Tổng Giám đốc Thương mại thế giới (WTO) gặp gỡ, đối thoại với 50 nữ doanh nhân Việt Nam

Tối ngày 17/5, tại Hà Nội, cuộc “Gặp gỡ và Đôí thoại giữa bà Ngozi Okonjo Iweala Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) với các Nữ Doanh nhân Việt Nam” được Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng dự án SheTrades tại Việt Nam và Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead) tổ chức trong khuôn khổ chuyến công tác của bà tại Việt Nam.

Tham dự cuộc gặp gỡ và đối thoại với Bà Ngozi Okonjo Iweala, có khoảng 50 đại biểu từ là các doanh nhân nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Nhà sáng lập, Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead), Chủ tịch sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Việt Nam cho biết: Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB) khoảng 90% phụ nữ đầu tư phần lớn thu nhập của mình cho gia đình (đặc biệt là cho giáo dục và y tế) và cho cộng đồng. Do đó, việc tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ sẽ có “hiệu ứng lan tỏa” đối với xã hội, làm nâng cao mức sống cho tất cả mọi người và góp phần giảm nghèo, điều này sẽ dẫn đến những thay đổi về thái độ xã hội và cải thiện quyền năng, vị thế của phụ nữ.

Tổng Giám đốc Thương mại thế giới (WTO) gặp gỡ, đối thoại với 50 nữ doanh nhân Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Nhà sáng lập, Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead), Chủ tịch sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Việt Nam phát biểu

Ở Việt Nam, cùng với phát triển kinh tế, thì nâng cao quyền kinh tế của phụ nữ cũng có những tiến bộ đáng ghi nhận thông qua những con số ấn tượng về tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp từ 4% năm 2009 đã tăng tới 27,5% vào năm 2022. Qui mô và tầm ảnh hưởng của doanh nhân nữ/DN do phụ nữ làm chủ cũng được nâng lên đáng kể.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh cho rằng: “Đây là cơ hội để các Nữ Doanh nhân/Doanh nghiệp do nữ làm chủ Việt Nam được cập nhật thông tin về hoạt động của WTO, những chương trình/kế hoạch của WTO phối hợp với Việt Nam trong thúc đẩy và hỗ trợ Doanh nhân nữ tham gia thương mại quốc tế và được tham vấn về những vấn đề mà Doanh nhân nữ Việt Nam đang quan tâm”.

Bà Minh bày tỏ tin tưởng: “Những chia sẻ của Tổng Giám đốc WTO sẽ là những kiến thức vô giá giúp cho các doanh nhân nữ tham dự hôm nay và thông qua WeLead sẽ lan tỏa tới cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam để họ vững tin hơn khi tham gia thương mại quốc tế”.

Tổng Giám đốc Thương mại thế giới (WTO) gặp gỡ, đối thoại với 50 nữ doanh nhân Việt Nam
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chia sẻ tại buổi gặp gỡ, đối thoại

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho biết: Kể từ khi gia nhập WTO đến nay, Việt Nam đã trải qua 16 năm (01/2007 - 01/2023) với tư cách là thành viên của tổ chức thương mại lớn nhất hành tinh này. Những lợi ích từ tự do hóa thương mại và chính sách mở cửa theo các hiệp định của WTO đã thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Chúng tôi vui mừng khi thấy các thành viên WTO, các doanh nghiệp quốc tế hiện nay ngày càng quan tâm đến Việt Nam, nhất là trước nhiều cơ hội mới mở ra trong bối cảnh hiện nay, như năng lượng tái tạo, công nghệ xanh, kinh tế số, phát triển bền vững, chế biến, sản xuất nông sản, CNTT và các ngành trọng điểm khác.

Ông Vũ Bá Phú nhấn mạnh: “Với vai trò là cơ quan đầu mối của Việt Nam trong việc quản lý, thực hiện, điều phối các hoạt động liên quan đến xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại đã tích cực triển khai, phối hợp với cơ quan, tổ chức quốc tế nhằm tận dụng hỗ trợ kĩ thuật của các đối tác nước ngoài trong việc giúp đỡ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, hiệp hội, địa phương của Việt Nam. Đặc biệt, Cục đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xúc tiến đầu ra cho sản phẩm của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp nữ. Trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), hai bên đã thành lập Văn phòng Dự án SheTrades Việt Nam nhằm hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho các doanh nhân nữ, các doanh nghiệp nữ khởi nghiệp có mong muốn tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu”.

