Thành phố Hồ Chí Minh

Tôn vinh 21 gia đình công nhân ba thế hệ

Cập nhật: 20:18 | 11/10/2020
Sáng 11/10, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương 21 "Gia đình công nhân ba thế hệ" tiêu biểu năm 2020 (gồm ông, bà; cha, mẹ và người lao động).

Đây là những gia đình công nhân lao động cùng làm chung lĩnh vực, ngành nghề; có thành tích tốt trong công tác, học tập, lao động sản xuất, hoạt động công đoàn; là lao động giỏi, lao động sáng tạo, lao động tiên tiến, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn.

ton vinh 21 gia dinh cong nhan ba the he
Tôn vinh 21 gia đình công nhân 3 thế hệ nhân dịp Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, tuy mỗi gia đình, mỗi người, giữ nhiệm vụ và ngành nghề khác nhau, nhưng tất cả đều có điểm chung là lòng yêu nghề, vượt khó, giữ gìn truyền thống nghề, vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Chính vai trò của ông bà, cha mẹ với kinh nghiệm sống, kỹ năng, nhiệt huyết đã lan tỏa ngọn lửa yêu nghề, mến việc; động viên tinh thần, nhân cách, nghề nghiệp của lớp công nhân trẻ. “Bằng tất cả tình cảm yêu thương, quan tâm, sẻ chia trong từng thành viên của ba thế hệ trong gia đình đã tạo nên sự ấm áp, yên vui và là điểm tựa bình yên, bến đỗ hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình cùng nhau vươn lên, xây dựng và phát triển ngành nghề, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bền vũng”, ông Kiều Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Đến dự, chúc mừng các gia đình ba thế hệ, ông Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy khẳng định, trong những thành quả chung của thành phố luôn có sự đóng góp lớn, tích cực của đội ngũ công nhân, người lao động hôm qua và hôm nay. Sâu xa hơn là nền tảng được hun đúc từ truyền thống các gia đình, niềm tin, lòng yêu nghề được truyền trao từ nhiều thế hệ trong gia đình góp phần tích cực vào việc giáo dục, đào tạo đội ngũ công nhân trẻ, giỏi, năng động sáng tạo đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Biểu dương các gia đình ba thế hệ cùng làm chung lĩnh vực, ngành nghề đã chọn, ông Ngô Văn Luận mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, quan tâm giáo dục con cái trở thành công dân có ích; thực hiện tốt nếp sống văn minh, giữ gìn mỹ quan đô thị, tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương; thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh của đơn vị...

Vinh dự được tuyên dương là gia đình có ba thế hệ, gia đình anh Cao Văn Hiền, công nhân đội vệ sinh 1, tại Xí nghiệp môi trường đô thị thuộc Công ty dịch vụ công ích Quận 8 không giấu được xúc động khi kể về những ngày tháng đầy áp lực trong cuộc sống, công việc. Anh Hiền cho biết, được tuyên dương gia đình có ba thế hệ là niềm hạnh phúc, là động lực cho gia đình tiếp tục phấn đấu, cống hiến, đóng góp công sức làm sạch đẹp đường phố và xây dựng thành phố ngày càng sạch - đẹp hơn.

Được tuyên dương trong dịp này, gia đình anh Võ Tuấn Đại và chị Đặng Ngọc Thanh Vân cùng làm tại Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ hạnh phúc, vui mừng mà còn tự hào là thế hệ thứ ba nối tiếp, giữ gìn ngành nghề truyền thống phục vụ cộng đồng xã hội mà các thế hệ đi trước đã chọn.

Trước đó, các gia đình đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, công viên tượng đài Bác Hồ; dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...