần Văn Tài (SN: 2000, trú huyện Ia Grai); Bùi Văn Đức (SN: 2000, trú huyện Ia Grai); Nguyễn Đình Quang (SN: 2000, trú tại huyện Ia Grai); Phan Viết Linh (SN:1997, trú tại huyện Ia Grai) đến thác nước tại làng Mèo thuộc xã Ia Grăng (Ia Grai) để chơi.Trong số 6 người thì có 4 người nhảy xuống nước tắm.Do Nguyễn Đình Quang bị đuối nước, chới với kêu cứu. Thấy bạn gặp nạn, Bùi Văn Đức, Phan Viết Linh bơi ra cứu nhưng cũng bị dòng nước cuốn trôi. Những người còn lại trên bờ, chạy kêu người đến ứng cứu.

tim thay thi the 3 thanh nien mat tich khi tam thac o gia lai
Sau 2 ngày tìm kiếm , thi thể ba nạn nhân đã được tìm thấy. Ảnh Trần Sỹ

Sau gần 2 ngày tổ chức tìm kiếm với sự tham gia của hàng trăm người, nòng cốt là đội tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của Công an tỉnh Gia Lai. Mỗi lần các chiến sỹ công an, lặn sâu để vào trung tâm dòng thác liền bị dòng xoáy mạnh đẩy ra.

Dù đã cố gắng dùng mọi biện pháp để tiếp cận, nhưng kết quả đều không như mong muốn. Đầu giờ chiều ngày 19/8, chính quyền địa phương đã tổ chức gài kẽm gai để đón lõng. Đội tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đã bổ sung thêm 2 xuồng (ca nô) để mở rộng địa bàn tìm kiếm xuống tới hồ hạ lưu nhưng vẫn chưa có kết quả.

Hiện trường, thác nước nơi xảy ra sự việc cao khoảng 30m nhưng do đang vào mưa nên lượng nước dâng cao, dòng chảy lớn, tạo thành nhiều vòng xoáy nguy hiểm. Lực lượng tìm kiếm đã dùng mọi biện pháp từ lặn, đến xuồng mái chèo, căng dây… nhưng vẫn không thể tiếp cận được khu vực trung tâm của dòng thác. Ngoài ra, theo những người dân nơi đây, phía trong dòng chảy có hang theo kiểu hàm ếch.

Cho đến sáng 20/8, vào khoảng 8h đến 8h30’, thi thể 3 thanh niên mất tích tại thác nước đã được tìm thấy.

Hà Đăng

  • Xin chờ trong giây lát...