Tin con, mất hết tài sản vào tay vợ chồng trai trưởng

Nghe tin ông Quốc đột quỵ phải vào bệnh viện cấp cứu, hàng xóm ai cũng thương, vì đang lúc giãn cách xã hội bởi dịch covid, vợ con đi chăm càng khổ hơn, kiểu gì cũng như tù giam lỏng. Nhưng xóm phố thương vì vợ chồng ông sống hiền lành đức độ, chứ họ còn chưa biết nguyên nhân khiến ông sốc mà gục ngã, đó là vì ông đột ngột mất toàn bộ tài sản cả đời chắt chiu, lao động cực nhọc, vào tay vợ chồng con trai trưởng...

Ông bà Quốc có 2 con trai. Con trai trưởng tên Thịnh, học xong đại học về ông lo việc cho đi làm ngay trong huyện cùng với bố. Được cái nó cũng nhanh nhẹn, tháo vát, khéo xã giao, nên được đồng nghiệp quý mến, khiến ông cũng yên tâm. Công việc ổn định ít năm, Thịnh đưa bạn gái tên Dư về giới thiệu, rồi xin cưới. Nhìn con bé có vẻ ăn chơi, sành điệu, ông không ưng lắm, nhưng con nó quyết rồi, ông bàn lùi nó cũng không nghe. Thôi thì “đất nghe trời” vậy. Cưới xong ít lâu, vợ chồng Thịnh sinh cho ông bà cậu cháu đích tôn, thế là ông bà thấy rất vui vẻ rồi.

Ông Thịnh vẫn còn cậu Hải trai út, nó học xong ĐH thì theo bạn bè rủ rê, bay vào TPHCM làm việc. Thà nó ở TP nhưng ở Hà Nội, còn gần, cách có vài ba chục km, ăn cơm nhà với bố mẹ rồi phóng xe đi làm, hoặc không thì cả tuần ở trong phố cho gần cơ quan, cuối tuần về với thầy bu. Hải vào trong đó thuê nhà ở với bạn, nó muốn hướng tới một thành phố năng động. “Chứ như anh Thịnh, sáng đến cơ quan uống cafe, chiều về làng chơi bóng đá ở cái sân bãi, thế là chôn hết tuổi xuân, chả làm nên trò trống gì” – tư tưởng nó nhớn thế! Tuy Hải tự bươn ra ngoài, vượt xa tầm tay cha mẹ, nhưng ông nghĩ, nhà cửa tài sản ông bà đang ở đây với vợ chồng Thịnh thì sau này cho Thịnh, còn ông bà có chút tích lũy suốt cả cuộc đời, nào băm bèo nuôi lợn, nào trồng ngô nuôi gà, đào ao chăn vịt...

Vợ chồng ông hết giờ nhà nước là về nhà làm thêm đủ thứ như nhà nông chính hiệu. Ông bà dành dụm, tiết kiệm, không nghĩ gì đến bản thân, chỉ lo cho 2 đứa con ăn học, giờ nó trưởng thành rồi thì lo cho chúng có mái nhà, có mảnh đất ở, thế là ông bà yên tâm về già. Nghĩ thế nên khi huyện có chủ trương quy hoạch khu dân cư mới, ông Quốc đăng ký mua 1 suất đất. Vợ chồng Thịnh ủng hộ bố nhiệt liệt, ca ngợi “Bố có tư duy đổi mới! Gì chứ đất cát cứ ôm vào là thắng. Kiểu gì cũng thắng”. Thế rồi, mọi thủ tục rườm rà từ đi đo đạc, làm giấy tờ, đi nộp tiền cọc, Thịnh nói bố cứ để con đi lo hộ, bố già rồi, đi lại nhiều làm gì cho vất vả. Thủ tục cũng không nhanh gọn như mua đất tư, cũng phải từ chủ trương, ra quy hoạch, ra định giá... cả năm trời còn chưa xong. Thi thoảng, ông hỏi con, Thịnh bảo bố yên tâm, khi nào xong thủ tục con sẽ đem hồ sơ về cho bố.

Thế rồi, sau mấy lần ông bà đi rút tiết kiệm đưa cho Thịnh để con nộp tiền đất theo 4 đợt, thì nó cũng đưa về cho ông bộ hồ sơ bản vẽ sơ đồ của bên nhà đất. Ông phấn khởi, mở ra xem, thấy hồ sơ thửa đất do Thịnh đứng tên, ông hỏi “Sao không để tên bố?”. Nó bảo “Thì hôm con đến họ đòi chứng minh thư, bố có đó đâu, con đưa đại cái của con. Chả sao đâu bố, con đứng cho có vì, với lại sau này còn thủ tục gì như xây dựng thì con đi lại hộ bố cho nó đơn giản. Thanh niên bọn con phóng vèo một cái. Bố việc gì phải lo”. Ông Quốc nghe thế cũng yên tâm, đem cất sơ đồ bản vẽ vào tủ “Thế là con nhớn con bé đều đã có nhà đất, mình yên tâm rồi”.

