Trần Duy Hưng: Vị Chủ tịch hồi sinh Hà Nội

Bác sĩ Trần Duy Hưng là vị Chủ tịch Ủy ban hành chính đầu tiên của Thủ đô dưới chính thể Dân chủ Cộng hòa. Ông là người đại diện cho thế hệ lãnh đạo Thủ đô cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, suốt đời vì dân vì nước.  
tran duy hung vi chu tich hoi sinh ha noi
Vị chủ tịch (giữa) đi chân đất , xắn quần kéo xe bò cùng với dân

Vị Chủ tịch Thành phố trẻ tuổi, tài năng, đức độ

Người dân Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là lớp người xưa nay hiếm, khi nói về Thủ đô thường hay nhắc đến bác sĩ Trần Duy Hưng với sự tự hào, lòng ngưỡng mộ. Nhân dân Thủ đô mãi mãi nhớ ông chính là ở khía cạnh tài năng và đức độ. Ông là một trí thức tiêu biểu, vừa là người lãnh đạo, vừa là công bộc của dân theo đúng nghĩa.

Ghi nhận công lao to lớn của bác sĩ Trần Duy Hưng đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân, ngày 3-2-2005, Chủ tịch nước đã truy tặng ông Huân chương Hồ Chí Minh. Nhân dân Thủ đô dành một trong những con đường đẹp nhất mang tên ông.

tran duy hung vi chu tich hoi sinh ha noi
Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng Chủ tịch TP Hà Nội Trần Duy Hưng (trái) và thiếu tướng Vương Thừa Vũ (phải) trong ngày chính phủ kháng chiến về Thủ đô

Tự hào và kính trọng bác sĩ Trần Duy Hưng, vị Chủ tịch đầu tiên của Thủ đô Hà Nội một phần vì cho đến nay ông vẫn là cây đại thụ với nhiều kỷ lục: Ông là vị Chủ tịch đầu tiên của Thủ đô dưới chính thể Dân chủ Cộng hòa. Ông là vị Chủ tịch trẻ nhất vì khi nhậm chức ông mới 33 tuổi. Ông là người đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch thành phố lâu nhất, tổng cộng 24 năm. Ông là vị Chủ tịch duy nhất được Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tận tư gia trao nhiệm vụ. Và cuối cùng ông đã để lại cho Thủ đô rất nhiều công trình kinh tế, văn hóa, xã hội ấn tượng, đặc biệt là trong điều kiện chiến tranh.

Trần Duy Hưng sinh ngày 16/1/1912 tại làng Hòe Thị, xã Xuân Phương, nay là phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - một trong 4 địa danh nổi tiếng của Thủ đô xưa: Mỗ, La, Canh, Cót - những nơi sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước.

Người cha truyền cảm hứng cho con mình

Trong trí nhớ những người con, thì cha họ, bác sỹ Trần Duy Hưng lúc nào cũng trìu mến, giản dị, ân cần. Dù cha đã “đi xa” mấy chục năm, nhưng những hình ảnh, kỷ niệm gắn với những ngày đầu tiên vừa giải phóng Thủ đô vẫn in đậm trong ông Thắng... Đó là hình ảnh người cha lúc nào cũng bộn bề công việc với một Hà Nội vừa được hồi sinh.

tran duy hung vi chu tich hoi sinh ha noi
Cụ Trần Duy Hưng bên người bạn đời và cháu

Ông Trần Tiến Đức - con trai thứ hai của bác sĩ Trần Duy Hưng, nhớ về những chuyến đi mà cha cho đi cùng trong thời gian được sống bên cạnh ông, cho biết “Cha chúng tôi là tấm gương trong cuộc đời các con bằng cách ứng xử trong gia đình, ngoài xã hội, với bạn bè, quan hệ cấp trên - cấp dưới.

Ông không bao giờ đánh, mắng con. Không khí trong gia đình thân thiện, hòa nhã, nhưng không phải quan hệ theo kiểu phương Tây bố con là bạn, mà vẫn là quan hệ phương Đông bố là bố, con là con. Các con quý, nể bố nhưng không sợ bố. Con cái có thể làm bất cứ việc gì mình thấy đúng. Ông không giáo huấn các con phải thế này thế nọ, mà khuyến khích con cái tự suy nghĩ, có gì sai sót ông uốn nắn nhẹ nhàng”.

