TP HCM: Khu “đất kim cương” vướng loạt sai phạm của Vinataba, ai là chủ mới?

Dự án 152 Trần Phú là “đất kim cương” nằm trong khu vực sầm uất bậc nhất TP HCM. Hơn một thập kỷ được cấp phép, dự án 3,1ha đến nay vẫn là bãi đất trống. Hành trình sang tên đổi chủ hơn 30.000m2 đất Kim cương 'rẻ như bèo' của Vinataba được xem là một câu chuyện dài, và ai đang là chủ nhân thật sự của nó?

Chỉ hơn 370 tỷ đồng cho hơn 30.000m2 “đất kim cương”?

Nằm ở trung tâm Quận 5, giáp ba mặt tiền hướng ra Trần Phú, Lê Hồng Phong và Trần Nhân Tôn, 30.972 m2 đất tại địa chỉ 152 Trần Phú (thuộc Phường 2) là một trong những lô đất có diện tích lớn, vị trí đẹp còn sót lại ở trung tâm TPHCM.

Năm 2012, Vinataba có văn bản xin ý kiến Chính phủ và các Bộ Công Thương, Tài chính, Tài nguyên - Môi trường xin góp vốn bằng một phần giá trị quyền sử dụng đất tại khu đất 152 Trần Phú để thực hiện dự án bất động sản.

Dự án 152 Trần Phú hiện nay vẫn là bãi đất trống.
Khu đất 152 Trần Phú là “đất kim cương” của Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam có 3 mặt tiền đường Trần Phú - Lê Hồng Phong - Trần Nhân Tông hiện nay vẫn là bãi đất trống.

Nhưng trước đó nhiều năm, việc chuẩn bị cho sự xuất hiện của dự án bất động sản ở khu đất này đã được hoàn tất. Ngày 13/10/2008, Công ty TNHH Vina Alliance được thành lập, do Vinataba góp vốn bằng một phần giá trị quyền sử dụng đất với các đối tác.

Cùng lúc này, UBND TPHCM cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu phức hợp tiêu chuẩn cao cấp, gồm khu trung tâm thương mại dịch vụ, khu cao ốc văn phòng, khu căn hộ cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hoàn chỉnh tại 152 Trần Phú, quận 5 với tên thương mại là Vina Square. Vina Square có tổng vốn đầu tư là hơn 3.300 tỷ đồng, với thời gian hoạt động là 50 năm.

Ban đầu, 6 cái tên tham gia sáng lập của Vina Alliance, gồm Vinataba, Vinataba Sài Gòn, Công ty CP Thương mại và Đầu tư Vi Na Ta Ba, Công ty TNHH Đô Thành Việt, Công ty CP Xây dựng Thương mại Căn Nhà Mơ Ước và Công ty TNHH Pacific Alliance Land Limited (thuộc quỹ đầu tư Vinaland Ltd, thành viên của Vina Capital). Tháng 10/2009, một số cổ đông thoái vốn và Vinaland Ltd nâng tỷ lệ sở hữu tại Vina Alliance từ 49% lên mức 62%.

Sau đó, Vinataba cũng bán đi phần vốn góp tại dự án Vina Square. Cụ thể, tại báo cáo tài chính hợp nhất giai đoạn 1/1/2017-30/6/2017 được Vinataba phát hành ngày 3/5/2018 cho thấy, vào ngày 13/6/2017, Vinataba đã tiến hành chuyển nhượng cổ phần tại Công ty TNHH Vina Alliance cho Công ty TNHH Sơn Đông. Giá trị chuyển nhượng giữa hai bên là hơn 270 tỷ đồng. Trừ đi giá gốc của khoản đầu tư trên sổ kế toán, Vinataba thu về lợi nhuận hơn 94 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vinataba còn gián tiếp sở hữu thêm 7,5% vốn ở Công ty TNHH Vina Alliance, thông qua Vinataba Sài Gòn - đơn vị thành viên do Vinataba sở hữu 100% vốn. Điều tương tự, Vinataba Sài Gòn cũng chuyển nhượng 7,5% vốn này cho Công ty TNHH Sơn Đông với giá hơn 100 tỷ đồng, ghi lãi hơn 35 tỷ đồng.

