TP Hà Nội: Một người treo cổ tự tử dương tính với COVID-19

Cập nhật: 16:46 | 24/09/2021
Sáng 24/9, một người dân ở TP Hà Nội được phát hiện trong tư thế treo cổ. Nạn nhân dương tính với COVID-19.

Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, sáng 24/9, tại số nhà 21 phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận HBT, người dân phát hiện 01 người chết trong tư thế treo cổtreo cổ. Qua xét nghiệm cho thấy người này dương tính với COVID-9. Người này được xác định là tử vong từ đêm 23/9. Hiện ca nhiễm này chưa xác định được nguồn lây.

tp ha noi mot nguoi treo co tu tu duong tinh voi covid 19
Khu phố Trần Nhân Tông nơi phát hiện ra người tự tử dương tính với covid-19

Ngay sau khi nhận được tin từ ngành y tế, lãnh đạo quận HBT, TP Hà Nội đã ra thông báo tới các hộ kinh doanh, người dân đang sinh sống từ số nhà 11-21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương thực hiện đóng cửa kinh doanh không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới của của BCĐ phòng chống dịch phường Nguyễn Du.

BCĐ phòng chống dịch cũng yêu cầu người dân ở những số nhà trên tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone và khai báo y tế hàng ngày đồng thời thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khi có biểu hiện như sốt, ho, hắt hơi, mệt mỏi, khó thở... thì liên hệ ngay với BCĐ phòng chống dịch của phường theo số ĐT đã cung cấp.

Để đảm bảo đời sống của những người dân không bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa, BCĐ phòng chống dịch cũng cung cấp số ĐT để bà con liên hệ khi cần mua thực phẩm và hàng hóa thiết yếu.

Số ca mắc mới từ 06h ngày 24/9 đến 12h ngày 24/9: Ghi nhận 04 ca mắc mới trong đó: 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly. Các ca bệnh phân bố theo quận huyện: Long Biên (2), Thanh Xuân (1), Hai Bà Trưng (1). Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.959 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.600 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.359 ca.

Chống dịch cần lưu ý điều trị chấn thương tâm lý xã hội

Được biết, đây là ca tự tử thứ 2 có liên quan đến COVID-19 tại TP Hà Nội trong hơn một tháng qua. Thiết nghĩ, việc tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về phòng chống COVI-19 là cần thiết song TP Hà Nội cũng cần phải tính đến phương án tuyên truyền sao cho việc tiếp nhận không đi kèm với lo lắng, sợ hãi quá mức.

Dịch bệnh kéo dài với những biện pháp chống dịch ngặt nghèo đã ảnh hưởng đến tâm lý chung của người dân, gây ra hiện tượng mệt mỏi, nhiều áp lực xã hội cùng với những hạn chế trong sinh hoạt thường nhật tạo nên tâm lý bức bối, chán nản tiêu cực ở nhiều người.

Bất kỳ một sự cố nào xảy ra đột ngột và ảnh hưởng lớn cũng có thể dẫn đến bột phát hành động. Vì vậy, các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần chú ý đến việc ngăn chặn và điều trị tổn thương tâm lý xã hội song song với quá trình chống dịch./.

VH