Ông Trần Chiến Thắng- con trai út của bác sĩ Trần Duy Hưng tâm sự: “Cái tên của tôi đặc biệt lắm, cha tôi đặt tên là Chiến Thắng vì tôi được sinh ra ngay sau chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954. Tôi là con út trong số 7 người con của bác sĩ Trần Duy Hưng. Tuy công việc bận rộn, nhưng cha tôi vẫn luôn giành cho gia đình sự quan tâm, trìu mến.

Hồi đó, gia đình tôi sống tại 11 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Tuy gia đình đông người nhưng các thành viên gia đình đều giữ được “nếp nhà”, vẫn tôn trọng và yêu thương nhau. Không chỉ có con cháu được hưởng từ nhân cách sống và văn hóa của cha, ông mà những người giúp việc nhà cũng ở với gia đình đến giây phút cuối cùng và có cách ứng xử rất “đẹp”. Bố tôi có lối sống giản dị, không bao giờ muốn phiền con cháu, thậm chí với cương vị Chủ tịch thành phố Hà Nội nhưng ông không cần xe đưa đón. Ông không bao giờ nói to hay mắng mỏ mọi người mà rất hòa nhã và ân cần. Những kỷ niệm và ký ức ấy sẽ mãi là món quà tinh thần mà chúng tôi – những người con của bác sỹ Trần Duy Hưng không bao giờ quên...”.

Ông Trần Chiến Thắng chia sẻ: “Vào năm 1972, những ngày Hà Nội bị máy bay Mỹ ném bom, cha tôi - vị Chủ tịch thành phố đầu tiên tại Hà Nội đã tự lái xe đến tất cả những nơi bị đánh phá, nhiều lần ông trực tiếp giúp các y tá, bác sĩ băng bó cho những người bị thương. Ông trực tự tay nhặt từng bộ phận thi thể của các nạn nhân trong những trận bom Mỹ… Nhiều người dù bị thương đã không cầm được nước mắt trước tấm lòng của ông. Cha tôi bảo, ngoài cương vị là một người đứng đầu thành phố thì ông còn là một bác sĩ, vì thế, cứu người đang bị thương cũng là trách nhiệm của ông...”.

tran duy hung vi chu tich hoi sinh ha noi
Cùng Bác Hồ gặp gỡ và khen thưởng các cháu học sinh

Bà Phạm Thị Bích Hằng, vợ ông Trần Chiến Thắng nói: “Tôi là dâu út của cụ Trần Duy Hưng. Về làm dâu của gia đình, tôi cảm thấy rất may mắn. Tôi rất yêu quý và coi cụ như bố đẻ của mình. Trong gia đình, cụ là người cha yêu thương con cháu, tôn trọng vợ. Thường thì cụ hay được mời ăn tiệc chiêu đãi, nhưng hầu như lần nào cụ về nhà cũng không quên mang quà về cho vợ, khi thì chút bia, hoặc rượu vang... Sáng sáng, cha tôi còn tự tay pha cà phê, nước đầu tiên cụ pha và mang vào tận giường cho mẹ tôi. Bố chồng tôi là một người rất giản dị và văn hóa, hễ đi đâu về, hay có việc ra ngoài mà gặp các con cháu, cụ đều hỏi han và “chào” con. Có khi cụ đi từ cầu thang xuống mà gặp các con, cụ đều chào “Bố chào con”, hay trước khi đến ủy ban, ông đều nói: “Chào con, bố đi làm đây! Chúng tôi tự hào vì nhân cách của cha”.

Ông Thắng kể rằng, ông cụ đặc biệt không ưa tiệc tùng. Vì thế, mỗi lần đi công tác xa, ông đều ăn cơm cùng với bà con nông dân, vừa ăn những món ăn dân dã và trò chuyện, chia sẻ với họ. Mỗi bữa, cha tôi chỉ ăn lưng bát cơm. Ông thích ăn rau muống luộc chấm tương. Đọc sách, chơi nhạc là những việc ông truyền cảm hứng cho những đứa con. Ông yêu âm nhạc, hội họa, thi ca và đọc sách. Trong ngôi nhà tại 11 Lê Phụng Hiểu, thi thoảng người ta lại nghe tiếng nhạc Violon réo rắt mà ông Thị trưởng tự tay chơi và khán giả là vợ con và những người bạn thân thiết…

Nhớ về đám tang của cha mình, ông Thắng cho biết: Giữa những đoàn quan khách trong và ngoài nước tìm đến viếng bác sĩ Trần Duy Hưng còn rất đông những người công nhân, dân nghèo thành thị nội, ngoại thành. Họ kính cẩn nghiêng mình trước một bác sĩ - vị Chủ tịch thành phố luôn gần dân, yêu dân.

