TP.HCM: Cháu bé 6 tháng tuổi bị kẻ trông trẻ đánh dập não

Tại cơ quan Công an, bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh thừa nhận có dùng tay đánh vào đỉnh đầu cháu bé 6 tháng tuổi do bé quấy khóc.

Ngày 15/1, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TPHCM đang phối hợp với Công an quận Bình Tân điều tra vụ cháu bé 6 tháng tuổi bị dập não, nghi do bị bạo hành ở phường Tân Tạo (quận Bình Tân).

TP.HCM: Cháu bé 6 tháng tuổi bị kẻ trông trẻ đánh dập não
Sau khi được phẫu thuật não, bệnh nhi hiện nay vẫn chưa qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Liên quan đến vụ việc, Võ Thị Mỹ Linh (30 tuổi, ngụ lô D chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) là bảo mẫu chăm sóc bé, đã bị bắt khẩn cấp để điều tra, làm rõ hành vi bạo hành.

Nguồn tin của PV tại Công an quận Bình Tân cho biết, làm việc với cơ quan Công an, bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh đã thừa nhận hành vi đánh cháu bé.

Trước đó vào tối 11/1, Công an phường Tân Tạo (quận Bình Tân) nhận được nguồn tin trình báo từ bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh) về trường hợp bé trai tên N.Đ.H.A (sinh ngày 1/7/2022) nghi bị bạo hành gây thương tích.

Mẹ của bé trai là chị P.T.N.A (32 tuổi, ngụ chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM) cho biết: Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản, chị tìm người trông giữ con là cháu N.Đ.H.A.

Gia đình chị A được người quen giới thiệu bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh (ở cùng chung cư gia đình chị A đang sinh sống). Từ ngày 3/1, chị A gửi con trai cho bà Linh chăm sóc trong khoảng thời gian từ 7h - 17h hằng ngày, với chi phí 3 triệu đồng/tháng.

ến 14h ngày 10/1, bà Linh gọi điện cho chị A, thông báo bé khó thở nên cần phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Thời điểm chị A đến nhà bảo mẫu Linh đón con thì bé trai đã tím tái, thở yếu.

Cháu bé nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu. Tại đây, bé được chẩn đoán bị dập não và phải phẫu thuật gấp. Sau khi phẫu thuật não, bé trai vẫn hôn mê sâu và được chăm sóc đặc biệt.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã hội ý cùng gia đình bệnh nhi và trình báo cơ quan công an về vụ việc.

Tiếp nhận tin báo, Công an đã mời bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh đến làm việc. Tại cơ quan Công an, bảo mẫu này đã thừa nhận hành vi bạo hành cháu bé.

Theo đó, trưa 10/1, trong lúc thay tã cho bé H.A, bà Linh thấy cháu bé quấy khóc và không cho thay tã nên đã dùng lòng bàn tay đánh 2 - 3 phát vào đỉnh đầu của cháu bé.

Đến thời gian bú sữa, bảo mẫu này thấy bé A không chịu bú mà liên tục quấy khóc nên tiếp tục đánh bé nhiều lần.

Sau đó, thấy bé trai có biểu hiện bất thường, có dấu hiệu tím tái cơ thể nên Linh đã gọi điện thoại báo cho mẹ bé.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh: Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi báo bị tai nạn lao động

Hà Tĩnh: Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi báo bị tai nạn lao động

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang vào cuộc điều tra nghi án người phụ nữ bị chồng bạo hành tử vong nhưng trình báo bị tai nạn lao động.
TP.HCM thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6

TP.HCM thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6

Năm học 2023-2024, TP.HCM dự kiến thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6. Việc bố trí chỗ học cho học sinh sẽ dựa vào nơi cư trú thực tế của gia đình các em.
TP HCM: Nghi án cha dượng sát hại con gái riêng của vợ rồi tự tử

TP HCM: Nghi án cha dượng sát hại con gái riêng của vợ rồi tự tử

Sau tiếng kêu cứu thất thanh mọi người chạy đến kiểm tra thì phát hiện ông M. và con gái riêng của vợ tử vong ở dưới sàn nhà và trên gác, bên cạnh là cây kéo dính máu...

Các tin khác

Thanh Hoá: Huy động 2.500 cảnh sát đồng loạt tổng kiểm tra 735 tiệm cầm đồ, cho vay tài chính

Thanh Hoá: Huy động 2.500 cảnh sát đồng loạt tổng kiểm tra 735 tiệm cầm đồ, cho vay tài chính

Chỉ trong 1 ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 2.500 cán bộ, chiến sĩ công an đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 735 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính trên địa bàn.
Dư luận xã hội quan tâm về vụ án “cố ý gây thương tích” ở Lào Cai