Tổng Giám đốc Thương mại thế giới (WTO) gặp gỡ, đối thoại với 50 nữ doanh nhân Việt Nam
Bà Ngozi Okonzio Iweala, Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại với các nữ doanh nhân Việt Nam

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, bà Ngozi Okonzio Iweala, Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) giới thiệu về tổ chức WTO cùng với những sáng kiến của WTO nhằm tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ và những chương trình/kế hoạch của WTO phối hợp với Việt Nam trong thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp nữ tham gia thương mại quốc tế. Dịp gặp gỡ trực tiếp với các nữ doanh nhân Việt Nam này, bà đã kết hợp gặp lãnh đạo và thăm một doanh nghiệp tiên phong về kinh doanh bao trùm (kinh doanh tác động xã hội) do nữ làm chủ – Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Bà Ngozi Okonzio Iweala bày tỏ niềm vui và ấn tượng khi được gặp gỡ các nữ doanh nhân Việt Nam trong lần thứ 4 đến Việt Nam này. Với 26 triệu lao động nữ, Việt Nam có tỷ lệ nữ lao động lớn. Việt Nam là ví dụ rất tuyệt vời trong các quốc gia đang phát triển, trong đó có sự chung tay góp sức của các nữ doanh nhân Việt Nam.

Tổng Giám đốc Thương mại thế giới (WTO) gặp gỡ, đối thoại với 50 nữ doanh nhân Việt Nam
Bà Ngozi Okonjo Iweala Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) chia sẻ tại buổi gặp gỡ, đối thoại

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, đối thoại, bà Nguyễn Thị Hương Liên, Đồng sáng lập công ty Cổ phần Sao Thái Dương, Phó chủ tịch Welead cho biết: “Công ty cổ phần Sao Thái Dương vinh dự được lựa chọn là chủ nhà cho sự kiện đối thoại quan trọng này. Chúng tôi mong muốn chuyển tải đến người đứng đầu Tổ chức thương mại thế giới – WTO tinh thần của doanh nhân nữ Việt Nam, cách thức mà các doanh nhân nữ Việt Nam đối diện với thử thách và từng bước vượt qua. Với Công ty cổ phần Sao Thái Dương, chúng tôi giới thiệu đến bà và các đại biểu về chiến lược kinh doanh bền vững, đổi mới sáng tạo của một doanh nghiệp khoa học công nghệ, đặc biệt, là định hướng theo mô hình kinh tế bao trùm - doanh nghiệp doanh nhân nữ tạo tác động tích cực tới phát triển xã hội.”

Cuộc gặp gỡ và đối thoại với Tổng giám đốc WTO là một trong những nỗ lực của Bộ Công Thương, đặc biệt là sự hỗ trợ của Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp quốc, tổ chức WTO, tổ chức ITC, Welead và Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, cùng các tổ chức liên quan khác nhằm hỗ trợ các doanh nhân nữ/doanh nghiệp do nữ làm chủ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và tham vấn với Lãnh đạo cao nhất của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) nhằm nâng cao kiến thức, tiếp cận các cơ hội phát triển doanh nghiêp bền vững và tham gia tiến trình thâm nhập thị trường thế giới của Việt Nam.

Sáng kiến SheTrades là một sáng kiến của Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên toàn thế giới nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ. SheTrades có mặt tại 25 quốc gia và đã xây dựng thành công mạng lưới toàn cầu gồm 350 tổ chức đối tác từ 65 quốc gia.

Tại Việt Nam, văn phòng SheTrades hoạt động dưới sự bảo trợ của Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương. Kể từ năm 2019, chương trình SheTrades tại Việt Nam đã triển khai các dự án SheTrades và UPS, do Quỹ UPS tài trợ, nhằm tăng cường sự tham gia của các nữ doanh nhân trong thương mại bằng cách nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo cơ hội cho các giải pháp hậu cần và phát triển.

