Tỉnh ủy Kon Tum ra công điện khẩn liên quan đến 08 ca COVID-19 cộng đồng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum vừa có Điện khẩn số 02/Đ-TU gửi các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện ủy, thành ủy.

Nội dung công điện của Tỉnh ủy Kon Tum nêu rõ: “ Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Để chủ động triển khai các biện pháp cấp bách đáp ứng với diễn biến dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải xem sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng là trên hết, trước hết; khi có yếu tố dịch tễ hoặc có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở... thì liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, khám, cách ly, điều trị kịp thời (nếu mắc COVID-19).

Cấp ủy, chính quyền địa phương phải tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp đang cách ly tại nhà, đảm bảo tuân thủ đúng quy định, nhất là không để xảy ra tiếp xúc giữa người đang cách ly với các thành viên trong gia đình. Tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa vai trò của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh và các tổ chức ở thôn (làng), khu dân cư trong việc giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp ở vùng dịch, cơ sở cách ly tập trung về địa phương nhưng không khai báo, khai báo không trung thực hoặc thực hiện không nghiêm các biện pháp cách ly, phòng dịch theo quy định để báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý.

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo kích hoạt Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và kích hoạt Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đồng thời, các trung tâm này phải tổ chức trực lãnh đạo, chỉ huy 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, xử lý theo thẩm quyền mọi vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Triển khai thành lập Bệnh viện Dã chiến Quân - Dân y tại Trường Cao đẳng cộng đồng cơ sở 4 (Tổ 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Đồng thời, tiếp tục rà soát, chuẩn bị điều kiện thành lập thêm các cơ sở điều trị để sẵn sàng kích hoạt, thu dung, điều trị trong trường hợp có nhiều ca mắc trên địa bàn tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, thích ứng điều kiện bình thường mới theo yêu cầu của Chính phủ. Đồng thời, có phương án, tổ chức tiêm vắc xin cho công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh nhằm hạn chế tình trạng dương tính sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung.

Tăng cường kiểm soát các phương tiện đi qua tỉnh, tuyệt đối không để các phương tiện trên dừng, đỗ tại tỉnh, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ban Thường vụ các huyện ủy Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông chỉ đạo kích hoạt ngay Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện và tại các xã, thị trấn có dịch. Đồng thời, tập trung thực hiện có hiệu quả một số nội dung sau:

tinh uy kon tum ra cong dien khan lien quan den 08 ca covid 19 cong dong
Ngành chức năng Kon Tum khẩn trương truy vết . Ảnh minh họa

Nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ tạm thời khu vực dân cư có ca bệnh để triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm diện rộng, khẩn trương xem xét, quyết định và tổ chức thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 theo hướng phong tỏa hẹp, trước khi quyết định phong tỏa phải xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Khi phong tỏa thì phải quản lý chặt chẽ và đảm bảo đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của người dân trong khu vực bị phong tỏa; triển khai Phương án cách ly y tế vùng có dịch và áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng phù hợp để phòng chống dịch COVID-19

Tập trung truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) với ca bệnh với tinh thần truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh, áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp, không bỏ sót các đối tượng tiếp xúc. Huy động nguồn lực để tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng cho khu vực dân cư được khoanh vùng dịch tễ để kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh để nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội với phương châm “chống dịch như chống giặc”, lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là "chiến sỹ", là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy thường xuyên theo dõi, cập nhật và báo cáo nhanh khi có tình huống khẩn cấp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn về Thường trực Tỉnh ủy (điện thoại qua đồng chí Thái Văn Tưởng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy số: 0988 442 606 và gửi email qua địa chỉ: sonvh.ktu@gmail.com)./.

Hà Đăng

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất bằng được thuốc và vaccine COVID-19 trong nước, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và đúng pháp luật

Sản xuất bằng được thuốc và vaccine COVID-19 trong nước, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và đúng pháp luật

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần hỗ trợ, thúc đẩy, tháo gỡ mọi vướng mắc để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải đáp ứng những yêu cầu rất khắt khe là bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và bảo đảm đúng pháp luật, công khai, minh bạch, chống tiêu cực, lợi ích nhóm.
Nỗi lo siêu biến chủng khiến giới khoa học nơm nớp

Nỗi lo siêu biến chủng khiến giới khoa học nơm nớp

Gavin Screaton, nhà miễn dịch học tại Đại học Oxford, cho rằng chỉ những người rất bàng quan mới tin nCoV đã hết mánh khóe đột biến sau chủng Delta.
Hà Nội: khẩn trương đưa Trạm Y tế lưu động vào điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

Hà Nội: khẩn trương đưa Trạm Y tế lưu động vào điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

Khẩn trương hoàn thiện và đưa vào hoạt động các Cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ theo mô hình Trạm Y tế lưu động theo Phương án số 263/PA-UBND ngày 23/11/2021 của UBND Thành phố.