Dư luận xã hội quan tâm về vụ án “cố ý gây thương tích” ở Lào Cai

Trong một thời gian ngắn bà Lê Thị Liên và gia đình (sống tại số nhà A2-07, tổ 36, phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) liên tục bị Đặng Văn Quyết và các đối tượng lạ mặt kéo đến đến hành hung, đe doạ, chửi bới cũng như phá hoại tài sản. Điều khiến dư luận bức xúc chính là tính côn đồ, coi thường pháp luật của nhóm đối tượng trên vẫn chưa được xử lý và tính mạng cũng như tài sản của gia đình bà Liên vẫn đang bị đe doạ.
Đà Nẵng xử phạt 42,5 triệu người dọa giết phóng viên

Đà Nẵng xử phạt 42,5 triệu người dọa giết phóng viên

UBND quận Sơn Trà TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Quốc Đức, người có hành vi đe dọa tính mạng phóng viên.
Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng qua mạng

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng qua mạng

Bằng thủ đoạn gọi điện cho nạn nhân để thông báo trúng thưởng tài sản và tiền mặt có giá trị lớn, nếu các bị hại muốn “nhận thưởng” thì phải đóng tiền cọc. Nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của nhiều nạn nhân.
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng mua bán và vận chuyển trái phép 62 kg pháo hoa

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng mua bán và vận chuyển trái phép 62 kg pháo hoa

Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã chế tạo, in ấn các tờ giấy giả mạo của Bộ Quốc phòng sản xuất rồi thay đổi vỏ bọc của pháo hoa nổ thành pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất để bán cho khách, thu lời bất chính.
Bình Dương: Nữ kế toán nghi bị giám đốc người nước ngoài sát hại đang mang thai con đầu lòng

Bình Dương: Nữ kế toán nghi bị giám đốc người nước ngoài sát hại đang mang thai con đầu lòng

Nữ kế toán đang mang thai thì bị sát hại dã man trong công ty, nghi phạm đã bỏ trốn.
Lục Ngạn (Bắc Giang): Công an đang làm rõ một số khuất tất trong vụ án hình sự xảy ra tại xã Quý Sơn

Lục Ngạn (Bắc Giang): Công an đang làm rõ một số khuất tất trong vụ án hình sự xảy ra tại xã Quý Sơn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đang xác minh, thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ vai trò, hành vi của các đối tượng khác có liên quan trong vụ án xảy ra tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn.
Hà Nội: Nhiều lãnh đạo bị đề nghị xử lý trong vụ

Hà Nội: Nhiều lãnh đạo bị đề nghị xử lý trong vụ 'thổi giá cây xanh' với ông Nguyễn Đức Chung

Quá trình điều tra vụ "thổi giá cây xanh", CQĐT xác định, ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Vụ 3 mẹ con đánh ghen lột đồ làm nhục cô gái 18 tuổi: Nạn nhân khai báo mất nhiều tài sản có giá trị

Vụ 3 mẹ con đánh ghen lột đồ làm nhục cô gái 18 tuổi: Nạn nhân khai báo mất nhiều tài sản có giá trị

Sống li thân với chồng do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khi nghe tin chồng có người mới, cô vợ đã tổ chức cho chị dâu, mẹ ruột và một số người khác đi đánh ghen.
Hà Tĩnh: Nghe cuộc điện thoại từ số lạ, Hiệu trưởng... bị lừa mất gần 1 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Nghe cuộc điện thoại từ số lạ, Hiệu trưởng... bị lừa mất gần 1 tỷ đồng

Sau cuộc gọi lạ từ một nhóm người tự xưng là cán bộ công an, Hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã bị lừa gần 1 tỷ đồng.
Bộ Công an cảnh báo các thủ đoạn gọi điện thoại để lừa đảo

Bộ Công an cảnh báo các thủ đoạn gọi điện thoại để lừa đảo

Theo Bộ Công an, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản có nhiều diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội tinh vi, gây thiệt hại lớn.
Bắt tạm giam 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam và 19 người vụ đánh bạc

Bắt tạm giam 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam và 19 người vụ đánh bạc 'tiền tỉ' ở Vĩnh Phúc

Nhóm bị can có ông Lê Hùng Nam (Phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam kiêm Tổng thư ký Hiệp hội này) và ông Trần Thanh Tú (Chủ tịch Hội Golf TP.HCM).
Kon Tum: Hơn 5m3 gỗ bị khai thác trái phép tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà

Kon Tum: Hơn 5m3 gỗ bị khai thác trái phép tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà

Vừa qua, trên địa bàn huyện Đắk Hà liên tiếp xảy ra tình trạng phá rừng quy mô. Tại xã Đăk Ui cũng đã xuất hiện tình trạng khai thác gỗ trái phép với khối lượng vi phạm lên đến hơn 5m3…
Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp giật 119 tờ vé số của người khuyết tật

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp giật 119 tờ vé số của người khuyết tật

Chiều 27/3, anh N.S.T. đang đi bán vé số trên đường Nơ Trang Long (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) thì bị 1 thiếu niên gọi hỏi mua vé số rồi cướp giật 119 tờ vé số, sau đó lên xe tẩu thoát.
Đà Nẵng: Đầu bếp đâm chết đồng nghiệp vì mâu thuẫn mở nhạc hát ồn ào