Tin con, mất hết tài sản vào tay vợ chồng trai trưởng

Minh họa: KHỀU

Bẵng đi ít năm, Hải vẫn ở trong TPHCM, mà có vẻ như công việc và con người trong đó hợp với nó, nên nó chả chịu chuyển ra làm ngoài này. Nó bảo “Dân anh hai trong này sống hay lắm bố ạ. Họ nghĩ gì thì nói thế. Nói thế nào thì làm thế. Họ không “nghĩ này nói khác”, cũng không “nói cho mát lòng, làm trái ngược” đâu, nên con sẽ ở trong này lâu dài, nhà ở con dần dần tự lo sau. Nghe Hải nói thế, ông cũng bớt lo nghĩ, nó dám bay xa thì nó chắc phải tự có ý chí. Ở nhà ông bà cũng có con trai cả rồi có cháu đích tôn rồi, thế cũng ổn, cũng vui rồi. Khi nào có dịp ông sẽ rủ bà bay vào trong đó vừa thăm cậu út vừa xem tận mắt TP năng động xa hoa đó.

Một ngày bỗng dưng ông bà kinh ngạc khi thấy vợ chồng Thịnh lái 2 cái xe hơi mới tinh vào đỗ uỵch trong sân. Thịnh hớn hở bảo: “Bố mẹ xem, vợ chồng con chọn 2 màu xe này có đẹp không? Vợ con nó bảo màu hợp mệnh từng người, thì đi đâu nó cũng an toàn”. Ông Quốc kinh ngạc: “Các con mua ư? Mua cả 2 xe ư? Có nhiều tiền không? Tiền đâu mà mua?”. Thịnh cười cười, gãi gãi đầu. Dư nhanh nhảu: “Tiền chúng con kiếm được mà! Bố mẹ yên tâm.

Xung quanh nhà mình cũng nhiều nhà mua xe hơi rồi, nhà mình tội gì phải khổ. Từ nay bố mẹ thích đi đâu thì có anh Thịnh đưa đi. Còn xe của con sẽ để đưa đón cháu đích tôn của bố đi học cho đỡ mưa nắng”. Ông Quốc vẫn chưa chịu: “Nhưng tiền ở đâu ra? Sao không mua một cái thôi, mà mua đến những hai cái? Tiền đâu mà đổ xăng nữa chứ?”. Thịnh cười tít: “Bố không phải lo. Có xe thì ắt có tiền đổ xăng”...

Thế là từ đó, cái sân trước có lợp mái tôn chống mưa nắng của nhà ông Quốc trở thành cái gara cho 2 cái xe hơi của vợ chồng Thịnh. Mấy cái chậu cây cảnh mà ông trưng ra cho đẹp, bà ra sức chăm, nay vì vướng lối quay xe, Thịnh bê hết ra sân sau, dẹp vào 1 xó. Thấy ông Quốc thở dài, bà động viên: -Thôi ông ạ, thời nay của chúng nó rồi. Ông năm nay cũng nghỉ hưu, ở nhà với tôi cùng chăm đàn chim bồ câu cho vui. Kệ vợ chồng nó. Suy cho cùng thì con nó mua được xe, tôi cũng thấy mừng.

- Tôi vẫn chưa hiểu chúng kiếm đâu ra mấy tỉ để mua một lúc những 2 cái xe hơi mới tính! Tôi đâm lo nhiều hơn mừng! - Ông Quốc không yên tâm.

- Có khi nào là bố mẹ cái Dư cho con gái tiền? Hay là cái tiệm buôn bán của cái Dư nó phát đạt? Nhưng mà thôi, chúng không nói thì ông cứ ôm cái lo vào người làm gì.

Từ ngày vợ chồng Thịnh mua được xe hơi, Dư nói luôn với bố mẹ chồng “Cho chúng con ăn riêng. Vì chúng con hay đi công việc, ông bà khỏi phải đợi cơm”. Thành thử lâu nay cũng chỉ có 2 ông bà ăn với nhau. Ban đầu cũng thấy lủi thủi thế nào, không đông vui, tíu tít như trước. Nhưng thế cũng có cái hay, ông bà già thường ăn cơm sớm, còn ăn chung thì vợ chồng nó đến 8-9 giờ tối mới về. Ông bà xem hết thời sự TV rồi, đói bụng mốc meo, cũng không nỡ ăn trước. Rồi người già thì ăn cái gì cũng thích mềm. Rau muống luộc thì con dâu cứ luộc sống, kêu ăn thế cho giòn, nhưng ông bà nào ăn được, thế là bà lại san ra một phần, đem luộc lại cho nó chín kỹ.

