Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Ông Đặng văn Quăng ngụ tại ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng (nay là xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng) tỉnh Tây Ninh, được giao đất theo diện gia đình chính sách, sử dụng ổn định trên 40 năm. Khi xảy ra tranh chấp thì Tòa án lại bênh vực cho kẻ gian!

Căn cứ nội dung Tờ trình số 02 ngày 04/9/2002 (TT) và Báo cáo số 06/BC-UB ngày 09/4/2003 (BC) của UBND xã Bình Thạnh thì diện tích 3.304m2 đất tọa lạc tại là xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Phần đất này do vợ chồng ông Đặng Văn Đúng và bà Võ Thị Luông (đã chết) quản lý, sử dụng từ năm 1977 và sau này con là ông Đặng Văn Quăng tiếp tục sử dụng cho đến nay.

Ngày 10/12/2018 UBND thị xã Trảng Bàng ra Quyết định số 6005/QĐ-UBND ngày về việc trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Luông. Trong quá trình tổ chức, thực hiện Quyết định trên thì ông Võ Thành Danh, ông Võ Văn Thạnh, bà Dương Kim Quí đứng ra ngăn cản với lý do phần đất này là của cha họ là ông Võ Văn Lặc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) năm 1993. Nhận thấy nếu tiếp trục tranh chấp sẽ đụng chạm đến chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” nên các người con của ông Lặc tự ý rút lui nhưng vẫn tiếp tục ý đồ chiếm đoạt phần đất còn lại. Trước tình trạng bất ổn này, dù phần đất đang quản lý, sử dụng đã được cấp GC QSDĐ, ông Quăng vẫn quyết định khởi kiện ra Tòa án.

Ngày 13, 19/7/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh đưa vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất và Yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa ông Đặng Văn Quăng và ông Võ Thành Danh, ông Võ Văn Thạnh, bà Dương Kim Quí ra xét xử sơ thẩm. Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh tuyên xử bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Quăng và chấp nhận yêu cầu không đúng sự thật trong phản tố của ông Danh, ông Thạnh, bà Quí: hủy 05 GCNQSDĐ do UBND thị xã Trảng Bàng cấp ngày 01/12/2005 của ông Đặng Văn Quăng.

Sau khi có đơn kháng cáo, ngày 22/12/2022, tòa Phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM đưa vụ án ra xét xử. Tòa Phúc thẩm TAND cấp cao tuyên xử giữ nguyên nội dung bản án sơ thẩm.

Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?
Báo cáo của UBND xã Bình Thạnh về việc UBND thị xã lấy đất của gia đình ông Quăng rồi cấp cho gia đình ông Lặc là không đúng pháp luật

Đâu là sự thật?

Qua hồ sơ thu thập được cho thấy nguồn gốc đất của ông Quăng được chính quyền xã Bình Thạnh khẳng định tại TT và BC nêu trên. Theo nội dung tại TT và BC mà UBND xã Bình Thạnh công khai gửi UBND thị xã Trảng Bàng khẳng định nguồn gốc đất là của cha ông Quăng (ông Đúng, bà Luông) được cấp theo diện gia đình chính sách, việc ông Võ Văn Lặc đăng ký kê khai và được UBND thị xã Trảng Bàng cấp GCNQSDĐ ngày 10/11/1993 là không đúng. Đồng thời UBND xã đề nghị UBND thị xã Trảng Bàng, Tòa án nhân dân thị xã Trảng Bàng công nhận quyền sử dụng đất các thửa nêu trên cho gia đình ông Quăng.

Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?
Tuy nhiên, văn bản của UBND thị xã Trảng Bàng gửi cho Tòa án nhân dân về nguồn gốc đất của ông Lặc lại xác nhận không lấy đất của ông Quăng cấp cho gia đình ông Lặc?
Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?
Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?
Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Năm 2005, ông Quăng được UBND thị xã cấp GCNQSDĐ toàn bộ diện tích nêu trên. Rõ ràng từ năm 1977 đến năm 2005 (được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất) đến thời điểm xảy ra tranh chấp (2019) phần đất này đã được gia đình ông Quăng sử dụng trên 40 năm, theo quy định pháp luật, ông Quăng đương nhiên là chủ sở hữu phần đất này.

