Tranh chấp đất tại Lâm trường Đồng Hợp (Nghệ An): Đề nghị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm vào cuộc xác minh làm rõ

Xung quanh việc tranh chấp đất đai tại Lâm trường Đồng Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đề nghị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cần sớm vào cuộc xác minh làm rõ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên liên quan.

Thời gian qua, tamnhin.trithuccuocsong.vn đã đăng tải 02 bài viết phản ánh vấn đề tranh chấp đất đai diễn ra tại Lâm trường Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Theo đó, nhiều hộ dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp cho rằng, năm 2003, UBND tỉnh Nghệ An cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm Trường Đồng Hợp là không đúng theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm Trường Đồng Hợp chồng lên phần diện tích đất ở, đất nông nghiệp, đất khai hoang của các hộ dân… Nhiều năm nay, người dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp liên tục có đơn kiến nghị, đề nghị cấp có thẩm quyền vào cuộc xác minh, giải quyết nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý một cách “thấu tình, đạt lý”.

Gần đây nhất, UBND tỉnh Nghệ An có Thông báo số 553/TB-UBND kết luận chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc trong việc tranh chấp đất có liên quan đến Lâm trường Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Tiếp cận nội dung trên, một số chuyên gia pháp lý cho rằng, Thông báo kết luận số 533 của UBND tỉnh Nghệ An vẫn chưa làm rõ được một số nội dung mà người dân đề nghị giải quyết.

Tranh chấp đất tại Lâm trường Đồng Hợp (Nghệ An): Đề nhị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm vào cuộc xác minh làm rõ
Thông báo số 553/TB-UBND của UBND tỉnh Nghệ An.

Thứ nhất, UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, đất của Lâm trường Đồng Hợp đang quản lý sử dụng có nguồn gốc là đất quy hoạch Khu kinh tế lâm nghiệp và công nghiệp Sông Hiếu theo Quyết định số 31/CP ngày 08/3/1965 của Hội đồng Chính phủ với diện tích quy hoạch 351.544 ha. Diện tích ban đầu của Lâm trường Đồng Hợp được Bộ Lâm nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) giao quản lý sử dụng năm 1989… Thế nhưng, UBND tỉnh Nghệ An và phía Lâm trường Đồng Hợp lại không cung cấp được cho người dân hồ sơ pháp lý có liên quan như: Bản đồ quy hoạch; Vị trí ranh giới; Quyết định giao đất; Biên bản bàn giao đất trên thực địa;…

Trong khi đó, người dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp khẳng định, năm 1980 (trước khi Lâm trường Đồng Hợp được thành lập 9 năm), thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước họ đã từ xã Quỳnh Liên, huyện Quỳnh Lưu tự nguyện xung phong lên xã miền núi Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An để xây dựng vùng kinh tế mới.

Vấn đề đặt ra ở đây là, một chủ trương lớn của tỉnh, của Nhà nước không thể đưa người dân lên ở trên khu đất đã có chủ (đất được cấp cho đơn vị khác). Nếu là đất đã được cấp cho đơn vị khác tại sao cấp có thẩm quyền vẫn có thể cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân? (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở được cấp năm 1996; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp được cấp năm 1998).

Thứ hai, một mặt UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp (04 Giấy chứng nhận với diện tích 5.323,2ha) được thực hiện theo quy định của Luật Đất đai năm 1993… Mặt khác lại cho rằng: “trên thực tế có một phần diện tích đã được các xã và Nhân dân các xã (trong đó có nhân dân xã Tam Hợp, xã Đồng Hợp) quản lý, sử dụng, ổn định lâu năm. Từ năm 2004 đến nay, UBND tỉnh đã ban hành 9 quyết định thu hồi đất trước đây đã giao cho Lâm trường Đồng Hợp với tổng diện tích 2.727,2ha…”. (theo người dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp diện tích đất mà họ khai hoang bị cấp chồng lên đến hàng trăm ha).

Tranh chấp đất tại Lâm trường Đồng Hợp (Nghệ An): Đề nhị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm vào cuộc xác minh làm rõ
Công văn số 102/UBND ngày 05/11/2020 về việc báo cáo giải trình và cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan cho Tổ công tác liên ngành của UBND xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Như vậy, có thể khẳng định, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp thực hiện theo quy định của Luật Đất đai năm 1993, nhưng quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp là không đúng. Rõ ràng, trong trường hợp này, UBND tỉnh Nghệ An cần phải thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Lâm trường Đồng Hợp, chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành đo đạc lại, cắm mốc lại, phân định rõ ràng đâu là đất của người dân khai hoang, đâu là đất của Lâm trường Đồng Hợp sau đó mới tiến hành cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp.

