TP HCM: Doanh nghiệp khát vốn nhưng ngại vay

Dù “khát” vốn nhưng doanh nghiệp các tỉnh phía Nam nói chung và vùng Đông Nam Bộ nói riêng vẫn ngại tiếp cận các gói tín dụng ưu đãi, một mặt do e ngại các cơ chế, cân nhắc giữa lợi ích và chi phí bỏ ra, một mặt ngại các vấn đề liên quan đến cơ quan chức năng…

Trong quý I/2023 vừa qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế vùng Đông Nam Bộ đã chậm lại và thấp hơn cả nước. Cụ thể, các tỉnh, thành phố có mức tăng GRDP quý 1/2023 ở mức thấp như TP.HCM tăng 0,7%%, Bình Dương tăng 1,15%, Tây Ninh tăng 2,2%, Đồng Nai tăng 3,3%, hoặc tăng trưởng âm như Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 4,75%.

Nguyên nhân do sản xuất, xuất nhập khẩu các địa phương này gặp nhiều khó khăn khi các doanh nghiệp không có đơn đặt hàng mới, nhu cầu tiêu dùng giảm sút, giá nguyên vật liệu đầu vào duy trì ở mức cao. Xuất khẩu TP.HCM tháng 4/2023 giảm 19,8% so với cùng kỳ, Bình Dương giảm 1,4%, Bình Phước giảm 5,66%, Đồng Nai giảm 8,44%...

Vì sao Doanh nghiệp ngại vay

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi, tình hình kinh tế quý IV/2022 và quý I/2023 của TP.HCM gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là quý I vừa qua. Trong tháng 4/2023 vừa qua, dù một số chỉ số kinh tế xã hội của TP.HCM có chiều hướng tích cực, nhưng dự báo các tháng còn lại, Thành phố vẫn sẽ tiếp tục đối mặt thách thức, khó khăn khi doanh nghiệp thành lập mới giảm cả về số lượng lẫn số vốn đăng ký.

TP HCM: Doanh nghiệp khát vốn nhưng ngại vay
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi

Nói về tình hình sức khỏe của Doanh nghiệp, người đứng đầu TP.HCM cho biết có gần 55% số doanh nghiệp trên địa bàn đang hoạt động cầm chừng, giữ lao động và gần như không có nhu cầu tín dụng do thị trường đang không hiệu quả. Chỉ có một số ít có nhu cầu vốn lưu động để giải quyết yêu cầu thanh toán ngắn hạn, tạo thanh khoản.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, cũng cho biết tiềm năng và nhu cầu vốn của các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh hiện rất lớn. Tuy nhiên doanh nghiệp ngại khi tham gia gói ưu đãi 2% lãi suất vì sẽ phải làm việc nhiều với các đoàn thanh tra, kiểm toán...

"Doanh nghiệp ngại tiếp cận gói tín dụng ưu đãi một mặt cân nhắc giữa lợi ích và chi phí bỏ ra, một mặt ngại các vấn đề liên quan đến cơ quan chức năng" - ông Phan Văn Mãi.

Đến hết quý I/2023, toàn tỉnh Đồng Nai chỉ có 59 doanh nghiệp được vay tổng cộng hơn 1.400 tỷ đồng. “Kết quả này chưa tương xứng với thực tế và không đạt kỳ vọng đề ra”, Phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai nhận định.

Đồng tình với ý kiến của bà Hoàng, đại diện tỉnh Tây Ninh, ông Dương Văn Thắng, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, các doanh nghiệp cân nhắc giữa lợi ích của gói ưu đãi và các chi phí phải bỏ ra để được nhận gói ưu đãi này. Chính vì thế mà đến nay, toàn tỉnh chỉ giải ngân được 677 tỷ đồng theo gói này.

“Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã có những chính sách hỗ trợ, giảm lãi suất cho vay, nhưng mặt bằng lãi suất (dù đã được điều chỉnh giảm) vẫn ở mức cao. Lãi suất ngắn hạn phổ biến ở mức 10 - 11%/năm, trong khi trước đây chỉ khoảng 7 - 9%. Lãi suất cho vay trung và dài hạn 11 - 13%/năm, trước đây chỉ 8,5 - 11%/năm nên nhiều doanh nghiệp vẫn cân nhắc việc vay vốn đề đầu tư mới và mở rộng quy mô”, ông Thắng cho biết thêm.

"Doanh nghiệp nhỏ và vừa không tiếp cận được vốn vay, nhiều doanh nghiệp không được giải ngân, chuyển nhóm nợ xấu. Lãi suất hơn 10% khiến cho các doanh nghiệp không dám vay đầu tư dài hạn, nhiều doanh nghiệp phải bán tài sản để duy trì sản xuất", bà Huỳnh Thị Phúc, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh.

Bên cạnh các vướng mắc này, bà Phúc cũng phản ánh thêm một vấn đề thực tiễn khi triển khai cơ cấu, giữ nguyên nhóm nợ. Mỗi ngân hàng có một yêu cầu hồ sơ riêng, do đó trong nhiều trường hợp đến khi ngân hàng chấp thuận thì khoản vay đã quá hạn, gây khó cho doanh nghiệp.

Hạ mặt bằng lãi suất cứu doanh nghiệp

Nhận định về tình hình kinh tế kém sắc của khu vực Đông Nam Bộ, dưới góc nhìn của doanh nghiệp, bà Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội lương thực - thực phẩm TP.HCM, cho biết, lợi nhuận ở mức 10 - 12% sau khi trừ lãi suất ngân hàng khiến cho doanh nghiệp không thể nào tái sản xuất. Việc hạ mặt bằng lãi suất sẽ giúp doanh nghiệp xoay sở trong bối cảnh hiện tại nhưng cũng khó làm ăn có lãi.

Để khắc phục những khó khăn khăn trước mắt của cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi kiến nghị công tác điều hành cần mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên hướng tới giảm lãi suất, nghiên cứu hỗ trợ gia hạn nợ, hoãn nợ, không chuyển nhóm nợ xấu với các trường hợp khó khăn. Với các khoản vay mới cần nới rộng hơn về điều kiện với các doanh nghiệp có lịch sử tín dụng tốt.

“Cần tiếp tục phát triển các chính sách tín dụng đa dạng, sản phẩm tín dụng tiêu dùng. chính sách vay vốn đối với công nhân, sinh viên, hỗ trợ tín dụng đối tượng yếu thế để hạn chế tín dụng đen. Ngành ngân hàng cần đẩy mạnh hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội, các chương trình vay cho công nhân”, ông Mãi nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Mãi cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước theo dõi và có hỗ trợ phát huy trung tâm tài chính hiện hữu tại TP.HCM và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM. “TP.HCM sẵn sàng thí điểm cơ chế mô hình mới thuộc lĩnh vực ngân hàng. Rất mong Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại góp ý xây dựng trung tâm tài chính quốc tế và trung tâm tài chính hiện hữu của TP.HCM”, ông Mãi đề suất.

Không chỉ riêng TP.HCM, một số tỉnh Đông Nam Bộ cũng đã đưa ra những giải pháp, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Theo bà Huỳnh Thị Phúc, ngành du lịch là một trong 4 trụ cột kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do đó Ngân hàng Nhà nước cần có cơ chế đặc thù để hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này.

“Mặc dù, đã có gói hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, nhưng điều kiện được vay vốn không thể đặt ra yêu cầu chung với tất cả doanh nghiệp vì hoạt động du lịch khác với các ngành nghề sản xuất, cần có thời gian để sinh lời”, bà Phúc nói thêm.

Sẽ cân nhắc giảm lãi suất điều hành

Về những kiến nghị trên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng mong muốn giải quyết được các kiến nghị từ doanh nghiệp và người dân. Đây là những chủ thể đi vay ngân hàng nhưng cũng gửi tiền vào ngân hàng.