Thảo Linh (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ họp thứ 6: Quốc hội sẽ xem xét, quyết định những nội dung rất lớn, quan trọng

Kỳ họp thứ 6: Quốc hội sẽ xem xét, quyết định những nội dung rất lớn, quan trọng

Khối lượng công việc của kỳ họp thứ 6 rất lớn, nhiều vấn đề khó, phức tạp, đặt ra yêu cầu rất cao đối với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và từng vị đại biểu Quốc hội.
Vì sao Chủ tịch PG Bank xin từ nhiệm chỉ sau 3 tháng nhậm chức?

Vì sao Chủ tịch PG Bank xin từ nhiệm chỉ sau 3 tháng nhậm chức?

Ông Nguyễn Phi Hùng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank – PGB) vừa có đơn xin từ nhiệm sau 3 tháng giữ chức vụ này vì lý do cá nhân. Người tiền nhiệm của ông Hùng cũng từ nhiệm chức danh này chỉ trong 2 tháng nhậm chức.
Huyện Gia Lâm: Tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn

Huyện Gia Lâm: Tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn

Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội vừa tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Việt Hà, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội.

Các tin khác

Những người cha "vô hình" và sự ảnh hưởng tới nhân cách của trẻ

Những người cha "vô hình" và sự ảnh hưởng tới nhân cách của trẻ

Trong quá trình con cái lớn lên, vai trò của cha mẹ là rất quan trọng, sự thiếu quan tâm của một tronɡ hai bên sẽ gây ra những tác hại lớn cho trẻ.
Ngày Quốc tế Đàn ông 2024 với chủ đề "Không có nam giới tự tử"

Ngày Quốc tế Đàn ông 2024 với chủ đề "Không có nam giới tự tử"

Ý tưởng và chủ đề của Ngày Quốc tế Đàn ông Đàn ông (19/11) được thiết kế để mang lại hy vọng cho những người đang cảm thấy tuyệt vọng, thắp lên niềm tin cho người cô đơn, niềm an ủi cho trái tim tan vỡ, vượt qua rào cản, xóa bỏ định kiến và tạo ra một nhân loại biết sẻ chia hơn...
Nhân Ngày Quốc tế nam giới (19/11): Nói với con trai về chuẩn đàn ông năm 2024

Nhân Ngày Quốc tế nam giới (19/11): Nói với con trai về chuẩn đàn ông năm 2024

Đàn ông năm 2024 có khác gì đàn ông thế hệ trước? Khác lắm! Đàn ông năm 2024 không cần nắm đấm để phân thứ hạng đâu. Sức mạnh của đàn ông năm 2024 nằm ở lời hứa và trách nhiệm của anh ta với cuộc đời anh ta, với những người thân của anh ta và cao hơn, với xã hội mà chúng ta đang sống.
Các cách cải thiện và phòng ngừa rối loạn... "chất đàn ông"

Các cách cải thiện và phòng ngừa rối loạn... "chất đàn ông"

Rối loạn chức năng cương dương là tình trạng khó đạt được và khó duy trì sự cương cứng đủ để thỏa mãn quan hệ tình dục. Có một số cách tự nhiên đơn giản nếu kiên trì áp dụng sẽ cải thiện chức năng cương dương.
Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Vì sao cánh mày râu không nên e ngại ăn... rau răm?