Trong khi đó, ông Danh, ông Thạnh, bà Quý trên thực tế không sử dụng đất ngày nào mà chỉ dựa vào GCNQSDĐ của cha mình được cấp năm 1993.

Trên thực tế, GCNQSDĐ của ông Lặc được cấp đã đúng với quy định của pháp luật hay không? Trên GCNQSDĐ này, ông Trần Minh Hoạnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã phê duyệt, cấp QSDĐđến 02 lần. Tuy nhiên, căn cứ Thông tư số 302 ngày 28/10/1989 hướng dẫn thi hành quyết định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Tổng cục Quản lý ruộng đất, tại Mục V quy định: Trang 3: Dùng để ghi một trong những nội dung sau: a) Nếu tổ chức hoặc cá nhân được cấp giấy có diện tích đất đai lớn, nằm trên nhiều tờ bản đồ, có nhiều thửa ruộng thì bằng liệt kê trên trang 2 được kẻ tiếp sang trang 3 và chữ ký của Chủ tịch UBND cũng chuyển theo”, nhưng tại trang 2 GCNQSDĐ của ông Lặc, ông Trần Minh Hoạnh đã hoàn thành phê duyệt các diện tích, ký và đóng dấu thì không thể có việc trang 3 lại tiếp tục phê duyệt, ký và đóng dấu thêm một lần nữa! Việc làm trái luật này khiến toàn bộ phần đất của ông Quăng (người thừa kế) bị ông Lặc thâu tóm!

Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?
Mẹ của ông Quăng được công nhận là Mẹ Việt Nam Anh hùng và ngoài ra còn có một người anh của ông Quăng là liệt sĩ

Sự bất thường nêu trên phù hợp với nội dung Giấy xác nhận ngày 03/8/2022 của ông Đặng Bá Tòng trước kia là Cán bộ địa chính xã từ năm 1994 đến năm 2005. Ông Tòng thông qua sổ mục kê thì biết được phần đất của ông Quăng đang sử dụng đã bị ông Lặc đăng ký kê khai năm 1993.

Từ những căn cứ trên vì sao, khi đưa vụ án ra xét xử Tòa hai cấp đã không xem xét một cách thận trọng khách quan? Tòa không căn cứ vào TT và BC để làm rõ vụ án mà chỉ căn cứ vào Công văn số 75/UBND ngày 09/3/2021 của UBND thị xã Trảng Bàng. Công văn số 75 do ông Trần Minh Tâm - Phó Chủ tịch ấn ký có phải là nguồn chứng cứ đáng tin cậy, nhiều nghi vấn cần được làm sáng tỏ như việc cấp GCNQSDĐ của ông Võ Văn Lặc đã đúng với quy định của pháp luật hay không? Vì sao phần đất ông Lặc được tạo lập từ năm 1992 mà gia đình ông Quăng lại sử dụng từ năm 1977? Vì sao việc cấp GCN QSDĐ của ông Quăng lại không đúng quy định?

Liên quan đến đất đai, cấp chính quyền nào nắm rõ chính xác nguồn gốc sử dụng đất của mỗi bên? Vì sao TT và BC lại không được Tòa hai cấp đưa vào tố tụng? Theo TT và BC chủ sở hữu phần đất này là địa chủ Vương Thị Đồn. Sau năm 1975 chính quyền giao cho ông Đúng là đảng viên nghèo, vợ là bà Luông (được Chủ tịch nước truy tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, con là Liệt sĩ Đặng Văn Chà được tặng Huân chương kháng chiến hạng nhì). Việc con ông Lặc tranh chấp là không đúng. Đồng thời đề nghị cấp thẩm quyền giữ nguyên. Tại Công văn số 75 nêu nguồn gốc đất là của ông Võ Văn Lặc, nhưng tại Bản án thì nêu nguồn gốc đất là của bà Nguyễn Thị Nhựt (mẹ của ông Lặc). Như vậy đã có sự mâu thuẫn về nguồn gốc đất, vì sao Tòa hai cấp không làm rõ?

Tòa hai cấp cố tình vin vào Tờ cam kết ngày 16/3/1997 (TCK) do những người con của ông Lặc lập ra buộc mẹ con ông Quăng chấp nhận là người ở nhờ trên đất của họ. Điều đáng nói nữa là Tòa hai cấp thừa nhận những người con của ông Lặc lập Tờ cam kết là đại diện thừa kế di sản của ông Lặc, trong khi vào thời điểm lập (TCK) ông Lặc vẫn còn sống. Để hợp pháp hóa Tờ cam kết, nên tại tòa những người con của ông Lặc đã khai cha mình chết năm 1994 là không đúng với Giấy chứng tử của ông Lặc ngày 16/10/1997.