TP HCM: Doanh nghiệp khát vốn nhưng ngại vay
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Tuy nhiên, theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, những giải pháp của ngành ngân hàng mang tính đặc thù. Điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng của Ngân hàng Nhà nước không chỉ là giải quyết một vấn đề mà điều hành đạt nhiều mục tiêu đồng thời như vừa phải tăng trưởng tín dụng nhưng vẫn phải đảm bảo chính sách tiền tệ ổn định, an toàn kinh tế vĩ mô.

Mặt khác, các tổ chức tín dụng là doanh nghiệp đặc thù, có những hoạt động rủi ro lan truyền nên phải hoạt động theo quy định của Ngân hàng nhà nước nhưng phải đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống ngân hàng. Do đó, Ngân hàng Nhà nước phải theo dõi sát sao, cân nhắc phối hợp các chính sách cho phù hợp.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành 2 thông tư (Thông tư 02, Thông tư 03) để giải quyết khó khăn cho Doanh nghiệp như giãn, hoãn nợ để giữ nguyên nhóm nợ, để có khoản vay mới. Các điều kiện để đánh giá khoản vay khả thi để cho vay như tỷ lệ cho vay/tài sản đảm bảo… để hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

Riêng khó khăn về tín dụng và lãi suất, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chỉ đạo chi nhánh Ngân hàng Nhà nước các Tỉnh, thành phối hợp Sở, ban ngành địa phương, làm rõ vì sao doanh nghiệp không thể vay vốn được tại ngân hàng.

“Ngân hàng nhà nước đang tiếp tục theo dõi, sẽ cân nhắc nếu được sẽ giảm lãi suất điều hành trong thời gian tới. Việc điều hành chính sách tiền tệ phải đánh đổi giữa các mục tiêu, để duy trì lạm phát thấp, ổn định tỷ giá”, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Chủ tịch PG Bank xin từ nhiệm chỉ sau 3 tháng nhậm chức?

Vì sao Chủ tịch PG Bank xin từ nhiệm chỉ sau 3 tháng nhậm chức?

Ông Nguyễn Phi Hùng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank – PGB) vừa có đơn xin từ nhiệm sau 3 tháng giữ chức vụ này vì lý do cá nhân. Người tiền nhiệm của ông Hùng cũng từ nhiệm chức danh này chỉ trong 2 tháng nhậm chức.
TP HCM: Chỉ đạo khẩn sau vụ quỹ phụ huynh hơn 310 triệu đồng, với những khoản thu chi gây sốc

TP HCM: Chỉ đạo khẩn sau vụ quỹ phụ huynh hơn 310 triệu đồng, với những khoản thu chi gây sốc

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, vừa qua, một số báo chí phản ánh về các khoản thu - chi đầu năm học 2023 - 2024 tại một vài trường học trên địa bàn, gây dư luận không tốt.
Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.

Các tin khác

Họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 : Bộ trưởng Bộ Tài chính công bố thu ngân sách mới đạt 89.600 tỷ đồng

Họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 : Bộ trưởng Bộ Tài chính công bố thu ngân sách mới đạt 89.600 tỷ đồng

Kì họp chính phủ hồi tháng 9 khẳng định tình hình kinh tế còn đang khó khăn. Qua đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cũng đề nghị tập trung khơi thông những nguồn lực lớn đang bị "kìm kẹp" như đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, khơi thông nguồn vốn tín dụng, tăng kích thích tổng cầu, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư...
SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân
Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

Tại sự kiện ASEAN Business Awards – ABA 2023 diễn ra tại Indonesia, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại hạng mục “Sáng kiến kỹ thuật số” (Digital Innovation).
HDBank thêm ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tăng tốc cuối năm

HDBank thêm ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tăng tốc cuối năm