Rau răm là một loại rau gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đàn ông ăn nhiều rau răm sẽ gây yếu sinh lý. Vậy chuyên gia nói sao?
Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Nam thanh niên trẻ phải cấp cứu vì... đồ chơi tình dục

Trong lúc sử dụng đồ chơi tình dục ở nhà, một thanh niên 21 tuổi ở TPHCM đã bị mắc kẹt dị vật sâu trong trực tràng phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Quân Y 175 trong tình trạng đau đớn vùng hậu môn.
Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia CLB hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất hơn 10 tỷ đồng

Tham gia nhóm hẹn hò CLB "Mỹ nhân Love" trên Telegram, một người đàn ông bị yêu cầu nạp tiền để kích hoạt thẻ thành viên và nhận hoa hồng. Chiêu này xưa như Diễm và được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian vừa qua. Tuy nhiên thời gian gần đây tiếp tục có các nạn nhân bị mắc bẫy. Và mới đây là một người đàn ông ở Hà Nội đã "sập bẫy" lừa đảo bị mất hơn 10 tỷ đồng vì nhẹ dạ, hám lợi trước mắt ...
Đàn ông ham "của lạ", giàu trí tưởng bở, bị lừa qua mạng xã hội, nhận cái kết đắng!

Đàn ông ham "của lạ", giàu trí tưởng bở, bị lừa qua mạng xã hội, nhận cái kết đắng!

Thủ đoạn của loại tội phạm này rất điển hình. Ban đầu chúng sử dụng hình ảnh bắt mắt, khêu gợi của các cô gái trẻ được photoshop, chỉnh sửa để dụ dỗ, lôi kéo người dùng tham gia, Sau đó, các đối tượng xấu sử dụng rất nhiều phương thức để thao túng tâm lý "con mồi", từ đó lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Hà Tĩnh: Xẩy ra xô xát, chồng phóng dao nhọn xuyên lưng vợ

Hà Tĩnh: Xẩy ra xô xát, chồng phóng dao nhọn xuyên lưng vợ

Xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, người chồng ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phóng dao nhọn dài 50 cm xuyên lưng vợ.
Hà Tĩnh: Bắt con rể trộm 86 triệu của bố vợ rồi giấu trên mái nhà

Hà Tĩnh: Bắt con rể trộm 86 triệu của bố vợ rồi giấu trên mái nhà

Do nợ nần chồng chất nên Hiếu đã trộm 86 triệu đồng tiền mặt của bố vợ cùng 2 con lợn đất đựng tiền tiết kiệm của các cháu đem đi cất giấu ở bình nước trên mái nhà.
Sơn La: Bắt giữ cha ruột đánh đập và giao cấu trái ý muốn với con đẻ

Sơn La: Bắt giữ cha ruột đánh đập và giao cấu trái ý muốn với con đẻ

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với đối tượng Triệu Văn Dấu (SN 1988, trú tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Philippines: Người đàn ông đánh rơi 1,2 tỷ đồng trên cao tốc, người đi đường thi nhau nhặt tiền

Philippines: Người đàn ông đánh rơi 1,2 tỷ đồng trên cao tốc, người đi đường thi nhau nhặt tiền

Người đàn ông Philippines đánh rơi tiền trên cao tốc do ba lô bị bục khóa. Một số người dân tốt bụng đã xuống để nhặt tiền giúp người đàn ông, nhưng một số khác lại tranh thủ... hôi của.
Hải Phòng: Bố đẻ bị tố hiếp dâm 2 con gái

Hải Phòng: Bố đẻ bị tố hiếp dâm 2 con gái

Cơ quan chức năng quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến vụ bố đẻ bị tố hiếp dâm 2 con gái ruột xảy ra tại phường Quán Toan
Thực phẩm tốt cho nam giới tuổi trung niên

Thực phẩm tốt cho nam giới tuổi trung niên

Cá hồi, rau lá xanh, quả bơ, các loại hạt, quả mọng, tỏi, sô cô la đen... là những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho nam giới tuổi trung niên.
Nghệ An: Đi đánh ghen cùng con dâu, bố chồng bị đẩy lên nắp capo

Nghệ An: Đi đánh ghen cùng con dâu, bố chồng bị đẩy lên nắp capo

Nghi người chồng "cặp bồ", người vợ cùng bố chồng ở Nghệ An đã ra đường chặn ô tô của người phụ nữ và bị đẩy lên nắp capo khi xe chạy khiến nhiều người đi đường thót tim!
Xem thêm
Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L

Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Chiều ngày 24/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.
Nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam truyền say mê nghiên cứu khoa học cho con cháu

Nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam truyền say mê nghiên cứu khoa học cho con cháu