Tại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 27/9/2017, Công ty TNHH Sơn Đông nâng tỷ lệ nắm giữ ở Vina Alliance lên mức 38%. Trong khi, VinatabaVinataba Sài Gòn hoàn toàn biến mất khỏi Vina Alliance. Điều này đồng nghĩa rằng, họ đã không còn liên quan gì ở dự án VinaSquare.

Trở lại với hợp đồng liên doanh giữa Vinataba với các đối tác, quy định giá trị khu đất hơn 30.000 m2 tại 152 Trần Phú, quận 5, TPHCM là hơn 1.300 tỷ đồng. Tạm tính, mỗi m2 đất tại đây sẽ được định giá khoảng 42 triệu đồng. Tuy nhiên, tại thời điểm 2018, dự án đã từng được rao bán với giá lên tới 146 triệu/m2, tương đương hơn 4.500 tỷ đồng. Thế nhưng, Vinataba chỉ thu về hơn 370 tỷ đồng sau khi bán phần vốn góp ở khu đất này cho đối tác.

62% vốn điều lệ còn lại ở Vina Alliance thuộc về Công ty TNHH Bất động sản Trí Đức. Tuy nhiên, Bất động sản Trí Đức chỉ mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Vina Alliance từ ngày 4/1/2017. Khi đó, Trí Đức đã thay thế Công ty TNHH Pacific Alliance Land Limited (thuộc quỹ đầu tư Vinaland Ltd, thành viên của Vina Capital) trở thành thành viên nắm giữ hơn 540 tỷ đồng vốn điều lệ Vina Alliance.

Đến ngày 7/9/2017, thương vụ này được công bố trên Sở Giao dịch Chứng khoán London, có giá trị hơn 41,2 triệu USD. Sau khi hoàn trả các khoản vay của cổ đông, Vinaland Ltd thu được 41 triệu USD từ thương vụ này.

Ai là chủ nhân mới?

Kể từ ngày 27/9/2017, Công ty TNHH Vina Alliance chỉ còn 2 cổ đông là Sơn Đông và Trí Đức. Công ty TNHH Sơn Đông thành lập ngày 9/1/2002. Tại giấy đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 18/10/2017, Sơn Đông có trụ sở chính tại Đ16, Làng Quốc tế Thăng Long, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tháng 10/2017, Sơn Đông tăng vốn điều lệ lên mức 500 tỷ đồng nhưng vẫn là doanh nghiệp gia đình (của vợ chồng ông Trịnh Văn Tuyển và bà Vũ Thị Hoa).

Gia đình ông Tuyển - bà Hoa là tên tuổi lớn trong giới kinh doanh thuốc lá Việt Nam và Sơn Đông là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về phân phối thuốc lá. Doanh nghiệp này cũng nhiều lần được tôn vinh trong các bảng xếp hạng. Ngoài ra, gia đình ông Trịnh Văn Tuyển còn sở hữu nhiều doanh nghiệp khác, như Công ty CP Hệ thống Phân phối Thuốc lá Sơn Đông, Công ty CP Hệ thống Phân phối Thuốc lá Miền Nam, Công ty CP Hệ thống Phân phối Thuốc lá Hà Nội…

Trong khi đó, Công ty TNHH Bất động sản Trí Đức thành lập ngày 6/10/2015, trụ sở tại số 36-38 Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tháng 10/2016, Trí Đức nâng vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng lên 600 tỷ đồng, trong đó ông Lê Thanh Liêm góp 580 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Thu Hương góp 8 tỷ đồng và ông Võ Văn Y góp 12 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 22/11/2017 của Trí Đức chỉ còn ghi nhận 2 thành viên góp vốn, gồm Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Trung Sơn A góp 180 tỷ đồng (chiếm 30%) và Công ty CP Đầu tư Phát triển 56 góp 420 tỷ đồng (chiếm 70%).