Văn phòng SheTrades Việt Nam (SheTrades Hub Vietnam) đã được thành lập, đi vào vận hành và đạt được những thành tựu đáng kể như đào tạo cho 700 doanh nhân nữ về các chủ đề như chiến lược xuất khẩu, bao bì sản phẩm, điều kiện thương mại quốc tế, thương mại điện tử, v.v., mở rộng sự hiện diện tại 28 thị trường quốc tế thông qua việc tham gia các hội chợ thương mại, ước tính cơ hội kinh doanh tiềm năng là 2,3 triệu USD, và 76% người thụ hưởng cho biết hoạt động kinh doanh được cải thiện nhờ sự hỗ trợ của SheTrades Việt Nam.

WeLead - Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong dẫn dắt sự thay đổi hướng tới bình đẳng, chuyên nghiệp và bền vững hơn, với sứ mệnh thúc đẩy, nâng tầm Doanh nhân nữ/doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua thay đổi chủ động, tích cực, hợp tác và sáng tạo.

Mục đích của WeLead là thay đổi vì một cộng đồng doanh nhân nữ mạnh mẽ và thích ứng hơn. WeLead tập trung vào 6 lĩnh vực hoạt động: Truyền thông dẫn dắt xu hướng; Nâng cao năng lực DNN/DN do nữ làm chủ; Hỗ trợ DN do nữ làm chủ Hội nhập quốc tế; Tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thường niên dành cho nữ doanh nhân; Vận động chính sách; Chương trình “Một phần trăm cho những việc tốt”. WeLead đang xây dựng Mạng lưới các Doanh nghiệp tiên phong ở Việt Nam.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đối thoại với hơn 1.000 người nhận khoán

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đối thoại với hơn 1.000 người nhận khoán

Tại cuộc đối thoại với đại diện của hơn 1.000 hộ dân nhận khoán tại Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ đề xuất Thanh tra Chính phủ vào cuộc, thanh tra toàn diện công ty này.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp gỡ cán bộ giáo dục: Mong muốn lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp gỡ cán bộ giáo dục: Mong muốn lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết

Với hơn 6.500 câu hỏi được gửi bằng nhiều nguồn khác nhau, ngoài các vấn đề được trao đổi trực tiếp tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng sẽ chỉ đạo các cục, vụ tiếp tục phân tích câu hỏi và có cách trả lời theo từng chủ đề phù hợp.
Sắp diễn ra cuộc Đối thoại dân chủ trong toàn ngành giáo dục

Sắp diễn ra cuộc Đối thoại dân chủ trong toàn ngành giáo dục

Ngày 15/8, Bộ trưởng Bộ GDĐT sẽ gặp gỡ và đối thoại với các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục, đào tạo năm 2023.

Các tin khác

Nhiều chiến lược tiếp thị sữa công thức sai lệch ở Việt Nam - WHO đã tiết lộ?

Nhiều chiến lược tiếp thị sữa công thức sai lệch ở Việt Nam - WHO đã tiết lộ?

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), những tuyên bố gây hiểu lầm khi tiếp thị sai lệch sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cả trên thế giới và ở Việt Nam đang làm suy yếu những nỗ lực trong việc thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ.
"Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ"

"Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ"

Tối 30/9, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và trao giải thưởng Liên hoan tiếng hát người cao tuổi khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc tại thành phố Hà Tĩnh. Chủ đề của Tháng hành động năm 2023: “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.
Ba trụ cột quan trọng để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Ba trụ cột quan trọng để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Thủ tướng Chính phủ vừa mới giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư một nhiệm vụ là khẩn trương xây dựng Đề án phát triển nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn đến năm 2030.
Tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các sai phạm trong đầu tư xây dựng

Tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các sai phạm trong đầu tư xây dựng

Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu tổng rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy ở các khu chung cư mini và nhà trọ đông người. Bộ Xây dựng sẽ có xử lý như thế nào với các chung cư mini đang tồn tại để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy?
Bộ GDĐT lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa lũ

Bộ GDĐT lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa lũ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, yêu cầu lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong mùa mưa lũ, trong trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.
Điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc dịp nghỉ lễ Trung Thu là Việt Nam

Điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc dịp nghỉ lễ Trung Thu là Việt Nam

Một kết quả khảo sát mới công bố cho thấy Việt Nam là điểm đến du lịch nước ngoài được yêu thích trong dịp lễ Trung Thu (Chuseok) năm nay đối với người Hàn Quốc.
Các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bánh Trung thu

