Tỉnh Gia Lai sẵn sàng cho sự kiện trình diễn kết nối cung-cầu công nghệ

Cập nhật: 08:05 | 14/11/2019
Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện trình diễn kết nối cung-cầu công nghệ (TechDemo) và Hội nghị ứng dụng chuyển giao công nghệ năm 2019 tại Gia Lai, Ban tổ chức đã triển khai các nhiệm vụ và khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị.

Sự kiện TechDemo và Hội nghị ứng dụng chuyển giao công nghệ sẽ diễn ra tại TP. Pleiku từ ngày 24 đến 26-11 với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là một trong những hoạt động mang tính định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), với mục đích thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp, các tổ chức ở khu vực Nam Trung bộ-Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

tinh gia lai san sang cho su kien trinh dien ket noi cung cau cong nghe
Ban tổ chức sự kiện họp hoàn tất công tác chuẩn bị và triển khai các nhiệm vụ cho sự kiện

Nguồn tin từ Sở KH-CN tỉnh Gia Lai- Đơn vị thường trực sự kiện cho biết, đã lên danh sách khách mời tham dự lễ khai mạc sự kiện với gần 1000 đại biểu; đảm bảo nơi ăn, nghỉ cho các đoàn ngoài tỉnh về tham gia. Sở cũng đã trao đổi và ký kết biên bản phân công nhiệm vụ, thống nhất phương án thiết kế, nội dung kịch bản của từng hoạt động trong sự kiện với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN). Để đẩy mạnh tuyên truyền về sự kiện này, Sở đã lập fanpage “Gia Lai TechDemo 2019” và “Sở KH-CN tỉnh Gia Lai”, đồng thời phối hợp với cơ quan truyền thông làm chuyên mục nhằm kịp thời cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp về các hoạt động diễn ra trong 3 ngày của sự kiện.

Ngoài ra, Sở KH-CN phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thống nhất địa điểm, mặt bằng, hội trường chuẩn bị cho các hội nghị, hội thảo; in 4.000 tờ rơi giới thiệu các danh lam thắng cảnh, các dịch vụ trên địa TP. Pleiku và một số địa phương lân cận nhằm hướng dẫn, phục vụ khách đến tham gia sự kiện. Công tác xã hội hóa cũng được chú trọng. Ban tổ chức đã giao nhiệm vụ cho các tổ vận động kinh phí trên cơ sở quy định của UBND tỉnh; phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh mời các doanh nghiệp tham gia.

Để công tác phối hợp nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp bởi nhiều hoạt động diễn ra cùng thời điểm, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị và triển khai các nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã chỉ đạo các thành viên Ban tổ chức khẩn trương triển khai công tác vận động, xã hội hóa nguồn kinh phí tổ chức; gút lại danh sách khách mời cũng như địa điểm lưu trú cho các đại biểu. Các đơn vị phối hợp chuẩn bị tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác an ninh; tích cực truyền thông cho sự kiện trên các phương tiện đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu. Chú trọng tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch, hoạt động kết nối cung cầu trong thời gian diễn ra sự kiện.

Thái Vân

  • Xin chờ trong giây lát...