Đáng chú ý, Công ty CP Đầu tư Phát triển 56 lập ngày 30/10/2017, ngay trước thời điểm tham gia sở hữu 70% vốn góp Trí Đức, đăng ký số điện thoại và địa chỉ email giống hệt với thông tin mà Trí Đức nêu trong đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 23/3/2018. Danh sách thành viên sáng lập Công ty CP Đầu tư Phát triển 56 cũng có nhiều cái tên đã từng tham gia sáng lập hoặc sở hữu Trí Đức, như Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Lê Thanh Liêm.

Có thể hiểu, Công ty CP Đầu tư Phát triển 56 lập ra chỉ để nắm phần vốn góp tại Công ty TNHH Bất động sản Trí Đức và chi phối dự án Vina Square. Chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Đầu tư Phát triển 56 là ông Đặng Thanh Hải. Ông Hải sinh ngày 24/12/1976, thường trú tại TPHCM và có nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng.

Từ ngày 15/3/2016, ông Hải được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty CP An Phú và giữ chức vụ đó cho đến hiện nay. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP An Phú hiện tại là ông Dương Bá Nam, cũng là một trong số các thành viên đã sáng lập nên Công ty CP Đầu tư Phát triển 56. Hiện tại, Công ty CP An Phú đang đặt trụ sở chính tại số 3-5-7 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

Trụ sở số 3-5-7 Nguyễn Huệ, quận 1 và 152 Trần Phú, quận 5 là 2 trong 156 nhà đất mà Phòng An ninh kinh tế, Công an TPHCM đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM rà soát, xác định và cung cấp thông tin các quyền sử dụng đất liên quan đến đến một tập đoàn bất động sản hàng đầu ở khu vực phía Nam để phục vụ công tác điều tra./.

Quang Tiến

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Phát triển điện áp mái không gây áp lực lên lưới điện

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Phát triển điện áp mái không gây áp lực lên lưới điện

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho hay, việc phát triển mặt trời áp mái không giới hạn về công suất đó là trong bối cảnh công nghệ Việt Nam sau này phát triển và các nhà đầu tư về năng lượng áp mái không được gây áp lực lên hệ thống điện truyền tải. Bởi lẽ nếu như chúng ta không có điện nền ổn định chiếm tỷ trọng 80 - 85% thì không có một quốc gia nào có thể phát triển một cách vô hạn định đối với mặt trời, đặc biệt là năng lượng tái tạo và mặt trời.
Tăng cường đấu tranh đẩy lùi nạn buôn lậu thuốc lá

Tăng cường đấu tranh đẩy lùi nạn buôn lậu thuốc lá

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389), số vụ buôn lậu thuốc lá mà các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ trong thời gian qua chỉ chiếm một tỷ lệ khiêm tốn so với thực tế. Đặc biệt vào dịp cuối năm, buôn lậu thuốc lá lại gia tăng và có những diễn biến phức tạp, nhất là tại địa bàn các tỉnh biên giới Tây Nam.
Thanh Hoá: Nhiều doanh nghiệp bị xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thanh Hoá: Nhiều doanh nghiệp bị xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Các tin khác

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Xếp bút nghiên theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, khi bóng giạc không còn, người thương binh ấy trở về với đôi mắt mù lòa vì bom đạn chiến trường. Không chịu lùi bước với số phận nghiệt ngã, ông tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, mở lớp dạy học môn Toán và lớp Âm nhạc miễn phí cho con em địa phương.
10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

