TP HCM: Đìu hiu ngày đầu mở cửa bến xe khách

Cập nhật: 10:11 | 14/10/2021
Các xe khách liên tỉnh cố định rất ít tại các bến xe tại TP HCM trong ngày đầu mở tuyến. Vì các tỉnh thành còn lại chưa thống nhất phương án mở cửa.    

Ghi nhận ngày 14/10 tại Bến xe Miền Tây, trừ những chuyến xe khách đưa người dân về quê miễn phí của hãng xe Phương Trang thì không có chuyến xe nào hoạt động trong ngày.

tp hcm diu hiu ngay dau mo cua ben xe khach
Bến xe miền Đông

Lý giải vấn đề này, lãnh đạo Bến xe Miền Tây, cho biết do các tỉnh, thành các ở miền Tây vẫn chưa có văn bản thống nhất phương án thí điểm hoạt động lại các tuyến xe khách liên tỉnh tuyến cố định nên đến giờ này, bến xe vẫn vắng người.

Người dân cũng không vào bến để mua vé, có thể do những người có nhu cầu về quê đã về trước đó, những người ở lại tiếp tục gắn bó TP HCM để mưu sinh.

Tương tự cùng ngày tại Bến xe Miền Đông, khung cảnh vắng hoe. Quầy hướng dẫn thông tin có trang bị nước sát khuẩn, nhân viên ngồi "chờ" khách.

Hầu hết các quầy vé đều chưa mở lại, ga hành khách lác đác vài người. Phía sau bãi xe cũng vắng bóng phương tiện.

Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, trong ngày 13-10 chỉ có 2 tuyến từ TP HCM đến tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk hoạt động lại với tổng cộng 13 chuyến/ngày do 2 địa phương này đã thống nhất phương án đi lại liên tỉnh với Sở GTVT TP HCM.

Riêng các các tuyến khác vẫn phải chờ sự thống nhất của các tỉnh, thành mới mở dần lại. Về phương án giá vé, các doanh nghiệp hoạt động trên 2 tuyến này vẫn áp dụng mức giá vé cũ trong thời gian trước, chưa tăng giá.

 

Hoài Phan