Các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bánh Trung thu

Hiện trên thị trường sức mua giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái nên nhiều doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ bánh Trung thu đã đồng loạt giảm giá sâu nhằm kích tiêu dùng.
Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Sau khi sáp nhập thêm huyện Lạc Dương, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ thay đổi diện tích từ 393 km2 lên hơn 1.700 km2.
Mayo Clinic - Hoa Kỳ và Bệnh Viện Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Mayo Clinic - Hoa Kỳ và Bệnh Viện Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Chiều 25/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Mayo Clinic - Hoa Kỳ. Biên bản ghi nhớ này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, nhằm tăng cường và đa dạng hóa sự phát triển trong lĩnh vực y học và quan hệ quốc tế giữa hai bên.
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, miền Trung mưa rất to

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, miền Trung mưa rất to

Dự báo đêm nay và sáng sớm mai (26/9), áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, sau đó di chuyển sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp ở khu vực trung Lào. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Đảm bảo cho trẻ em có cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh

Đảm bảo cho trẻ em có cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu 2023, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB &XH) Đặng Hoa Nam vừa có công văn gửi các địa phương đề nghị đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu 2023.
Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chi từ 3 tỷ đồng cho một nghiên cứu khoa học

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chi từ 3 tỷ đồng cho một nghiên cứu khoa học

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chính thức triển khai chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc. Các nhà khoa học được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ KHCN từ 3 tỷ đồng trong 3 năm và được đề xuất đầu tư tăng cường năng lực để phát triển nhóm nghiên cứu mạnh.
Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Tại Kỳ họp thứ 13, HĐND TP. Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm và 16 phường thuộc quận.
Phụ nữ Hà Nội xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Phụ nữ Hà Nội xây dựng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ và vận động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khu vực nông thôn, phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; thúc đẩy bình đẳng giới; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ, trẻ em vào tiến trình phát triển của địa phương.
Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Ôm gọn mặt tiền TP.Nha Trang với gần 20 km chiều dài, ý tưởng thiết kế công viên bờ biển trở thành một khu vực hiện đại, đáng sống, mang tầm quốc gia và quốc tế, bắt đầu thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân cũng như du khách khắp mọi miền đất nước.
Xem thêm
TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

TP Vĩnh Long: Người dân có đơn cầu cứu chính quyền

Những cá nhân sở hữu quyền sử dụng đất và căn hộ tại Khu DV và TM Ngọc Vân (TP Vĩnh Long), vừa có đơn cầu cứu gửi đến Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương, để yêu cầu đơn vị chủ quản đảm bảo quyền và lợi ích của họ.
Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Bao nhiêu tổng đài chăm sóc khách hàng đang… “bòn rút” của khách hàng!?

Khách hàng đang phải nghe những đoạn nhạc chờ “câu giờ” vô bổ, thậm chí phải trả cả tiền cho các cuộc gọi tới hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng.Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng (hotline) với đầu số “1900…”, là hoạt động rất quen thuộc, thường xuyên thấy ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực được các nhà mạng viễn thông cung cấp nhiều năm nay.
Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Thanh Hoá: Vợ, con trai Chủ tịch Công ty Sông Chu được bổ nhiệm là chưa khách quan, trái quy định!

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả Kết quả kiểm tra xác minh nội dung theo báo chí và đơn công dân phản ánh tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Vụ xây dựng trái phép trên lòng hồ Ea Kpal M Đrắk – Chủ tịch nói có, Phó Chủ tịch bảo không (kỳ 2)

Đắk Lắk: Vụ xây dựng trái phép trên lòng hồ Ea Kpal M Đrắk – Chủ tịch nói có, Phó Chủ tịch bảo không (kỳ 2)

Liên quan đến vụ xây dựng trái phép trên phạm vi lòng hồ Ea Kpal (tại xã Krông Jing huyện M Đrắk tỉnh Đắk Lắk), Chủ tịch UBND huyện trước đó đã xác định có hàng loạt sai phạm tại đây nhưng Phó Chủ tịch huyện lại nói không.
TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc lớp Một 2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã thu - chi quỹ lớp lên đến 313 triệu đồng ngay đầu năm học, ngày 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã chỉ đạo nhà trường phải trả lại các khoản tiền thu sai quy định cho phụ huynh; đồng thời phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2 và Hiệu trưởng nhà trường.
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Kỷ luật của Đảng bị coi thường trầm trọng!
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án