Thứ ba, trong văn bản trả lời của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An không đề cập đến quá trình sử dụng đất của Công ty Công nghiệp trồng rừng Sông Hiếu cũng như Lâm trường Đồng Hợp. Bản thân Công ty Công nghiệp trồng rừng Sông Hiếu và Lâm trường Đồng Hợp cũng không cung cấp được bất cứ hồ sơ, tài liệu nào chứng minh được vai trò quản lý đất đai của mình sau khi được cấp có thẩm quyền giao đất.

Điều này là có cơ sở, bởi lẽ trong Báo cáo số 252/BC-UBND ngày 13/8/2021 của UBND huyện Quỳ Hợp có nêu “Chưa nêu rõ việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp là dựa vào bản đồ nào”. Thực tế cho thấy, Lâm trường Đồng Hợp được thành lập năm 1989, nhưng mãi đến năm 2003 (sau 14 năm) mới được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy trong khoảng thời gian đó, đất của Lâm trường Đồng Hợp nằm ở vị trí nào? thể hiện trên bản đồ nào? ranh giới ra sao?

Thứ tư, về nguồn gốc đất, tại biểu số 5, Công văn số 102/UBND ngày 05/11/2020 về việc báo cáo giải trình và cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan cho Tổ công tác liên ngành của UBND xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp thể hiện, phần lớn đất của các hộ dân có nguồn gốc là đất tự khai hoang năm 1980, năm 2010 hợp đồng trồng rừng liên doanh 49/51 với Lâm trường Đồng Hợp.

Rõ ràng, diện tích đất mà người dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp đang sử dụng có nguồn gốc là đất tự khai hoang bị UBND tỉnh Nghệ An cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp chồng lấn lên. Do vậy, khi UBND tỉnh Nghệ An thu hồi phần đất đã cấp không đúng cho Lâm trường Đồng Hợp thì phải trả lại cho người dân đã bị mất đất. Vậy tại sao UBND tỉnh Nghệ An lại “giao cho địa phương quản lý và lập kế hoạch phương án giao đất cho hộ gia đình có nhu cầu, chưa có hoặc chưa đủ đất sử dụng”?. Điều này là hoàn toàn vô lý, không đúng quy định của pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Tranh chấp đất tại Lâm trường Đồng Hợp (Nghệ An): Đề nhị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm vào cuộc xác minh làm rõ
Ông Phạm Văn Quý – một người dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Quý – một người dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp chia sẻ: “Tôi đã hi sinh một phần tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương, lên đây chỉ mong được yên ổn làm ăn, phát triển kinh tế. Bây giờ ở cái tuổi xế chiều có 02ha đất rừng để làm kế sinh nhai nhưng bị người ta lấy mất”.

Về phía chính quyền địa phương, khi trao đổi với phóng viên của các cơ quan báo chí về tính pháp lý trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳ Hợp cho hay, hồ sơ thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Lâm trường Đồng Hợp do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An quản lý; việc xác minh nguồn gốc sử dụng đất của các hộ dân thuộc thẩm quyền của UBND xã Tam Hợp. Vị lãnh đạo này cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục xác minh nguồn gốc sử dụng đất của các hộ dân.

Như vậy, trong quá trình giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai tại Lâm trường Đồng Hợp vẫn còn một số nội dung mà người dân xóm Long Thành, xã Tam Hợp đề nghị đang bị bỏ ngỏ. Do vậy đề nghị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ.

Tamnhin.trithuccuocsong.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!./.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai: Sẽ đấu giá đất để làm 3 tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành

Đồng Nai: Sẽ đấu giá đất để làm 3 tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành

Để kết nối các địa phương, các tuyến quốc lộ, đường cao tốc với Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, 3 tuyến đường tỉnh sẽ được Đồng Nai đầu tư xây mới, nâng cấp, mở rộng trong thời gian tới.
Năm 2021, nghành thanh tra phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 179 nghìn tỉ đồng

Năm 2021, nghành thanh tra phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 179 nghìn tỉ đồng

Năm 2021, Qua thanh tra phát hiện vi phạm về kinh tế 179.034 tỉ đồng, 9.258 ha đất; trong đó kiến nghị thu hồi 22.698 tỉ đồng và 811 ha đất. Bên cạnh các lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, tại hội nghị Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị, lực lượng Thanh tra cần tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến bất động sản, ngân hàng.
Khánh Hòa: Đề nghị truy tố 7 cựu lãnh đạo tỉnh cùng nhiều tội danh

Khánh Hòa: Đề nghị truy tố 7 cựu lãnh đạo tỉnh cùng nhiều tội danh

Xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến VKSND tỉnh này đề nghị truy tố 7 cựu lãnh đạo tỉnh cùng tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo quy định tại khoản 3 Điều 229 BLHS.

