Tổng Bí thư: “Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể nêu gương, giáo dục người khác

Trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng những năm gần đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không ít lần đã sử dụng những câu ca dao, thành ngữ, những lời răn dạy của người xưa để nhắc nhở cán bộ đảng viên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức, phẩm chất.
Tổng Bí thư: “Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể nêu gương, giáo dục người khác

Tổng Bí thư phát biểu bế mạc Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Ảnh: VOV

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa yêu cầu cán bộ tiếp tục phát huy cao độ tinh thần nêu gương, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng; nghiêm túc tự soi, tự sửa, tự phê bình và phê bình… Đặc biệt, người đứng đầu Đảng ta nhấn mạnh phải hết sức tránh tình trạng "Chân mình còn lấm bê bê/ Lại cầm bó đuốc đi rê chân người!".

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nêu rõ, cán bộ đảng viên trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, phải biết xấu hổ khi bản thân và người thân có hành vi tham nhũng, tiêu cực. Cùng với câu ca dao “Chân mình còn lấm bê bê/Lại cầm bó đuốc đi rê chân người”, ông còn dẫn ra hàng loạt lời dạy của người xưa như: “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”, hay “Có tài mà cậy chi tài, chữ tài liền với chữ tai một vần”, “Thượng bất chính thì hạ tắc loạn”, “Cấp trên ở chẳng chính ngôi/Cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào”, đồng thời nhấn mạnh, cán bộ lãnh đạo là đầy tớ của dân, phải gương mẫu, giữ gìn.

Câu ca dao “Chân mình còn lấm bê bê/Lại cầm bó đuốc đi rê chân người” phê phán các thói xấu, soi mói người khác, khi chính mình có rất nhiều tật xấu mà không chịu sửa đổi; ngụ ý khuyên con người ta nên sửa mình trước đã. Trong công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng hôm nay, ý nghĩa của câu ca dao ấy vẫn mang giá trị sâu sắc.

Tự soi, tự sửa hay tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng. Vì vậy, Đảng yêu cầu mọi đảng viên phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương trước quần chúng để tăng cường sức lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng. Cũng vì thế, việc thanh tra, kiểm tra đối với việc tự soi tự sửa là một yêu cầu cấp thiết.

“Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể giáo dục, nêu gương cho người khác

Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái, nguyên Phó Cục trưởng Cục Khoa học - Chiến lược và Lịch sử Công an, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Công an Nhân dân cho rằng, việc Tổng Bí thư sử dụng ca dao, thành ngữ của tiếng Việt trong chỉ đạo công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng đã góp phần tạo nên một phong cách riêng có của Tổng Bí thư. Không chỉ trích dẫn nghị quyết hay sách kinh điển trong các bài viết rất hiệu quả, người đứng đầu Đảng ta còn vận dụng ngay những đúc kết trong dân gian, gần gũi với mỗi cán bộ đảng viên, với người dân, kết hợp với cách diễn đạt thủ thỉ như khuyên bảo, nhắc nhở thân tình, khiến cho những lời răn dạy, giáo dục của Tổng Bí thư thấm sâu vào suy nghĩ, nhận thức của mỗi cán bộ đảng viên, từ đó chuyển tải thành sức mạnh, khích lệ ý thức làm theo ở mỗi người.

“Với cách làm này, nhất là trong các bài phát biểu, giao lưu với cử tri và người dân, Tổng Bí thư đã thành công khi truyền đi thông điệp tự soi, tự sửa trong cán bộ đảng viên, khuyến khích người dân ủng hộ xây dựng Đảng. Đó cũng là một cách chuyển tải nghị quyết của Đảng vừa dễ hiểu, vừa sâu sắc mà không hề khô cứng”, Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái nhận xét.

Tổng Bí thư: “Chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể nêu gương, giáo dục người khác

Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái (Ảnh: KT)

Cũng theo Thiếu tướng Hồng Thái, việc học tập nghị quyết hiện nay nếu cứ thực hiện theo kiểu sơ cứng, giáo điều không thể thấm vào tư tưởng, tình cảm mỗi đảng viên cũng như nhận thức của quần chúng nhân dân. Nhưng qua lời của Tổng Bí thư, nghị quyết của Đảng được truyền đến nhân dân không phải bằng những con số, bằng trích dẫn hay những câu cú có tính chất bác học mà dẫn nạp bằng ngôn ngữ đời thường, bằng văn học dân gian, như ca dao, tục ngữ, thành ngữ phù hợp với đời sống của cán bộ, nhân dân. Cách làm đó thực sự mang lại hiệu quả.

Trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng tiêu cực, yêu cầu tự soi tự sửa cần phải có thanh tra, kiểm tra, đúc kết kinh nghiệm, phát hiện những nơi làm tốt để nhân điển hình và xử lý nghiêm bằng kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với những cán bộ đảng viên làm sai, vi phạm pháp luật, vi phạm điều lệ Đảng. Lời nhắc nhở của Tổng Bí thư còn đặc biệt dành cho những người làm công tác thanh tra, kiểm tra, thậm chí cả người đi điều tra vụ việc, cũng phải giữ cái tâm trong sạch, trong sáng, chí công, vô tư, công minh, chính trực thì mới phát hiện được cả cái xấu, phát hiện được tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ cái tốt. Người làm công tác thanh tra, kiểm tra mà “chân vấy bùn, tay lấm bẩn” làm sao có thể làm gương cho người khác, giáo dục được người khác.

“Nếu tiếp tục đi giáo dục người khác là anh không thể làm gương; che giấu khiếm khuyết của mình, dối trá để đi dạy người khác là không thể chấp nhận được”, Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái nhấn mạnh.

Ở đất nước do Đảng ta lãnh đạo, yêu cầu tự soi tự sửa đối với mỗi đảng viên để nâng cao uy tín, tăng cường sức chiến đấu của Đảng là yêu cầu sống còn. Trong bối cảnh xã hội hiện nay, yêu cầu đó càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Thực tế đã chứng minh, trong bất cứ hoàn cảnh nào, chiến tranh hay hòa bình, đảng viên luôn phải là lực lượng tiên phong, đi đầu nêu gương về đạo đức, trí tuệ. Để nêu gương cho quần chúng, người đảng viên phải tự soi, tự sửa mỗi ngày để hoàn thiện nhân cách của mình. Ngược lại, chỉ cần lơ là, chểnh mảng tu dưỡng trong hoàn cảnh đời sống diễn biến rất nhanh và phức tạp, anh có thể sa ngã bất cứ lúc nào. Một đảng viên bị mất uy tín trước quần chúng cũng có nghĩa Đảng bị mất đi một phần uy tín. Từng đảng viên làm tốt thì Đảng sẽ mạnh lên và tăng thêm uy tín với nhân dân.

Trong bối cảnh đất nước đang đối diện với nhiều khó khăn cả ở trong và ngoài nước, vai trò của đảng viên, với việc tự soi, tự sửa để trở thành trụ cột lãnh đạo đất nước, lãnh đạo địa phương, đơn vị, trở thành tấm gương tin cậy của nhân dân càng quan trọng hơn lúc nào hết.

“Hạnh phúc của Đảng ta là cho đến nay vẫn giữ được niềm tin, gắn bó của nhân dân; người dân sẵn sàng giúp đỡ Đảng trở thành đội tiên phong lãnh đạo cách mạng, đất nước. Công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng của Đảng thời gian qua không chỉ củng cố lòng tin của nhân dân mà còn góp phần củng cố uy tín của đất nước trên bình diện quốc tế. Niềm tin ấy theo tôi là rất quý hiếm, nó chứng tỏ đông đảo đảng viên vẫn giữ được bản chất của người cộng sản về nhân cách, đạo đức”, Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái nêu quan điểm.

Tham nhũng tràn lan sẽ tạo ra một xã hội bất công

Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái cũng cho rằng, một bộ phận nhỏ cán bộ đảng viên và lãnh đạo các cấp thiếu tu dưỡng, rèn luyện dẫn tới vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật tuy mới chỉ là cá biệt, nhưng nếu để tình trạng đó kéo dài, số đông đảng viên tiếp tục sa sút phẩm chất, tham nhũng, tiêu cực, vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật khi đó niềm tin của nhân dân đối với Đảng sẽ suy giảm. Hơn lúc nào hết, Đảng phải lãnh đạo đảng viên bằng nghị quyết, bằng nêu gương, bằng giáo dục, thuyết phục và bằng kỷ luật để Đảng ngày càng mạnh lên và số người vi phạm về đạo đức ngày càng ít đi, uy tín của Đảng ngày càng tăng lên.

“Có quan điểm lo ngại nếu đẩy mạnh phòng chống tham nhũng tiêu cực, cán bộ sẽ vì sợ sai mà không dám làm. Nếu vậy, theo tôi cần phải đặt vấn đề ngược lại, nếu không chống tham nhũng, không xử lý những kẻ tham nhũng thì Đảng sẽ mất uy tín, nhân dân không tin vào Đảng; thậm chí tình trạng tham nhũng tràn lan như thế sẽ tạo ra một xã hội bất công, lệch chuẩn giữa những kẻ tham nhũng với người dân thì đời sống xã hội sẽ còn phức tạp hơn rất nhiều”, Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thái nêu quan điểm.