Các tin khác

Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng mua bán tàng trữ 2kg ma túy

Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng mua bán tàng trữ 2kg ma túy

Từng có 3 tiền án về hành vi trộm cắp và cướp tài sản, nhưng mới đây, Lê Trường Hận (SN 1986, trú tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) tiếp tục bị bắt quả tang mua bán tàng trữ 2kg ma túy đá.
Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề

Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề

Nguyên hiệu trưởng, kế toán trưởng cùng phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Bình Phước vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "tham ô tài sản".
Quảng Bình: Diễn biễn mới trong vụ án “khai khống” 6 tỷ gói thầu rà phá bom mìn

Quảng Bình: Diễn biễn mới trong vụ án “khai khống” 6 tỷ gói thầu rà phá bom mìn

Cùng một vụ án, trong khi Tòa án Quân sự Quân khu 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra lại, thì Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Bình dù đã tiến hành điều tra bổ sung nhưng vẫn không làm sáng tỏ được những vấn đề mấu chốt liên quan đến các sai phạm.
Đà Nẵng: Thêm 92 ca COVID-19, nhiều ca cộng đồng là công nhân

Đà Nẵng: Thêm 92 ca COVID-19, nhiều ca cộng đồng là công nhân

Ngày 26/11, Đà Nẵng ghi nhận thêm 92 ca nhiễm COVID-19, gồm 6 ca đã cách ly tập trung, 44 ca cách ly tạm thời tại nhà, 3 ca trong khu phong tỏa, 1 ca tại chốt kiểm soát dịch và 38 ca cộng đồng.
Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Ngày 26/11, Hội nghị kết nối cung cầu đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 100 nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm OCOP của miền Trung để kết nối, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đầu ra nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ đến Nghệ An thúc đẩy hợp tác

Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ đến Nghệ An thúc đẩy hợp tác

Làm việc trong khuôn khổ chuyến công tác thúc đẩy hợp tác tại Nghệ An, ông Thomas Stevenson - Đại tá, Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá cao quan điểm phát triển kinh tế bền vững song song với bảo vệ môi trường của địa phương, phù hợp xu hướng hiện nay khi các nhà đầu tư quốc tế luôn tìm kiếm môi trường đầu tư có trách nhiệm…
Nghệ An: Lao xe vào công an khi bị phát hiện buôn ma túy

Nghệ An: Lao xe vào công an khi bị phát hiện buôn ma túy

Khi biết bị vây bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng lương Văn Khương đã liều lĩnh điều khiển xe mô tô lao thẳng vào lực lượng công an.
Nghệ An: Bắt thanh niên chuyên đập kính xe ô tô để trộm cắp

Nghệ An: Bắt thanh niên chuyên đập kính xe ô tô để trộm cắp

Lợi dụng đêm vắng, đối tượng tìm đến khu vực có xe ô tô của các gia đình đậu trên vỉa hè, dùng dụng cụ đập cửa kính trộm cắp tài sản có giá trị như: tiền mặt, đồng hồ, thẻ ATM…
Hà Tĩnh: Điều tra nghi án một nữ sinh bị hiếp dâm tập thể

Hà Tĩnh: Điều tra nghi án một nữ sinh bị hiếp dâm tập thể

Ngày 26/11, một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh 16 tuổi. Hồ sơ vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh thụ lý, điều tra.
Lãnh án vì mạo danh cán bộ của Bộ Quốc phòng, lừa bán đất ở Đà Nẵng

Lãnh án vì mạo danh cán bộ của Bộ Quốc phòng, lừa bán đất ở Đà Nẵng

Không công việc ổn định nhưng Trần Văn Sơn “nổ” mình là người của Bộ Quốc phòng, có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo thành phố để lừa bán nhiều lô đất hoặc “chạy” việc làm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
Phạt Youtuber Long Ngô phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng

Phạt Youtuber Long Ngô phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng

Youtuber Long Ngô đã bị Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xử phạt 7,5 triệu đồng do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.
Bình Phước: Bắt tạm giam "yêu râu xanh" hiếp dâm cô gái khuyết tật

Bình Phước: Bắt tạm giam "yêu râu xanh" hiếp dâm cô gái khuyết tật

Ngày 26/11, Công an huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với T.V.D (56 tuổi, trú ấp Tân Lập, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản) để điều tra về hành vi hiếp dâm.
Nghệ An: Thực hư clip vụ cô gái bị bác sĩ bạo dâm

Nghệ An: Thực hư clip vụ cô gái bị bác sĩ bạo dâm

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện ở Nghệ An, bạo dâm khiến cô gái không mặc đồ kêu cứu lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
Toàn bộ học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình tạm dừng việc học trực tiếp tại trường

Toàn bộ học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình tạm dừng việc học trực tiếp tại trường

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID -19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, gây khó khăn cho công tác truy vết. Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch, ngày 25/11, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.
Khánh Hòa: Covid-19 gia tăng vượt con số 200 nhưng cuộc sống vẫn trở lại bình thường mới

Khánh Hòa: Covid-19 gia tăng vượt con số 200 nhưng cuộc sống vẫn trở lại bình thường mới

Đỉnh điểm số ca covid-19 ở Khánh Hòa là 273 ca vào ngày 28/7/2021. Sau đó hàng ngày giảm dần và đến cuối tháng 10 đầu tháng 11 số ca dương tính với SARS-CoV-2 chỉ giao động từ 20 đến 40 ca/ngày.
Xem thêm
Quảng Ngãi: Lên phương án phục hồi du lịch “an toàn – linh hoạt”

Quảng Ngãi: Lên phương án phục hồi du lịch “an toàn – linh hoạt”

Quảng Ngãi đặt mục tiêu từng bước phục hồi hoạt động du lịch với lộ trình và các điều kiện tổ chức hoạt động du lịch an toàn, linh hoạt, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phục hồi kinh tế vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Triệt xóa đường dây buôn bán 2,4 tấn pháo nổ từ Quảng Trị ra nghệ An

Triệt xóa đường dây buôn bán 2,4 tấn pháo nổ từ Quảng Trị ra nghệ An

Cùng với tang vật 2,4 tấn pháo nổ, Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 11 đối tượng ở hai tỉnh Nghệ An và Quảng Trị, trong đó có nhiều phụ nữ tham gia.
Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo làm rõ những sai phạm của Giám đốc Sở GD-ĐT

Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo làm rõ những sai phạm của Giám đốc Sở GD-ĐT

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo làm rõ những hạn chế của ông Hà Thanh Quốc từ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở đến nay.