Suy cho cùng thì ăn chung ở chung cũng có nhiều phức tạp. Nay ở chung nhưng ăn riêng thì cũng có cái hay. Bà không phải tất bật lo đi chợ, lo mua cái gì thì con dâu với cháu nội ăn được. Ông bà già thì thích ăn cá, con cháu lại suốt ngày ăn thịt. Nay chỉ còn 2 ông bà ăn cơm với nhau, lại có đôi ba câu chuyện ngày xửa ngày xưa, rồi chuyện bạn bè cũ, chuyện họ mạc, trao đổi với nhau cũng vui, chả cần phải ý tứ vì có con dâu, cũng chẳng phải nghe con dâu quát mắng con không chịu ăn nhanh lên hay hôm nay đi học bị điểm kém.

Thế rồi, ngày ông nghỉ hưu cũng đến. Ông bà bàn nhau sẽ đi vào TPHCM chơi mấy tuần, vừa xem con út trong đó nó sống ra sao, nếu nó ổn định lâu dài thì ông sẽ bán mảnh đất suất của nó, cho nó tiền để nó mua chung cư trong đó. Ông bà thống nhất rồi thì ông gọi điện hỏi ý kiến Hải, nó nói nếu bố mẹ vào thì để con mua vé máy bay, nhưng bố mẹ vào ở chơi lâu một chút thì con mới sắp xếp thời gian đưa bố mẹ đi thăm thú đây đó, chứ con cũng bận. Rồi chỗ ở thì trong này dễ lắm, con sẽ thuê 1 căn hộ trong 1 tháng, có nhiều phòng, có bếp núc, nhà mình tự đi chợ về nấu ăn, không lo tốn kém.

Hoạch định kế hoạch xong, ông bàn với bà “bí mật” đem cái hồ sơ đất vào, nếu Hải sống trong đó ổn định thì tặng con. Nó về bán đi vào mua nhà mà ở, khỏi phải thuê mướn. Nhà thuê thì mỗi tháng rẻ cũng 4-5 triệu, một năm 50-60 triệu mất không. Nghĩ thế cũng xót ruột.

Trước hôm bay, sau khi đã chuẩn bị vali quần áo, đồ dùng, tối đó ông Quốc gọi Thịnh, nói cho vợ chồng Thịnh biết bố mẹ sẽ đi Nam chơi với em Hải ít lâu, bố mẹ có ý định đưa giấy tờ đất theo và cho em luôn, để nó quyết định về Bắc ở hay ở trong đó thì nó bán đi mua nhà ở trong đó, tùy nó. Thịnh nghe bố nói xong thì ngồi im lặng. Ông Quốc mở tủ định lấy bộ hồ sơ đất, nhưng ông thất kinh vì không cánh mà nó bay mất đâu.

Ông lục tung cả cái ngăn tủ cũng không thấy. Ông hỏi Thịnh. Nó lí nhí: “Con... bán... đi rồi”. Ông Quốc loạng choạng: “Hả? Mày... bán... lúc nào?”. “Bán... mua ô tô”. “Hả! Bố mẹ tin tưởng mày con trưởng, giao hết cho mày quản. Thế mà may nghe theo con vợ mày, cướp trắng công sức cả đời lao động đầu tắt mặt tối của bố mẹ để mua xe hơi ăn chơi hả? Mày là đồ vô lương tâm!” Ông Quốc tức giận mắng Thịnh. Bà Quốc nấc lên: “Thế mà mày dám bán để mua 2 vợ chồng 2 cái xe hơi hả con? Vợ chồng mày chỉ biết ăn chơi cho bản thân, không nghĩ đến cha mẹ và em mày à? Con ơi là con ơi”.

Bà Quốc đang rên, thì thấy “uỵch”, ông Quốc ngã quỵ xuống nền nhà. Ông bị đột quỵ do huyết áp đột ngột tăng cao...