Ông khẳng định, nếu không chống tham nhũng, để tham nhũng lôi cuốn cả xã hội trượt theo sự bất công bằng, trượt theo những việc làm xảo trá của những kẻ tham nhũng, xã hội sẽ rối loạn, ngày càng bất công, những kẻ nhiều tiền, lợi ích nhóm khống chế, chia phần trong xã hội, người dân lại càng khổ cực.

“Chống tham nhũng không ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, mà nó góp phần làm trong sạch bộ máy thì kinh tế càng phát triển, bởi không gây ách tắc, phiền nhiễu. Tham nhũng mới gây ách tắc, cản trở sự phát triển lành mạnh. Kỷ luật Đảng nghiêm minh, pháp luật nghiêm minh, cán bộ làm việc chí công, vô tư, người dân phấn khởi, ủng hộ thì kinh tế-xã hội mới càng phát triển mạnh”.

Nêu quan điểm như vậy, ông Nguyễn Hồng Thái cho rằng, cách làm của Đảng ta hiện nay đang đi đúng hướng, đó là vừa chống tham nhũng vừa phát triển kinh tế; vừa xử lý cán bộ sai phạm để làm gương, vừa tìm người tài, người tốt thay thế những “con sâu, con mọt”, thậm chí thay thế cả những người sợ sai không dám làm.

Tuy nhiên, theo ông Thái cũng cần phải thừa nhận, có nhiều luật, nhiều quy định còn mâu thuẫn, khiến người ta làm chỗ này nhưng vướng chỗ kia, dẫn tới tâm lý không hiểu làm thế đúng hay sai? Cùng thực hiện đúng pháp luật nhà nước nhưng đúng luật này nhưng lại sai ở luật khác nên người ta không làm, không dám làm. Đó vừa là nhận thức, vừa là tâm lý của cán bộ, kể cả các doanh nghiệp tư nhân.

“Nhìn ra thực tế này, nên Đảng ta mới nêu rõ ai thấy đúng không làm thì đứng ra ngoài để người khác làm. Ai chùn bước, ai nhụt chí, ai có “ăn” mới làm sẽ bị gạt ra khỏi bộ máy, như thế chúng ta tạo ra được lớp cán bộ mới, một trạng thái “bình thường mới” trong công tác cán bộ, trong ý thức, phương pháp làm việc mới - điều đó sẽ thúc đẩy đất nước phát triển. Tôi tin là chúng ta sẽ có những lớp cán bộ mới, cán bộ trẻ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trước yêu cầu mới của đất nước. Chỉ cần Đảng phát hiện, bảo vệ những người sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dũng cảm gỡ khó, gỡ bí và có cơ chế để đưa họ vào đúng vị trí, giúp họ phát huy năng lực để cống hiến”, Thiếu tướng Hồng Thái nhấn mạnh./.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Sáng 5/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Lưu Kiến Siêu, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Singapore

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Singapore

Chiều 28/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Thủ tướng Singapore sau cuộc hội đàm giữa hai Thủ tướng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Lạng Sơn về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các tin khác

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 19 và 20/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 32 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel

Nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, chiều 20/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel.
Chủ tịch Quốc hội: Rà soát lại dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) với phương châm không hợp thức hoá chung cư mini

Chủ tịch Quốc hội: Rà soát lại dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) với phương châm không hợp thức hoá chung cư mini

Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 20/9, khi trao đổi về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).
Bộ GTVT: Tạo môi trường pháp lý phát triển vận tải vùng đồng bằng sông Hồng

Bộ GTVT: Tạo môi trường pháp lý phát triển vận tải vùng đồng bằng sông Hồng

Bộ GTVT vừa ban hành kế hoạch phát triển vận tải theo hướng đồng bộ, hiện đại, hiệu quả và bảo đảm an toàn giao thông vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên

Sáng 20/9, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ nhất.
Công an TP Hà Nội kết luận: Cháy chung cư mini là do bình ắc quy xe xăng

Công an TP Hà Nội kết luận: Cháy chung cư mini là do bình ắc quy xe xăng

Công an TP Hà Nội kết luận nguyên nhân cháy là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện bình ắc quy thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) đặt giáp tường gây cháy.
Lạng Sơn: Phân luồng xe chở hàng xuất khẩu lên cửa khẩu