Tòa hai cấp không triệu tập và không bổ sung người tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan gồm: Chủ tịch UBND xã Phước Bình; ông Đặng Bá Tòng, nguyên là cán bộ địa chính xã Phước Bình. Tại tòa, qua đối chất giữa UBND thị xã Trảng Bàng và UBND xã Phước Bình sẽ làm rõ được nguồn gốc đất.

Qua vụ án này cho thấy đối với vụ việc này, giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất đối với cơ quan tố tụng là không phức tạp. Bản chất của vụ án rất rõ ràng, chỉ cần xem xét việc sử dụng đất của mỗi bên, trong khi ông Đúng, bà Luông, ông Quăng là người trực tiếp ở và sử dụng đất trên 40 năm, còn ông Lặc thì sử dụng đất trên giấy. Cơ quan tố tụng bênh vực cho những người con của ông Lặc khác nào tiếp tay cho kẻ xấu, không tôn trọng sự thật khách quan của vụ án, đổi trắng thay đen, tước đoạt quyền lợi chính đnags của một gia đình chính sách.

Hiện gia đình ông Quăng đã có đơn gửi đến Tòa án Tối cao để xem xét lại toàn bộ vụ việc. Mong rằng một gia đình có công với Đất nước như gia đình ông Quăng, sẽ được các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng!

Nhóm Pv chúng tôi tiếp tục theo dõi vụ việc./.

Hoài Phan

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng: Huy động sức mạnh tổng hợp trong tìm kiếm, quy tập, xác minh danh tính hài cốt liệt sĩ

Phó Thủ tướng: Huy động sức mạnh tổng hợp trong tìm kiếm, quy tập, xác minh danh tính hài cốt liệt sĩ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, sáng 8/12.
Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Tây Ninh: Ai bảo hộ cho đường dây tách thửa, phân lô bán nền tại xã Mỏ Công?

Liên quan đến vụ “hô biến” đất dân thành đường công cộng tại xã Mỏ Công huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh. Theo tìm hiểu thực tế của nhóm Pv chúng tôi, thì vấn nạn phân lô bán nền tại địa phương này diễn ra một cách công khai và có dấu hiệu bảo hộ của người có chức vụ.
Lâm Đồng: Công ty Cổ phần đua ngựa Thiên Mã – Madagui bị xử phạt VPHC trong lĩnh vực đất đai

Lâm Đồng: Công ty Cổ phần đua ngựa Thiên Mã – Madagui bị xử phạt VPHC trong lĩnh vực đất đai

UBND huyện Đạ Huoai đã ra quyết định Xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực đất đai số: 613/QĐ-XPHC đối với Công ty Cổ phần đua ngựa Thiên Mã – Madagui khi đơn vị này có hàng loạt sai phạm tại Dự án Trưởng đua ngựa Thiên Mã - Madagui - Câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn với số tiền 80.000.000 đồng cùng với việc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Các tin khác

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Xếp bút nghiên theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, khi bóng giạc không còn, người thương binh ấy trở về với đôi mắt mù lòa vì bom đạn chiến trường. Không chịu lùi bước với số phận nghiệt ngã, ông tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, mở lớp dạy học môn Toán và lớp Âm nhạc miễn phí cho con em địa phương.
10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