Trần Thái Hòa

Các tin khác

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ việc Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm..Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy 3/5 sản phẩm được lấy mẫu phát hiện chất cấm Sildenafil và Sibutramine.
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội "Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo điểm d (khoản 2, Điều 144, Bộ luật hình sự 2015). Hoan chính là người đã bị vợ là chị H.T.N (SN 1986, trú tại huyện Yên Sơn, Sơn La) cắt phăng "của quý" lúc nửa đêm.
Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Theo bài báo được công bố trên Tạp chí Nutrition and Health gần đây, nhóm chuyên gia tại Đại học Worcester, Anh, đã phát hiện nguyên nhân mới có thể gây vô sinh. Theo đó, những người tập gym hay sử dụng thực phẩm chức năng và ăn thịt nạc giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới sẽ khiến việc có con trở nên khó khăn.
Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Bạn đang chìm đắm trong tình yêu và dễ dàng thông cảm, bỏ qua nhiều khuyết điểm, sai sót của anh ta. Bạn cho rằng anh ta cũng yêu bạn như bạn yêu anh ta vậy. Thực tế thì sao? Không phải người đàn ông nào cũng thật lòng trong tình yêu.
Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Trăng hoa, lừa dối, lăng nhăng... những người đàn ông sở hữu tính cách đó chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách trai đểu. Nhưng có những người bề ngoài rất tử tế, đứng đắn mà vẫn lừa dối, xấu xa như ai thì khó có thể nhận biết được.
Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông quan tâm đến cảm xúc của đối tác, muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết sâu sắc hơn trong tình cảm vợ chồng...
Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Trưa 18/2, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết vừa tiếp nhận một nam thanh niên (24 tuổi, ở TP. Thủ Đức) tiêm chất làm đầy (hay còn gọi filler) để tạo tai Phật gây tắc mạch, hoại tử dái tai.
Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân là một người cha ấm áp, gần gũi của 3 người con: Anna Trương, Anh Duy, Mỹ Anh.
Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ông Hòa đang ngủ bỗng giật mình tỉnh dậy giữa đêm. Ông không biết mình đã bị ám ảnh tội lỗi...
Khi cha già “đi bước nữa”...

Khi cha già “đi bước nữa”...

Nghe tin cha phải mổ dạ dày, dù đang Covid, từ nước ngoài bay về cũng khó khăn, nhưng Hùng vẫn gắng tìm mọi cách. Giá như cha đừng đi bước nữa thì đã không khổ...
Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Xưa nay, người ta chỉ thường hay nhắc đến tâm tư của người phụ nữ lấy chồng xa mỗi dịp Tết về mà ít khi hỏi xem những người đàn ông lấy vợ xa cảm thấy sao mỗi dịp Tết đến.
Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Là một kẻ ham chơi, lười lao động, nên nhiều lần Phạm Văn Quân (SN1996, ở thôn Trung Đình, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã đi trộm cắp tai sản để lấy tiền ăn chơi. Ra tù, Quân không chịu hoàn lương mà nung nấu ý định săn các đại gia ham của lạ.
Xem thêm
Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số công ty thuộc danh sách Fortune 500 do phụ nữ lãnh đạo đã đạt mức cao kỷ lục, với 44 tổng giám đốc (CEO) của một số tập đoàn hàng đầu ở Mỹ là nữ.
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Sáng 25/5, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với công ty TNHH Generali Việt Nam tổ chức buổi họp báo chính thức công bố báo cáo tác động độc lập của chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh con, Sinh cha” giai đoạn 2020-2021 và kế hoạch hành động 2022-2023.
Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Như tin đã đưa: Tháng 10/2020 UBND TP. Nha Trang phê duyệt kế hoạch cưỡng chế một loạt công trình xây dựng trái phép trên đường 28, đường Thích Quảng Đức và hẻm 404 đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn phường Phước Long do xây dựng trái phép từ năm 2017 đến 2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên việc cưỡng chế chưa thực hiện được.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng đội tuyển.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng cam là loại quả giàu vitamin C nhất, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Những thực phẩm như ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, súp lơ trắng, bông cải xanh, dây tây, kiwi, dứa... cũng rất giàu vitamin c, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Sau họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 vào sáng 6/5/2022, ngày 7/6/2022 Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên nhằm quảng bá Du lịch và làm công tác từ thiện.
Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Thời gian gần đây, mỗi tháng các bệnh viện lớn như Da liễu Trung ương, Việt Đức, 108, Bạch Mai... ghi nhận hàng chục ca tai biến do tiêm botox, filler và tuần nào Khoa phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cũng tiếp nhận ca bệnh từ tai biến do tiêm filler đến nhiễm trùng sau mổ. Rất nhiều bệnh nhân tới viện trong tình trạng biến chứng chảy mủ trên mặt, mông, ngực, thậm chí có những ca bị mù mắt do tắc mạch, nhiễm trùng máu, sốc... rất nguy kịch.