Các tin khác

Các tỉnh quy định ra sao khi người dân về quê ăn Tết?

Các tỉnh quy định ra sao khi người dân về quê ăn Tết?

Đa số các tỉnh thành đều tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết. Một vài tỉnh yêu cầu xét nghiệm, cách ly nếu người về từ vùng đỏ hoặc cùng phong toả.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tâm tang là một khóa tu im lặng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tâm tang là một khóa tu im lặng

Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Thừa Thiên - Huế), Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch vào lúc 01h30 ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), trụ thế 97 năm.
Đề xuất tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở"

Đề xuất tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở"

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN nhấn mạnh: Các startup cần cơ chế cho các mô hình mới, bởi vậy rất cần tạo "hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở".
Lễ hội làng Hạ Thái nơi thờ Bà Lạy Người hiến thân cho Hổ dữ để cứu dân làng

Lễ hội làng Hạ Thái nơi thờ Bà Lạy Người hiến thân cho Hổ dữ để cứu dân làng

Bộ VHTTDL vừa có quyết đinh số 824/QĐ- BVHTTDL công nhận Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Hạ Thái, xã Duyên Hải, Thường Tín, Hà Nội là di tích Quốc gia
Tặng 1.000 phần quà cho các gia đình khó khăn ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Tặng 1.000 phần quà cho các gia đình khó khăn ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam trao tặng 1.000 phần quà đến các bà con khó khăn ở khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng với lời chúc “Mùa Xuân Yêu Đời”.
Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới

Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới

Sau khi Chuyên trang Tamnhin báo Tri thức và Cuộc sống đăng 4 bài về các sai phạm xảy ra tại Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam, đặc biệt là những sai phạm của Chủ tịch Hiệp hội Đỗ Quốc Khánh. Ngày 30/12/2021, BCH Hiệp hội đã tiến hành họp giải quyết những tồn đọng theo Điều lệ Hiệp hội. Tamnhin xin đăng kết quả, theo đó ông Đỗ Quốc Khánh đã bị bãi miễn mọi chức vụ; Hiệp hội đã bầu Chủ tịch mới, là Đại tá-Tiến sĩ Đặng Chiểu.
Vu khống Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cựu giảng viên ĐH lãnh gần 3 năm tù

Vu khống Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cựu giảng viên ĐH lãnh gần 3 năm tù

Ngày 17/01, TAND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Phạm Đình Quý (41 tuổi, nguyên giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng - TP HCM) và Hoàng Minh Tuấn (42 tuổi; trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Vu khống".
Quảng Nam: Bộ đội Biên phòng cứu giúp Tàu chở ximăng bị thủng đáy trên biển Cù Lao Chàm

Quảng Nam: Bộ đội Biên phòng cứu giúp Tàu chở ximăng bị thủng đáy trên biển Cù Lao Chàm

Tàu chở hơn 2.300 tấn ximăng gặp sự cố, tàu bị thủng đáy trên vùng biển Cù Lao Chàm đã được kịp thời khắc phục.
Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022

Tối 16/1, khai mạc Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022 đã diễn ra tại TP. HCM. Với các hoạt động quảng bá du lịch trực tuyến bên lề như Hội chợ triển lãm trực tuyến mua sắm Tết, cuộc thi Ảnh đẹp online…
Vụ phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị lên mốc: Luật sư nói gì? (bài 2)

Vụ phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị lên mốc: Luật sư nói gì? (bài 2)

Mới đây, sản phẩm phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị người tiêu dùng phát hiện lên mốc xanh khi vẫn trong thời hạn sử dụng. Về góc nhìn pháp lý, Luật sư hướng dẫn thế nào để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng?

Nhiều tỉnh thành yêu cầu xét nghiệm Covid-19 người khi về quê ăn Tết

Các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình và nhiều tỉnh khác đã phát đi thông báo yêu cầu người tới công tác, về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 buộc phải test Covid-19.
Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

37 F0 là các giáo viên, học sinh mới được phát hiện tại một trường tiểu học ở tỉnh Thanh Hóa, thông tin này đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thành phố Thanh Hóa khẳng định vào sáng 15/01/2022.
Về quê ăn Tết: Mỗi địa phương một quy định

Về quê ăn Tết: Mỗi địa phương một quy định

Tết Nguyên đán năm 2022 cận kề nhiều người dân ở các thành phố lớn muốn được trở về quê ăn Tết nhưng ngặt một nỗi do dịch bệnh mỗi nơi quy định một kiểu, thậm chí nhiều tỉnh vận động dân không về…
T&T Group trao quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Nội