Quê tôi ở làng Khẩu, cửa sông Kỳ Hoa TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Xa quê đã một phần ba thế kỷ, nhưng vì nhớ quê nên hầu như năm nào tôi cũng về. Biển quê tôi luôn bình yên và lòng người lúc nào cũng dịu dàng, đon đả. Nói vậy nhưng vì là vùng miền trung nên trời biển cũng có lúc gầm gào, giận giữ. Dân gian truyền lại, trận lũ lụt lịch sử diễn ra ở quê tôi có lẽ vào năm 1470, đời vua Lê Thánh Tông. Đó là trận lũ lụt “ý trời”, để hôm nay quê tôi có đền thờ Thánh Mẫu Nguyễn Thị Bích Châu.
Trao Bằng  truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Trao Bằng truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Sáng nay, 9/11/2023, tại tỉnh Bắc Giang, Lữ đoàn xe tăng 203, Quân đoàn 2 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho cố Đại tá Bùi Văn Tùng và trao Bằng truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe Tăng 203, Quân đoàn 2.
Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hàng chục trang trại lợn ( từ 300 - 900 con/1 trang trại) tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đến hiện tại vẫn đang trong quá trình “khắc phục” mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt người dân quanh khu vực.
Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết Suối Cọp đã nói một cách rất biện chứng về tình yêu và phẩm giá con người Việt Nam trong chiến tranh. Nó cũng giải đáp được một cách thuyết phục câu hỏi lớn mà 50 năm nay chưa ai trả lời được: Vì sao Việt Nam lại có thể chiến thắng những kẻ thù mạnh hơn rất nhiều lần.
Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Ông Lê Nhật Dũng, (1977), trú thôn Đại Cát 1, xã Ninh Phụng, TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, có nhu cầu đăng ký QSDĐ lần đầu ở thửa đất thôn Tân Xuân,
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Hưởng ứng các giải pháp đảm bảo cung ứng điện ổn định, tin cậy các Nhà máy nhiệt điện than năm 2024-2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tháng 9/2023 Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chương trình nâng cao độ tin cậy vận hành năm 2024-2025 với những nội dung, giải pháp cụ thể và tích cực.
Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 21/10, Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên, UBND quận phối hợp với Công ty TNHH Hương Việt Sinh tổ chức lễ khởi công phương án trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, rộng hơn 2,1 ha tại khu Rích, phường Giang Biên.
Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Đại tá Bùi Văn Tùng - nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203, thuộc Quân đoàn 2 – vừa được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng 4 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về trữ lượng "đất hiếm" với 22 triệu tấn, chỉ sau Trung Quốc. Đất hiếm là khoáng sản chiến lược, có giá trị và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực từ điện tử, kỹ thuật nguyên tử, chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, đến lĩnh vực luyện kim và cả chăn nuôi, trồng trọt
Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Dư luận xôn xao, cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh, không rõ vì lý do gì, mà nhiều vụ án có dấu hiệu vi phạm luật hình sự, người dân liên tục có đơn tố giác, nhưng vẫn “vô tư” bỏ qua. Trong lúc đó người “phòng vệ chính đáng” thì lại “vô tư” khởi tố?!
Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Ông Đặng văn Quăng ngụ tại ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng (nay là xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng) tỉnh Tây Ninh, được giao đất theo diện gia đình chính sách, sử dụng ổn định trên 40 năm. Khi xảy ra tranh chấp thì Tòa án lại bênh vực cho kẻ gian!
Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ là những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các làng nghề Việt Nam, có giá trị to lớn cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Việc nghiên cứu, tạo mẫu cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ đang là một yêu cầu hàng đầu để nâng cao giá trị sản phẩm và sức cạnh tranh của mỗi làng nghề.
Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai

Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai

Trong chuyến công tác từ ngày 8-10/9, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với UBND TP. Pleiku, UBND Huyện Chư Prông, Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn bom mìn, đồng thời hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn, trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó…
Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy, trò trường PTCS Xã Đàn
Xem thêm
Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay
Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Dư luận trong dịp này đang hết sức quan tâm phiên Tòa xét xử vụ án "Chuyến bay giải cứu". Cần có chính sách khoan hồng với những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã có đơn tự thú và khai báo thành khẩn, rõ ràng; từ đó giúp cho cơ quan điều tra có cơ sở bóc gỡ được vụ án một cách nhanh chóng và chính xác.
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Đà Nẵng hiện đang thiếu đất sản xuất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố vẫn chưa có cụm công nghiệp nào chính thức đi vào vận hành.
Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Ngày 13/10, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND phường 10, yêu cầu Công ty cổ phần Khải Vy, nghiêm túc chấp hành việc đình chỉ thi công khách sạn Merperle Dalat Hotel, tại số 1, đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt.
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

UBND TP Buôn Ma Thuột đã báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có ý kiến chỉ đạo Công ty Trung Nguyên đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 2 của dự án Suối Xanh, sớm giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực nằm trong ranh dự án.