Ở tuổi 90, NGND, TSKH, Giáo sư Hoàng Xuân Sính vẫn miệt mài nghiên cứu khoa học. Bà viên mãn và tự hào khi con cháu đều đam mê theo đuổi ngành Giáo dục. Con dâu bà, PGS.TS Trần Ngọc Lan và cháu nội duy nhất TS Trương Nhật Hoa là những nữ trí thức ưu tú được thừa hưởng niềm say mê nghiên cứu khoa học từ bà.
Bà Tạ Thị Hoài An trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam

Bà Tạ Thị Hoài An trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam

PGS. TS Tạ Thị Hoài An vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước thông qua đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2023. Bà đã trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam sau gần 70 năm qua. Không chỉ ngành toán, mà hầu hết các ngành khoa học của Việt Nam đều hiếm nữ Giáo sư.
Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ còn trẻ và rất đẹp. Hồng nhan bạc phận, đời sống riêng của bà lại không may mắn. Con người ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhất là đối với những người phụ nữ đã nhiều năm cô quả, mong muốn có được hạnh phúc, có người bầu bạn lúc tuổi già. Vậy nên, mẹ chồng tôi đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, nhưng rồi đành ngậm ngùi...
Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Ngày 5/6, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện vợ chồng li hôn , bố mẹ chồng đòi tiền công trông cháu và tiền con dâu ở nhà chồng tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Bài viết do một luật sư đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 34 năm bị bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 34 năm bị bán sang Trung Quốc

34 năm sau ngày bị lừa, bán sang Trung Quốc và sống lưu lạc tại đất khách quê người, chị Lê Thị Phượng đã được hỗ trợ, tìm được quê và người thân ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.
Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

“Nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam” là dự án được Bộ Các vấn đề toàn cầu và Chính phủ Canada tài trợ thông qua Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống kinh tế cho cộng đồng phụ nữ nông thôn nghèo, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Tối 27/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023 và trao giải Cuộc thi 'Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới'.
Dấu hiệu nhận biết nữ giới bị rối loạn nội tiết tố

Dấu hiệu nhận biết nữ giới bị rối loạn nội tiết tố

Có thể nói, làn da là tấm gương phản chiếu sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt là nếu bị rối loạn nội tiết tố nữ, làn da sẽ có những thay đổi sớm nhất và rất dễ nhận ra. Như da dễ nổi mụn, da trở nên khô hoặc nhờn bất thường, thay đổi màu da và xuất hiện thâm nám, làn da trở nên nhạy cảm hơn với thời tiết, mỹ phẩm...
Phụ nữ quan tâm việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay từ thời trung niên

Phụ nữ quan tâm việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay từ thời trung niên

Sức khỏe và tài chính là 2 mối bận tâm lớn nhất của phụ nữ khi bước vào tuổi già. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới, hiện nhiều chị em đã quan tâm đến việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay khi bước vào trung niên.
Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Đông lạnh noãn (hay trữ trứng) là kỹ thuật nhằm bảo quản lạnh tế bào trứng để nhằm mục tiêu sử dụng trong tương lai, khi mà người phụ nữ đó chưa có ý định mang thai ngay tại thời điểm thực hiện kỹ thuật trữ đông trứng.
Ichi Beauty - Thương hiệu mỹ phẩm từ "Đất nước Mặt trời mọc" tôn trọng giá trị từ thiên nhiên

Ichi Beauty - Thương hiệu mỹ phẩm từ "Đất nước Mặt trời mọc" tôn trọng giá trị từ thiên nhiên

Thông qua nguồn cảm hứng từ di sản văn hóa phong phú, Ichi Beauty đã tạo ra một dòng sản phẩm mới, mang đậm vẻ đẹp tự nhiên và độc đáo của Nhật
Newcare Xứ Anh Đào - Dòng sản phẩm dưỡng da từ nhau thai ngựa

Newcare Xứ Anh Đào - Dòng sản phẩm dưỡng da từ nhau thai ngựa

Newcare là sản phẩm với thành phần chính chiết xuất placenta (nhau thai) ngựa, không chứa tạp chất, chất tạo mùi, màu nhân tạo, dầu khoáng, cồn
Những bài tập giúp chị em có thể giảm mỡ bụng, có vòng eo thon gọn

Những bài tập giúp chị em có thể giảm mỡ bụng, có vòng eo thon gọn

Sở hữu vòng eo thon gọn không mỡ thừa là mơ ước của mọi chị em. Tập thể dục là lựa chọn duy nhất để giảm kích thước vòng eo của bạn ngay lập tức