Lạng Sơn: Phân luồng xe chở hàng xuất khẩu lên cửa khẩu

Từ đầu tháng 9/2023 đến nay, nông sản, hoa quả tươi được đưa lên các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu có chiều hướng tăng, đặc biệt là tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Điều này tiềm ẩn nguy cơ ùn ứ phương tiện, gây mất an ninh trật tự và khó quản lý lượt xe ra, vào khu vực cửa khẩu.
Thủ tướng: Đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ góp phần ủng hộ một Việt Nam "mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng"

Thủ tướng: Đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ góp phần ủng hộ một Việt Nam "mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng"

Dự "Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ góp phần hiện thực hóa sự ủng hộ của Hoa Kỳ về một Việt Nam "mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng".
Phó Thủ tướng: Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Phó Thủ tướng: Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Đây là một trong nhiều nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz thống nhất trong cuộc hội đàm tại Trụ sở Chính phủ Cuba, thủ đô La Habana, chiều 18/9 (giờ địa phương).
Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2023 có 7 nước tham gia

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2023 có 7 nước tham gia

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu diễn ra từ ngày 22 - 28/9, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Khai mạc hội thi giảng viên các trường Đảng

Khai mạc hội thi giảng viên các trường Đảng

Sáng 18/9, tại Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thứ VIII năm 2023. Hội thi do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức, diễn ra từ ngày 18-20/9.
Tổ chức trọng thể Lễ tang cấp cao Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Tổ chức trọng thể Lễ tang cấp cao Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Sáng 18/9, lễ tang của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, được tổ chức trọng thể theo nghi thức Lễ tang cấp cao tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, TP. Hà Nội.
Thủ tướng: Mong người Việt Nam tại Hoa Kỳ  tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước

Thủ tướng: Mong người Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là một hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về hàn gắn và xây dựng quan hệ sau chiến tranh; đề nghị đại diện cộng đồng 2,2 triệu người Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục đồng hành cùng đất nước và đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Ấn tượng báo Nhân Dân tại Hội báo Nhân đạo Pháp 2023

Ấn tượng báo Nhân Dân tại Hội báo Nhân đạo Pháp 2023

Đã thành truyền thống, cứ đến trung tuần tháng 9, Hội báo Nhân đạo (Fête de l’Humanité) của Đảng Cộng sản Pháp lại được tổ chức với sự hưởng ứng của đông đảo giới trẻ và những người yêu chuộng hòa bình dân chủ và tiến bộ xã hội. Và cũng như mọi năm, gian hàng báo Nhân Dân của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là nơi thu hút đông đảo bạn bè Pháp yêu quý Việt Nam.
Thủ tướng: Mong muốn Việt Nam trở thành điểm trung chuyển hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc

Thủ tướng: Mong muốn Việt Nam trở thành điểm trung chuyển hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc

Sáng 17/9, sau khi dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai trương khu gian hàng thương mại của Việt Nam tại Hội chợ.
Xem thêm
Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Ôm gọn mặt tiền TP.Nha Trang với gần 20 km chiều dài, ý tưởng thiết kế công viên bờ biển trở thành một khu vực hiện đại, đáng sống, mang tầm quốc gia và quốc tế, bắt đầu thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân cũng như du khách khắp mọi miền đất nước.
Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Hà Nội: Giáo viên đạt IELTS 6.5 trở lên được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 4526/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình “Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp” (Chương trình).
Hà Nội: Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Hà Nội: Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND về việc hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2023.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty CP BĐS Thế Kỷ và Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Hải Dương: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh vụ 6 cựu CSGT bị bắt

Liên quan vụ 6 CSGT bị bắt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.
Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Thanh Hóa: Hai cán bộ của Sở LĐ-TB-XH tỉnh bị bắt vì tham ô

Trong thời gian giữ chức Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 (đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa), Lê Chí Cường đã chỉ đạo Đỗ Thị Dung lập khống hồ sơ, chứng từ lấy hơn 900 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân
Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Nguyên Bí thư Hà Nội: Cán bộ địa phương phạt cho chung cư mi ni xây vượt tầng để tồn tại là đồng phạm với sai phạm

Trước những sai phạm của chung cư mi ni vừa xẩy ra hỏa hoạn nghiêm trọng ở Khương Đình và hiện trạng hàng nghìn toà chung cư mini mọc nhan nhản tại Hà Nội, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị cho hay: Đằng sau mỗi toà chung cư mini xây dựng sai phép là có người "chống lưng…"
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án