Quê tôi ở làng Khẩu, cửa sông Kỳ Hoa TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Xa quê đã một phần ba thế kỷ, nhưng vì nhớ quê nên hầu như năm nào tôi cũng về. Biển quê tôi luôn bình yên và lòng người lúc nào cũng dịu dàng, đon đả. Nói vậy nhưng vì là vùng miền trung nên trời biển cũng có lúc gầm gào, giận giữ. Dân gian truyền lại, trận lũ lụt lịch sử diễn ra ở quê tôi có lẽ vào năm 1470, đời vua Lê Thánh Tông. Đó là trận lũ lụt “ý trời”, để hôm nay quê tôi có đền thờ Thánh Mẫu Nguyễn Thị Bích Châu.
Trao Bằng  truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Trao Bằng truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Sáng nay, 9/11/2023, tại tỉnh Bắc Giang, Lữ đoàn xe tăng 203, Quân đoàn 2 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho cố Đại tá Bùi Văn Tùng và trao Bằng truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe Tăng 203, Quân đoàn 2.
Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hàng chục trang trại lợn ( từ 300 - 900 con/1 trang trại) tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đến hiện tại vẫn đang trong quá trình “khắc phục” mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt người dân quanh khu vực.
Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết Suối Cọp đã nói một cách rất biện chứng về tình yêu và phẩm giá con người Việt Nam trong chiến tranh. Nó cũng giải đáp được một cách thuyết phục câu hỏi lớn mà 50 năm nay chưa ai trả lời được: Vì sao Việt Nam lại có thể chiến thắng những kẻ thù mạnh hơn rất nhiều lần.
Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Ông Lê Nhật Dũng, (1977), trú thôn Đại Cát 1, xã Ninh Phụng, TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, có nhu cầu đăng ký QSDĐ lần đầu ở thửa đất thôn Tân Xuân,
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Hưởng ứng các giải pháp đảm bảo cung ứng điện ổn định, tin cậy các Nhà máy nhiệt điện than năm 2024-2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tháng 9/2023 Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chương trình nâng cao độ tin cậy vận hành năm 2024-2025 với những nội dung, giải pháp cụ thể và tích cực.
Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 21/10, Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên, UBND quận phối hợp với Công ty TNHH Hương Việt Sinh tổ chức lễ khởi công phương án trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, rộng hơn 2,1 ha tại khu Rích, phường Giang Biên.
Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Đại tá Bùi Văn Tùng - nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203, thuộc Quân đoàn 2 – vừa được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng 4 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về trữ lượng "đất hiếm" với 22 triệu tấn, chỉ sau Trung Quốc. Đất hiếm là khoáng sản chiến lược, có giá trị và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực từ điện tử, kỹ thuật nguyên tử, chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, đến lĩnh vực luyện kim và cả chăn nuôi, trồng trọt
Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Dư luận xôn xao, cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh, không rõ vì lý do gì, mà nhiều vụ án có dấu hiệu vi phạm luật hình sự, người dân liên tục có đơn tố giác, nhưng vẫn “vô tư” bỏ qua. Trong lúc đó người “phòng vệ chính đáng” thì lại “vô tư” khởi tố?!
Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ là những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các làng nghề Việt Nam, có giá trị to lớn cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Việc nghiên cứu, tạo mẫu cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ đang là một yêu cầu hàng đầu để nâng cao giá trị sản phẩm và sức cạnh tranh của mỗi làng nghề.
Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai

Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai

Trong chuyến công tác từ ngày 8-10/9, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với UBND TP. Pleiku, UBND Huyện Chư Prông, Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn bom mìn, đồng thời hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn, trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó…
Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy, trò trường PTCS Xã Đàn
Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Sau khi thủy điện Bản Vẽ ra đời, có 73 hộ dân của tộc người Ơ Đu sống rải rác ở hai bờ sông Nậm Nơn (thuộc huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) được đưa ra khỏi lòng hồ về nơi tái định cư mới, từ đó bà con mới có nhà cửa khang trang, có đất đai màu mỡ và được hướng dẫn tăng gia sản xuất...
Xem thêm
Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay
Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Dư luận trong dịp này đang hết sức quan tâm phiên Tòa xét xử vụ án "Chuyến bay giải cứu". Cần có chính sách khoan hồng với những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã có đơn tự thú và khai báo thành khẩn, rõ ràng; từ đó giúp cho cơ quan điều tra có cơ sở bóc gỡ được vụ án một cách nhanh chóng và chính xác.
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Đà Nẵng hiện đang thiếu đất sản xuất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố vẫn chưa có cụm công nghiệp nào chính thức đi vào vận hành.
Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Ngày 13/10, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND phường 10, yêu cầu Công ty cổ phần Khải Vy, nghiêm túc chấp hành việc đình chỉ thi công khách sạn Merperle Dalat Hotel, tại số 1, đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt.
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

UBND TP Buôn Ma Thuột đã báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có ý kiến chỉ đạo Công ty Trung Nguyên đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 2 của dự án Suối Xanh, sớm giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực nằm trong ranh dự án.