Tỉnh Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ những người trở về từ vùng dịch

Cập nhật: 07:40 | 28/05/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh ra văn bản số 3226/ UBND-DL1, yêu cầu lái xe vận tải di chuyển từ các vùng có dịch phải có phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 7 ngày.      

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu những người đang học tập, lao động tại các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp nên ở lại nơi đang làm việc, nơi đang tạm trú hoặc cư trú, không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.  

dang lamtinh quang ninh kiem soat chat che nhung nguoi tro ve tu vung dich

                                                                        Văn bản số 3226/ UBND-DL1

Nếu trường hợp bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí.

Tạo điều kiện cho xe hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh từ các địa bàn trên. Yêu cầu mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe, 1 phụ xe), có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian tối đa 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai quyết liệt việc khai báo tạm trú, tạm vắng; kiểm tra, giám sát liên tục tại các tổ dân, thôn, khu phố; đặc biệt lưu ý tại các khu nhà trọ, chung cư, chung cư để ở kết hợp cho khách du lịch thuê... để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng quy định của tỉnh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện các quy định để ảnh hưởng lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Minh Hà

  • Xin chờ trong giây lát...