HDBank vừa bổ sung gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ 7.5% – 8.0%/năm cho cộng đồng doanh nghiệp trước thềm mùa cao điểm sản xuất kinh doanh cuối năm.
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động nghiên cứu ban hành, trình ban hành nhiều quy định phù hợp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời các ngân hàng được khuyến khích nghiên cứu, đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng công nghệ, giải pháp kỹ thuật để có các sản phẩm an toàn, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đem lại lợi ích lớn cho khách hàng. .
Moody

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm Ba3 và đánh giá triển vọng Ổn định cho SeABank

Ngày 13/9/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) công bố kết quả đánh giá xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB). SeABank được Moody’s giữ nguyên đánh giá triển vọng phát
Quyền Tổng cục trưởng được bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

Quyền Tổng cục trưởng được bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

Sáng 7/9, tại trụ sở Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Hàng chục ngàn Evoucher giảm giá Shopee và ShopeeFood tặng riêng chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard

Hàng chục ngàn Evoucher giảm giá Shopee và ShopeeFood tặng riêng chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard

Từ ngày 07/9 – 31/12/2023, các chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard sẽ nhận được vô vàn Evoucher ưu đãi giảm giá trực tiếp khi sử dụng dịch vụ mua sắm và ăn uống tại Shopee.
Trường THPT Nguyễn Trung Trực – Bến Lức (Long An) do VPBank tài trợ khánh thành ngay ngày đầu năm học mới

Trường THPT Nguyễn Trung Trực – Bến Lức (Long An) do VPBank tài trợ khánh thành ngay ngày đầu năm học mới

Hòa trong không khí tựu trường hân hoan khắp cả nước, ngày 6/9, tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức (Long An), UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực – Bến Lức do VPBank tài trợ với số tiền 150 tỷ đồng.
Vietcombank và PV Power ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng cho Dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4

Vietcombank và PV Power ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng cho Dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4

Chiều ngày 29/8/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 4.000 tỷ đồng giữa Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV
SeABank ba năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

SeABank ba năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) được Tạp chí HR Asia bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” (Best Companies To Work For In Asia 2023). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SeABank được vinh danh giải thưởng này.
Chủ tịch HĐQT MB: "Nền tảng số sẽ chiếm khoảng 50% doanh thu"

Chủ tịch HĐQT MB: "Nền tảng số sẽ chiếm khoảng 50% doanh thu"

Doanh nghiệp này mới công bộ chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu -
Thiết kế văn phòng từ cảm hứng “Agile Working” của SHB đoạt giải thưởng châu Á

Thiết kế văn phòng từ cảm hứng “Agile Working” của SHB đoạt giải thưởng châu Á

Với ý tưởng phối hợp giữa phong cách “Agile working” độc đáo và bản sắc thương hiệu riêng biệt, văn phòng làm việc của Khối Ngân hàng Số SHB đã chiến thắng thuyết phục hạng mục giải thưởng “Thiết kế nội thất Không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á” 2023
Xem thêm
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Sau quyết định bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9, cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX - sàn HoSE) liên tục bị bán giải chấp.
Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố hủy bỏ đăng ký giao dịch 7,1 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ.
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.
Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
PV Power tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 9 tháng đầu năm 2023

PV Power tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 9 tháng đầu năm 2023

Ngày 02/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 9 tháng đàu năm và triển khai kế hoạch 3 tháng cuối năm 2023.
Vì sao Chủ tịch PG Bank xin từ nhiệm chỉ sau 3 tháng nhậm chức?

Vì sao Chủ tịch PG Bank xin từ nhiệm chỉ sau 3 tháng nhậm chức?

Ông Nguyễn Phi Hùng - Chủ tịch HĐQT PG Bank - vừa có đơn xin từ nhiệm sau 3 tháng giữ chức vụ này. N
Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HoSE: PPC), Hải Dương, vừa nhận được quyết định sửa đổi hình thức xử phạt vi phạm về môi trường
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/8, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Konrad - Andenauer - Stiftung (KAS) đã tổ chức Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) báo cáo năm 2023.