T&T Group trao quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Nội

Nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, ngày 13/1, Tập đoàn T&T Group trao tặng 80 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Đây là số tiền nằm trong gói 500 triệu đồng T&T Group trao tặng
Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính xã bị buộc thôi việc vì vụ lợi, hách dịch với người dân

Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính xã bị buộc thôi việc vì vụ lợi, hách dịch với người dân

Ngày 12/01, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Phan Văn Tiến, là công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã Thuần Thiện.
Xem thêm
Thủ tướng:  Chăm lo để mọi người đều có Tết, bù đắp khó khăn, mất mát do dịch bệnh

Thủ tướng: Chăm lo để mọi người đều có Tết, bù đắp khó khăn, mất mát do dịch bệnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp, tham gia đón người dân từ các nơi trở về an toàn, cùng chăm lo để mọi người đều có cái Tết ấm no, hạnh phúc, bù đắp khó khăn, mất mát do dịch bệnh.
Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... không chiếm đoạt tiền từ thiện

Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... không chiếm đoạt tiền từ thiện

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) không khởi tố vụ án bởi vì các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... vì không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền tiền từ thiện.
Sau 11 giờ bám càng máy bay, người đàn ông vẫn sống sót

Sau 11 giờ bám càng máy bay, người đàn ông vẫn sống sót

Người đàn ông sống sót sau khoảng 11 tiếng trốn trong khoang chứa càng đáp của máy bay từ Nam Phi tới Amsterdam.
TP.HCM: Cảnh sát kinh tế bắt lô thuốc trị COVID-19 chưa được cấp phép

TP.HCM: Cảnh sát kinh tế bắt lô thuốc trị COVID-19 chưa được cấp phép

Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra căn nhà ở thị trấn Nhà Bè, phát hiện số lượng lớn thuốc trị COVID-19 không nguồn gốc, chưa được cấp phép…
Điện Biên: Bắt 1 đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá

Điện Biên: Bắt 1 đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá

Vào lúc 20h ngày 22/1 Công an tỉnh Điện Biên phát hiện bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 2kg ma túy đá.
FLCHomes bị xử phạt vì công bố thông tin sai lệch, không đúng thời hạn

FLCHomes bị xử phạt vì công bố thông tin sai lệch, không đúng thời hạn

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Không chỉ “huy động vốn trái phép” tại dự án New Danang City, Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đang “làm mưa, làm gió” tại Dự án KDC Thanh Hoàng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khiến hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án này lao đao suốt 4 năm qua.
Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Hai bên lập văn bản thỏa thuận đổi đất với thời hạn 05 năm, nhưng 02 năm sau cụ ông bất ngờ qua đời, không kịp di huấn lại cho vợ con. Lợi dụng việc những người thừa kế không biết chi tiết của thoả thuận, gia đình hàng xóm chiếm dụng không trao trả.
Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Hà Nội: Công ty CP Quảng Tây tự biến mình thành “khoáng sản tặc”?!

Nhiều ngày liền, Công ty CP Quảng Tây do ông Nguyễn Thế Sang làm Giám đốc có dấu hiệu khai thác khoáng sản không phép nhưng không có bất cứ cơ quan nào quan tâm xử lý, dù báo chí phản ánh và chính quyền xã khẳng định không có vị trí nào được cấp phép khai thác đất.
Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Hậu Giang: Thanh tra toàn diện công tác mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế

Ngày 17/01, ông Đồng Hoàng Dũng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh vừa công bố Quyết định thanh tra toàn diện tại Sở Y tế tỉnh này.
Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra hành vi trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra hành vi trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với cục thuế điều tra xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế.
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Hơn 30 năm sống ở Liên bang Nga, Nguyễn Huy Hoàng gắn bó máu thịt với nước Nga mà ông coi là quê hương thứ 2, nhưng ông cũng da diết nhớ về quê mẹ: "Đâu rồi, bếp rạ, mái tranh/ Đâu rồi, lối ngõ uốn quanh xóm nghèo?/ Sân đình, giếng nước trong veo/ Cây đa đêm hội, trăng treo. Đâu rồi?/ Tìm đâu ra giữa quê người/ Cỏ xanh đầu bãi, chiều phơi nắng vàng/ Rặng tre nghiêng xuống giếng làng/ Bóng ai tóc xõa, trăng loang vai mềm"... Từ nước Nga xa xôi, tuyết lạnh, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã gửi cho Tầm Nhìn chùm thơ và ảnh ông chụp về Tuyết, về mùa Đông xứ sở Bạch Dương.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.