Đà Nẵng: Đầu bếp đâm chết đồng nghiệp vì mâu thuẫn mở nhạc hát ồn ào

Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự Võ Ngọc Danh (27 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) vì đầu bếp này đã đâm chết đồng nghiệp chỉ vì mâu thuẫn khi mở nhạc hát ồn ào.
Xem thêm
Nữ Thủ tướng Phần Lan sẽ được Đại học New York trao bằng Tiến sĩ danh dự

Nữ Thủ tướng Phần Lan sẽ được Đại học New York trao bằng Tiến sĩ danh dự

Theo tin từ trường Đại học New York (NYU), nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin sẽ được trao bằng tiến sĩ danh dự năm 2023 của Trường này. "Những người được vinh danh năm nay là những cá nhân đặc biệt, họ đã truyền cảm hứng cho chúng ta..." - Hiệu trưởng Đại học New York nói.
Lộng lẫy Phố biển Nha Trang trước thềm Kỷ niệm 370 năm ngày thành lập tỉnh Khánh Hòa

Lộng lẫy Phố biển Nha Trang trước thềm Kỷ niệm 370 năm ngày thành lập tỉnh Khánh Hòa

Chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2/4/1975 - 2/4/2023), Khánh Hòa và TP.Nha Trang đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để chính trang, nâng cấp các công trình văn hóa, hệ thống đèn thắp sáng, vỉa hè, tuyến phố...
WHO cảnh báo virus Marburg gây tử vong rất cao đang lây nhanh ở châu Phi

WHO cảnh báo virus Marburg gây tử vong rất cao đang lây nhanh ở châu Phi

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cảnh báo nguy cơ nhiễm virus Marburg là rất cao trong bối cảnh làn sóng lây lan chết người ở châu Phi.
Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Vì sao Công ty TNHH Phú Long, chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam khước từ giao 15 sổ đỏ (GCNQSDĐ) cho Công ty CP Đầu tư bất động sản VGROUP và yêu cầu Công ty D.A.C (Vietgroup) nhận bàn giao số sổ này? Có hay không mối quan hệ bất thường giữa Công ty Phú Long và VGROUP?
Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?

Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?

Ngày 24/3/2023, Công ty CP TMDV Văn hóa sự kiện Việt - Vietgroup (gọi tắt là D.A.C) đã có đơn phản ánh với cơ quan Thuế tỉnh Quảng Nam về việc Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam có dấu hiệu bán đất (chuyển QSDĐ) 2 lần, kê khai 02 giá, thu hơn 72% giá trị hợp đồng nhưng không xuất hóa đơn tài chính.
Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Ngoài việc phạt 300 triệu đồng, Quyết định xử phạt (QĐXP) số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng còn buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Đến nay, dù đã quá 90 ngày nhưng không hiểu vì sao cơ quan chức năng vẫn chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với chủ đầu tư này?
Hà Nội: Nhiều lãnh đạo bị đề nghị xử lý trong vụ

Hà Nội: Nhiều lãnh đạo bị đề nghị xử lý trong vụ 'thổi giá cây xanh' với ông Nguyễn Đức Chung

Quá trình điều tra vụ "thổi giá cây xanh", CQĐT xác định, ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Vụ Vạn Thịnh Phát: 5 cán bộ thanh tra Ngân hàng Nhà nước bị khởi tố

Vụ Vạn Thịnh Phát: 5 cán bộ thanh tra Ngân hàng Nhà nước bị khởi tố

Cơ quan điều tra Bộ Công an xác định, sau khi làm việc với SCB, các bị can thuộc đoàn thanh tra liên ngành đã báo cáo không trung thực với Ngân hàng Nhà nước.
Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục là bị can trong vụ án "trồng cây"

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục là bị can trong vụ án "trồng cây"

Ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, bị khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án mới, liên quan đến công tác trồng cây trên địa bàn Hà Nội
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.
Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ giàu nghị lực

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ giàu nghị lực

Đến Segambut Yong Tau Foo, Malaysia, nhắc đến cái tên Trịnh Ánh Tuyết, chắc hẳn sẽ có nhiều người biết. Họ biết, bởi chị đang là chủ môt thương hiệu ẩm thực có tiếng của vùng: YONG TAU FOO. Nhưng chắc hẳn sẽ ít người biết, người phụ nữ hay cười, thành công này đã từng đi qua một quá khứ rất buồn với đầy những sóng gió, thị phi và nước mắt…
"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

Tháng 2/2023 vừa qua Nhà xuất bản Dân Trí và First News đã cho ra mắt bạn đọc Việt Nam cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" do TS Võ Xuân Quế và TS Bùi Việt Hoa dịch từ nguyên bản tiếng Phần Lan. Đây là Tiểu thuyết của nhà văn Mika Waltari được bình chọn là tác phẩm văn học yêu thích nhất của người Phần Lan trong một thế kỷ qua và là niềm tự hào của người Phần Lan trên văn đàn thế giới.